Connect with us

Hi, what are you looking for?

How to

Tips – 12 คีย์ลัด ทิป Youtube เล่นง่าย ใช้สะดวก สบายตา ประหยัดไฟ

การดู Youtube เป็นการสร้างความบันเทิงให้กับหลายต่อหลายคนได้ในยามว่าง เพราะบรรดาคอนเทนต์ต่างๆ ที่เป็นวีดีโอ ก็ถูกสร้างสรรค์และอัพโหลดขึ้นมาให้ดูตลอดทั้งวัน โดยปกติการดูวีดีโอ Youtube ก็ไม่ได้มีลูกเล่นอะไรมาก ก็เหมือนกันการดูสตรีมวีดีโอหรือการใช้เว็บเบราว์เซอร์ทั่วไป เปิด ปิด หยุด เล่น ประมาณนี้ แต่ถ้าคุณเป็นคนที่ชอบเก็บรายละเอียด เลื่อนไปหน้า ถอยหลังวีดีโอ หรือจะเพิ่มลดเสียง โดยเฉพาะคนที่ใช้โน๊ตบุ๊ค ไม่ได้ต้องการเมาส์มาต่อให้วุ่นวาย วันนี้เรามี ทิป Youtube ด้วยการใช้คีย์ลัดแบบง่ายๆ มาฝากกัน

สามารถติดตามวีดีโอได้ที่ NotebookSPEC

ทิป youtube

กดปุ่ม Space bar >> หยุด-เล่นวีดีโอ (Pause/ Play)

ทิป youtube

กดปุ่ม K >> หยุดวีดีโอ (Pause)

ทิป youtube

กดปุ่ม F >> เล่นวีดีโอแบบเต็มหน้าจอ Full screen

ทิป youtube

กดปุ่ม J >> ถอยหลังวีดีโอ (backward) 10 วินาที

ทิป youtube

กดปุ่ม L >> เดินหน้าวีดีโอ (forward) 10 วินาที

ทิป youtube

กดปุ่ม i >> ย่อหน้าต่างวีดีโอเป็นแบบ Mini Player แอบมุมซ้ายหน้าจอ

ทิป youtube

กดปุ่ม ลูกศร ชี้ขึ้น >> เพิ่มเสียง

ทิป youtube

กดปุ่ม ลูกศร ชี้ลง >> ลดเสียง

ทิป youtube

กดปุ่ม ลูกศร ชี้ด้านซ้าย >> ถอยหลังวีดีโอ (backward) 5 วินาที

ทิป youtube

กดปุ่ม ลูกศร ชี้ด้านขวา >> เดินหน้าวีดีโอ (forward) 5 วินาที

ทิป youtube

คลิ๊กขวา ที่วีดีโอ 2 ครั้ง แล้วเลือก Picture in Picture (การแสดงภาพซ้อนภาพ) พิมพ์งาน ดูวีดีโอ และทำอย่างอื่นไปพร้อมกัน เลื่อนวีดีโอได้ทั่วหน้าจอ

ทิป youtube

ปรับเป็นหน้าจอดำ (Dark Theme) ให้ประหยัดไฟ >> คลิ๊กที่ปุ่มมุมบนขวาที่เป็น Account ของเรา แล้วเลือก Dark Theme จะเปลี่ยนจาก Theme สีขาว ไปเป็นสีดำ ให้ดูสบายตาและช่วยประหยัดไฟได้อีกด้วย

ทั้งหมดนี้เป็น ทิป Youtube แบบง่ายๆ ด้วยการใช้คีย์ลัด และเรียกใช้ฟังก์ชั่นบน Youtube สำหรับใช้งานบนโน๊ตบุ๊คหรือพีซีได้สะดวก โดยไม่ต้องง้อเมาส์แต่อย่างใด หากคุณมีทิปอะไรเด็ดๆ จะแนะนำให้เพื่อนๆ ก็เพิ่มเติมกันเข้ามาได้เลย ที่คอมเมนต์ด้านล่างนี้

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในการทำงานด้านมัลติมีเดียหรือการทำงานด้านอื่น ๆ นั้น ในทุกวันนี้คงหนีไม่พ้นการทำวิดีโอ ไม่ว่าจะเป็นวิดีโอนำเสนองาน หรือโปรโมทงาน หลายอาชีพหรือแม้กระทั่งนักเรียนนักศึกษาก็อาจต้องทำงานวิดีโอทีมงาน Notebookspec จึงมาแนะนำ 15 โปรแกรมตัดต่อวิดีโอฟรี ใช้งานง่ายแม้ว่าจะเป็นมือใหม่ก็สามารถใช้ได้อย่างสบาย และที่สำคัญไม่ติดลายน้ำด้วย แต่ต้องขอบอกไว้ก่อนเลยว่า โปรแกรมที่ฟรีนั้น หลาย ๆ ตัวก็อาจจะต้องแลกมาด้วยการจำกัดฟังก์ชันการใช้งาน ซึ่งถ้าเราต้องการที่จะใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพก็อาจจะต้องยอมเสียค่าใช้จ่ายเพื่อแลกมากับโปรแกรมที่มีฟังก์ชันการใช้งานครบครัน ซึ่ง 15 โปรแกรมฟรีที่ดีและใช้ง่าย (อัพเดต 2020)...

รีวิว Dell

ต้องเรียกว่าการมาของ DELL XPS 13 รุ่นใหม่ สมกับการรอคอยของใครหลายคน โดยเฉพาะอย่างยิ่งกลุ่มตลาดที่หลงไหลในความปราณีตและการออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ซึ่งทำให้ XPS ยังคงกลายเป็นที่ชื่นชอบของหลายๆ คนที่อยากได้ความคล่องตัวในการใช้งานและความพรีเมียมโดดเด่น ทั้งภาพลักษณ์และฟังก์ชั่น DELL XPS 13 ยังคงคงภาพลักษณ์ของความหรูหรา บางเบา ไว้อย่างชัดเจน กลุ่มเป้าหมายมีทั้งนักธุรกิจ ไลฟ์สไตล์ประจำวัน ไปจนถึงนักศึกษาและกลุ่มคนที่มีความเป็นส่วนตัวไว้อย่างชัดเจน ด้วยการออกแบบที่โดดเด่น ผสมผสานไปกับเทคโนโลยีล้ำสมัย ที่ผู้ผลิตจัดสรรให้กับผู้ใช้กลุ่มนี้ไว้อย่างลงตัว...

Buyer's Guide

เริ่มเข้าสู่เดือนสุดท้ายของปี 2020 กันแล้ว ถึงแม้ว่าใกล้จะหมดปีนี้ แต่การเล่นเน็ตมือถือนั้น ก็ยังคงต้องใช้งาน และเล่นกันอยู่ตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็นแบบรายเดือน หรือแบบเติมเงิน รวมไปถึงคนที่ชอบจ่ายแบบทีเดียว เหมาไปเลยจบๆ ด้วยซิมเน็ตรายปี เล่นเน็ตกันได้อย่างไม่อั้น และถึงแม้ว่าจะเปิดซิมปลายปีนี้ ก็ยังสามารถใช้ได้เต็มที่ 12 เดือนเต็มๆ ซิมรายปีนั้น เริ่มเข้ามาเป็นที่นิยมกันมากขึ้น หลังจากที่โปรฯ เน็ตทั่วไปนั้นได้เริ่มลดสปีดต่ำลงมา และราคาที่ถูกปรับด้วย จึงทำให้หลายๆ คนเริ่มหาซิมรายปี...

PC Review

GeForce RTX 3060 Ti ถือว่าเปิดตัวเร็วกว่าที่หลายๆท่านคาด ส่วนหนึ่งอาจจะเพราะการรุกไล่หนักของค่ายแดง ทำให้ NVIDIA เร่งเปิดตัวเพื่อเติมเต็มตลาดในระดับกลางที่เน้นความคุ้มค่าด้วยประสิทธิภาพระดับ RTX 2080 แต่จะแรงจริงไหม ไปชมกัน NVIDIA GeForce RTX 3060 Ti เป็นการ์ดจอที่เข้ามาแทนช่วงราคาระหว่าง RTX 2060 กับ RTX 2070...