Connect with us

Hi, what are you looking for?

How to

Tips – 12 คีย์ลัด ทิป Youtube เล่นง่าย ใช้สะดวก สบายตา ประหยัดไฟ

การดู Youtube เป็นการสร้างความบันเทิงให้กับหลายต่อหลายคนได้ในยามว่าง เพราะบรรดาคอนเทนต์ต่างๆ ที่เป็นวีดีโอ ก็ถูกสร้างสรรค์และอัพโหลดขึ้นมาให้ดูตลอดทั้งวัน โดยปกติการดูวีดีโอ Youtube ก็ไม่ได้มีลูกเล่นอะไรมาก ก็เหมือนกันการดูสตรีมวีดีโอหรือการใช้เว็บเบราว์เซอร์ทั่วไป เปิด ปิด หยุด เล่น ประมาณนี้ แต่ถ้าคุณเป็นคนที่ชอบเก็บรายละเอียด เลื่อนไปหน้า ถอยหลังวีดีโอ หรือจะเพิ่มลดเสียง โดยเฉพาะคนที่ใช้โน๊ตบุ๊ค ไม่ได้ต้องการเมาส์มาต่อให้วุ่นวาย วันนี้เรามี ทิป Youtube ด้วยการใช้คีย์ลัดแบบง่ายๆ มาฝากกัน

สามารถติดตามวีดีโอได้ที่ NotebookSPEC

Advertisement

ทิป youtube

กดปุ่ม Space bar >> หยุด-เล่นวีดีโอ (Pause/ Play)

ทิป youtube

กดปุ่ม K >> หยุดวีดีโอ (Pause)

ทิป youtube

กดปุ่ม F >> เล่นวีดีโอแบบเต็มหน้าจอ Full screen

ทิป youtube

กดปุ่ม J >> ถอยหลังวีดีโอ (backward) 10 วินาที

ทิป youtube

กดปุ่ม L >> เดินหน้าวีดีโอ (forward) 10 วินาที

ทิป youtube

กดปุ่ม i >> ย่อหน้าต่างวีดีโอเป็นแบบ Mini Player แอบมุมซ้ายหน้าจอ

ทิป youtube

กดปุ่ม ลูกศร ชี้ขึ้น >> เพิ่มเสียง

ทิป youtube

กดปุ่ม ลูกศร ชี้ลง >> ลดเสียง

ทิป youtube

กดปุ่ม ลูกศร ชี้ด้านซ้าย >> ถอยหลังวีดีโอ (backward) 5 วินาที

ทิป youtube

กดปุ่ม ลูกศร ชี้ด้านขวา >> เดินหน้าวีดีโอ (forward) 5 วินาที

ทิป youtube

คลิ๊กขวา ที่วีดีโอ 2 ครั้ง แล้วเลือก Picture in Picture (การแสดงภาพซ้อนภาพ) พิมพ์งาน ดูวีดีโอ และทำอย่างอื่นไปพร้อมกัน เลื่อนวีดีโอได้ทั่วหน้าจอ

ทิป youtube

ปรับเป็นหน้าจอดำ (Dark Theme) ให้ประหยัดไฟ >> คลิ๊กที่ปุ่มมุมบนขวาที่เป็น Account ของเรา แล้วเลือก Dark Theme จะเปลี่ยนจาก Theme สีขาว ไปเป็นสีดำ ให้ดูสบายตาและช่วยประหยัดไฟได้อีกด้วย

ทั้งหมดนี้เป็น ทิป Youtube แบบง่ายๆ ด้วยการใช้คีย์ลัด และเรียกใช้ฟังก์ชั่นบน Youtube สำหรับใช้งานบนโน๊ตบุ๊คหรือพีซีได้สะดวก โดยไม่ต้องง้อเมาส์แต่อย่างใด หากคุณมีทิปอะไรเด็ดๆ จะแนะนำให้เพื่อนๆ ก็เพิ่มเติมกันเข้ามาได้เลย ที่คอมเมนต์ด้านล่างนี้

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

REVIEW

Wanbo X5 โปรเจกเตอร์ สว่างคมชัด สีสดใส จอใหญ่ 120″ ปรับภาพอัตโนมัติ ลงแอพฯ เพิ่มได้ ไม่ถึงหมื่นบาท Wanbo X5 โปรเจกเตอร์ขนาดกลาง ดีไซน์สวย กระทัดรัด ให้ความละเอียด 1080p การแสดงผลสีสันสดใสระดับ HDR10 รองรับ Source ของวีดีโอระดับ 4K...

How to

หลายคนชอบมักใช้เวลาว่างไปกับการ ดู Youtube หรือช่วงเวลาท่องเน็ต หรือทำงาน บางครั้งก็จะเปิดหลายๆ หน้าต่างพร้อมกัน แต่ถ้าต้องการจะเปิดดู Youtube ไปด้วยและทำอย่างอื่นไปพร้อมกัน อาจจะทำได้ยาก นอกเสียจากว่า จะต้อง แบ่งหน้าจอ Window หรือแบ่งหน้าต่างโปรแกรมเป็นช่องเล็กๆ แต่บอกเลยว่าไม่สะดวกเอาเสียเลย แต่วันนี้ถ้าใครใช้ Google Chrome แค่เพียงติดตั้ง Extension ตัวเล็กๆ ลงไป...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก