Connect with us

Hi, what are you looking for?

How to

ดู Youtube จอเล็ก ท่องเว็บ หรือทำงานอยู่ ก็ดูวีดีโอได้ตลอดเวลา

หลายคนชอบมักใช้เวลาว่างไปกับการ ดู Youtube หรือช่วงเวลาท่องเน็ต หรือทำงาน บางครั้งก็จะเปิดหลายๆ หน้าต่างพร้อมกัน แต่ถ้าต้องการจะเปิดดู Youtube ไปด้วยและทำอย่างอื่นไปพร้อมกัน อาจจะทำได้ยาก นอกเสียจากว่า จะต้อง แบ่งหน้าจอ Window หรือแบ่งหน้าต่างโปรแกรมเป็นช่องเล็กๆ แต่บอกเลยว่าไม่สะดวกเอาเสียเลย แต่วันนี้ถ้าใครใช้ Google Chrome แค่เพียงติดตั้ง Extension ตัวเล็กๆ ลงไป และทำตาม 5 ขั้นตอนนี้ ก็จะสามารถดู Youtube จอเล็ก พร้อมไปกับการทำงานอื่นได้แล้ว

ดู youtube

ดู Youtube จอเล็ก ติดตั้ง Extension เสริมกันก่อน

Extension ที่เป็นเหมือนลูกเล่นเสริมบน Chrome นี้ เรียกว่า Picture in Picture ซึ่งทำหน้าที่ในการเปิดวีดีโอ Youtube ที่คุณต้องการ ซ้อนอยู่บนหน้าจอ อีกชั้นหนึ่ง ไม่ว่าคุณจะเปิดโปรแกรมใดๆ เช่น เว็บเบราว์เซอร์ MS Office หรือจะเป็นโปรแกรมตัดต่อ หรือกำลังดูหุ้น และอื่นๆ อยู่ คุณก็จะยังเห็นหน้าต่างวีดีโอ Youtube นี้ ไปเรื่อยๆ จนกว่าคุณจะปิดมันลง ที่สำคัญ ยังย่อขยายวีดีโอที่กำลังดูได้ตามความต้องการอีกด้วย

ดู youtube

1.ก่อนอื่น ถ้าจะใช้งาน Extension นี้ ให้ไปที่ Google Chrome แล้วเปิดเข้าไปหา Picture in Picture ในส่วนของ Chrome Web Store จากนั้นคลิ๊ก Add to Chrome ตามภาพ

ดู youtube

2.เมื่อคลิ๊กแล้ว จะมีหน้าต่างยืนยัน ให้คลิ๊กที่ Add Extension

ดู youtube

3.เมื่อ Add Extension เป็นที่เรียบร้อย ให้กดที่ปุ่มภาพตามด้านบน แล้วคลิ๊ก Pin Extension ในกรณีที่บางคนเลือกให้ซ่อนเอาไว้ ถ้าใช้บ่อยก็ให้ Pin เพื่อที่จะได้ให้พร้อมใช้งานตลอดเวลา

ดู youtube

4.จากนั้นเมื่อ Pin แล้ว ให้เปิดหน้าวีดีโอ Youtube ที่ต้องการชม ให้คลิ๊กที่ไอคอน ที่ปรากฏจะแสดงอยู่บน Menu bar ด้านบน เพื่อเริ่มการใช้งาน Picture in Picture เพื่อเริ่มการดู Youtube จอเล็ก

ดู youtube

5.เมื่อคลิ๊กแล้ว จะมีหน้าต่างวีดีโอปรากฏอยู่มุมล่างขวาของหน้าจอ ซึ่งหมายถึง Picture in Picture ได้เริ่มทำงานแล้ว จะเห็นว่าแม้จะเปิดหน้าเว็บ แต่วีดีโอก็ยังเล่นให้เราดูได้ตามปกติ ไม่มีสิ่งอื่นใดมาบดบัง

ดู youtube

แต่ถ้ารู้สึกว่าหน้าต่างวีดีโอเล็กไป เพราะบางคนใช้บนโน๊ตบุ๊ค หน้าจอเล็ก ก็อาจจะมองเห็นไม่ถนัด สามารถเลื่อนเมาส์ไปขยายหน้าจอให้ใหญ่ขึ้นได้ เพื่อให้ ดู Youtube ได้ชัดเจนยิ่งขึ้น

ดู youtube

นอกจากนี้ลองเปิดโปรแกรมอื่นๆ เช่น โปรแกรมแต่งภาพ วีดีโอ Youtube ก็ยังปรากฏขึ้นมาให้ได้ดู ตรงจุดนี้ถือว่าเป็นข้อดี เพราะคุณสามารถเปิดวีดีโอสอนการใช้โปรแกรม แล้วคุณก็ทำไปพร้อมๆ กันกับวีดีโอได้อีกด้วย

กับวิธีการง่ายๆ 5 ขั้นตอนนี้ ก็ช่วยให้คุณดู Youtube ได้ตลอดเวลา เป็นการดู Youtube จอเล็ก แม้ว่าจะใช้งานโปรแกรมอื่นใดอยู่ก็ตาม ใครที่มีไลฟ์สไตล์หรือต้องการใช้งาน Youtube ที่สะดวกสบายยิ่งขึ้น สามารถลองใช้งานกันดูได้ครับ

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในการทำงานด้านมัลติมีเดียหรือการทำงานด้านอื่น ๆ นั้น ในทุกวันนี้คงหนีไม่พ้นการทำวิดีโอ ไม่ว่าจะเป็นวิดีโอนำเสนองาน หรือโปรโมทงาน หลายอาชีพหรือแม้กระทั่งนักเรียนนักศึกษาก็อาจต้องทำงานวิดีโอทีมงาน Notebookspec จึงมาแนะนำ 15 โปรแกรมตัดต่อวิดีโอฟรี ใช้งานง่ายแม้ว่าจะเป็นมือใหม่ก็สามารถใช้ได้อย่างสบาย และที่สำคัญไม่ติดลายน้ำด้วย แต่ต้องขอบอกไว้ก่อนเลยว่า โปรแกรมที่ฟรีนั้น หลาย ๆ ตัวก็อาจจะต้องแลกมาด้วยการจำกัดฟังก์ชันการใช้งาน ซึ่งถ้าเราต้องการที่จะใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพก็อาจจะต้องยอมเสียค่าใช้จ่ายเพื่อแลกมากับโปรแกรมที่มีฟังก์ชันการใช้งานครบครัน ซึ่ง 15 โปรแกรมฟรีที่ดีและใช้ง่าย (อัพเดต 2020)...

รีวิว Dell

ต้องเรียกว่าการมาของ DELL XPS 13 รุ่นใหม่ สมกับการรอคอยของใครหลายคน โดยเฉพาะอย่างยิ่งกลุ่มตลาดที่หลงไหลในความปราณีตและการออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ซึ่งทำให้ XPS ยังคงกลายเป็นที่ชื่นชอบของหลายๆ คนที่อยากได้ความคล่องตัวในการใช้งานและความพรีเมียมโดดเด่น ทั้งภาพลักษณ์และฟังก์ชั่น DELL XPS 13 ยังคงคงภาพลักษณ์ของความหรูหรา บางเบา ไว้อย่างชัดเจน กลุ่มเป้าหมายมีทั้งนักธุรกิจ ไลฟ์สไตล์ประจำวัน ไปจนถึงนักศึกษาและกลุ่มคนที่มีความเป็นส่วนตัวไว้อย่างชัดเจน ด้วยการออกแบบที่โดดเด่น ผสมผสานไปกับเทคโนโลยีล้ำสมัย ที่ผู้ผลิตจัดสรรให้กับผู้ใช้กลุ่มนี้ไว้อย่างลงตัว...

Buyer's Guide

เริ่มเข้าสู่เดือนสุดท้ายของปี 2020 กันแล้ว ถึงแม้ว่าใกล้จะหมดปีนี้ แต่การเล่นเน็ตมือถือนั้น ก็ยังคงต้องใช้งาน และเล่นกันอยู่ตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็นแบบรายเดือน หรือแบบเติมเงิน รวมไปถึงคนที่ชอบจ่ายแบบทีเดียว เหมาไปเลยจบๆ ด้วยซิมเน็ตรายปี เล่นเน็ตกันได้อย่างไม่อั้น และถึงแม้ว่าจะเปิดซิมปลายปีนี้ ก็ยังสามารถใช้ได้เต็มที่ 12 เดือนเต็มๆ ซิมรายปีนั้น เริ่มเข้ามาเป็นที่นิยมกันมากขึ้น หลังจากที่โปรฯ เน็ตทั่วไปนั้นได้เริ่มลดสปีดต่ำลงมา และราคาที่ถูกปรับด้วย จึงทำให้หลายๆ คนเริ่มหาซิมรายปี...

PC Review

GeForce RTX 3060 Ti ถือว่าเปิดตัวเร็วกว่าที่หลายๆท่านคาด ส่วนหนึ่งอาจจะเพราะการรุกไล่หนักของค่ายแดง ทำให้ NVIDIA เร่งเปิดตัวเพื่อเติมเต็มตลาดในระดับกลางที่เน้นความคุ้มค่าด้วยประสิทธิภาพระดับ RTX 2080 แต่จะแรงจริงไหม ไปชมกัน NVIDIA GeForce RTX 3060 Ti เป็นการ์ดจอที่เข้ามาแทนช่วงราคาระหว่าง RTX 2060 กับ RTX 2070...