Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

Smach Z – เครื่องเล่นเกม Windows 10 แบบพกพาอัพเกรดสเปคให้แรงขึ้นด้วยชิป AMD Ryzen + RAM 32GB + SSD 480GB

สิ่งหนึ่งที่นักเล่นเกมบน PC อยากจะได้มากที่สุดก็คงจะหนีไม่พ้นเครื่องเล่นเกมระบบปฎิบัติการ Windows แบบพกพานี่ล่ะครับ ถึงแม้ว่าในตลาดจะมีหลายบริษัทเปิดตัว

สิ่งหนึ่งที่นักเล่นเกมบน PC อยากจะได้มากที่สุดก็คงจะหนีไม่พ้นเครื่องเล่นเกมระบบปฎิบัติการ Windows แบบพกพานี่ล่ะครับ ถึงแม้ว่าในตลาดจะมีหลายบริษัทเปิดตัวเครื่องเล่นเกมแบบพกพาระบบปฎิบัติการ Windows 10 ออกมาทว่าส่วนใหญ่แล้วนั้นก็จะไม่ค่อยประสบความสำเร็จมากเท่าไรนัก ในทางกลับกันแล้วกับ Smach Z เครื่องเล่นเกมแบบพกพาที่เคยขึ้นเป็นผลิตภัณฑ์ร่วมทุนบน KickStarter นั้นกลับได้รับความสนใจมากกว่าผลิตภัณฑ์ในลักษณะเดียวกันของบริษัทอื่นๆ เป็นอย่างมากเนื่องจากว่ารูปร่างของมันนั้นคือเครื่องเล่นเกมแบบพกพาจริงๆ ครับ

Smach Z new update

Advertisement

ด้วยความที่มันเหมือนกับเครื่องเล่นเกมแบบพกพาจริงๆ นี่ล่ะครับที่ทำให้เจ้า Smach Z ได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก นอกเหนือไปจากนั้นแล้วสเปคของตัวเครื่องนั้นก็เรียกได้ว่าเหมาะสมกับการเล่นเกมแบบพกพาจริงๆ ครับ อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นด้วยความสำเร็จของ Smach Z นั่นเลยทำให้ผู้ผลิตได้ทำการอัพเกรดเจ้า Smach Z อีกครั้งให้มาพร้อมกับสเปคที่น่าจะยั่วน้ำลายของหลายๆ ท่านได้เป็นอย่างดีครับ

Smach Z new update spec

ในการอัพเกรดครั้งนี้นั้นจากเดิมที่ Smach Z จะมาพร้อมกับหน่วยประมวลผล Ryzen Embedded V1605B ซึ่งมาพร้อมกับชิปกราฟิก Radeon Vega 8 ทางผู้ผลิตได้มีการเปลี่ยนแปลงสเปคใหม่สำหรับการเป็นรุ่นท๊อปโดยจะใช้หน่วยประมวลผล Ryzen Embedded V1807B ที่มาพร้อมกับชิปกราฟิก Radeon Vega 11 ครับ ด้วยความแรงที่เพิ่มขึ้นทั้งในส่วนของตัวหน่วยประมวลผลที่ความเร็วสัญญาณนาฬิกาฐานเพิ่มเป็น 3.35 GHz จากเดิม 2.0 GHz และกราฟิกชิปที่มีความเร็วสัญญาณนาฬิกาเพิ่มขึ้นเป็น 1.1 Ghz เป็น 1.3 GHz ครับ

นอกเหนือไปจากจะทำการอัพเกรดในส่วนของตัวหน่วยประมวลผลแล้วนั้น Smach Z ยังได้ถูกเพิ่มตัวเลือกหน่วยความจำให้ผู้ใช้สามารถเลือกได้สูงสุดถึง 32 GB และแหล่งเก็บข้อมูลแบบ SSD นั้นก็ได้รับการอัพเกรดเพิ่มตัวเลือกความจุ 480 GB เข้ามาด้วยครับ สิ่งเดียวที่น่ากลัวนั้นก็คือเรื่องความร้อนของตัวเครื่องครับเพราะจากเดิมนั้น Ryzen Embedded V1605B จะมีอัตราการคายความร้อนอยู่ที่ 12 W – 25 W TDP ส่วนหน่วยประมวลผลใหม่อย่าง Ryzen Embedded V1807B นั้นจะมีอัตราการคายความร้อนสูงถึง 35 W – 54 W TDP เลยทีเดียวครับ งานนี้นั้นคาดว่าทางทีม Smach นั้นน่าจะมีการออกแบบระบบระบายความร้อนขิงตัวเครื่องมาใหม่ด้วยเพราะถ้าใช้แบบเดิมนั้นเล่นเกมได้ไม่เท่าไรก็น่าจะร้อนแล้วครับ

แน่นอนครับว่าเมื่อทำการอัพเกรดสเปคขึ้นมาแบบนี้ ราคาของตัวเครื่องนั้นก็ต้องขึ้นตามไปด้วย โดยทั้ง 3 โมเดลนั้นเดิมเคยมีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ $699 หรือประมาณ 21,430 บาท กับสเปคใหม่นั้นน่าจะมีราคาเพิ่มขึ้นอย่างน้อยก็ 5 % – 10% งานนี้ก็คงจะต้องลอวรอดูต่อไปครับว่าราคานั้นจะแรงเหมือนกับสเปคที่ถูกอัพเกรดมาใหม่หรือไม่ครับ

ที่มา : tomshardware

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

Windows 11 มีปัญหามากมาย หนึ่งในนั้นคงหนีไม่พ้น “This App Has Been Blocked by Your System Administrator” หากใครเจอปัญหานี้อยู่ล่ะก็มาดูวิธีแก้ไขกัน คุณได้รับข้อผิดพลาด “This App Has Been Blocked by Your System Administrator”...

CONTENT

บน Windows นั้นมีหลายๆ ฟีเจอร์ที่ซ่อนอยู่มากมายและ Group Policy Settings เองก็เป็นหนึ่งในนั้น วันนี้เราจะมาแนะนำให้ทุกท่านรู้จักว่ามันคืออะไรพร้อมวิธีการใช้งานเบื้องต้น Group Policy หรือตัวแก้ไขนโยบายกลุ่มใน Windows 11 หรือ Windows 10 เป็นตัวแก้ไขการกำหนดค่าที่สำคัญซึ่งช่วยให้คุณเปลี่ยนการตั้งค่าทั่วทั้งองค์กรได้ โดยพื้นฐานแล้วมันถูกออกแบบมาสำหรับผู้ดูแลระบบไอทีผู้ที่สามารถเปลี่ยนการตั้งค่าขั้นสูงของคอมพิวเตอร์ระยะไกลได้ อย่างไรก็ตามหากคุณมีบัญชีผู้ดูแลระบบคุณสามารถเปิดตัวแก้ไขนโยบายกลุ่มได้เช่นเดียวกัน มีการตั้งค่านโยบายกลุ่มแบบง่ายๆ บางอย่าง ซึ่งหากกำหนดค่าอย่างเหมาะสม ก็สามารถช่วยป้องกันการละเมิดข้อมูลได้...

How to

ซื้อโน๊ตบุ๊คใหม่ปี 2023 ต้องทำอะไรบ้าง 7 ขั้นตอนจัดการให้โน๊ตบุ๊คพร้อมทำงาน สะดวกและเพิ่มความเร็ว ซื้อโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ปี 2023 หลายคนนิยมซื้อจากหน้าร้านออนไลน์กันมากขึ้น ข้อดีก็คือ ไม่ต้องไปที่ร้าน อีกอย่างออนไลน์ก็ซื้อง่าย ผ่อนได้ แถมยังได้โค๊ตส่วนลดอีก เลยช้อปกันสนุก การไม่ได้ไปซื้อที่หน้าร้านหรือไปรับของด้วยตัวเอง ก็มีข้อด้อยคือ คุณต้องเช็คของเอง และการเซ็ตค่าต่างๆ บน Windows 11 ของเครื่อง อาจจะดูยุ่งยากสำหรับมือใหม่...

PC Buyer's Guide

โปรโมชั่นเด็ดคอมประกอบ 100 สเปคใน Commart Crazy Deal 2023 เริ่มแค่ 8xxx บาท รวมโปรโมชั่น คอมประกอบ Commart Crazy Deal 2023 รวบรวมมาให้กว่า 100 สเปคจากค่ายยักษ์ใหญ่ในตลาด Banana, Advice, JIB, IT City...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก