Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

Smach Z – เครื่องเล่นเกม Windows 10 แบบพกพาอัพเกรดสเปคให้แรงขึ้นด้วยชิป AMD Ryzen + RAM 32GB + SSD 480GB

สิ่งหนึ่งที่นักเล่นเกมบน PC อยากจะได้มากที่สุดก็คงจะหนีไม่พ้นเครื่องเล่นเกมระบบปฎิบัติการ Windows แบบพกพานี่ล่ะครับ ถึงแม้ว่าในตลาดจะมีหลายบริษัทเปิดตัว

สิ่งหนึ่งที่นักเล่นเกมบน PC อยากจะได้มากที่สุดก็คงจะหนีไม่พ้นเครื่องเล่นเกมระบบปฎิบัติการ Windows แบบพกพานี่ล่ะครับ ถึงแม้ว่าในตลาดจะมีหลายบริษัทเปิดตัวเครื่องเล่นเกมแบบพกพาระบบปฎิบัติการ Windows 10 ออกมาทว่าส่วนใหญ่แล้วนั้นก็จะไม่ค่อยประสบความสำเร็จมากเท่าไรนัก ในทางกลับกันแล้วกับ Smach Z เครื่องเล่นเกมแบบพกพาที่เคยขึ้นเป็นผลิตภัณฑ์ร่วมทุนบน KickStarter นั้นกลับได้รับความสนใจมากกว่าผลิตภัณฑ์ในลักษณะเดียวกันของบริษัทอื่นๆ เป็นอย่างมากเนื่องจากว่ารูปร่างของมันนั้นคือเครื่องเล่นเกมแบบพกพาจริงๆ ครับ

Smach Z new update

Advertisement

ด้วยความที่มันเหมือนกับเครื่องเล่นเกมแบบพกพาจริงๆ นี่ล่ะครับที่ทำให้เจ้า Smach Z ได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก นอกเหนือไปจากนั้นแล้วสเปคของตัวเครื่องนั้นก็เรียกได้ว่าเหมาะสมกับการเล่นเกมแบบพกพาจริงๆ ครับ อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นด้วยความสำเร็จของ Smach Z นั่นเลยทำให้ผู้ผลิตได้ทำการอัพเกรดเจ้า Smach Z อีกครั้งให้มาพร้อมกับสเปคที่น่าจะยั่วน้ำลายของหลายๆ ท่านได้เป็นอย่างดีครับ

Smach Z new update spec

ในการอัพเกรดครั้งนี้นั้นจากเดิมที่ Smach Z จะมาพร้อมกับหน่วยประมวลผล Ryzen Embedded V1605B ซึ่งมาพร้อมกับชิปกราฟิก Radeon Vega 8 ทางผู้ผลิตได้มีการเปลี่ยนแปลงสเปคใหม่สำหรับการเป็นรุ่นท๊อปโดยจะใช้หน่วยประมวลผล Ryzen Embedded V1807B ที่มาพร้อมกับชิปกราฟิก Radeon Vega 11 ครับ ด้วยความแรงที่เพิ่มขึ้นทั้งในส่วนของตัวหน่วยประมวลผลที่ความเร็วสัญญาณนาฬิกาฐานเพิ่มเป็น 3.35 GHz จากเดิม 2.0 GHz และกราฟิกชิปที่มีความเร็วสัญญาณนาฬิกาเพิ่มขึ้นเป็น 1.1 Ghz เป็น 1.3 GHz ครับ

นอกเหนือไปจากจะทำการอัพเกรดในส่วนของตัวหน่วยประมวลผลแล้วนั้น Smach Z ยังได้ถูกเพิ่มตัวเลือกหน่วยความจำให้ผู้ใช้สามารถเลือกได้สูงสุดถึง 32 GB และแหล่งเก็บข้อมูลแบบ SSD นั้นก็ได้รับการอัพเกรดเพิ่มตัวเลือกความจุ 480 GB เข้ามาด้วยครับ สิ่งเดียวที่น่ากลัวนั้นก็คือเรื่องความร้อนของตัวเครื่องครับเพราะจากเดิมนั้น Ryzen Embedded V1605B จะมีอัตราการคายความร้อนอยู่ที่ 12 W – 25 W TDP ส่วนหน่วยประมวลผลใหม่อย่าง Ryzen Embedded V1807B นั้นจะมีอัตราการคายความร้อนสูงถึง 35 W – 54 W TDP เลยทีเดียวครับ งานนี้นั้นคาดว่าทางทีม Smach นั้นน่าจะมีการออกแบบระบบระบายความร้อนขิงตัวเครื่องมาใหม่ด้วยเพราะถ้าใช้แบบเดิมนั้นเล่นเกมได้ไม่เท่าไรก็น่าจะร้อนแล้วครับ

แน่นอนครับว่าเมื่อทำการอัพเกรดสเปคขึ้นมาแบบนี้ ราคาของตัวเครื่องนั้นก็ต้องขึ้นตามไปด้วย โดยทั้ง 3 โมเดลนั้นเดิมเคยมีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ $699 หรือประมาณ 21,430 บาท กับสเปคใหม่นั้นน่าจะมีราคาเพิ่มขึ้นอย่างน้อยก็ 5 % – 10% งานนี้ก็คงจะต้องลอวรอดูต่อไปครับว่าราคานั้นจะแรงเหมือนกับสเปคที่ถูกอัพเกรดมาใหม่หรือไม่ครับ

ที่มา : tomshardware

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

ไดร์ d หาย แก้ปัญหาไดร์พัง ข้อมูลหาย 2022 ซ่อมหาย ได้ข้อมูลคืน ไดร์ d หาย เป็นปัญหาใหญ่ของใครหลายคนที่มักจะเก็บข้อมูลหรือไฟล์งาน และไฟล์สำคัญ สำรองเอาไว้ในนั้น ซึ่งความเสียหายมักจะเป็นปัญหาใหญ่กว่าการที่ไดร์ C: เสียอีกด้วย เพราะการที่จะกู้คืนไฟล์มาได้นั้น จำเป็นต้องทำให้ระบบมองเห็นไดร์ก่อน ถึงจะทำได้ อาการส่วนใหญ่ที่เกิด หากเป็นฮาร์ดดิสก์ (HDD) มักจะมีการโอนถ่ายข้อมูลช้า...

SOFTWARE

ย้าย Windows ไป SSD ด้วยตัวเองง่ายๆ ไม่ต้องง้อ IT ให้เสียเวลา บอกเลยทำได้ง่ายไม่ต้องคิดมาก ก่อนหน้านี้การย้าย Windows ไป SSD นั้นถ้าไม่ได้ยกไปให้ร้านคอมพิวเตอร์ทำก็เป็นเรื่องยากจนหลายคนที่ไม่เก่งเรื่องคอมพิวเตอร์คงจะคิดว่าต้องถอดไดรฟ์เก่าออกแล้วใส่ SSD ลูกใหม่ลงไป ค่อยลง Windows ใน SSD ค่อยไล่ลงโปรแกรมและเซ็ตตั้งค่าตัวเครื่องกันให้วุ่นวายจนอาจจะกลายเป็นฝันร้ายของคนที่ไม่เก่งไม่ถนัดคอมพิวเตอร์เลยทีเดียวAdvertisement อันที่จริงปัญหานี้ไม่ได้เป็นเรื่องใหญ่อย่างที่คิด เนื่องจากปัจจุบันนี้ผู้พัฒนาหลายๆ เจ้าได้พากันออกซอฟท์แวร์ประเภท...

CONTENT

ไดร์ c เต็ม ไม่ต้องตกใจ 7 วิธีคืนพื้นที่ว่างให้ HDD และ SSD วินโดว์ทำงานลื่นไหลได้ ไดร์ c เต็ม น่าจะเป็นอาการที่ผู้ใช้คอมพิวเตอร์พีซี และโน๊ตบุ๊คเจอกันบ่อย ไม่ว่าจะเป็นพีซีทั่วไป จนถึงเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค ซึ่งเกิดขึ้นได้จากหลายปัจจัย เช่น พื้นที่ฮาร์ดดิสก์ลูกเดิมมีความจุน้อย หรือ SSD ที่ใช้กับโน๊ตบุ๊คในช่วงแรกๆ อาจมีไม่เยอะนัก...

How to

โน๊ตบุ๊คเปิดไม่ติด 2022 แก้ไขใน 8 ขั้นตอน บูตไม่เข้า เครื่องดับ ทำเองก็ได้ ยังไม่ต้องเสียเงิน โน๊ตบุ๊คเปิดไม่ติด อาจเกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ ว่ากันตั้งแต่ในส่วนของฮาร์ดแวร์เสีย ซึ่งมักจะเจอกันบ่อย โดยอาการมักจะไม่มีอะไรเกิดขึ้น เมื่อกดปุ่มเพาเวอร์ หรือบางครั้งก็อาจจะเป็นจอดำ ไม่มีสัญญาณ รวมถึงการเกิดจากแบตเตอรี่ที่เสื่อมสภาพ หรือเสียหายจากปัญหาการลัดวงจรก็ตาม แต่ในเบื้องต้นนี้เราจะนำเสนอแนวทางแก้ไขในเบื้องต้น โดยเริ่มจากการตรวจเช็คฮาร์ดแวร์แบบง่ายๆ ไปจนถึงเรื่องของซอฟต์แวร์ และการแกะเครื่อง เพื่อตรวจเช็คด้วยตัวเอง...