Connect with us

Hi, what are you looking for?

Windows Zone

ลบไฟล์ไม่ได้ ลบโฟลเดอร์ไม่ได้ ใน Windows 10 / 7 แก้ได้ ลบผ่าน Command

ในวันนี้ทางทีมงานจะมาสอนวิธีลบไฟล์สำหรับเพื่อนๆ ที่ไม่สามารถลบไฟล์ได้ โดยปกติจะคลิกขวาที่ไฟล์แล้วเลือก ลบ ก็จบ แต่หากลบไม่ได้ละต้องทำอย่างไร

ในวันนี้ทางทีมงานจะมาสอนวิธีลบไฟล์สำหรับเพื่อนๆ ที่ไม่สามารถลบไฟล์ได้ ลบโฟลเดอร์ไม่ได้ โดยปกติจะคลิกขวาที่ไฟล์แล้วเลือก ลบ ก็จบ แต่หากลบไม่ได้ละต้องทำอย่างไร โดยทีมงานจะมาสอนการลบไฟล์ใน Windows  ด้วย Command

ลบโฟลเดอร์ไม่ได้

ลบไฟล์ไม่ได้ ลบโฟลเดอร์ไม่ได้ Windows 10 / 7 แก้ได้ด้วยการลบผ่าน Command

ในกรณีที่เพื่อนๆ ไม่สามารถลบไฟล์ได้

กดปุ่มบน คีย์บอร์ด Windows + R พร้อมกัน จากนั้นพิมพ์ CMD และ Enter หรือไปที่ช่อง Search พิมพ์ CMD เลือกคลิกขวา ที่ Command Prompt และ Run as administrator

ลบโฟลเดอร์ไม่ได้

ทำการพิมพ์ rd /s /q “จากนั้นลาก Folders ที่ทำการลบไม่ได้ลงในหลัง command ของ ”  และเมื่อลากเสร็จให้เราเติม ” ลงไปท้าย

อธิบาย

rd คือ การลบ Remove Directory

/s คือ การลบไฟล์หรือFolders ออกไปทั้งหมดที่อยู่ภายใต้ Folders ที่เราทำการลบ

/q โหมดเงียบที่ไม่ต้องทำการกด Y/N หรือยืนยันอีกครั้ง

การเว้นวรรคในคอมพิวเตอร์ให้เรากด Space

จะได้ดังภาพ

ลบโฟลเดอร์ไม่ได้

จากนั้นเมื่อทำการกด Enter เสร็จ Folders ก็จะลบได้ทันที โดยไฟล์ทุกอย่างที่อยู่ใน Folders นั้นๆก็จะหายไปหมดเลยไม่สามารถกู้คืนได้นะ เตือนไว้ก่อนเลย

ลบโฟลเดอร์ไม่ได้

แค่นี้เพื่อนๆ ก็สามารถลบไฟล์ Delete files ต่างๆ ที่ไม่สามารถลบได้แล้วนั่นเอง เหมาะสำหรับคนที่ต้องการจะลบไฟล์แต่ลบไม่ได้ โดยสามารถทำได้ทั้งใน Windows 7 / 8.1 / 10

Delete Invalid File เป็นโปรแกรมที่ช่วยแก้ปัญหาจากการที่ ลบไฟล์ บางตัวไม่ออก โดยเฉพาะไฟล์ที่มีความเกี่ยวข้องกับโปรแกรมหรือถูกเรียกใช้งานอยู่

DeleteInvalidFile 3

บางครั้ง Uninstall ออกไปแล้ว แต่กลับมีไฟล์หลงเหลืออยู่ ลบออกก็ไม่ได้ ซึ่งสิ่งเหล่านั้นทำให้เกิดปัญหาในการทำงานอยู่ไม่น้อยทีเดียว ดังนั้นโปรแกรมที่ใช้สำหรับ ลบไฟล์ ในชื่อ Delete Invalid File ก็จะเข้ามารับหน้าที่ในการจัดการกับปัญหาที่เกิดขึ้น ซึ่งเป็นโปรแกรมที่เรียกได้ว่ามีความสามารถในการ ลบไฟล์ ที่ไม่พึงประสงค์ได้ดีทีเดียว แต่จะทำงานอย่างไรนั้น ต้องมาดูกัน โดยโปรแกรมตัวนี้จะเป็นแบบ Trial จำกัดการใช้งานอยู่ที่ 15 วัน เท่านั้น แต่ถ้ามองว่ามีไฟล์ที่จะต้องแก้ไขอยู่ ด้วยเวลาเท่านี้ก็จะสามารถจัดการไฟล์ปัญหาต่างๆ เหล่านั้นได้อย่างสบาย

การใช้งานก็ง่าย เปิดโปรแกรม Delete Invalid File ขึ้นมา จากนั้นให้มองหาไฟล์หรือโฟลเดอร์ที่ต้องการลบ เมื่อเจอไฟล์เป้าหมายแล้ว ให้คลิกที่ Delete File or Folder หรือจะใช้วิธีคลิกเมาส์ขวาที่ไฟล์ตามที่ต้องการ จากนั้นเลือก Delete ก็ได้เช่นกัน

เป็นโปรแกรมที่ช่วยในการลบไฟล์ในกรณีที่ไม่สามารถลบออกได้ เนื่องจากติดในเรื่องการเชื่อมต่อกับระบบหรือการทำงานอยู่ ซึ่งโดยทั่วไปถ้าไม่ได้ถูกดึงไปใช้ในโปรแกรมบางประเภท ที่มีความต่อเนื่อง ก็จะสามารถลบได้ทันที รวมถึงไฟล์ที่เกิดหลังจาก Uninstall ออกไปแล้ว ก็ลบได้เช่นเดียวกัน

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในการทำงานด้านมัลติมีเดียหรือการทำงานด้านอื่น ๆ นั้น ในทุกวันนี้คงหนีไม่พ้นการทำวิดีโอ ไม่ว่าจะเป็นวิดีโอนำเสนองาน หรือโปรโมทงาน หลายอาชีพหรือแม้กระทั่งนักเรียนนักศึกษาก็อาจต้องทำงานวิดีโอทีมงาน Notebookspec จึงมาแนะนำ 15 โปรแกรมตัดต่อวิดีโอฟรี ใช้งานง่ายแม้ว่าจะเป็นมือใหม่ก็สามารถใช้ได้อย่างสบาย และที่สำคัญไม่ติดลายน้ำด้วย แต่ต้องขอบอกไว้ก่อนเลยว่า โปรแกรมที่ฟรีนั้น หลาย ๆ ตัวก็อาจจะต้องแลกมาด้วยการจำกัดฟังก์ชันการใช้งาน ซึ่งถ้าเราต้องการที่จะใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพก็อาจจะต้องยอมเสียค่าใช้จ่ายเพื่อแลกมากับโปรแกรมที่มีฟังก์ชันการใช้งานครบครัน ซึ่ง 15 โปรแกรมฟรีที่ดีและใช้ง่าย (อัพเดต 2020)...

รีวิว Dell

ต้องเรียกว่าการมาของ DELL XPS 13 รุ่นใหม่ สมกับการรอคอยของใครหลายคน โดยเฉพาะอย่างยิ่งกลุ่มตลาดที่หลงไหลในความปราณีตและการออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ซึ่งทำให้ XPS ยังคงกลายเป็นที่ชื่นชอบของหลายๆ คนที่อยากได้ความคล่องตัวในการใช้งานและความพรีเมียมโดดเด่น ทั้งภาพลักษณ์และฟังก์ชั่น DELL XPS 13 ยังคงคงภาพลักษณ์ของความหรูหรา บางเบา ไว้อย่างชัดเจน กลุ่มเป้าหมายมีทั้งนักธุรกิจ ไลฟ์สไตล์ประจำวัน ไปจนถึงนักศึกษาและกลุ่มคนที่มีความเป็นส่วนตัวไว้อย่างชัดเจน ด้วยการออกแบบที่โดดเด่น ผสมผสานไปกับเทคโนโลยีล้ำสมัย ที่ผู้ผลิตจัดสรรให้กับผู้ใช้กลุ่มนี้ไว้อย่างลงตัว...

Buyer's Guide

เริ่มเข้าสู่เดือนสุดท้ายของปี 2020 กันแล้ว ถึงแม้ว่าใกล้จะหมดปีนี้ แต่การเล่นเน็ตมือถือนั้น ก็ยังคงต้องใช้งาน และเล่นกันอยู่ตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็นแบบรายเดือน หรือแบบเติมเงิน รวมไปถึงคนที่ชอบจ่ายแบบทีเดียว เหมาไปเลยจบๆ ด้วยซิมเน็ตรายปี เล่นเน็ตกันได้อย่างไม่อั้น และถึงแม้ว่าจะเปิดซิมปลายปีนี้ ก็ยังสามารถใช้ได้เต็มที่ 12 เดือนเต็มๆ ซิมรายปีนั้น เริ่มเข้ามาเป็นที่นิยมกันมากขึ้น หลังจากที่โปรฯ เน็ตทั่วไปนั้นได้เริ่มลดสปีดต่ำลงมา และราคาที่ถูกปรับด้วย จึงทำให้หลายๆ คนเริ่มหาซิมรายปี...

PC Review

GeForce RTX 3060 Ti ถือว่าเปิดตัวเร็วกว่าที่หลายๆท่านคาด ส่วนหนึ่งอาจจะเพราะการรุกไล่หนักของค่ายแดง ทำให้ NVIDIA เร่งเปิดตัวเพื่อเติมเต็มตลาดในระดับกลางที่เน้นความคุ้มค่าด้วยประสิทธิภาพระดับ RTX 2080 แต่จะแรงจริงไหม ไปชมกัน NVIDIA GeForce RTX 3060 Ti เป็นการ์ดจอที่เข้ามาแทนช่วงราคาระหว่าง RTX 2060 กับ RTX 2070...