Connect with us

Hi, what are you looking for?

Windows Zone

your windows license will expire soon – แก้วินโดว์หมดอายุ Windows 10 แท้ เตือนหมดอายุ!

ใครหลายคนอาจจะเคยเจอปัญหา ซื้อเครื่องมาพร้อม Windows 10 แท้ในเครื่องแต่ใช้ไปสักพักต้องเจอข้อความว่า “Your Windows Licence Will Expire Soon”

ใครหลายคนอาจจะเคยเจอปัญหา ซื้อเครื่องมาพร้อม Windows 10 แท้ในเครื่องแต่ใช้ไปสักพักต้องเจอข้อความว่า “Your Windows License Will Expire Soon” เอาแล้วไงล่ะ ทั้งๆที่เป็น Windows แท้ แต่ทำไมขึ้น หมดอายุ ล่ะ วันนี้ทางทีมงานมีวิธีแก้วินโดว์หมดอายุมาให้สำหรับเพื่อนๆ ที่เจอปัญหาเหล่านี้กัน

Your Windows License Will Expire Soon

แก้ปัญหา Your Windows License Will Expire Soon แก้วินโดว์หมดอายุ ใน Windows 10

สำหรับวิธีแรกเป็นการบังคับปิดการแจ้งเตือนของ Windows 10 ขึ้นมา

1.ให้กดปุ่ม Windows + R จะแสดงช่อง Run ขึ้นมาให้พิมพ์ services.msc ขึ้นมา

แก้วินโดว์หมดอายุ

2.จากนั้นให้สังเกตุที่มุมขวา เลือกไปที่ Windows License Manager Service และเปิดขึ้นมา

Your Windows License Will Expire Soon

3.สังเกตุที่ Startup Type : Manual ให้เปลี่ยนเป็น Startup Type : Disable แทน จากนั้นให้ Restart เครื่องซะ

Your Windows License Will Expire Soon

จากนั้นลองเช็คดูว่ายังมีข้อความแจ้งเตือนขึ้นอยู่อีกไหม หากยังแก้ไม่ได้ ให้ทำตามขั้นตอนถัดไปด้านล่าง

Logout Microsoft ออกและเข้าใหม่อีกครั้ง

หากยังแก้ไม่ได้ให้ทำการ Logout และ ลอง Sign in ด้วย Microsoft account ใหม่อีกครั้ง หากยังไม่หายให้แก้ตามด้านล่างนี้

1.ไปที่ Start Menu พิมพ์ CMD จากนั้นคลิกขวา เลือก Run as Admin

2.ให้พิมพ์ข้อความตามนี้ slmgr -rearm

3.จากนั้นให้ Restart เครื่องใหม่อีกครั้ง

หากยังไม่หายอาจเป็นไปได้ว่า Windows มีปัญหา อาจลองให้เพื่อนๆ ฟอแมทเครื่องและลองลง Windows ใหม่อีกครั้ง กรณีเป็น Windows แท้ติดเครื่องจะข้ามขั้นตอนการใส่ Key ไป ทำให้ติดตั้งได้ทันที โดยให้เพื่อนๆ โหลดเวอร์ชั่นให้ตรงกับรุ่นที่เพื่อนๆ ใช้อยู่ก็เพียงพอแล้ว

นอกจากนี้ทางแก้วินโดว์หมดอายุให้ใช้วิธีค้นหาคีย์วินโดว์ ในกรณีที่แน่ใจว่าใช้ผลิตภัณฑ์ที่เป็น License ที่ถูกต้อง ด้วยการ ค้นหาคีย์ Windows และเมื่อได้คีย์ที่ถูกต้อง ให้นำมา Activate ใหม่อีกครั้ง

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในการทำงานด้านมัลติมีเดียหรือการทำงานด้านอื่น ๆ นั้น ในทุกวันนี้คงหนีไม่พ้นการทำวิดีโอ ไม่ว่าจะเป็นวิดีโอนำเสนองาน หรือโปรโมทงาน หลายอาชีพหรือแม้กระทั่งนักเรียนนักศึกษาก็อาจต้องทำงานวิดีโอทีมงาน Notebookspec จึงมาแนะนำ 15 โปรแกรมตัดต่อวิดีโอฟรี ใช้งานง่ายแม้ว่าจะเป็นมือใหม่ก็สามารถใช้ได้อย่างสบาย และที่สำคัญไม่ติดลายน้ำด้วย แต่ต้องขอบอกไว้ก่อนเลยว่า โปรแกรมที่ฟรีนั้น หลาย ๆ ตัวก็อาจจะต้องแลกมาด้วยการจำกัดฟังก์ชันการใช้งาน ซึ่งถ้าเราต้องการที่จะใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพก็อาจจะต้องยอมเสียค่าใช้จ่ายเพื่อแลกมากับโปรแกรมที่มีฟังก์ชันการใช้งานครบครัน ซึ่ง 15 โปรแกรมฟรีที่ดีและใช้ง่าย (อัพเดต 2020)...

รีวิว Dell

ต้องเรียกว่าการมาของ DELL XPS 13 รุ่นใหม่ สมกับการรอคอยของใครหลายคน โดยเฉพาะอย่างยิ่งกลุ่มตลาดที่หลงไหลในความปราณีตและการออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ซึ่งทำให้ XPS ยังคงกลายเป็นที่ชื่นชอบของหลายๆ คนที่อยากได้ความคล่องตัวในการใช้งานและความพรีเมียมโดดเด่น ทั้งภาพลักษณ์และฟังก์ชั่น DELL XPS 13 ยังคงคงภาพลักษณ์ของความหรูหรา บางเบา ไว้อย่างชัดเจน กลุ่มเป้าหมายมีทั้งนักธุรกิจ ไลฟ์สไตล์ประจำวัน ไปจนถึงนักศึกษาและกลุ่มคนที่มีความเป็นส่วนตัวไว้อย่างชัดเจน ด้วยการออกแบบที่โดดเด่น ผสมผสานไปกับเทคโนโลยีล้ำสมัย ที่ผู้ผลิตจัดสรรให้กับผู้ใช้กลุ่มนี้ไว้อย่างลงตัว...

Buyer's Guide

เริ่มเข้าสู่เดือนสุดท้ายของปี 2020 กันแล้ว ถึงแม้ว่าใกล้จะหมดปีนี้ แต่การเล่นเน็ตมือถือนั้น ก็ยังคงต้องใช้งาน และเล่นกันอยู่ตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็นแบบรายเดือน หรือแบบเติมเงิน รวมไปถึงคนที่ชอบจ่ายแบบทีเดียว เหมาไปเลยจบๆ ด้วยซิมเน็ตรายปี เล่นเน็ตกันได้อย่างไม่อั้น และถึงแม้ว่าจะเปิดซิมปลายปีนี้ ก็ยังสามารถใช้ได้เต็มที่ 12 เดือนเต็มๆ ซิมรายปีนั้น เริ่มเข้ามาเป็นที่นิยมกันมากขึ้น หลังจากที่โปรฯ เน็ตทั่วไปนั้นได้เริ่มลดสปีดต่ำลงมา และราคาที่ถูกปรับด้วย จึงทำให้หลายๆ คนเริ่มหาซิมรายปี...

PC Review

GeForce RTX 3060 Ti ถือว่าเปิดตัวเร็วกว่าที่หลายๆท่านคาด ส่วนหนึ่งอาจจะเพราะการรุกไล่หนักของค่ายแดง ทำให้ NVIDIA เร่งเปิดตัวเพื่อเติมเต็มตลาดในระดับกลางที่เน้นความคุ้มค่าด้วยประสิทธิภาพระดับ RTX 2080 แต่จะแรงจริงไหม ไปชมกัน NVIDIA GeForce RTX 3060 Ti เป็นการ์ดจอที่เข้ามาแทนช่วงราคาระหว่าง RTX 2060 กับ RTX 2070...