Connect with us

Hi, what are you looking for?

Windows Zone

your windows license will expire soon – แก้วินโดว์หมดอายุ Windows 10 แท้ เตือนหมดอายุ!

ใครหลายคนอาจจะเคยเจอปัญหา ซื้อเครื่องมาพร้อม Windows 10 แท้ในเครื่องแต่ใช้ไปสักพักต้องเจอข้อความว่า “Your Windows Licence Will Expire Soon”

ใครหลายคนอาจจะเคยเจอปัญหา ซื้อเครื่องมาพร้อม Windows 10 แท้ในเครื่องแต่ใช้ไปสักพักต้องเจอข้อความว่า “Your Windows License Will Expire Soon” เอาแล้วไงล่ะ ทั้งๆที่เป็น Windows แท้ แต่ทำไมขึ้น หมดอายุ ล่ะ วันนี้ทางทีมงานมีวิธีแก้วินโดว์หมดอายุมาให้สำหรับเพื่อนๆ ที่เจอปัญหาเหล่านี้กัน

Your Windows License Will Expire Soon

แก้ปัญหา Your Windows License Will Expire Soon แก้วินโดว์หมดอายุ ใน Windows 10

สำหรับวิธีแรกเป็นการบังคับปิดการแจ้งเตือนของ Windows 10 ขึ้นมา

1.ให้กดปุ่ม Windows + R จะแสดงช่อง Run ขึ้นมาให้พิมพ์ services.msc ขึ้นมา

แก้วินโดว์หมดอายุ

2.จากนั้นให้สังเกตุที่มุมขวา เลือกไปที่ Windows License Manager Service และเปิดขึ้นมา

Your Windows License Will Expire Soon

3.สังเกตุที่ Startup Type : Manual ให้เปลี่ยนเป็น Startup Type : Disable แทน จากนั้นให้ Restart เครื่องซะ

Your Windows License Will Expire Soon

จากนั้นลองเช็คดูว่ายังมีข้อความแจ้งเตือนขึ้นอยู่อีกไหม หากยังแก้ไม่ได้ ให้ทำตามขั้นตอนถัดไปด้านล่าง

Logout Microsoft ออกและเข้าใหม่อีกครั้ง

หากยังแก้ไม่ได้ให้ทำการ Logout และ ลอง Sign in ด้วย Microsoft account ใหม่อีกครั้ง หากยังไม่หายให้แก้ตามด้านล่างนี้

1.ไปที่ Start Menu พิมพ์ CMD จากนั้นคลิกขวา เลือก Run as Admin

2.ให้พิมพ์ข้อความตามนี้ slmgr -rearm

3.จากนั้นให้ Restart เครื่องใหม่อีกครั้ง

หากยังไม่หายอาจเป็นไปได้ว่า Windows มีปัญหา อาจลองให้เพื่อนๆ ฟอแมทเครื่องและลองลง Windows ใหม่อีกครั้ง กรณีเป็น Windows แท้ติดเครื่องจะข้ามขั้นตอนการใส่ Key ไป ทำให้ติดตั้งได้ทันที โดยให้เพื่อนๆ โหลดเวอร์ชั่นให้ตรงกับรุ่นที่เพื่อนๆ ใช้อยู่ก็เพียงพอแล้ว

นอกจากนี้ทางแก้วินโดว์หมดอายุให้ใช้วิธีค้นหาคีย์วินโดว์ ในกรณีที่แน่ใจว่าใช้ผลิตภัณฑ์ที่เป็น License ที่ถูกต้อง ด้วยการ ค้นหาคีย์ Windows และเมื่อได้คีย์ที่ถูกต้อง ให้นำมา Activate ใหม่อีกครั้ง

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

รวมคีย์ลัด Windows 10, Edge, Chrome, Youtube ที่ใช้บ่อยๆ ทุกวันนี้นั้น คอมพิวเตอร์ เรียกว่าเป็นอาวุธประจำกายของคนวัยทำงาน ไม่เว้นแม้แต่เด็กนักเรียน นักศึกษา ที่ต้องมีไว้ทำงาน เรียน ฯลฯ เช่นกัน ซึ่งแน่นอนว่าการทำงานนั้นต้องอาศัยเวลาเป็นอย่างยิ่ง คงจะดีกว่าถ้าหากเราได้มีทางลัดที่ทำให้ทำงานวัยขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับคนที่ทำงานโดยใช้คอมพิวเตอร์ ระบบปฏิบัติการ Windows ทีมงานจึงอยากแนะนำคีย์ลัดสำหรับ Windows 10,...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊ค 2021 ราคาไม่เกิน 25000 ยุคนี้ได้ Microsoft Office Home & Student 2019 แถมมาในเครื่องพร้อมทำงานเลย คุ้มสุดๆ  โน๊ตบุ๊ค 2021 ราคาไม่เกิน 25000 ตอนนี้มีตัวเลือกให้เลือกซื้อมากมายหลากหลายสเปค ตั้งแต่ราคาหลักหมื่นนิดๆ ไปจนเกือบถึงงบประมาณที่ตั้งไว้เลยทีเดียว แต่คำถามคือ ถ้ามีเงินพร้อมจ่ายซื้อโน๊ตบุ๊คระดับนี้แล้ว นอกจาก Windows...

Tips & Tricks

รวมวิธีแคปหน้าจอคอมทั้ง Windows, MacOS ฟรี ไม่ต้องลงโปรแกรม หลาย ๆ คนคงรู้จักวิธีการ แคปหน้าจอคอม กันอยู่แล้วสำหรับคอมพิวเตอร์ โดยเฉพาะกับระบบปฏิบัติการ Windows นั้นสามาถทำได้ง่ายมาก ๆ ไม่ต้องดาวน์โหลดโปรแกรมอื่น ๆ มาเพิ่มแต่อย่างใด แต่สำหรับใครที่ใช้คอมพิวเตอร์ระบบปฏิบัติการ macOS เองก็มีวิธีเช่นกัน และทำได้ง่ายไม่แพ้วินโดวส์เลยด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงจะมาแนะนำวิธีการ...

Tips & Tricks

How To แคปหน้าเว็บยาวๆ ได้ทั้งหน้าเว็บ ด้วยวิธีที่ง่ายและฟรี โดยส่วนใหญ่ใครหลายคนคงรู้วิธีการแคปหน้าจอคอมพิวเตอร์กันอยู่แล้ว โดยเฉพาะกับระบบปฏิบัติการ Windows ที่ทำได้ง่ายมากๆ ไม่ต้องดาวน์โหลดโปรแกรมอื่น ๆ มาเพิ่ม และสำหรับแคปภาพบนเว็บไซต์ที่ได้ทั้งหน้าเว็บนั้นก็ทำได้ง่าย ๆ ไม่ยากเช่นกัน มาดูวิธีการแคปภาพหน้าจอคอมบนเว็บไซต์ทั้งเบราว์เซอร์ Google Chrome และ Microsoft Edge Chromium ที่ทีมงาน Notebooksepc...