Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

Game Tips – เจาะข้อมูลประเภทการโจมตีแบบต่าง ๆ ใน Monster Hunter World มือใหม่ศึกษาก่อนเข้าเล่น

การโจมตีในเกม Monster hunter World ใช่ว่าจะมีแต่การโจมตีปกติเท่านั้นแต่ในเกมนี้มีระบบที่ลึกสามารถแบ่งรายละเอียดประเภทการโจมตีแยกย่อยได้อีกมีความสำคัญก็ตรงที่เราสามารถจะโจมตีมอนสเตอร์

การโจมตีในเกม Monster hunter World ใช่ว่าจะมีแต่การโจมตีปกติเท่านั้นแต่ในเกมนี้มีระบบที่ลึกสามารถแบ่งรายละเอียดประเภทการโจมตีแยกย่อยได้อีกมีความสำคัญก็ตรงที่เราสามารถจะโจมตีมอนสเตอร์ได้มีประสิทธิภาพหรือแรงขึ้นถ้าหากใช้การโจมตีได้ถูกประเภทแต่การโจมตีแบบต่าง ๆ จะมีอะไรบ้างมาดูกันครับ

damage type3

Advertisement

การโจมตีในโลกของ Monster Hunter World จะแบ่งประเภทหลักได้ 2 ประเภทคือ Raw Damage กับ Elemental Damage ส่วนรายละเอียดก็จะมีดังนี้

Raw Damage

เรียกกันตรง ๆ เลยว่าเป็นความเสียหายแบบดิบ ๆ ที่เกิดจากการโจมตีปกติแบบกายภาพของเรานี่แหละครับแต่ว่า Raw Damage ก็ยังสามารถแบ่งย่อยได้อีก 3 ประเภทคือ

damage type

 • Cut Damage – เป็นความเสียหายจากการฟัน/แทงซึ่งเกิดจากการใช้อาวุธดาบหรือหอกโดยความพิเศษของการฟัน/แทงจะสามารถตัดหางของศัตรูได้ด้วยครับ
 • Blunt Damage – เป็นความเสียหายจากการทุบเกิดจากการใช้อาวุธจำพวกค้อนหรือโล่จะทำให้ศัตรูติดสถานะ Stun หรือมึนงงโดยการเล็งโจมตีที่หัวจะทำให้ศัตรูติดมึนได้ง่าย
 • Ammo Damage – เป็นความเสียหายที่มาจากการโจมตีระยะไกลเช่นลูกธนู , กระสุนปืน มาจากอาวุธ Bowgun , Bow

Elemental Damage

เป็นความเสียหายแบบธาตุหรือโจมตีเป็นธาตุซึ่งในเกมตัวมอนสเตอร์จะมีธาตุที่แพ้ทาง-ชนะทางกันอยู่หากเราเลือกใช้อาวุธธาตุที่เหมาะสมจะทำให้เราสามารถโจมตีศัตรูได้แรงขึ้นซึ่งการโจมตีแบบธาตุจะแบ่งเป็น 5 ธาตุได้แก่

damage type2

 • Fire Element (ธาตุไฟ) – ชนะธาตุน้ำแข็งแต่แพ้ธาตุน้ำ
 • Water Element (ธาตุน้ำ) – ชนะธาตุไฟแต่แพ้ธาตุสายฟ้า
 • Thunder Element (ธาตุสายฟ้า) – ชนะธาตุน้ำและมังกรแต่แพ้ธาตุน้ำแข็ง
 • Ice Element (ธาตุน้ำแข็ง) – ชนะธาตุสายฟ้าและมังกรแต่แพ้ธาตุไฟ
 • Dragon Element (ธาตุมังกร) – เป็นธาตุพิเศษถึงแม้จะแพ้ทางให้ธาตุสายฟ้าและน้ำแข็งแต่สามารถโจมตีเป็น Dragon Damage ทำให้อาวุธมีค่าคริติคอลน้อยลง , ลบการโจมตีเป็นธาตุและทำให้การโจมตีแบบพิเศษเช่น Poison , Paralysis , Sleep ลดน้อยลง

เมื่อรู้เกี่ยวกับประเภทการโจมตีแล้วก็คงจะทำให้ผู้เล่นสามารถใช้อาวุธได้ถูกต้องตามสถานการณ์กันนะครับ

ที่มา: monsterhunterworld.wiki

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Game News

หลังจาก Monster Hunter World ประสบความสำเร็จอย่างงดงามและมีเกมเมอร์ทั่วโลกซื้อและเล่นเกมนี้หลายล้านคนแล้ว Monster Hunter Rise ภาคต่อที่จะวางขายใน Nintendo Switch เป็นแพลตฟอร์มแรกก็มีข่าวจากทีมพัฒนาว่าจะมีการพอร์ตไปยัง PC และวางขายใน Steam ด้วย แต่ต้องเป็นปี 2022 เพราะบางฟังก์ชั่นยังต้องปรับแต่งให้เข้ากับเวอร์ชั่น PC อีกหน่อย ทางทีมพัฒนาเผยว่าตัวเกมภาค Rise จะต่างจากภาค...

GAMING ZONE

ถึงแม้ว่าหลายๆ ครั้งที่นักเล่นเกม PC อย่างเราๆ ท่านๆ จะเป็นลูกเมียน้อยที่เกมดีๆ สักเกมจะกว่าจะมาลงให้เราๆ ท่านๆ ได้เล่นกันนั้น นักเล่นเกมคอนโซลก็มักจะได้เล่นเกม

Notebook News

ขึ้นปีใหม่ 2019 เรียกได้ว่าในแวดวงของเกมค่อนข้างจัดหนักกันเลยทีเดียวเนื่องจากปีนี้มีเกมใหม่ระดับฟอร์มยักษ์หรือเกมเก่าที่นำมารีเมคปรับปรุงระบบใหม่เตรียมวางจำหน่ายกันมากมายไม่แพ้ปี 2018 ที่ผ่านมา แต่ถ้าหากใครอยากจะรู้ว่ามันมีเกมอะไรบ้างในวันนี้เราก็ได้คัด 20 เกมน่าโดนมาให้ชมกันเผื่อจะได้เป็นตัวเลือกซื้อเกมไปด้วย

Game News

ถึงแม้ว่าตลาดเกม PC จะดูไม่ค่อยกระเตื้องเท่าไหร่นักในช่วงปีสองปีที่ผ่านมาแต่ในปี 2018 ถือว่าเป็นข่าวดีเนื่องจากว่าตัวเลขการเติบโตของเกมประเภท PC เพิ่มสูงขึ้นในระดับที่น่าพอใจจนใกล้เคียงกับส่วนแบ่งของเกม Console ที่เหมือนจะไม่เพิ่มมากขึ้นเท่าไหร่นัก

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก