Connect with us

Hi, what are you looking for?

Tips & Tricks

Windows Tips – ขั้นตอนการแก้ปัญหาโน๊ตบุ๊ค คอมพิวเตอร์ใช้ Windows 10 บูทเข้าหน้า Windows ไม่ได้

สำหรับคนที่กำลังใช้ Windows 10 แล้วเจอปัญหาไม่สามารถ Boot เข้าหน้า Windows ได้ โดยขึ้นหน้าจอ Error (ที่ไม่ใช่ BlueScreen) โดยทางทีมงานมีวิธีแก้ให้สามารถเข้าหน้า Windows ได้ สำหรับส่วนมากจะเป็นเกี่ยวกับ Windows Update หรือ ปิดคอมพิวเตอร์แบบไม่สมบูรณ์

2005

สำหรับคนที่กำลังใช้ Windows 10 แล้วเจอปัญหาไม่สามารถ Boot เข้าหน้า Windows ได้ โดยขึ้นหน้าจอ Error (ที่ไม่ใช่ BlueScreen) โดยทางทีมงานมีวิธีแก้ให้สามารถเข้าหน้า Windows ได้ สำหรับส่วนมากจะเป็นเกี่ยวกับ Windows Update หรือ ปิดคอมพิวเตอร์แบบไม่สมบูรณ์แล้วทำให้เกิดปัญหานี้ขึ้น หรือ ไฟล์ Windows เกิดความเสียหายขึ้น

Advertisement

แก้ไข Windows 10 ไม่สามารถ Boot เข้าหน้า Windows

คอมพิวเตอร์ส่วนมากตอน Boot สามารถกด F11 เพื่อเข้าสู่หน้า Advance Option ของหน้า Windows 10 แต่ก็มีบางครั้งที่ Windows จะพาเราเข้าไปหน้า Advance Option โดยอัตโนมัติ

ภาพของ Error ประมาณว่าบูทเข้าหน้าจอ Windows ไม่ได้ (Case นี้เกิดมาจาก Update Windows แล้วบังคับปิดเครื่องไปก่อน)

525

สำหรับใครที่กดแล้วไม่ขึ้นจะต้องมีแผ่น Windows 10 หรือ USB ที่ทำ Boot Windows 10 เป็นที่เรียบร้อย จากนั้นให้ Boot ผ่าน DVD หรือ USB

หลัง Boot ให้เลือกตามนี้

Language to install : English

Time : English (US)

Keyboard : US

Instalare Windows

กด Repair your Computer

352ba158 aba9 49f8 9208 c235fb82250e

เลือก Troubleshoot

KkdqLtG

เลือก Advances option

009

จากนั้นเลือก Command Prompt

Advance Option Windows 10 2

ทำการเลือก Users ที่เราใช้ และทำการใส่รหัส ถ้ามี

Advance Option Windows 10 3

จากนั้นทำการพิมพ์ทีละบรรทัด และกด Enter

missing operating system 8

Bootrec /fixmbr   และทำการกด Enter
Bootrec /fixboot  และทำการกด Enter
Bootrec /rebuildbcd  และทำการกด Enter

4.จากนั้นให้พิมพ์ C: และกด Enter

ให้พิมพ์ cd windows\system32 และกด Enter

สังเกตุว่าจะอยู่ C:\Windows\system32>         จากนั้นให้พิมพ์   Shutdown /r /f /t 0     และกด Enter

หมายเหตุ : /r /f /t 0 แต่ละอันให้เว้นวรรคด้วย  ( ตัวหลังคือ ศูนย์ ไม่ใช่ตัว โอ )

ขั้นตอนเหล่านี้สามารถแก้ปัญหาการ Boot คอมพิวเตอร์ Windows 10 ได้ตลอด ไม่นับอาการจอฟ้านะ เพราะส่วนมากจะเกิดจาก ฮาร์ดแวร์มากกว่า เพราะการที่ Windows 10 เกิด Error แบบนี้ส่วนใหญ่จะเกิดมาจาก Software มากกว่า สำหรับใครที่ติดปัญหาหรือขั้นตอนไหนสามารถแสดงความคิดเห็นไว้ด้านล่างได้เลยครับ

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

รวมวิธีแคปหน้าจอคอมทั้ง Windows, MacOS ฟรี ไม่ต้องลงโปรแกรม หลาย ๆ คนคงรู้จักวิธีการ แคปหน้าจอคอม กันอยู่แล้วสำหรับคอมพิวเตอร์ โดยเฉพาะกับระบบปฏิบัติการ Windows นั้นสามาถทำได้ง่ายมาก ๆ ไม่ต้องดาวน์โหลดโปรแกรมอื่น ๆ มาเพิ่มแต่อย่างใด แต่สำหรับใครที่ใช้คอมพิวเตอร์ระบบปฏิบัติการ macOS เองก็มีวิธีเช่นกัน และทำได้ง่ายไม่แพ้วินโดวส์เลยด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงจะมาแนะนำวิธีการ...

CONTENT

ไดร์ d หาย แก้ปัญหาไดร์พัง ข้อมูลหาย 2022 ซ่อมหาย ได้ข้อมูลคืน ไดร์ d หาย เป็นปัญหาใหญ่ของใครหลายคนที่มักจะเก็บข้อมูลหรือไฟล์งาน และไฟล์สำคัญ สำรองเอาไว้ในนั้น ซึ่งความเสียหายมักจะเป็นปัญหาใหญ่กว่าการที่ไดร์ C: เสียอีกด้วย เพราะการที่จะกู้คืนไฟล์มาได้นั้น จำเป็นต้องทำให้ระบบมองเห็นไดร์ก่อน ถึงจะทำได้ อาการส่วนใหญ่ที่เกิด หากเป็นฮาร์ดดิสก์ (HDD) มักจะมีการโอนถ่ายข้อมูลช้า...

SOFTWARE

ย้าย Windows ไป SSD ด้วยตัวเองง่ายๆ ไม่ต้องง้อ IT ให้เสียเวลา บอกเลยทำได้ง่ายไม่ต้องคิดมาก ก่อนหน้านี้การย้าย Windows ไป SSD นั้นถ้าไม่ได้ยกไปให้ร้านคอมพิวเตอร์ทำก็เป็นเรื่องยากจนหลายคนที่ไม่เก่งเรื่องคอมพิวเตอร์คงจะคิดว่าต้องถอดไดรฟ์เก่าออกแล้วใส่ SSD ลูกใหม่ลงไป ค่อยลง Windows ใน SSD ค่อยไล่ลงโปรแกรมและเซ็ตตั้งค่าตัวเครื่องกันให้วุ่นวายจนอาจจะกลายเป็นฝันร้ายของคนที่ไม่เก่งไม่ถนัดคอมพิวเตอร์เลยทีเดียวAdvertisement อันที่จริงปัญหานี้ไม่ได้เป็นเรื่องใหญ่อย่างที่คิด เนื่องจากปัจจุบันนี้ผู้พัฒนาหลายๆ เจ้าได้พากันออกซอฟท์แวร์ประเภท...

CONTENT

ไดร์ c เต็ม ไม่ต้องตกใจ 7 วิธีคืนพื้นที่ว่างให้ HDD และ SSD วินโดว์ทำงานลื่นไหลได้ ไดร์ c เต็ม น่าจะเป็นอาการที่ผู้ใช้คอมพิวเตอร์พีซี และโน๊ตบุ๊คเจอกันบ่อย ไม่ว่าจะเป็นพีซีทั่วไป จนถึงเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค ซึ่งเกิดขึ้นได้จากหลายปัจจัย เช่น พื้นที่ฮาร์ดดิสก์ลูกเดิมมีความจุน้อย หรือ SSD ที่ใช้กับโน๊ตบุ๊คในช่วงแรกๆ อาจมีไม่เยอะนัก...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก