Connect with us

Hi, what are you looking for?

Tips & Tricks

Windows Tips – ขั้นตอนการแก้ปัญหาโน๊ตบุ๊ค คอมพิวเตอร์ใช้ Windows 10 บูทเข้าหน้า Windows ไม่ได้

สำหรับคนที่กำลังใช้ Windows 10 แล้วเจอปัญหาไม่สามารถ Boot เข้าหน้า Windows ได้ โดยขึ้นหน้าจอ Error (ที่ไม่ใช่ BlueScreen) โดยทางทีมงานมีวิธีแก้ให้สามารถเข้าหน้า Windows ได้ สำหรับส่วนมากจะเป็นเกี่ยวกับ Windows Update หรือ ปิดคอมพิวเตอร์แบบไม่สมบูรณ์

2005

สำหรับคนที่กำลังใช้ Windows 10 แล้วเจอปัญหาไม่สามารถ Boot เข้าหน้า Windows ได้ โดยขึ้นหน้าจอ Error (ที่ไม่ใช่ BlueScreen) โดยทางทีมงานมีวิธีแก้ให้สามารถเข้าหน้า Windows ได้ สำหรับส่วนมากจะเป็นเกี่ยวกับ Windows Update หรือ ปิดคอมพิวเตอร์แบบไม่สมบูรณ์แล้วทำให้เกิดปัญหานี้ขึ้น หรือ ไฟล์ Windows เกิดความเสียหายขึ้น

แก้ไข Windows 10 ไม่สามารถ Boot เข้าหน้า Windows

คอมพิวเตอร์ส่วนมากตอน Boot สามารถกด F11 เพื่อเข้าสู่หน้า Advance Option ของหน้า Windows 10 แต่ก็มีบางครั้งที่ Windows จะพาเราเข้าไปหน้า Advance Option โดยอัตโนมัติ

ภาพของ Error ประมาณว่าบูทเข้าหน้าจอ Windows ไม่ได้ (Case นี้เกิดมาจาก Update Windows แล้วบังคับปิดเครื่องไปก่อน)

525

สำหรับใครที่กดแล้วไม่ขึ้นจะต้องมีแผ่น Windows 10 หรือ USB ที่ทำ Boot Windows 10 เป็นที่เรียบร้อย จากนั้นให้ Boot ผ่าน DVD หรือ USB

หลัง Boot ให้เลือกตามนี้

Language to install : English

Time : English (US)

Keyboard : US

Instalare Windows

กด Repair your Computer

352ba158 aba9 49f8 9208 c235fb82250e

เลือก Troubleshoot

KkdqLtG

เลือก Advances option

009

จากนั้นเลือก Command Prompt

Advance Option Windows 10 2

ทำการเลือก Users ที่เราใช้ และทำการใส่รหัส ถ้ามี

Advance Option Windows 10 3

จากนั้นทำการพิมพ์ทีละบรรทัด และกด Enter

missing operating system 8

Bootrec /fixmbr   และทำการกด Enter
Bootrec /fixboot  และทำการกด Enter
Bootrec /rebuildbcd  และทำการกด Enter

4.จากนั้นให้พิมพ์ C: และกด Enter

ให้พิมพ์ cd windows\system32 และกด Enter

สังเกตุว่าจะอยู่ C:\Windows\system32>         จากนั้นให้พิมพ์   Shutdown /r /f /t 0     และกด Enter

หมายเหตุ : /r /f /t 0 แต่ละอันให้เว้นวรรคด้วย  ( ตัวหลังคือ ศูนย์ ไม่ใช่ตัว โอ )

ขั้นตอนเหล่านี้สามารถแก้ปัญหาการ Boot คอมพิวเตอร์ Windows 10 ได้ตลอด ไม่นับอาการจอฟ้านะ เพราะส่วนมากจะเกิดจาก ฮาร์ดแวร์มากกว่า เพราะการที่ Windows 10 เกิด Error แบบนี้ส่วนใหญ่จะเกิดมาจาก Software มากกว่า สำหรับใครที่ติดปัญหาหรือขั้นตอนไหนสามารถแสดงความคิดเห็นไว้ด้านล่างได้เลยครับ

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

How To แคปหน้าเว็บยาวๆ ได้ทั้งหน้าเว็บ ด้วยวิธีที่ง่ายและฟรี โดยส่วนใหญ่ใครหลายคนคงรู้วิธีการแคปหน้าจอคอมพิวเตอร์กันอยู่แล้ว โดยเฉพาะกับระบบปฏิบัติการ Windows ที่ทำได้ง่ายมากๆ ไม่ต้องดาวน์โหลดโปรแกรมอื่น ๆ มาเพิ่ม และสำหรับแคปภาพบนเว็บไซต์ที่ได้ทั้งหน้าเว็บนั้นก็ทำได้ง่าย ๆ ไม่ยากเช่นกัน มาดูวิธีการแคปภาพหน้าจอคอมบนเว็บไซต์ทั้งเบราว์เซอร์ Google Chrome และ Microsoft Edge Chromium ที่ทีมงาน Notebooksepc...

Tips & Tricks

How To เช็ค Windows 10 ด้วยตัวเองด้วยขั้นตอนง่ายๆ หลายๆ คนที่ใช้งานคอมพิวเตอร์ระบบปฏิบัติการวินโดวส์อยู่นั้นอาจไม่รู้ว่า Windows 10 แท้ หรือไม่ และ Windows 10 ที่เราใช้มีอะไรบ้าง แล้วก็อาจจะไม่ทราบด้วยว่าเวอร์ชันที่เราใช้งานอยู่เป็นเวอร์ชันอะไร ทีมงาน Notebookspec จึงจะมาแนะนำวิธีการดูว่าวินโดวส์แท้ ว่าดูกันยังไง และเราสามารถเช็กประเภทของวินโดวส์ที่ใช้งานอยู่ได้อย่างไร มาดูกันเลย Windows...

Tips & Tricks

How To แก้ไขเสียงไม่ออกหูฟัง Windows 10, เสียงไม่ออกลำโพง Windows 10 ง่ายๆ ในพริบตา เชื่อว่าหลายคนคงเคยเจอกับปัญหาปัญหาเสียงไม่ออกหูฟัง โดยเฉพาะกับใน Windows 10 ที่อาจมีปัญหามาจากหลากหลายสาเหตุด้วยกัน ซึ่งวันนี้ทีมงาน Notebookspec จะพามาดูสาเหตุของปัญหาเสียงไม่ออกหูฟังรวมไปถึงวิธีการแก้ไขเบื้องต้น ที่สามารถทำได้ด้วยตัวเอง ด้วยขั้นตอนง่ายๆ ไม่กี่ขั้นตอน ปัจจุบันนอกเราใช้งานหูฟังกันบ่อยมากยิ่งขึ้น ทั้งพกพาไปใช้งานกับโทรศัพท์มือถือ รวมไปถึงการใช้งานร่วมกับคอมพิวเตอร์ไม่ว่าจะเป็น...

Tips & Tricks

รวมวิธีแคปหน้าจอคอมทั้ง Windows, MacOS ฟรี ไม่ต้องลงโปรแกรม หลาย ๆ คนคงรู้จักวิธีการ แคปหน้าจอคอม กันอยู่แล้วสำหรับคอมพิวเตอร์ โดยเฉพาะกับระบบปฏิบัติการ Windows นั้นสามาถทำได้ง่ายมาก ๆ ไม่ต้องดาวน์โหลดโปรแกรมอื่น ๆ มาเพิ่มแต่อย่างใด แต่สำหรับใครที่ใช้คอมพิวเตอร์ระบบปฏิบัติการ macOS เองก็มีวิธีเช่นกัน และทำได้ง่ายไม่แพ้วินโดวส์เลยด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงจะมาแนะนำวิธีการ...