Connect with us

Hi, what are you looking for?

Tips & Tricks

Windows Tips – ขั้นตอนการแก้ปัญหาโน๊ตบุ๊ค คอมพิวเตอร์ใช้ Windows 10 บูทเข้าหน้า Windows ไม่ได้

สำหรับคนที่กำลังใช้ Windows 10 แล้วเจอปัญหาไม่สามารถ Boot เข้าหน้า Windows ได้ โดยขึ้นหน้าจอ Error (ที่ไม่ใช่ BlueScreen) โดยทางทีมงานมีวิธีแก้ให้สามารถเข้าหน้า Windows ได้ สำหรับส่วนมากจะเป็นเกี่ยวกับ Windows Update หรือ ปิดคอมพิวเตอร์แบบไม่สมบูรณ์

2005

สำหรับคนที่กำลังใช้ Windows 10 แล้วเจอปัญหาไม่สามารถ Boot เข้าหน้า Windows ได้ โดยขึ้นหน้าจอ Error (ที่ไม่ใช่ BlueScreen) โดยทางทีมงานมีวิธีแก้ให้สามารถเข้าหน้า Windows ได้ สำหรับส่วนมากจะเป็นเกี่ยวกับ Windows Update หรือ ปิดคอมพิวเตอร์แบบไม่สมบูรณ์แล้วทำให้เกิดปัญหานี้ขึ้น หรือ ไฟล์ Windows เกิดความเสียหายขึ้น

Advertisement

แก้ไข Windows 10 ไม่สามารถ Boot เข้าหน้า Windows

คอมพิวเตอร์ส่วนมากตอน Boot สามารถกด F11 เพื่อเข้าสู่หน้า Advance Option ของหน้า Windows 10 แต่ก็มีบางครั้งที่ Windows จะพาเราเข้าไปหน้า Advance Option โดยอัตโนมัติ

ภาพของ Error ประมาณว่าบูทเข้าหน้าจอ Windows ไม่ได้ (Case นี้เกิดมาจาก Update Windows แล้วบังคับปิดเครื่องไปก่อน)

525

สำหรับใครที่กดแล้วไม่ขึ้นจะต้องมีแผ่น Windows 10 หรือ USB ที่ทำ Boot Windows 10 เป็นที่เรียบร้อย จากนั้นให้ Boot ผ่าน DVD หรือ USB

หลัง Boot ให้เลือกตามนี้

Language to install : English

Time : English (US)

Keyboard : US

Instalare Windows

กด Repair your Computer

352ba158 aba9 49f8 9208 c235fb82250e

เลือก Troubleshoot

KkdqLtG

เลือก Advances option

009

จากนั้นเลือก Command Prompt

Advance Option Windows 10 2

ทำการเลือก Users ที่เราใช้ และทำการใส่รหัส ถ้ามี

Advance Option Windows 10 3

จากนั้นทำการพิมพ์ทีละบรรทัด และกด Enter

missing operating system 8

Bootrec /fixmbr   และทำการกด Enter
Bootrec /fixboot  และทำการกด Enter
Bootrec /rebuildbcd  และทำการกด Enter

4.จากนั้นให้พิมพ์ C: และกด Enter

ให้พิมพ์ cd windows\system32 และกด Enter

สังเกตุว่าจะอยู่ C:\Windows\system32>         จากนั้นให้พิมพ์   Shutdown /r /f /t 0     และกด Enter

หมายเหตุ : /r /f /t 0 แต่ละอันให้เว้นวรรคด้วย  ( ตัวหลังคือ ศูนย์ ไม่ใช่ตัว โอ )

ขั้นตอนเหล่านี้สามารถแก้ปัญหาการ Boot คอมพิวเตอร์ Windows 10 ได้ตลอด ไม่นับอาการจอฟ้านะ เพราะส่วนมากจะเกิดจาก ฮาร์ดแวร์มากกว่า เพราะการที่ Windows 10 เกิด Error แบบนี้ส่วนใหญ่จะเกิดมาจาก Software มากกว่า สำหรับใครที่ติดปัญหาหรือขั้นตอนไหนสามารถแสดงความคิดเห็นไว้ด้านล่างได้เลยครับ

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

Windows 11 มีปัญหามากมาย หนึ่งในนั้นคงหนีไม่พ้น “This App Has Been Blocked by Your System Administrator” หากใครเจอปัญหานี้อยู่ล่ะก็มาดูวิธีแก้ไขกัน คุณได้รับข้อผิดพลาด “This App Has Been Blocked by Your System Administrator”...

CONTENT

บน Windows นั้นมีหลายๆ ฟีเจอร์ที่ซ่อนอยู่มากมายและ Group Policy Settings เองก็เป็นหนึ่งในนั้น วันนี้เราจะมาแนะนำให้ทุกท่านรู้จักว่ามันคืออะไรพร้อมวิธีการใช้งานเบื้องต้น Group Policy หรือตัวแก้ไขนโยบายกลุ่มใน Windows 11 หรือ Windows 10 เป็นตัวแก้ไขการกำหนดค่าที่สำคัญซึ่งช่วยให้คุณเปลี่ยนการตั้งค่าทั่วทั้งองค์กรได้ โดยพื้นฐานแล้วมันถูกออกแบบมาสำหรับผู้ดูแลระบบไอทีผู้ที่สามารถเปลี่ยนการตั้งค่าขั้นสูงของคอมพิวเตอร์ระยะไกลได้ อย่างไรก็ตามหากคุณมีบัญชีผู้ดูแลระบบคุณสามารถเปิดตัวแก้ไขนโยบายกลุ่มได้เช่นเดียวกัน มีการตั้งค่านโยบายกลุ่มแบบง่ายๆ บางอย่าง ซึ่งหากกำหนดค่าอย่างเหมาะสม ก็สามารถช่วยป้องกันการละเมิดข้อมูลได้...

How to

ซื้อโน๊ตบุ๊คใหม่ปี 2023 ต้องทำอะไรบ้าง 7 ขั้นตอนจัดการให้โน๊ตบุ๊คพร้อมทำงาน สะดวกและเพิ่มความเร็ว ซื้อโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ปี 2023 หลายคนนิยมซื้อจากหน้าร้านออนไลน์กันมากขึ้น ข้อดีก็คือ ไม่ต้องไปที่ร้าน อีกอย่างออนไลน์ก็ซื้อง่าย ผ่อนได้ แถมยังได้โค๊ตส่วนลดอีก เลยช้อปกันสนุก การไม่ได้ไปซื้อที่หน้าร้านหรือไปรับของด้วยตัวเอง ก็มีข้อด้อยคือ คุณต้องเช็คของเอง และการเซ็ตค่าต่างๆ บน Windows 11 ของเครื่อง อาจจะดูยุ่งยากสำหรับมือใหม่...

PC Buyer's Guide

โปรโมชั่นเด็ดคอมประกอบ 100 สเปคใน Commart Crazy Deal 2023 เริ่มแค่ 8xxx บาท รวมโปรโมชั่น คอมประกอบ Commart Crazy Deal 2023 รวบรวมมาให้กว่า 100 สเปคจากค่ายยักษ์ใหญ่ในตลาด Banana, Advice, JIB, IT City...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก