Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[คำแนะนำ] ในการใช้งาน True Wi-Fi แบบล็อกอินอัตโนมัติ ผ่านเครือข่าย .@ TrueMove H ไม่ต้องกลัวเสียเงิน

คำแนะนำ ในการใช้งาน True Wi-Fi แบบล็อกอินอัตโนมัติ ผ่านเครือข่าย .@ TrueMove H

Wi-Fi by TrueMove H ให้บริการผ่าน 2 SSID คือ .@ TRUEWIFI จะต้องป้อนรหัส Username และ Password ก่อนใช้งานทุกครั้ง และ .@ TrueMoveH ที่ให้บริการสำหรับผู้ใช้มือถือ TrueMove H โดยอำนวยความสะดวกด้วยระบบ Auto-Login ไม่ต้องป้อนรหัส Username และ Password ในการเข้าใช้งาน

สำหรับลูกค้าทรูมูฟ เอช ที่มีแพ็กเกจ Wi-Fi Unlimited สามารถใช้บริการได้ โดยไม่มีค่าใช้บริการเพิ่มเติมจากแพ็กเกจ ส่วนผู้ใช้ทรูมูฟ เอช แบบรายเดือน หรือแบบเติมเงิน ที่ไม่มีแพ็กเกจ Wi-Fi Unlimited จะมีค่าบริการ เพิ่มเติมตามระยะเวลาการใช้งาน ท่านสามารถกด *900# โทรออก เพื่อตรวจสอบแพ็กเกจ Wi-Fi ที่ใช้งานปัจจุบัน

0107fe

  • บริการล็อคอินอัตโนมัติ เหมาะสำหรับผู้ที่ใช้แพ็กเกจ Wi-Fi แบบไม่จำกัด (Unlimited) โดยเลือกเครือข่ายชื่อ “ .@ TrueMove H”
  • สำหรับผู้ที่ไม่มีแพ็กเกจ Wi-Fi หรือมีแพ็กเกจแบบจำกัดชั่วโมง จะคิดค่าบริการ Wi-Fi อัตรานาทีละ 1 บาท
  • แนะนำให้ปิดการเลือกเครือข่ายอัตโนมัติหรือ Auto-Join บน iOS 10.3.1 เพื่อป้องกันการเชื่อมต่อ Wi-Fi .@ TrueMoveH โดยไม่ได้ตั้งใจ

บริการล็อกอินอัตโนมัตินี้ เหมาะสำหรับผู้ที่ใช้แพ็กเกจ Wi-Fi แบบไม่จำกัด (Unlimited) แต่เนื่องด้วยระบบปฏิบัติการ (OS) ของ iOS และ Android จะเชื่อมต่อ Wi-Fi ที่รู้จักให้โดยอัตโนมัติ เป็นการอำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้ OS นั้น เพื่อป้องกันค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมที่อาจเกิดขึ้นโดยไม่ได้ตั้งใจ จึงขอแนะนำดังนี้

wifitrue

  • ตรวจสอบเวอร์ชั่นของ iOS
  • iOS Version 10.3.1 ขึ้นไป สามารถใช้งาน Wi-Fi by TrueMove H โดยไม่ต้องป้อนรหัสผ่าน ใช้ซิม (EAP SIM) ในการล็อกอินได้เลย โดยจะต้องเลือกเชื่อมต่อเครือข่าย .@ TrueMove H เท่านั้น ระบบถึงจะเชื่อมต่ออัตโนมัติ หากไม่เลือกเครือข่าย ตัวเครื่องไม่สามารถเชื่อมต่อกับเครือข่ายได้เอง
  • Android จะต้องเลือกวิธีการยืนยันตัวตนในการล็อกอินเป็น EAP SIM ก่อน จึงจะสามารถล็อกอินได้
  • วิธีการเลือกเชื่อมต่อเครือข่าย .@ TrueMove H ด้วยตัวท่านเอง (Manual)

iOS: เลือก .@ TrueMove H กด i เลือกปิด Auto Join จากนั้น ให้ปิด – เปิดสัญญาณ Wi-Fi ใหม่อีกครั้ง 

Android: เลือก .@ TrueMove H กดค้าง เพื่อ Forget this Network

  • ตรวจสอบแพ็กเกจ Wi-Fi ของท่าน โดยกด *900# โทรออก (มีการแจ้งรายละเอียดผ่าน SMS)

auto join

ข้อมูลเพิ่มเติม http://www3.truecorp.co.th/cm/support_new_content/7564

คู่มือ http://www3.truecorp.co.th/assets/files/files/How_to_connect%20_@%20TrueMove%20H(2).pdf

ทั้งนี้ ทางทรูมูฟ เอช จะปรับระบบเพื่อป้องกันค่าบริการที่เกิดขึ้นกับลูกค้าโดยไม่ตั้งใจ

หากหมายเลขของลูกค้า มีแพ็กเกจ Wi-Fi Unlimited แบบรายเดือน จะสามารถเชื่อมต่อเครือข่าย .@ TrueMoveH ได้ด้วยระบบ Auto-Login ผ่านหมายเลขโทรศัพท์ (ซิม) ของลูกค้า

หากหมายเลขของลูกค้า ไม่มีแพ็กเกจ Wi-Fi Unlimited ระบบจะไม่ทำการเชื่อมต่ออัตโนมัติให้ โดยแนะนำให้ลูกค้าเชื่อมต่อ Wi-Fi SSID .@ TRUEWIFI แทน ซึ่งลูกค้า ต้องล็อกอินด้วย Username และ Password ซึ่งสามารถดูรายละเอียดในหน้าเว็บล็อกอิน

 

อย่างไรก็ตาม ลูกค้าสามารถตรวจสอบแพ็กเกจ Wi-Fi ได้ โดยกด *900# โทรออก และหากต้องการสมัครแพ็กเกจ สามารถดูรายละเอียดได้ที่ http://truemoveh.truecorp.co.th/upgrade_option

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

How to

สำหรับปัญหา Wireless ไม่ยอมทำงานนี้ หากจะหาสาเหตุนั้นอาจจะเกิดได้จากหลายสาเหตุไม่ว่าจะเป็น ตัววินโดวส์เองหรือแม้กระทั่งไดร์เวอร์ แต่ถึงแม้ว่าเราจะติดตั้ง

Buyer's Guide

Truemove H จัดโปรโมชั่นต้อนรับหน้าร้อนนำสินค้า Apple มาจัดโปรโมชั่นในราคาสุดคุ้ม ทั้ง iPad และ iPhone แต่ทีเด็ดเห็นจะอยู่ที่ iPhone 11 และ iPhone 11 Pro ที่ทาง True นำมาลดราคาค่าเครื่อง เหลือราคาเริ่มต้นเพียง 16,200 บาท พร้อมสิทธิพิเศษผ่อนชำระ 0%...

Other News

ถึงแม้ว่าการเชื่อมต่อเครือข่ายแบบไร้สายในช่วงที่ผ่านมานั้นจะได้รับความนิยมในการใช้งานมากขึ้นแต่ก็ไม่สามารถจะทำการปฎิเสธได้เลยว่ายังมีผู้ใช้ที่ใช้การเข้าสู่เครือข่าย

Other News

ระบบการชาร์จไฟฟ้าผ่านทางสัญญาณ Wi-Fi ที่มีชื่อว่า Rectenna ซึ่งจะมีหลักการในการสร้างอุปกรณ์เชื่อมต่อที่มาพร้อมกับเสาสัญญาณแบบยืดหยุ่นที่สามารถจับคลื่นไมโครเวฟ