Connect with us

Hi, what are you looking for?

Microsoft News

[Windows 10] Microsoft เตรียมเปลี่ยนหน้า Screen of Death จากสีน้ำเงินเดิมๆ เป็นสีเขียวแทน !!!

พูดถึงหน้าจอที่จะเกิดขึ้นเวลาระบบปฎิบัติการของทางฝั่ง Microsoft อย่าง Windows มีปัญหาอะไรสักอย่างน่าจะเป็นหน้าจอที่ผู้ใช้ระบบปฎิบัติการ Windows คุ้นเคยกันเป็นอย่างดีครับ(อย่างน้อยในชีวิตการใช้ Windows ของทุกๆ

พูดถึงหน้าจอที่จะเกิดขึ้นเวลาระบบปฎิบัติการของทางฝั่ง Microsoft อย่าง Windows มีปัญหาอะไรสักอย่างน่าจะเป็นหน้าจอที่ผู้ใช้ระบบปฎิบัติการ Windows คุ้นเคยกันเป็นอย่างดีครับ(อย่างน้อยในชีวิตการใช้ Windows ของทุกๆ ท่านนั้นผมเชื่อเหลือเกินว่าต้องเคยเจอแน่นอนสักครับ) ตลอดระยะเวลาที่มีระบบปฎิบัติการ Windows มานั้นหน้าจอนี้จะเป็นสีน้ำเงินมาโดยตลอดจนเรียกกันไปติดปากแล้วว่า Blue Screen of Death หรือ BSOD ครับ ทว่าข่าวล่าสุดนั้นดูเหมือนหน้าจอสีน้ำเงินนี้จะถูกเปลี่ยนไปแล้วหล่ะครับ

Advertisement

windows-10-green-screen-od-dead-600-01

การเปลี่ยนในครั้งนี้นั้นไม่ได้หมายความว่ามันจะไม่มีหน้าจอ SOD อีกต่อไปนะครับ ทว่าตั้งแต่ Windows 10 Build 14997 เป็นต้นไป(ซึ่งตอนนี้หลุดออกมาให้ได้หาโหลดกันแล้ว) นั้นหน้าจอดังกล่าวจะเปลี่ยนไปใช้สีเขียวแทนหรือกลายเป็น Green Screen of Dead หรือ GSOD ซึ่งผู้ที่จะได้ทดลอง(ว่าจะเจอหน้านี้หรือไม่) นั้นก็คือผู้ใช้ที่อยู่ในกลุ่ม Windows 10 Insider ส่วนทางผู้ที่ใช้เวอร์ชันธรรมดานั้นทาง Hoekstra ยืนยันว่าน่าจะไม่มีโอกาศได้พบ GSOD ครับ

เหตุผลที่ทาง Microsoft แยกออกเป็น BSOD และ GSOD นั้นเชื่อได้ว่าน่าจะเป็นการแบ่งประเภทของผู้ใช้งาน เพราะผู้ที่เข้าร่วมใน Windows 10 Insider นั้นจะได้รับระบบปฎิบัติการ Windows 10 Preview มาทดสอบใช้ก่อน ซึ่งการแยกแบบนี้นั้นน่าจะทำให้ผู้ใช้สามารถที่จะรับรู้ได้ว่า Build ที่ตัวเองใช้อยู่นั้นเป็นตัวสมบูรณ์หรือตัวทดสอบครับ(งานนี้ร้านที่รับลง Windows ก็คงไม่สามารถที่จะหลอกผู้ใช้ได้อีกต่อไป) ทั้งนี้ทาง Microsoft นั้นเคยอัพเดทหน้าจอ BSOD มาแล้วครั้งนึงตอน Windows 8 กับการเพิ่ม QR code เข้ามาครับ

ที่มา : theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

รวมวิธีแคปหน้าจอคอมทั้ง Windows, MacOS ฟรี ไม่ต้องลงโปรแกรม หลาย ๆ คนคงรู้จักวิธีการ แคปหน้าจอคอม กันอยู่แล้วสำหรับคอมพิวเตอร์ โดยเฉพาะกับระบบปฏิบัติการ Windows นั้นสามาถทำได้ง่ายมาก ๆ ไม่ต้องดาวน์โหลดโปรแกรมอื่น ๆ มาเพิ่มแต่อย่างใด แต่สำหรับใครที่ใช้คอมพิวเตอร์ระบบปฏิบัติการ macOS เองก็มีวิธีเช่นกัน และทำได้ง่ายไม่แพ้วินโดวส์เลยด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงจะมาแนะนำวิธีการ...

CONTENT

ไดร์ d หาย แก้ปัญหาไดร์พัง ข้อมูลหาย 2022 ซ่อมหาย ได้ข้อมูลคืน ไดร์ d หาย เป็นปัญหาใหญ่ของใครหลายคนที่มักจะเก็บข้อมูลหรือไฟล์งาน และไฟล์สำคัญ สำรองเอาไว้ในนั้น ซึ่งความเสียหายมักจะเป็นปัญหาใหญ่กว่าการที่ไดร์ C: เสียอีกด้วย เพราะการที่จะกู้คืนไฟล์มาได้นั้น จำเป็นต้องทำให้ระบบมองเห็นไดร์ก่อน ถึงจะทำได้ อาการส่วนใหญ่ที่เกิด หากเป็นฮาร์ดดิสก์ (HDD) มักจะมีการโอนถ่ายข้อมูลช้า...

SOFTWARE

Microsoft Office ฟรีหามาใช้ยังไงได้บ้าง? แล้วโน๊ตบุ๊คพร้อมโปรแกรมนี้มีรุ่นไหนน่าใช้? Microsoft Office ฟรีเป็นโปรแกรมที่หลายๆ คนคอยหาทางว่าจะใช้ฟรีได้อย่างไรบ้าง? ซึ่งถ้าเป็นสมัยก่อนที่ผู้ใช้หลายๆ คนยังไม่ยี่หระเรื่องลิขสิทธิ์การใช้งานและผู้ผลิตโน๊ตบุ๊คหลายเจ้ายังติดตั้งระบบปฏิบัติการ Windows มาให้เพียงไม่กี่รุ่นในไลน์อัพสินค้าของตัวเองก็ทำให้ผู้ใช้หลายคนหันไปใช้ Microsoft Office ละเมิดลิขสิทธิ์กันเยอะมาก แต่เมื่อมาถึงปี 2022 ที่โน๊ตบุ๊คแทบทุกเครื่องติดตั้งระบบปฏิบัติการ Windows 10~11 มาให้อย่างแพร่หลายแล้ว หลายๆ เครื่องก็ติดตั้ง Microsoft Office...

SOFTWARE

ย้าย Windows ไป SSD ด้วยตัวเองง่ายๆ ไม่ต้องง้อ IT ให้เสียเวลา บอกเลยทำได้ง่ายไม่ต้องคิดมาก ก่อนหน้านี้การย้าย Windows ไป SSD นั้นถ้าไม่ได้ยกไปให้ร้านคอมพิวเตอร์ทำก็เป็นเรื่องยากจนหลายคนที่ไม่เก่งเรื่องคอมพิวเตอร์คงจะคิดว่าต้องถอดไดรฟ์เก่าออกแล้วใส่ SSD ลูกใหม่ลงไป ค่อยลง Windows ใน SSD ค่อยไล่ลงโปรแกรมและเซ็ตตั้งค่าตัวเครื่องกันให้วุ่นวายจนอาจจะกลายเป็นฝันร้ายของคนที่ไม่เก่งไม่ถนัดคอมพิวเตอร์เลยทีเดียวAdvertisement อันที่จริงปัญหานี้ไม่ได้เป็นเรื่องใหญ่อย่างที่คิด เนื่องจากปัจจุบันนี้ผู้พัฒนาหลายๆ เจ้าได้พากันออกซอฟท์แวร์ประเภท...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก