Connect with us

Hi, what are you looking for?

Windows Zone

[Windows Tips] หลังอัพเดต Aniverary บน Windows 10 แล้ว Edge Extension ไม่ทำงาน แก้ไขได้

มีผู้ใช้บางส่วนที่ติดตั้งอัพเดต Windows 10 Aniversary ไปแล้ว กลับพบว่าไม่สามารถติดตั้ง Edge Extension เข้าไปในเบราว์เซอร์ได้ ซึ่งมี Error

มีผู้ใช้บางส่วนที่ติดตั้งอัพเดต Windows 10 Aniversary ไปแล้ว กลับพบว่าไม่สามารถติดตั้ง Edge Extension เข้าไปในเบราว์เซอร์ได้ ซึ่งมี Error message ว่า “This app encountered a problem. Please reinstall it to repair” แบบนี้มีวิธีแก้ไข

Microsoft-Edge-Windows10-Browser

ในส่วนนี้หลายคนค่อนข้างกังวลใจ เพราะ Extension ที่เป็นฟีเจอร์ใหม่ของ Edge browser ของ Windows 10 ในเวอร์ชั่น 1607 ไม่สามารถที่จะทำงานได้ อย่างเช่น AdBlock, Microsoft translator และ Extension อื่นๆ ที่จะติดตั้งผ่าน Windows Store จะไม่สามารถทำงานได้ปกติ โดยมีวิธีแก้ไขดังนี้

  • เริ่มแรกให้เข้าไปที่ Settings app
  • จากนั้นเปิดที่ System และเลือก Apps & Features
  • แล้วให้ Remove บรรดาที่เป็น Extension ต่างๆ ที่คุณมีออกไปก่อนในส่วนนี้
  • จากนั้นเปิด Registry editor แล้วไปยัง Key ดังกล่าวที่ระบุมาให้ “HKEY_CURRENT_USER\SOFTWARE\Microsoft\Windows\CurrentVersion\Search”

*ในการแก้ไข Registry ทุกครั้งมีความเสี่ยง ขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของผู้ใช้เอง ซึ่งถ้าเป็นไปได้ให้ทำการสำรองเอาไว้ก่อนล่วงหน้า

  • ขั้นตอนต่อมาให้ลบ DWORD value ที่ปรากฏขึ้นดังต่อไปนี้ : AllowCortana
  • ขั้นตอนต่อมาให้ลบ DWORD value ที่ปรากฏขึ้นดังต่อไปนี้ : BingSearchEnable

จากนั้นให้รีสตาร์ทระบบใหม่อีกครั้ง เมื่อเปิด Store และเลือกการติดตั้ง Extension ในครั้งต่อไป จะได้รับการแก้ไขให้สามารถใช้งานได้ปกติ

ที่มา :winaero

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Special Story

ถึงวินโดว์ 10 จะอยู่กับผู้ใช้มานานกว่า 6 ปีแล้ว แต่ถ้าใช้ไปบางทีก็มีปัญหากวนใจเป็นระยะ ๆ แต่ถ้าจะแก้ก็ทำได้ไม่ยาก วินโดว์ 10 นั้นเป็นระบบปฏิบัติการเวอร์ชั่นใหม่ล่าสุดจาก Microsoft ที่ผู้ใช้ทั่วโลกกว่า 78% ใช้งาน เนื่องจากความสะดวกและผู้ใช้ส่วนใหญ่ก็คุ้นเคยอีกด้วย แต่เพราะว่าทาง Microsoft ก็เปิดให้ผู้ใช้เข้าไปปรับแต่งส่วนต่าง ๆ ในระบบได้ค่อนข้างอิสระและมีโปรแกรมจากผู้ผลิตหลายเจ้าที่ทำมาใช้ใน Windows ด้วย แต่พอติดตั้งแล้วบางทีก็เกิดปัญหาบ้างจากชุดคำสั่งบางตัวหายไปหรือโดนไวรัสเล่นงานก็เป็นไปได้เหมือนกัน...

Special Story

คอมเปิดไม่ติด เพราะอะไร? แก้ไขได้ง่ายนิดเดียว 10 วิธีแก้ปัญหา คอมเสีย อาการคอมเปิดไม่ติด มีด้วยกันหลายอาการ ตั้งแต่เปิดเครื่องครั้งแรก ก็เงียบไม่หือไม่อือ ไปจนถึงเปิดใช้งานอยู่ๆ คอมดับ เปิดไม่ขึ้น หรือก็มีบางทีที่ปิดเครื่อง Shutdown เอาไว้ แล้วก็เปิดไม่ขึ้นอีกเลย อาการเหล่านี้ ขึ้นอยู่กับสาเหตุที่ต่างกันออกไป ใครที่เจอหรือเคยเจอปัญหานี้อยู่ เรามาดูกันว่า 10 สาเหตุเหล่านี้ มีแบบไหนที่ใกล้เคียงกับสิ่งที่คุณเจอกันบ้าง...

How to

โน๊ตบุ๊คใช้มาสักพักก็มีช้าลงบ้าง มีปัญหานี้เมื่อไหร่ล้างเครื่องโน๊ตบุ๊คสักรอบน่าจะดี ยุคนี้ที่เราทำงานกับพีซีและโน๊ตบุ๊คกันเป็นปกติแล้วและลดการใช้กระดาษไปมาก แต่บางคนที่ใช้งานจริง ๆ ก็อาจจะลืมล้างเครื่องโน๊ตบุ๊คหรือพีซีของตัวเองได้เช่นกัน ซึ่งจริง ๆ แล้วผู้เขียนอยากให้มองว่าคอมพิวเตอร์เครื่องนั้นของเราก็เหมือนโต๊ะทำงานอีกโต๊ะหนึ่งของเรา เวลาหยิบอะไรมาวางมาเขียน ประมวลผลกันทุกวี่วันแต่ไม่ได้เคลียร์ให้เอกสารเป็นระเบียบ เวลาเครื่องจะหาไฟล์อะไรมาทำงานให้เราก็ย่อมช้าเป็นธรรมดา ซึ่งการล้างเครื่องโน๊ตบุ๊คสักเครื่องให้สะอาดนั้น ไม่ว่าจะเป็นโน๊ตบุ๊คส่วนตัวที่ใช้งานมาราวปีหนึ่งแล้ว หรือจะเป็นโน๊ตบุ๊คมือสองที่เพิ่งซื้อมาก็ตาม ผู้เขียนก็ขอแนะนำให้ทำเป็นระยะ ๆ อาจจะตั้งเวลาแจ้งเตือนในมือถือเอาไว้ก็ได้ว่าควรทำเดือนละครั้ง เพื่อให้เครื่องของเราทำงานได้ดีอยู่เสมอ ซึ่งไม่ได้ใช้เวลานานมากอีกด้วย 7 ขั้นตอนล้างเครื่องโน๊ตบุ๊ค เคลียร์เครื่องให้ใหม่ ทำงานไวทันใจ!...

Tips & Tricks

แก้ปัญหาคอมช้า Win10 จัดการปัญหาง่าย ๆ ด้วย 7 วิธีที่ทำเองได้ ไม่ง้อช่าง ใครที่ใช้งาน Windows 10 ไปนานสักระยะแล้วเกิดอาการคอมช้า เครื่องหน่วง โดยเฉพาะกับคนที่ใช้คอมพิวเตอร์รุ่นเก่าที่ได้อัพเกรดมาใช้งาน Windows 10 ก็มักจะเกิดอาการเช่นนี้ ทีมงาน Notebookspec นำวิธีดี ๆ ในการแก้ปัญหาคอมช้า Win10 เพิ่มความเร็วให้กับคอมพิวเตอร์ที่ใช้งาน...