Connect with us

Hi, what are you looking for?

Windows Zone

[Windows Tips] ระวังโดนล้วง Password ลบเซฟ Password ในเว็บเบราว์เซอร์ Microsoft Edge

โดยปกติการตั้งค่าพื้นฐานของ Microsoft Edge ของ Windows 10 จะให้คุณสามารถเซฟสิ่งต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับการใช้งานของคุณเอาไว้เหมือนกับหลายๆ เบราว์เซอร์ เพื่อให้เข้าใช้ได้ง่ายขึ้น

โดยปกติการตั้งค่าพื้นฐานของ Microsoft Edge ของ Windows 10 จะให้คุณสามารถเซฟสิ่งต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับการใช้งานของคุณเอาไว้เหมือนกับหลายๆ เบราว์เซอร์ เพื่อให้เข้าใช้ได้ง่ายขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการ Sign-in โดยไม่ต้องมาใส่ Username และ Password เพราะระบบจะจัดใส่ให้โดยอัตโนมัติ

flawed-laptop-fingerprint-readers-make-your-windows-password-vulnerable-hackers.w654

Advertisement

ในเวลาที่คุณต้องการลบหรือแก้ไขการจำพาสเวิร์ดใน Edge browser อย่าลืมว่าการที่คุณจำเป็นต้องลบ Save password สิ่งต่างๆ ที่คุณใช้บน Windows 10 ก่อนจะขายคอมพิวเตอร์คือสิ่งสำคัญ เพราะโอกาสที่ข้อมูลจะรั่วไหลเป็นไปได้มาก ดังนั้นฟังก์ชั่นดังกล่าวบนเบราว์เซอร์ตัวนี้ ในการจัดการ Password ทำให้การทำงานง่ายและปลอดภัยยิ่งขึ้น ซึ่งวิธีการลบ Save password บน Edge browser ทำได้หลายวิธี ไม่ว่าจะเป็น การลบ Save password ทั้งหมด, การลบแบบระบุ password รวมถึงการแก้ไขบางส่วนที่ Save เอาไว้บน Edge browser

Delete-save password-edge-3

1
เปิดการทำงาน Edge browser แล้วคลิก More option และคลิกที่ Settings

Delete-save password-edge-1

2
เลื่อนลงมาที่ Clear browsing data ที่อยู่ในส่วนของ Clear browsing data แล้วเลือกไปที่ปุ่ม Choose what to clear

Delete-save password-edge-2

3
ใส่เครื่องหมายหน้า Passwords แลให้แน่ใจว่าออพชั่นต่างๆ อย่าง Browsing history และ cookies ไม่ได้ใส่เครื่องหมายไว้ ถ้าคุณไม่ต้องการที่จะเคลียร์มันออกไป
4
จากนั้นคลิกที่ปุ่ม Clear เพื่อทำการ Clean password ต่างๆ ออกไปจากเบราว์เซอร์ของคุณ

 

ที่มา : intowindows

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

อัปเดตล่าสุดของ Microsoft Edge แก้ไขเรื่องแอบซิงค์ข้อมูลของ Google Chrome แล้ว จากที่คราวก่อนมีผู้ใช้บางคนได้เจอบัคของ Microsoft Edge ที่แอบซิงค์ข้อมูลรวมถึงดึงเอา Tab ของ Google Chrome มาเปิดเองหลังจากที่ ปิด – แล้วก็เปิดเครื่องใหม่ โดยที่ทางผู้ใช้งานเองก็ไม่ได้อนุญาติ (บัคนี้จะเจอกับแค่บางคนเท่านั้นครับ ไม่ได้เจอกันทุกคน) ล่าสุดทาง Microsoft...

IT NEWS

ผู้ใช้ทวีตเตอร์นามว่า Vitor de Lucca ค้นพบเรื่องแปลกใจที่เธอเห็นแบนเนอร์ Bing ขนาดใหญ่เมื่อใช้งาน Google Bard ในเบราว์เซอร์ Edge Vitor กล่าวว่าเห็นแบนเนอร์นี้ขณะที่ตนใช้งาน Microsoft Edge Dev สำหรับนักพัฒนา ตอนนั้นได้ลงชื่อเพื่อทำการขอใช้งาน Google Bard แต่ในจังหวะที่รอคำขอของเธออนุมัติก็มีข้อความเสนอให้เปรียบเทียบคำตอบระหว่าง Bard กับ Bing...

IT NEWS

Home Security Heroes ได้เผยงานวิจัยทดสอบความปลอดภัยของรหัสผ่านทั่วไป 15,680,000 ชุด โดยนักวิจัย PassGAN ได้ลองนำ AI มาทดสอบการถอดรหัสจาก Rockyou พบว่าสามารถถอนรหัสได้ภายในไม่กี่ชั่วโมง PassGAN นำเทคโนโลยี AI มาช่วยการถอดรหัสข้อมูลกว่า 15,680,000 ชุด ที่ได้มาจาก Rockyou (กลุ่มข้อมูลที่ใช้ในการฝึกอบรมระบบอัจฉริยะในการวิเคราะห์รหัสผ่าน) เพื่อดูระยะเวลาที่ใช้ในการถอดรหัสพบว่า 65%...

IT NEWS

หลังจากที่ Microsoft เปิดตัว Bing และ Edge ใหม่ โดยการนำ AI เข้าผสมกับระบบ ทำให้เกิดกระแสมีผู้ใช้งานหลายคนนำเทคโนโลยีไปใช้อย่างแชทการพิมพ์แชทเพื่อหาคำตอบหรือสร้างข้อความที่ต้องการในเวลาอันสั้น ด้วยเหตุนี้เองทาง Microsoft Bing และ Edge จึงเล็งเห็นโอกาสการสร้างรายได้จากการโฆษณาเพิ่มขึ้นอีกหนึ่งช่องทาง จากข้อมูลหน้าเว็บ Microsoft Bing Blog ระบุว่าขณะนี้มีผู้ใช้งาน Bing มากกว่า...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก