Connect with us

Hi, what are you looking for?

Windows Zone

[Windows Tips] เปิด-ปิดระบบข้อความเตือน เมื่อเกิดปัญหาบน Windows 10

Turn messages on or off เป็นเครื่องมือที่ช่วยให้ผู้ใช้ได้ทราบความเป็นไปและเตือนเพื่อป้องกันปัญหาที่จะเกิดขึ้นบนระบบปฏิบัติการ Windows 10 โดยจะให้คุณได้รับทราบก่อนจะทำการแก้ไข

Turn messages on or off เป็นเครื่องมือที่ช่วยให้ผู้ใช้ได้ทราบความเป็นไปและเตือนเพื่อป้องกันปัญหาที่จะเกิดขึ้นบนระบบปฏิบัติการ Windows 10 โดยจะให้คุณได้รับทราบก่อนจะทำการแก้ไขหรือเปลี่ยนแปลง ต้องถือว่าเป็นเครื่องมือที่มีประโยชน์อย่างมาก

เพราะเตือนตั้งแต่เรื่องของ Windows update, security, firewall, ระบบป้องกันภัยคุกคามต่างๆ รวมถึงเรื่องของการอัพเดตซอฟต์แวร์และไดรเวอร์ ซึ่งนั่นหมายความว่าเกือบทุกสิ่งที่มีการเคลื่อนไหวบน Windows 10

Advertisement

Acer-Aspire-V-Nitro-17-021

อย่างไรก็ตาม การเด้งกล่องข้อความเพื่อเตือนในบางครั้งก็สร้างความรำคาญให้กับผู้ใช้ได้เช่นกัน เพราะบางครั้งแจ้งเตือนบ่อย หรือการตั้งเตือนเยอะเกินไป หรือบางครั้งกำลังพรีเซนท์งานหรือดูหนังอยู่ กล่องข้อความก็เด้งขึ้นมา อาจทำให้เสียจังหวะในการใช้งานได้เหมือนกัน ซึ่งในกรณีนี้เราสามารถเลือกปิดการเตือนบางอย่างได้ ด้วยการเข้าไปที่ Change Security and Maintenance settings

Turn messages on or off-0

เริ่มจากเปิดเข้าไปที่ Change Security and Maintenance settings ด้วยการคลิกที่ Control panel

Turn messages on or off-2

เมื่ออยู่ในหน้าต่าง Security and Maintenance จากนั้นคลิกที่ Change Security and Maintenance settings

Turn messages on or off-3

ในหัวข้อ Turn messages on or off เราสามารถเข้าไปเลือกหัวข้อที่ต้องการให้ระบบเตือนได้ ด้วยการเอาเครื่องหมายหน้าหัวข้อออก เมื่อไม่ต้องการเตือนหรือใส่เครื่องหมาย เมื่ออยากให้ระบบเตือนอีกครั้งหนึ่ง

Turn messages on or off-4

โดยมีทั้งหัวข้อ Security messages และ Maintenance message

เป็นวิธีที่ค่อนข้างง่ายทีเดียวสำหรับผู้ใช้ที่ต้องการยกเลิกระบบการเตือนที่ปรากฏขึ้นมาบ่อยๆ ไม่ต้องรำคาญใจอีกต่อไป

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

How to

เปลี่ยนภาษา Windows 10 และ Windows 11 ฉบับง่าย จับมือทำทีละขั้นตอนจนเป็นได้เลย!! วิธีการเปลี่ยนภาษา Windows 10 และ Windows 11 นอกจากการกดปุ่ม Grave Accent (`) หรือเรียกติดปากกันว่า “ปุ่มตัวหนอน” แล้วก็มีวิธีเปลี่ยนภาษาแบบอื่นซึ่ง Microsoft มีมาให้ใช้ซึ่งแตกต่างจากวิธีปกติและคีย์ลัด Windows+Spacebar...

Windows Zone

Microsoft 365 แตกต่างจาก Microsoft Office Home & Student 2021 อย่างไรบ้าง? “ในเมื่อซื้อโน๊ตบุ๊คมี Office แท้แล้ว จะต้องซื้อ Microsoft 365 มาทำไม?” นั่นเพราะผู้ใช้หลายๆ คนเห็นว่าฟังก์ชั่นการทำงานของทั้งสองนั้นเหมือนกันมาก เพราะรวมกลุ่มโปรแกรม Word Processing มาเป็นแพ็คเกจครบถ้วนทั้งคู่ ได้...

Tips & Tricks

รวมวิธีแคปหน้าจอคอมทั้ง Windows, MacOS ฟรี ไม่ต้องลงโปรแกรม หลาย ๆ คนคงรู้จักวิธีการ แคปหน้าจอคอม กันอยู่แล้วสำหรับคอมพิวเตอร์ โดยเฉพาะกับระบบปฏิบัติการ Windows นั้นสามาถทำได้ง่ายมากๆ ไม่ต้องดาวน์โหลดโปรแกรมอื่นๆ มาเพิ่มแต่อย่างใด แต่สำหรับใครที่ใช้คอมพิวเตอร์ระบบปฏิบัติการ macOS เองก็มีวิธีเช่นกัน และทำได้ง่ายไม่แพ้วินโดวส์เลยด้วย ทีมงาน NotebookSPEC จึงจะมาแนะนำวิธีการ แคปภาพหน้าจอคอม โดยใช้เครื่องมือที่ติดมากับตัววินโดวส์อยู่แล้วโดยเฉพาะใน...

CONTENT

วิธีสร้างปุ่ม Shortcut Shutdown และ Restart ไว้ใช้เองแบบง่ายๆ  สำหรับเพื่อนท่านไหนที่ขี้เกียจกดเมาส์หลายรอบกว่าจะปิดเครื่องได้ ต้องเลื่อนเมาส์หาไอคอน Windows เปิดเมนูขึ้นมากด Power เลื่อนหาและกดเมนู Shutdown หรือ RestartAdvertisement ต้องใช้หลายขั้นตอน กว่าจะปิดเครื่องหรือ รีเครื่องได้ บางทีจังหวะเร่งด่วนมันก็ไม่ค่อยทันใจเราเสียเลยบางคนเซียนขึ้นหน่อย ใช้คีย์ลัดไปเลย Alt + F4 แล้วค่อยเลือกหาเมนู...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก