Connect with us

Hi, what are you looking for?

Windows Zone

[Windows Tips] เปิด-ปิดระบบข้อความเตือน เมื่อเกิดปัญหาบน Windows 10

Turn messages on or off เป็นเครื่องมือที่ช่วยให้ผู้ใช้ได้ทราบความเป็นไปและเตือนเพื่อป้องกันปัญหาที่จะเกิดขึ้นบนระบบปฏิบัติการ Windows 10 โดยจะให้คุณได้รับทราบก่อนจะทำการแก้ไข

Turn messages on or off เป็นเครื่องมือที่ช่วยให้ผู้ใช้ได้ทราบความเป็นไปและเตือนเพื่อป้องกันปัญหาที่จะเกิดขึ้นบนระบบปฏิบัติการ Windows 10 โดยจะให้คุณได้รับทราบก่อนจะทำการแก้ไขหรือเปลี่ยนแปลง ต้องถือว่าเป็นเครื่องมือที่มีประโยชน์อย่างมาก

เพราะเตือนตั้งแต่เรื่องของ Windows update, security, firewall, ระบบป้องกันภัยคุกคามต่างๆ รวมถึงเรื่องของการอัพเดตซอฟต์แวร์และไดรเวอร์ ซึ่งนั่นหมายความว่าเกือบทุกสิ่งที่มีการเคลื่อนไหวบน Windows 10

Acer-Aspire-V-Nitro-17-021

อย่างไรก็ตาม การเด้งกล่องข้อความเพื่อเตือนในบางครั้งก็สร้างความรำคาญให้กับผู้ใช้ได้เช่นกัน เพราะบางครั้งแจ้งเตือนบ่อย หรือการตั้งเตือนเยอะเกินไป หรือบางครั้งกำลังพรีเซนท์งานหรือดูหนังอยู่ กล่องข้อความก็เด้งขึ้นมา อาจทำให้เสียจังหวะในการใช้งานได้เหมือนกัน ซึ่งในกรณีนี้เราสามารถเลือกปิดการเตือนบางอย่างได้ ด้วยการเข้าไปที่ Change Security and Maintenance settings

Turn messages on or off-0

เริ่มจากเปิดเข้าไปที่ Change Security and Maintenance settings ด้วยการคลิกที่ Control panel

Turn messages on or off-2

เมื่ออยู่ในหน้าต่าง Security and Maintenance จากนั้นคลิกที่ Change Security and Maintenance settings

Turn messages on or off-3

ในหัวข้อ Turn messages on or off เราสามารถเข้าไปเลือกหัวข้อที่ต้องการให้ระบบเตือนได้ ด้วยการเอาเครื่องหมายหน้าหัวข้อออก เมื่อไม่ต้องการเตือนหรือใส่เครื่องหมาย เมื่ออยากให้ระบบเตือนอีกครั้งหนึ่ง

Turn messages on or off-4

โดยมีทั้งหัวข้อ Security messages และ Maintenance message

เป็นวิธีที่ค่อนข้างง่ายทีเดียวสำหรับผู้ใช้ที่ต้องการยกเลิกระบบการเตือนที่ปรากฏขึ้นมาบ่อยๆ ไม่ต้องรำคาญใจอีกต่อไป

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Special Story

คอมเปิดไม่ติด เพราะอะไร? แก้ไขได้ง่ายนิดเดียว 10 วิธีแก้ปัญหา คอมเสีย อาการคอมเปิดไม่ติด มีด้วยกันหลายอาการ ตั้งแต่เปิดเครื่องครั้งแรก ก็เงียบไม่หือไม่อือ ไปจนถึงเปิดใช้งานอยู่ๆ คอมดับ เปิดไม่ขึ้น หรือก็มีบางทีที่ปิดเครื่อง Shutdown เอาไว้ แล้วก็เปิดไม่ขึ้นอีกเลย อาการเหล่านี้ ขึ้นอยู่กับสาเหตุที่ต่างกันออกไป ใครที่เจอหรือเคยเจอปัญหานี้อยู่ เรามาดูกันว่า 10 สาเหตุเหล่านี้ มีแบบไหนที่ใกล้เคียงกับสิ่งที่คุณเจอกันบ้าง...

How to

โน๊ตบุ๊คใช้มาสักพักก็มีช้าลงบ้าง มีปัญหานี้เมื่อไหร่ล้างเครื่องโน๊ตบุ๊คสักรอบน่าจะดี ยุคนี้ที่เราทำงานกับพีซีและโน๊ตบุ๊คกันเป็นปกติแล้วและลดการใช้กระดาษไปมาก แต่บางคนที่ใช้งานจริง ๆ ก็อาจจะลืมล้างเครื่องโน๊ตบุ๊คหรือพีซีของตัวเองได้เช่นกัน ซึ่งจริง ๆ แล้วผู้เขียนอยากให้มองว่าคอมพิวเตอร์เครื่องนั้นของเราก็เหมือนโต๊ะทำงานอีกโต๊ะหนึ่งของเรา เวลาหยิบอะไรมาวางมาเขียน ประมวลผลกันทุกวี่วันแต่ไม่ได้เคลียร์ให้เอกสารเป็นระเบียบ เวลาเครื่องจะหาไฟล์อะไรมาทำงานให้เราก็ย่อมช้าเป็นธรรมดา ซึ่งการล้างเครื่องโน๊ตบุ๊คสักเครื่องให้สะอาดนั้น ไม่ว่าจะเป็นโน๊ตบุ๊คส่วนตัวที่ใช้งานมาราวปีหนึ่งแล้ว หรือจะเป็นโน๊ตบุ๊คมือสองที่เพิ่งซื้อมาก็ตาม ผู้เขียนก็ขอแนะนำให้ทำเป็นระยะ ๆ อาจจะตั้งเวลาแจ้งเตือนในมือถือเอาไว้ก็ได้ว่าควรทำเดือนละครั้ง เพื่อให้เครื่องของเราทำงานได้ดีอยู่เสมอ ซึ่งไม่ได้ใช้เวลานานมากอีกด้วย 7 ขั้นตอนล้างเครื่องโน๊ตบุ๊ค เคลียร์เครื่องให้ใหม่ ทำงานไวทันใจ!...

Tips & Tricks

แก้ปัญหาคอมช้า Win10 จัดการปัญหาง่าย ๆ ด้วย 7 วิธีที่ทำเองได้ ไม่ง้อช่าง ใครที่ใช้งาน Windows 10 ไปนานสักระยะแล้วเกิดอาการคอมช้า เครื่องหน่วง โดยเฉพาะกับคนที่ใช้คอมพิวเตอร์รุ่นเก่าที่ได้อัพเกรดมาใช้งาน Windows 10 ก็มักจะเกิดอาการเช่นนี้ ทีมงาน Notebookspec นำวิธีดี ๆ ในการแก้ปัญหาคอมช้า Win10 เพิ่มความเร็วให้กับคอมพิวเตอร์ที่ใช้งาน...

Windows Zone

ก่อนหน้านี้แพทช์ Windows Update ของทาง Microsoft รหัส KB5001330 กับ KB5001337 ที่อัพเดทให้กับพีซีและโน๊ตบุ๊คของผู้ใช้หลาย ๆ คนนั้น ถึงจะปรับแต่งเรื่องระบบรักษาความปลอดภัยและอื่น ๆ ให้ดีขึ้นก็ตาม แต่ข้อเสียที่ตามมาสำหรับผู้ใช้บางกลุ่มคือเรื่องเฟรมเรทตอนเล่นเกมตก และบางรายถึงกับเจอปัญหา Blue Screen of Death (BSoD) จนทาง NVIDIA...