Connect with us

Hi, what are you looking for?

Windows Zone

[Windows Tip]เปิด WiFi Hotspot บน Windows 10 โดยไม่ต้องใช้เครื่องมือเพิ่ม

ด้วยฟีเจอร์ที่ถูกเติมเต็มเข้ามาบน Windows 10 ผู้ใช้สามารถเปิดการเชื่อมต่อ WiFi ได้อย่างรวดเร็ว สำหรับเปิดการทำงาน Hotspot เพื่อใช้ในการแชร์อินเทอร์เน็ตได้มากถึง 8 อุปกรณ์

ด้วยฟีเจอร์ที่ถูกเติมเต็มเข้ามาบน Windows 10 ผู้ใช้สามารถเปิดการเชื่อมต่อ WiFi ได้อย่างรวดเร็ว สำหรับเปิดการทำงาน Hotspot เพื่อใช้ในการแชร์อินเทอร์เน็ตได้มากถึง 8 อุปกรณ์ด้วยกัน โดยไม่จำเป็นต้องใช้โปรแกรมที่เป็น 3rd party อีกด้วย

HP EliteBook Folio G1 Review-9993

โดยเมื่อต้องการเปิดใช้งาน WiFi hotspot บน Windows 10 ให้เข้าไป Settings > Networking & Internet > Mobile hotspot

Enable-wifi-hotspot-windows 10 (4)

จากนั้นให้เลือกเน็ตเวิร์กที่เชื่อมต่อและต้องการแชร์ แล้ว Enable ที่ตัวเลือก “Share my Internet connection with other devices”

Enable-wifi-hotspot-windows 10 (1)

อย่างที่ได้เห็นคือ Windows 10 จะตั้งค่า Default SSID และ Password ซึ่งเราสามารถแก้ไขให้ดูยากในการจดจำ แต่เจ้าของเครื่องก็สามารถแก้ไข ด้วยการคลิกที่ปุ่ม Edit แต่ก็อย่าลืม เพราะเวลาที่คุณเปิดให้คนอื่นใช้งาน ถ้าจำไม่ได้ก็ต้องมาแก้ไขกันอีกครั้ง

Enable-wifi-hotspot-windows 10 (2)

สำหรับเครื่องที่จะเข้ามาเชื่อมต่อนั้น สามารถค้นหาได้เหมือนการหา Hotspot ทั่วไป ให้ดูชื่อที่ต้องการ แล้วเชื่อมต่อ นอกจากนี้ก็ยัง Disable เวลาที่คุณไม่ใช้ได้อีกด้วย

Enable-wifi-hotspot-windows 10 (3)

นอกจากนี้คุณยังสามารถตรวจสอบอุปกรณ์ที่เข้ามาเชื่อมต่อกับ hotspot ของคุณได้ ในส่วนของ Mobile hotspot settings

ที่มา : nextofwindows

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

How To แก้ไขเสียงไม่ออกหูฟัง Windows 10, เสียงไม่ออกลำโพง Windows 10 ง่าย ๆ ในพริบตา เชื่อว่าหลายคนคงเคยเจอกับปัญหาปัญหาเสียงไม่ออกหูฟัง โดยเฉพาะกับใน Windows 10 ที่อาจมีปัญหามาจากหลากหลายสาเหตุด้วยกัน ซึ่งวันนี้ทีมงาน Notebookspec จะพามาดูสาเหตุของปัญหาเสียงไม่ออกหูฟังรวมไปถึงวิธีการแก้ไขเบื้องต้น ที่สามารถทำได้ด้วยตัวเอง ด้วยขั้นตอนง่าย ๆ ปัจจุบันนอกเราใช้งานหูฟังกันบ่อยมากยิ่งขึ้น ทั้งพกพาไปใช้งานกับโทรศัพท์มือถือ...

Special Story

ถึงวินโดว์ 10 จะอยู่กับผู้ใช้มานานกว่า 6 ปีแล้ว แต่ถ้าใช้ไปบางทีก็มีปัญหากวนใจเป็นระยะ ๆ แต่ถ้าจะแก้ก็ทำได้ไม่ยาก วินโดว์ 10 นั้นเป็นระบบปฏิบัติการเวอร์ชั่นใหม่ล่าสุดจาก Microsoft ที่ผู้ใช้ทั่วโลกกว่า 78% ใช้งาน เนื่องจากความสะดวกและผู้ใช้ส่วนใหญ่ก็คุ้นเคยอีกด้วย แต่เพราะว่าทาง Microsoft ก็เปิดให้ผู้ใช้เข้าไปปรับแต่งส่วนต่าง ๆ ในระบบได้ค่อนข้างอิสระและมีโปรแกรมจากผู้ผลิตหลายเจ้าที่ทำมาใช้ใน Windows ด้วย แต่พอติดตั้งแล้วบางทีก็เกิดปัญหาบ้างจากชุดคำสั่งบางตัวหายไปหรือโดนไวรัสเล่นงานก็เป็นไปได้เหมือนกัน...

Special Story

คอมเปิดไม่ติด เพราะอะไร? แก้ไขได้ง่ายนิดเดียว 10 วิธีแก้ปัญหา คอมเสีย อาการคอมเปิดไม่ติด มีด้วยกันหลายอาการ ตั้งแต่เปิดเครื่องครั้งแรก ก็เงียบไม่หือไม่อือ ไปจนถึงเปิดใช้งานอยู่ๆ คอมดับ เปิดไม่ขึ้น หรือก็มีบางทีที่ปิดเครื่อง Shutdown เอาไว้ แล้วก็เปิดไม่ขึ้นอีกเลย อาการเหล่านี้ ขึ้นอยู่กับสาเหตุที่ต่างกันออกไป ใครที่เจอหรือเคยเจอปัญหานี้อยู่ เรามาดูกันว่า 10 สาเหตุเหล่านี้ มีแบบไหนที่ใกล้เคียงกับสิ่งที่คุณเจอกันบ้าง...

How to

โน๊ตบุ๊คใช้มาสักพักก็มีช้าลงบ้าง มีปัญหานี้เมื่อไหร่ล้างเครื่องโน๊ตบุ๊คสักรอบน่าจะดี ยุคนี้ที่เราทำงานกับพีซีและโน๊ตบุ๊คกันเป็นปกติแล้วและลดการใช้กระดาษไปมาก แต่บางคนที่ใช้งานจริง ๆ ก็อาจจะลืมล้างเครื่องโน๊ตบุ๊คหรือพีซีของตัวเองได้เช่นกัน ซึ่งจริง ๆ แล้วผู้เขียนอยากให้มองว่าคอมพิวเตอร์เครื่องนั้นของเราก็เหมือนโต๊ะทำงานอีกโต๊ะหนึ่งของเรา เวลาหยิบอะไรมาวางมาเขียน ประมวลผลกันทุกวี่วันแต่ไม่ได้เคลียร์ให้เอกสารเป็นระเบียบ เวลาเครื่องจะหาไฟล์อะไรมาทำงานให้เราก็ย่อมช้าเป็นธรรมดา ซึ่งการล้างเครื่องโน๊ตบุ๊คสักเครื่องให้สะอาดนั้น ไม่ว่าจะเป็นโน๊ตบุ๊คส่วนตัวที่ใช้งานมาราวปีหนึ่งแล้ว หรือจะเป็นโน๊ตบุ๊คมือสองที่เพิ่งซื้อมาก็ตาม ผู้เขียนก็ขอแนะนำให้ทำเป็นระยะ ๆ อาจจะตั้งเวลาแจ้งเตือนในมือถือเอาไว้ก็ได้ว่าควรทำเดือนละครั้ง เพื่อให้เครื่องของเราทำงานได้ดีอยู่เสมอ ซึ่งไม่ได้ใช้เวลานานมากอีกด้วย 7 ขั้นตอนล้างเครื่องโน๊ตบุ๊ค เคลียร์เครื่องให้ใหม่ ทำงานไวทันใจ!...