Connect with us

Hi, what are you looking for?

Windows Zone

[Windows Tip]เปิด WiFi Hotspot บน Windows 10 โดยไม่ต้องใช้เครื่องมือเพิ่ม

ด้วยฟีเจอร์ที่ถูกเติมเต็มเข้ามาบน Windows 10 ผู้ใช้สามารถเปิดการเชื่อมต่อ WiFi ได้อย่างรวดเร็ว สำหรับเปิดการทำงาน Hotspot เพื่อใช้ในการแชร์อินเทอร์เน็ตได้มากถึง 8 อุปกรณ์

ด้วยฟีเจอร์ที่ถูกเติมเต็มเข้ามาบน Windows 10 ผู้ใช้สามารถเปิดการเชื่อมต่อ WiFi ได้อย่างรวดเร็ว สำหรับเปิดการทำงาน Hotspot เพื่อใช้ในการแชร์อินเทอร์เน็ตได้มากถึง 8 อุปกรณ์ด้วยกัน โดยไม่จำเป็นต้องใช้โปรแกรมที่เป็น 3rd party อีกด้วย

HP EliteBook Folio G1 Review-9993

Advertisement

โดยเมื่อต้องการเปิดใช้งาน WiFi hotspot บน Windows 10 ให้เข้าไป Settings > Networking & Internet > Mobile hotspot

Enable-wifi-hotspot-windows 10 (4)

จากนั้นให้เลือกเน็ตเวิร์กที่เชื่อมต่อและต้องการแชร์ แล้ว Enable ที่ตัวเลือก “Share my Internet connection with other devices”

Enable-wifi-hotspot-windows 10 (1)

อย่างที่ได้เห็นคือ Windows 10 จะตั้งค่า Default SSID และ Password ซึ่งเราสามารถแก้ไขให้ดูยากในการจดจำ แต่เจ้าของเครื่องก็สามารถแก้ไข ด้วยการคลิกที่ปุ่ม Edit แต่ก็อย่าลืม เพราะเวลาที่คุณเปิดให้คนอื่นใช้งาน ถ้าจำไม่ได้ก็ต้องมาแก้ไขกันอีกครั้ง

Enable-wifi-hotspot-windows 10 (2)

สำหรับเครื่องที่จะเข้ามาเชื่อมต่อนั้น สามารถค้นหาได้เหมือนการหา Hotspot ทั่วไป ให้ดูชื่อที่ต้องการ แล้วเชื่อมต่อ นอกจากนี้ก็ยัง Disable เวลาที่คุณไม่ใช้ได้อีกด้วย

Enable-wifi-hotspot-windows 10 (3)

นอกจากนี้คุณยังสามารถตรวจสอบอุปกรณ์ที่เข้ามาเชื่อมต่อกับ hotspot ของคุณได้ ในส่วนของ Mobile hotspot settings

ที่มา : nextofwindows

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

รวมวิธีแคปหน้าจอคอมทั้ง Windows, MacOS ฟรี ไม่ต้องลงโปรแกรม หลาย ๆ คนคงรู้จักวิธีการ แคปหน้าจอคอม กันอยู่แล้วสำหรับคอมพิวเตอร์ โดยเฉพาะกับระบบปฏิบัติการ Windows นั้นสามาถทำได้ง่ายมาก ๆ ไม่ต้องดาวน์โหลดโปรแกรมอื่น ๆ มาเพิ่มแต่อย่างใด แต่สำหรับใครที่ใช้คอมพิวเตอร์ระบบปฏิบัติการ macOS เองก็มีวิธีเช่นกัน และทำได้ง่ายไม่แพ้วินโดวส์เลยด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงจะมาแนะนำวิธีการ...

CONTENT

ไดร์ d หาย แก้ปัญหาไดร์พัง ข้อมูลหาย 2022 ซ่อมหาย ได้ข้อมูลคืน ไดร์ d หาย เป็นปัญหาใหญ่ของใครหลายคนที่มักจะเก็บข้อมูลหรือไฟล์งาน และไฟล์สำคัญ สำรองเอาไว้ในนั้น ซึ่งความเสียหายมักจะเป็นปัญหาใหญ่กว่าการที่ไดร์ C: เสียอีกด้วย เพราะการที่จะกู้คืนไฟล์มาได้นั้น จำเป็นต้องทำให้ระบบมองเห็นไดร์ก่อน ถึงจะทำได้ อาการส่วนใหญ่ที่เกิด หากเป็นฮาร์ดดิสก์ (HDD) มักจะมีการโอนถ่ายข้อมูลช้า...

SOFTWARE

ย้าย Windows ไป SSD ด้วยตัวเองง่ายๆ ไม่ต้องง้อ IT ให้เสียเวลา บอกเลยทำได้ง่ายไม่ต้องคิดมาก ก่อนหน้านี้การย้าย Windows ไป SSD นั้นถ้าไม่ได้ยกไปให้ร้านคอมพิวเตอร์ทำก็เป็นเรื่องยากจนหลายคนที่ไม่เก่งเรื่องคอมพิวเตอร์คงจะคิดว่าต้องถอดไดรฟ์เก่าออกแล้วใส่ SSD ลูกใหม่ลงไป ค่อยลง Windows ใน SSD ค่อยไล่ลงโปรแกรมและเซ็ตตั้งค่าตัวเครื่องกันให้วุ่นวายจนอาจจะกลายเป็นฝันร้ายของคนที่ไม่เก่งไม่ถนัดคอมพิวเตอร์เลยทีเดียวAdvertisement อันที่จริงปัญหานี้ไม่ได้เป็นเรื่องใหญ่อย่างที่คิด เนื่องจากปัจจุบันนี้ผู้พัฒนาหลายๆ เจ้าได้พากันออกซอฟท์แวร์ประเภท...

CONTENT

ไดร์ c เต็ม ไม่ต้องตกใจ 7 วิธีคืนพื้นที่ว่างให้ HDD และ SSD วินโดว์ทำงานลื่นไหลได้ ไดร์ c เต็ม น่าจะเป็นอาการที่ผู้ใช้คอมพิวเตอร์พีซี และโน๊ตบุ๊คเจอกันบ่อย ไม่ว่าจะเป็นพีซีทั่วไป จนถึงเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค ซึ่งเกิดขึ้นได้จากหลายปัจจัย เช่น พื้นที่ฮาร์ดดิสก์ลูกเดิมมีความจุน้อย หรือ SSD ที่ใช้กับโน๊ตบุ๊คในช่วงแรกๆ อาจมีไม่เยอะนัก...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก