Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[SSD] เล็กเท่าซืมการ์ด … Samsung เปิดตัว BGA NVMe SS 512 GB ขนาด 20 mm x 16 mm เท่านั้น

เรื่องของชิปหน่วยความจำและแหล่งเก็บข้อมูลนั้นถือว่าเป็นอีกหนึ่งความถนัดของทาง Samsung ที่เริ่มจะเข้ามามีส่วนแบ่งในตลาดมากขึ้นเรื่อยๆ

เรื่องของชิปหน่วยความจำและแหล่งเก็บข้อมูลนั้นถือว่าเป็นอีกหนึ่งความถนัดของทาง Samsung ที่เริ่มจะเข้ามามีส่วนแบ่งในตลาดมากขึ้นเรื่อยๆ ด้วยการที่ทาง Samsung เปิดตัวผลิตภัณฑ์ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีใหม่ๆ อยู่ตลอดเวลาครับ ล่าสุดเมื่อไม่นานมานี้นั้นทาง Samsung ได้เปิดตัวแหล่งเก็บข้อมูลแบบ BGA NVMe SSD ที่ใช้การเชื่อมต่อแบบ PCIe แบบใหม่ตัวแรกของโลกที่มีขนาดเล็กมากๆ คืออยู่ที่ 20 mm x 16 mm x 1.5 mm หรือเล็กกว่า M.2 SSD เกือบ 4 เท่าตัวได้ในขณะที่ขนาดความจุของแหล่งเก็บข้อมูลแบบ BGA NVMe SSD ที่ทาง Samsung เปิดตัวออกมานั้นก็ไม่ใช่น้อยๆ เพราะมันมีความจุอยู่ที่ 512 GB เลยทีเดียวครับ(แถมน้ำหนักของแหล่งเก็บข้อมูลแบบนี้ก็อยู่ที่ประมาณ 1 g เท่านั้นอีกด้วยครับ)

Samsung BGA NVMe SSD 600

Advertisement

แหล่งเก็บข้อมูลแบบ BGA NVMe SSD นั้นน่าจะเหมาะกับการนำไปใช้งานในโน๊ตบุ๊คขนาดเล็กหรือ Ultrabook รวมไปถึงสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตครับ(แต่ 2 ผลิตภัณฑ์หลังนั้นอาจจะยากหน่อยเพราะน่าจะทำให้ราคาพุ่งขึ้นไปสูงมากๆ) ความเร็วในการอ่านและเขียนข้อมูลแบบลำดับของแหล่งเก็บข้อมูลแบบ BGA NVMe SSD นั้นก็อยู่ที่ 1,500 MB/s และ 900 MB/s หรือคิดง่ายๆ ก็คือมันสามารถที่จะโอนถ่ายข้อมูลวีดีโอขนาด 5 GB ได้ในเวลาเพียง 3 วินาทีเท่านั้นครับ

ทั้งนี้แหล่งเก็บข้อมูลแบบ BGA NVMe SSD รุ่นแรกจะถูกใช้ชื่อรหัสรุ่นว่า PM971-NVMe โดยทาง Samsung จะมีการผลิตและจัดส่งไปยังผู้ที่ต้องการในขนาดความจุ 128 GB, 256 GB และมากสุดคือ 512 GB ทั้งนี้คาดว่าอีกไม่นานมากเราน่าจะได้เห็นโน๊ตบุ๊คและ Ultrabook บางยี่ห้อใช้แหล่งเก็บข้อมูลแบบนี้กับผลิตภัณฑ์ของตัวเองกันบ้างแล้วเนื่องจากทาง Samsung พร้อมที่จะจัดส่งแหล่งเก็บข้อมูล PM971-NVMe ให้กับลูกค้าตั้งแต่เดือนกรกฏาคมนี้เป็นต้นไปครับ

ที่มา : theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Accessories review

Kingston XS1000 2TB ของดีควรมีติดกระเป๋าคนทำงาน! เซฟงานเร็วจริง พกง่ายจัด!! นอกจากฮาร์ดดิสก์ในคอมแล้ว หลายคนก็มี External Harddisk หรือ SSD เช่น Kingston XS1000 2TB ติดกระเป๋าเอาไว้เซฟงานสักชิ้นสองชิ้น เผื่อแบ็คอัพ, โอนไฟล์จากกล้องหรือสมาร์ทโฟนโอนภาพและคลิปออกมาเอาไปจัดการต่อในโปรแกรมตัดต่อภาพหรือวิดีโอก่อนอัพโหลดหรือส่งงานให้ลูกค้าได้สะดวกยิ่งขึ้น ยิ่งใครเป็นคนทำงานออฟฟิศแบบไฮบริดเอางานจากออฟฟิศกลับไปทำต่อที่บ้านในวันที่ Work From Home ต่อได้สะดวกขึ้นและประหยัดเวลามากเพราะตัวไดรฟ์นอกจากเล็กแล้วยังโอนถ่ายไฟล์ได้เร็วสุดถึง...

How to

ไดร์ d หาย 8 วิธีแก้หาไดร์ไม่เจอ Windows 11 ตรวจเช็ค กู้คืนไดร์ให้กลับมาฉบับปี 2023 ไดร์ d หาย หาไดร์ไม่เจอ เกิดจากอะไร แก้ได้ป้องกันได้อย่างไรในปี 2023 ปัญหานี้สร้างความเสียหายได้ค่อนข้างมาก เนื่องจากเป็นไดรฟ์ที่ใช้เก็บหรือสำรองข้อมูล เมื่อเกิดความเสียหาย ก็อาจทำให้ข้อมูลสำคัญต่างๆ หายไปได้ โดยเฉพาะกับ SSD...

CONTENT

SSD กลายเป็นอุปกรณ์จำเป็นสำหรับคอมพิวเตอร์ในช่วง 4-5 ปีหลังนี้ไปแล้ว ด้วยจุดเด่นที่เหนือกว่า HDD จานหมุนมาตั้งแต่แรกอย่างเรื่องความเร็วในการอ่าน/เขียนที่สูงกว่าหลายเท่า รวมถึงยังมีการปรับลดของราคาลงมาก จนทำให้หาซื้อได้ง่าย บริษัทผู้ผลิตโน้ตบุ๊กเองก็หันมาใช้ SSD เป็นสตอเรจหลักของเครื่องรุ่นใหม่มากกว่า 90% เข้าไปแล้ว ส่วนการประกอบคอมใหม่ก็แทบไม่ต้องเดาเลย แทบทุกคนล้วนต้องเลือกสเปคโดยใช้ SSD เป็นอุปกรณ์เก็บข้อมูลหลักแทบทั้งนั้น นอกจากนี้ การเก็บข้อมูลปริมาณมากแบบพกพาเองก็เริ่มเปลี่ยนจาก flashdrive และ external HDD...

Buyer's Guide

มือถือ 5G ราคาไม่เกิน 5000 ปี 2023 ตอนนี้หาซื้อง่ายขึ้นเยอะแล้ว ซื้อมาเป็นเครื่องสำรองก็ได้ ให้คนใกล้ตัวก็ดี! มือถือ 5G ราคาไม่เกิน 5000 ปี 2023 เริ่มหาซื้อได้ง่ายขึ้นเรื่อยๆ เมื่อชิปเซ็ตแบบฝังโมเด็ม 5G เอาไว้ในตัวเริ่มราคาถูกลงเรื่อยๆ จนผู้ผลิตสมาร์ทโฟนชั้นนำเริ่มเอามาติดตั้งในมือถือราคาประหยัดได้หลากหลายรุ่นขึ้น นำทีมโดย MediaTek Dimensity Series...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก