Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[News] Epic Games เผยวีดีโอโชว์การใช้แว่น VR แบบใหม่ที่ให้ผู้ใช้สามารถสร้างเกมบนแว่น VR ได้!

ข่าวคราวของเทคโนโลยี Virtual Reality หรือ VR นั้นส่วนมากมักจะตอบสนองแก่ผู้เล่นหรือนักทดสอบเกมเป็นซะส่วนใหญ่แต่แล้วเมื่อเร็ว ๆ นี้ทาง Epic Games เจ้าของเครื่องมือพัฒนากราฟิกขั้นเทพอย่าง Unreal Engine 4

ข่าวคราวของเทคโนโลยี Virtual Reality หรือ VR นั้นส่วนมากมักจะตอบสนองแก่ผู้เล่นหรือนักทดสอบเกมเป็นซะส่วนใหญ่แต่แล้วเมื่อเร็ว ๆ นี้ทาง Epic Games เจ้าของเครื่องมือพัฒนากราฟิกขั้นเทพอย่าง Unreal Engine 4 ก็ได้เสนอแนวทางใหม่สำหรับนักพัฒนาเกมโดยเฉพาะที่จะให้ผู้ใช้สามารถพัฒนาเกม VR โดยสวมแว่น VR และออกท่าทางได้เหมือนกับเล่นเกม

vr2

Advertisement

โครงการนี้นำโดยคุณ Tim Sweeney และ Mike Fricker สองหัวหอกแห่ง Epic Games ได้เผยว่าพวกเขาต้องการนำเทคโนโลยีนี้มาใช้ในด้านการพัฒนาออกแบบเกมกันบ้างโดยพวกเขาได้โชว์การใช้งานดังกล่าวซึ่งคุณ Fricker จะสวมแว่น HTC Vive และถือจอยคอนโทรลเลอร์เพื่อควบคุมการออกแบบเกมภายในแว่นโดยสามารถดูการสาธิตของเขาได้ในคลิปวีด๊โอข้างล่างนี้ครับ

จะเห็นได้ว่ามันเป็นอะไรที่เจ๋งพอตัวเลยทีเดียวซึ่งผู้ใช้งานจะสามารถปรับแต่งเคลื่อนย้ายวัตถุภายในเกมได้อิสระหรือเพิ่มวัตถุต่าง ๆ ลงในเกมด้วยการใช้ Motion sensor ของจอยควบคุมและ Laser pointer นอกจากนี้ทางด้านอินเตอร์เฟซหน้าจอที่ปรากฏผ่านทางแว่น VR ก็ให้ความรู้สึกว่าเรากำลังเป็นนักพัฒนาเกมคนหนึ่งเลยทีเดียวและแน่นอนครับเครื่องมือหลักในการพัฒนาในวีดีโอนี้ก็ต้องเป็น Unreal Engine 4 อยู่แล้ว

“คุณจะได้เป็นนักพัฒนาเกม VR โดยในแว่น VR เลยหล่ะ” คุณ Sweeney กล่าว

“มันเป็นประสบการณ์ที่แปลกใหม่สำหรับการพัฒนาเกมซึ่งคุณจะเห็นได้ชัดเจนเลยว่ากำลังทำอะไรพัฒนาส่วนไหนของเกมอยู่”

vr3

ทั้งนี้ทีมงานทั้งสองคนได้บอกว่าการพัฒนาดังกล่าวยังไม่เสร็จสมบูรณ์แต่จะมีการเผยรายละเอียดเพิ่มเติมในรูปแบบสตรีมมิ่งถ่ายทอดสดทาง Twitch ในวันที่ 16 มีนาคมที่ใกล้จะถึงนี้ครับก็ต้องมาติดตามกันดูว่ามันจะเจ๋งจริงหรือไม่

ที่มา : PCGAMER , Polygon

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PC News

Unreal Engine 5 เอนจิ้นสร้างเกมยอดนิยมของผู้พัฒนาเกมหลาย ๆ เจ้าในปัจจุบัน ซึ่งเราจะเห็น Unreal Engine ถูกเอาไปพัฒนาเกมคอม, คอนโซลและเกมมือถือมาหลายต่อหลายเกมแล้ว ตอนนี้เปิด Early Access ให้เข้าไปทดลองใช้ฟีเจอร์ใหม่ ๆ แล้ว โดยการอัพเกรดเอนจิ้นคตรั้งนี้ ทางสื่อต่างประเทศอย่าง VideoCardz คาดว่าจะเป็นการอัพเกรดเพื่อรองรับฟีเจอร์ AMD FSR (FidelityFX...

Game News

Epic Games อาจจะไม่มีข่าวซื้อเกมบริษัทเกมเข้ามาในเครือของตัวเองบ่อย ๆ ซึ่งครั้งล่าสุดก็เป็น Psyonix เจ้าของ Rocket League ซึ่งดีลครั้งนั้นทำให้ตัวเกมต้องย้ายจาก Steam ไปอยู่ในร้านค้าของ Epic ไปซึ่งเกมเมอร์ที่อยากเล่นเกมนี้ก็ต้องตามไปซื้อใน Store นั้นแทน แต่คนที่เคยซื้อใน Steam ไปแล้วก็ยังเปิดเกมมาเล่นได้ตามปกติอยู่ สำหรับดีลครั้งใหม่นี้ทาง Epic ได้เข้าซื้อ Mediatonic เจ้าของเกมดังอย่าง...

Game News

เกม Fortnite บนเครื่องคอมพิวเตอร์ได้ลดขนาดของไฟล์ตัวเกมลงมาจากเดิมที่กินพื้นที่ในเครื่องคอมพิวเตอร์กว่าเกือบ 100GB เหลือเพียงไม่ถึง 30GB ลดลงมากว่า 60GB เลยทีเดียว เรียกได้ว่าสวนกระแสกับเกมฟอร์มยักษ์อย่าง Call of Duty: Modern Warfare ที่ยังคงกินพื้นที่ใจเครื่องคอมพิวเตอร์ของผู้ใช้จำนวนมากอยู่ในปัจจุบัน  ข่าวเกี่ยวกับการลดพื้นที่ของตัวเกมลงนั้นมาจากโพสต์ใน Twitter ของทาง Fortnite เองอย่าง Fortnite Status อย่างไรก็ตาม ทางผู้พัฒนาเกมอย่าง...

Game News

Epic แจกเกมฟรีกันอีกแล้ว รอบนี้มาแจก RollerCoaster Tycoon 3 Complete Edition เกมสร้างสวนสนุกสุดแสนน่ารัก ให้ไปเล่นกันฟรี ๆ ถึง 1 ตุลาคม 2020 นี้เท่านั้น Advertisement เกมสร้างสวนสนุก RollerCoaster Tycoon 3 รองรับ PC/Notebook ระบบปฏิบัติการ...