Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

มินิรีวิว Rainbow Six: Siege นี่ไม่ใช่เกม FPS ยิงกันธรรมดาแต่เป็นเกมแอ็คชั่นวางแผนชั้นเลิศต่างหาก!!

Rainbow Six: Siege ได้ฤกษ์งามยามดีวางจำหน่ายไปเรียบร้อยแล้วเมื่อวันที่ 1 ธันวาคมที่ผ่านมาโดยในภาคนี้ทาง Ubisoft ได้คุยไว้ว่าจะเป็น

Rainbow Six: Siege ได้ฤกษ์งามยามดีวางจำหน่ายไปเรียบร้อยแล้วเมื่อวันที่ 1 ธันวาคมที่ผ่านมาโดยในภาคนี้ทาง Ubisoft ได้คุยไว้ว่าจะเป็นเกมแอ็คชั่นที่เน้นวางแผนกลยุทธ์มากกว่าการเดินหน้ายิงแหลกกันอย่างเดียวและมันก็สมกับที่ว่าเมื่อได้ทดลองเล่นไปแล้วสักพักก็พบว่า Rainbow Six: Siege เป็นเกมแอ็คชั่น FPS ที่มีดีมากกว่าการเดินหน้ายิงอย่างเดียวเสียอีก

zz3kr2ybs2ltanrb5n1z

Advertisement

ใน Rainbow Six: Siege ก็จะมีโหลดการเล่นหลักคือ Multiplayer ซึ่งก็จะขอรีวิวในส่วนนี้อย่างเดียวเพราะเหมือนเป็นหัวใจหลักของเกมนี้ด้วย เมื่อเริ่มเกมผู้เล่นก็จะถูกแบ่งเป็น 2 ทีมทีมละ 5 คนโดยจะมีทีมหนึ่งต้องทำหน้าที่บุกเข้าไปและอีกทีมจะเป็นทีมตั้งรับ มีภารกิจที่แตกต่างกันไปตามแต่ละด่านเช่นกู้ระเบิด , ช่วยตัวประกัน เป็นต้น มีหน่วยรบพิเศษจากทั่วโลกให้เลือกได้แก่ SAS , GIGN , GSG 9 , SWAT และ SPETSNAZ นอกจากนี้อุปกรณ์ของทั้งสองฝั่งก็จะแตกต่างกันด้วยโดยที่ทีมบุกจะมีเครื่องมือเน้นการสอดแนมอย่าง โดรนหรือรถบังคับที่มีกล้องติดตาม , โล่กันกระสุน ส่วนทีมที่ตั้งรับก็จะมีอุปกรณ์ที่เน้นป้องกันอย่างเช่น แบริเออร์เหล็ก , ลวดหนาม และ กับดัก อีกทั้งสมาชิกในหน่วยก็จะมีความสามารถพิเศษแตกต่างกันไปอีกก็ช่วยเพิ่มความสนุกขึ้นมาไม่ซ้ำซากจำเจ

เมื่อได้เล่นไปสักพักหนึ่งก็เริ่มเห็นสิ่งที่แตกต่างจากเกมคู่แข่งอย่าง Call of Duty หรือ CS:GO ตรงที่บรรยากาศความสมจริงที่สร้างความตึงเครียดได้ดีมากรู้สึกได้เลยว่าสถานที่ที่เราอยู่ไม่มีความปลอดภัยทั้งที่เป็นฝ่ายตั้งรับพร้อมกับดักแน่นหนาและมันจะกดดันมากถ้าหากเราเป็นผู้เล่นคนสุดท้ายของทีมและกำลังโดนไล่ล่าจากอีกฝ่ายอย่างในคลิปวีดีโอด้านล่างนี้ครับ

อีกหนึ่งสิ่งที่ทำให้รู้สึกกดดันก็คือสิ่งก่อสร้างอย่างกำแพงบ้านสามารถทำลายได้ฉะนั้นเราจึงไม่สามารถรู้เลยว่าอีกฝ่ายจะบุกมาทางไหนไม่แน่ว่าอาจจะใช้ระเบิดถล่มกำแพงข้าง ๆ เราพร้อมกับเปิดฉากยิงก็เป็นได้

Rainbow Six: Siege ก็ยังมอบความรู้สึกแปลกใหม่อีกอย่างคือเส้นทางการเข้าปะทะซึ่งมีหลายเส้นทางมากบวกกับการเข้าปะทะแต่ละครั้งที่จะเน้น 1-1 หรือการปะทะกันตัวต่อตัวโดยไม่มีมือที่สามมายุ่งเกี่ยวและด้วยเส้นทางการบุกตีที่มีเยอะก็ทำให้ทั้งสองฝ่ายต้องวางแผนกันให้ดี ๆ ว่าควรจะเข้าตี/ตั้งรับที่จุดไหนบ้างหรือจะให้พูดอีกอย่างก็คือมันให้ความรู้สึกเหมือนเรากำลังวางแผนยุทธการก่อนปฏิบัติการของหน่วยรบพิเศษจริง ๆ แถมยังต้องใช้ความไว้วางใจในตัวเพื่อนร่วมทีมอีกด้วย

จุดเด่นอีกอย่างของเกมนี้ก็น่าจะเป็นบรรดาอุปกรณ์เสริมทั้งหลายที่ผู้เล่นสามารถนำไปพลิกแพลงได้หลายสถานการณ์ซึ่งในคลิปด้านล่างที่ตอนนี้เป็นฝ่ายตั้งรับก็จะเป็นการใช้กำแพงแบริเออร์ให้เป็นประโยชน์ด้วยการยิงให้เกิดช่องโหว่เพื่อให้เห็นทางข้างหน้าและเป็นบังเกอร์ขนาดย่อม ๆ หรือจะทำลายประตูของเดิมเพื่อติดตั้งกำแพงเหล็กก็ยังได้

ส่วนทางด้านทีมบุกก็ไม่น้อยหน้าเช่นกันครับเพราะฝั่งที่บุกก็มีอุปกรณ์จำพวกโดรนที่สามารถล้วงข้อมูลจุดการตั้งรับของฝ่ายป้องกันได้อีกทั้งยังมีอาวุธที่ไม่น่าอภิรมณ์อย่างโล่กันกระสุนที่สร้างความรำคาญให้กับทีมป้องกันอย่างมากครับ

อย่างไรก็ตามถึงภายในเกมจะมีอุปกรณ์ที่หลากหลายหรือความสามารถพิเศษของหน่วยรบแต่ละคนจะไม่เหมือนกันก็ตามแต่สิ่งที่ Ubisoft สามารถทำได้ก็คือ “ความสมดุล” เพราะภายใน Rainbow Six: Siege จะเน้นหนักในเรื่องการวางแผนของเพื่อนร่วมทีมมากกว่าอาวุธหรืออุปกรณ์เสริมเพราะต่อให้ฝั่งตรงข้ามจะมีโล่ไร้เทียมทานแต่ถ้าหากใช้ไม่ดีหรือผิดจังหวะก็จะถูกอีกฝั่งจัดการด้วยการเดินอ้อมหรือล่อให้มาโดนกับดัก ซึ่งก็แสดงให้เห็นว่า Teamwork สำคัญที่สุด

vnpywf6oa6wlmxgwevil

รวมแล้ว Rainbow Six: Siege เป็นอีกหนึ่งเกมที่น่าเล่นมาก ๆ และมันจะสนุกมากขึ้นถ้าหากเล่นด้วยกันกับเพื่อนและมีการสื่อสารกันบ่อย ๆ และคาดว่าการที่มีเกมนี้ขึ้นถือกำเนิดขึ้นก็จะช่วยเกมเมอร์หลาย ๆ คนใส่ใจในเรื่องการวางแผนและความเป็น Teamwork มากขึ้น ด้านเกมเพลย์ที่มันส์สมจริงสมจังสร้างบรรยากาศชวนเครียดและกดดันสุด ๆ ถ้าหากใครที่แสวงหาเกมแอ็คชั่นวางแผนกลยุทธ์ดี ๆ สักเกมแล้ว Rainbow Six: Siege เป็นตัวเลือกแรกและตัวเลือกเดียวที่ดีที่สุดในช่วงเวลานี้ครับ

ที่มา : Kotaku

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

แนะนำเกมทำอาหาร น่าเล่น หลากหลายแนว เล่นได้ทุกวัย อัพเดท 2024 การเล่นเกมก็ถือเป็นการผ่อนคลายที่ดีมากๆ ทางหนึ่งเลย ยิ่งเกมที่เราไม่ต้องคิดเยอะ เล่นเพลินๆ ก็ยิ่งกินเวลาไปเกือบทั้งวัน ทีมงาน NotebookSPEC ก็อยากจะมาแนะนำเกมทำอาหารที่ดาวน์โหลดมาเล่นได้ฟรีๆ มีทั้งบนคอมพิวเตอร์และสมาร์ทโฟน แถมยังเล่นง่าย ไม่ซับซ้อน เล่นได้ทุกเพศทุกวัยเลยด้วย แนะนำเกมทำอาหาร เล่นเพลินๆ ได้ทั้งบนคอมและมือถือ My Cafe My...

CONTENT

ในช่วงปลายปีนี้ ต้องบอกว่ากระแสของเครื่องเกมพกพาที่สามารถเล่นเกม PC จากเกมในคลังของแพลตฟอร์มร้านขายเกมออนไลน์ต่าง ๆ รวมถึงสามารถใช้ Windows 11 ได้ เป็นกระแสที่มาแรงมาก ๆ โดยเฉพาะกับคนที่กำลังมองหาคอมสำหรับเล่นเกม แต่ก็ต้องการความสะดวกในการพกพาด้วย ต่างจากในช่วงก่อนหน้านี้ ที่จะมีทางเลือกเพียงแค่เกมมิ่งโน้ตบุ๊ก ซึ่งถ้าต้องการเครื่องเล็ก น้ำหนักเบา ก็มักจะมาพร้อมราคาที่ค่อนข้างสูง หรือไม่ก็ไปสาย Nintendo Switch ไปเลย แต่เกมที่มีให้เล่นก็อาจจะไม่ตรงกับความต้องการซักเท่าไหร่ โดยเฉพาะคนที่ดองเกมใน...

CONTENT

นอกเหนือจากการที่เราจะได้พบกับการนำเสนอ และได้ลองเล่นผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่อย่างเครื่องเล่นเกมพกพา Lenovo Legion Go แว่น Legion Glasses และเกมมิ่งโน้ตบุ๊กรุ่นท็อปสุดอย่าง Lenovo Legion 9i ไปแล้ว ยังมีช่วงเวลาพิเศษที่ได้พูดคุยกับคุณ Clifford Chong ผู้จัดการด้านผลิตภัณฑ์เกมมิ่ง ในกลุ่มผลิตภัณฑ์คอนซูเมอร์ ภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกของเลอโนโวอีกด้วย ซึ่งในระหว่างการพูดคุยก็มีบางฟีเจอร์ที่มีการเปิดเผยเพิ่มเติมด้วยเช่นกัน และจะมีข้อมูลอะไรที่น่าสนใจบ้าง มาดูกันครับ Advertisement Lenovo...

CONTENT

ในงาน Lenovo Legion AP Tour 2023 ที่ผ่านมา นอกจากจะมีการนำเสนอผลิตภัณฑ์ใหม่ที่เป็นไฮไลท์ นั่นคือเครื่องเกม (หรือจะเรียกว่าเป็นคอม) ขนาดพกพาในไซซ์ handheld อย่าง Lenovo Legion Go ไป ในงานนี้ก็มีการนำเสนอข้อมูลของทางฝั่ง AMD ด้วย ซึ่งทำให้เราพอจะมองเห็นแนวโน้มการเติบโตของตลาดพีซีเกมมิ่งในอนาคตอยู่เหมือนกัน ว่าน่าจะมีผลิตภัณฑ์กลุ่มของ handheld ออกมาแย่งชิงส่วนแบ่งตลาดมากขึ้นเรื่อย...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก