Connect with us

Hi, what are you looking for?

Tips & Tricks

Windows 10 : Import Favorite จากเบราว์เซอร์เดิมมาใส่ใน Microsoft Edge ได้อย่างไร

หลังจากที่หลายคนได้เปลี่ยนเข้ามาใช้งาน Windows 10 กันเป็นที่เรียบร้อยแล้วและเริ่มปรับตัวในการใช้งานเบราว์เซอร์ใหม่อย่าง Microsoft Edge ก็เริ่มมีประเด็นในเรื่องของการ Import บรรดา Favorite

หลังจากที่หลายคนได้เปลี่ยนเข้ามาใช้งาน Windows 10 กันเป็นที่เรียบร้อยแล้วและเริ่มปรับตัวในการใช้งานเบราว์เซอร์ใหม่อย่าง Microsoft Edge ก็เริ่มมีประเด็นในเรื่องของการ Import บรรดา Favorite ที่ย้ายมาจากเบราว์เซอร์เดิมมาใช้ไม่สำเร็จ โดยไม่สามารถย้ายเข้ามาใช้บน Edge ได้ ด้วยการนำเอาไฟล์ Favorite ที่เก็บไว้มาใส่ไว้ในพื้นที่บนโฟลเดอร์สำรอง จากนั้นใช้วิธี Import รายการโปรด แต่กลับไม่สามารถทำได้หรือค้นหาไม่ได้ ด้วยการรายงานว่า “couldn’t import favorites” และไม่มีทางเลือกอื่น

Microsoft-Edge-Windows10-Browser

Advertisement

เห็นได้ชัดว่าไมโครซอฟท์มีการทำบางอย่างสำหรับฟีเจอร์ดังกล่าวนี้ แต่ในระหว่างนี้ผู้ใช้ยังสามารถทำรายการ Favorite ของเบราว์เซอร์สำหรับแก้ไขบน Microsoft Edge ได้ด้วยตนเอง อย่างไรดี การแก้ไขดังกล่าวอาจส่งผลต่อระบบโดยรวม ที่อาจทำให้เกิดข้อผิดพลาดบางประการได้ ควรสำรองไฟล์ registry เอาไว้ก่อน จะปลอดภัยกว่า เมื่อพร้อมแล้วก็เริ่มทำงานได้เลย

Windows 10 pin to taskbar (1)

1.ปิดการทำงานของ Microsoft Edge
2.ให้เปิด Cortana บน Windows 10 เพื่อค้นหา ด้วยการพิมพ์ %userprofile%\favorites แล้วกด Enter ในส่วนนี้จะเปิดการทำงานของ Windows Explorer ในเวอร์ชั่นเก่าขึ้นมา ไปยังที่จัดเก็บ Favorite ของเดิมที่มี
3.เลือกไฟล์ทุกตัวที่อยู่ในโฟลเดอร์ แล้วเลือก Copy

win10_windows_cortana_web
4.กลับมาที่ แถบค้นหา Cortana ให้พิมพ์ %localappdata%\Packages\Microsoft.MicrosoftEdge_8wekyb3d8bbwe\AC\MicrosoftEdge\User\Default\Favorites แล้วกด Enter จะเป็นการเปิดไปยังส่วนของ Favorite bookmark ของ Microsoft Edge
5.เลือก Paste file และโฟลเดอร์ ที่เลือกและ Copy มาจากในขั้นตอนที่แล้ว

Microsoft Edge 600
6.เปิด Windows 10 registry editor ด้วยการพิมพ์ (regedit32) และเข้าไปที่ HKEY_CLASSES_ROOT\Local Settings\Software\Microsoft\Windows\CurrentVersion\AppContainer\Storage\microsoft.microsoftedge_8wekyb3d8bbwe\MicrosoftEdge

Windows 10 Start menu (5)
7.ในตำแหน่งของ FavOrder และลบออกจาก Windows registry
8.จากนั้นเปิด Microsoft Edge และเปิดดูว่ามีการ Import เข้ามาหมดหรือไม่

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

How to

คีย์ลัด Windows กดเป็นกดคล่องเมื่อไหร่ ทำงานไวกว่าเดิมแน่นอน! ใครที่ใช้พีซีหรือโน๊ตบุ๊คระบบปฏิบัติการ Windows ก็น่าจะพอรู้จักคีย์ลัด Windows กันอยู่บ้างสัก 4-5 วิธี เช่น คำสั่ง Copy/Paste และอื่นๆ ที่ใช้งานเป็นประจำทุกวัน แต่จริงๆ แล้ว คีย์ลัดนั้นมีให้ใช้งานเยอะมาก ไม่ว่าจะคีย์สำหรับโปรแกรมนั้นๆ โดยเฉพาะ หรือคีย์ลัด Windows สำหรับเรียกคำสั่งของระบบปฏิบัติการขึ้นมาใช้งานก็มีให้ใช้มากมาย...

Buyer's Guide

ฮาวทูเลือกโน๊ตบุ๊ค 2022 ให้ดีให้เวิร์คใน 5 ขั้นตอนง่ายๆ หลายคนน่าจะค้นหาวิธีการบนเว็บไซต์หรืออ่านบทความกันเป็นประจำว่าถ้าจะซื้อโน๊ตบุ๊ค 2022 นี้จะต้องดูต้องคิดเรื่องอะไรบ้าง? นั่นเพราะปัจจุบันนี้แบรนด์ผู้ผลิตคอมพิวเตอร์นั้นแข่งกันผลิตโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ๆ ออกมาอย่างต่อเนื่อง มีรุ่นย่อยร้อยแปดจนผู้ใช้หลายๆ คนเลือกกันไม่ถูกแล้วอาจจะซื้อรุ่นราคาไม่แพงแต่สเปคไม่ตอบโจทย์เลยทำงานได้ไม่เต็มที่อย่างที่คาดหวังไว้Advertisement อย่างไรก็ตาม วิธีการเลือกโน๊ตบุ๊ค 2022 นี้ไม่ยากอย่างนัก เพียงแค่เข้าใจว่าขอบเขตงานของเรามีอะไรบ้าง? จะซื้อไว้ทำงานเอกสารอย่างเดียวหรือมีงานกราฟิคอย่างตัดต่อคลิปหรือแต่งภาพด้วย หรือจะซื้อเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คเอาไว้เล่นเกมแบบเน้นๆ เลย? ซึ่งถ้าตอบคำถามของตัวเองได้ว่าจะซื้อโน๊ตบุ๊คแบบไหนมาใช้ก็ไม่ยากแล้ว 5 เคล็ดลับเลือกโน๊ตบุ๊ค 2022...

CONTENT

Windows 10 Start Menu ถือว่าเป็นหัวใจหนึ่งในการทำงานเพราะฟีเจอร์การใช้งานต่างๆ จะอยู่บนนี้ทั้งหมด มาดูวิธีแก้ปัญหา Windows 10 Start Menu ไม่ทำงานกัน จริงๆ แล้วระบบปฏิบัติการณ์ Windows จะมี Start Menu เป็นส่วนสำคัญมาทุกยุคทุกสมัย เพราะทุกยุคทุกสมัยนั้น Start Menu จะเป็นแหล่งรวมการเข้าถึงชุดคำสั่งหรือโปรแกรมต่างๆ ที่ถูกติดตั้งอยู่บนระบบปฏิบัติการณ์...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊ค 2022 ราคาไม่เกิน 15000 บาท ซื้อเอาไว้ทำงานหรือเรียนออนไลน์ก็โอเคนะ มั่นใจว่าผู้ใช้หลายๆ คนมองหาโน๊ตบุ๊ค 2022 ราคาไม่เกิน 15000 บาท เอาไว้ใช้สักเครื่อง นั่นเพราะโน๊ตบุ๊คระดับราคานี้เป็นกลุ่มที่สเปคและราคาสมเหตุผล ไม่แพงเกินไปจนซื้อไม่ไหวแล้วได้สเปคในระดับที่ใช้ทำงานออฟฟิศทั่วไปได้โดยไม่มีปัญหา เปิดไฟล์เอกสาร, เบราเซอร์และอื่นๆ ได้ดีไม่มีปัญหา และหากใครต้องการทดลองใช้งานโน๊ตบุ๊คที่เป็นระบบปฏิบัติการอื่นนอกจาก Windows ก็มีโน๊ตบุ๊ค Chome OS ให้เลือกไปลองใช้งานได้ด้วย...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก