Connect with us

Hi, what are you looking for?

Tips & Tricks

Windows 10 : Import Favorite จากเบราว์เซอร์เดิมมาใส่ใน Microsoft Edge ได้อย่างไร

หลังจากที่หลายคนได้เปลี่ยนเข้ามาใช้งาน Windows 10 กันเป็นที่เรียบร้อยแล้วและเริ่มปรับตัวในการใช้งานเบราว์เซอร์ใหม่อย่าง Microsoft Edge ก็เริ่มมีประเด็นในเรื่องของการ Import บรรดา Favorite

หลังจากที่หลายคนได้เปลี่ยนเข้ามาใช้งาน Windows 10 กันเป็นที่เรียบร้อยแล้วและเริ่มปรับตัวในการใช้งานเบราว์เซอร์ใหม่อย่าง Microsoft Edge ก็เริ่มมีประเด็นในเรื่องของการ Import บรรดา Favorite ที่ย้ายมาจากเบราว์เซอร์เดิมมาใช้ไม่สำเร็จ โดยไม่สามารถย้ายเข้ามาใช้บน Edge ได้ ด้วยการนำเอาไฟล์ Favorite ที่เก็บไว้มาใส่ไว้ในพื้นที่บนโฟลเดอร์สำรอง จากนั้นใช้วิธี Import รายการโปรด แต่กลับไม่สามารถทำได้หรือค้นหาไม่ได้ ด้วยการรายงานว่า “couldn’t import favorites” และไม่มีทางเลือกอื่น

Microsoft-Edge-Windows10-Browser

เห็นได้ชัดว่าไมโครซอฟท์มีการทำบางอย่างสำหรับฟีเจอร์ดังกล่าวนี้ แต่ในระหว่างนี้ผู้ใช้ยังสามารถทำรายการ Favorite ของเบราว์เซอร์สำหรับแก้ไขบน Microsoft Edge ได้ด้วยตนเอง อย่างไรดี การแก้ไขดังกล่าวอาจส่งผลต่อระบบโดยรวม ที่อาจทำให้เกิดข้อผิดพลาดบางประการได้ ควรสำรองไฟล์ registry เอาไว้ก่อน จะปลอดภัยกว่า เมื่อพร้อมแล้วก็เริ่มทำงานได้เลย

Windows 10 pin to taskbar (1)

1.ปิดการทำงานของ Microsoft Edge
2.ให้เปิด Cortana บน Windows 10 เพื่อค้นหา ด้วยการพิมพ์ %userprofile%\favorites แล้วกด Enter ในส่วนนี้จะเปิดการทำงานของ Windows Explorer ในเวอร์ชั่นเก่าขึ้นมา ไปยังที่จัดเก็บ Favorite ของเดิมที่มี
3.เลือกไฟล์ทุกตัวที่อยู่ในโฟลเดอร์ แล้วเลือก Copy

win10_windows_cortana_web
4.กลับมาที่ แถบค้นหา Cortana ให้พิมพ์ %localappdata%\Packages\Microsoft.MicrosoftEdge_8wekyb3d8bbwe\AC\MicrosoftEdge\User\Default\Favorites แล้วกด Enter จะเป็นการเปิดไปยังส่วนของ Favorite bookmark ของ Microsoft Edge
5.เลือก Paste file และโฟลเดอร์ ที่เลือกและ Copy มาจากในขั้นตอนที่แล้ว

Microsoft Edge 600
6.เปิด Windows 10 registry editor ด้วยการพิมพ์ (regedit32) และเข้าไปที่ HKEY_CLASSES_ROOT\Local Settings\Software\Microsoft\Windows\CurrentVersion\AppContainer\Storage\microsoft.microsoftedge_8wekyb3d8bbwe\MicrosoftEdge

Windows 10 Start menu (5)
7.ในตำแหน่งของ FavOrder และลบออกจาก Windows registry
8.จากนั้นเปิด Microsoft Edge และเปิดดูว่ามีการ Import เข้ามาหมดหรือไม่

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ไม่ว่าจะซื้อคอมพิวเตอร์เครื่องใหม่มา, ได้พีซีฟรีจากคนใกล้ตัวหรือซื้อโน๊ตบุ๊คมือสองมาจากคนอื่นก็ตาม เราก็อยากเช็คสเปคคอมของเราให้รู้โดยละเอียดก่อนว่าเครื่องของเราเป็นสเปคไหนและถ้าเป็นเครื่องมือสองก็จะได้รู้โดยละเอียดด้วยว่าเครื่องของเราผลิตมาตั้งแต่เมื่อไหร่แล้ว จะได้รู้ว่าพีซีหรือโน๊ตบุ๊คของเราควรอัพเกรดในส่วนไหนได้บ้าง เมื่อก่อนถ้าใครใช้พีซีมานานก็อาจจะไล่เช็คสเปคของคอมพิวเตอร์ด้วยการเปิด Bios ขึ้นมานั่งดู แต่วิธีนั้นก็เป็นเหมือนยาขมของคนที่ไม่เก่งเรื่องคอมพิวเตอร์อยู่พอตัว แต่ในปัจจุบันก็มีวิธีการเช็คที่ง่ายกว่าเดิมมาก ไม่ว่าจะใช้โปรแกรมเสริมจากภายนอกหรือจะใช้คำสั่งใน Windows 10 ก็ได้ ซึ่งเรารวบรวมวิธีการเช็คทั้งหมดเอาไว้ให้ผู้สนใจได้ทดลองทำตามแล้วในบทความนี้ เครื่องอย่างหล่อแต่สเปคระดับไหนนะ? เช็คสเปคคอมง่าย ๆ ไม่ต้องรัวปุ่มเข้าไบออสแล้ว รัวปุ่ม F2 หรือ Del ตั้งแต่กดเปิดเครื่อง แต่เรามีวิธีง่ายกว่านั้นเยอะ...

Tips & Tricks

ใช้งานโน๊ตบุ๊คหรือพีซีมานาน ๆ พื้นที่ว่างในเครื่องก็เริ่มน้อยลงเรื่อย ๆ บางทีก็ทำงานช้าลงเพราะไม่ได้ลบไฟล์ขยะใน Windows ทิ้งไปแล้วปล่อยสะสมเอาไว้จนกินพื้นที่ในเครื่องไปจนเกือบหมด ซึ่งหลายคนก็เลือกวิธีง่าย ๆ อย่างการลง Windows ใหม่อีกรอบ แต่ก็มีข้อเสียคือต้องมาโอนไฟล์เข้าออกเครื่องและมานั่งลงโปรแกรมใหม่ให้เสียเวลาทำงานไปฟรี ๆ ซึ่งถ้าไม่จำเป็นจริงก็อยากแนะนำให้ทำเป็นวิธีสุดท้าย จะได้ไม่ต้องเสียเวลามานั่งเซ็ตอัพเครื่องใหม่ตั้งแต่ต้น สำหรับคนที่ไม่เคยทำหรือล้างไฟล์ขยะใน Windows มาก่อนก็ไม่ต้องกังวลเพราะวิธีการใน Windows 10 จัดว่าทำได้ง่ายขึ้นมากและบางฟังก์ชั่นยังสามารถตั้งค่าให้ทำงานได้โดยอัตโนมัติอีกด้วย ช่วยให้เราไม่ต้องแวะเวียนมาจัดการบ่อย ๆ...

How to

หลายคนมีคอมเครื่องใหม่ ประกอบเองเป็นแล้ว แต่ยังไม่เคยติดตั้งระบบเอง วันนี้ทีมงานจะสอนลงวินโดว์ 10 ฉบับสมบูรณ์ปี 2021 ละเอียดทุกขั้นตอน ตั้งแต่สร้างตัวบูต USB ไปจนถึงจัดการพาร์ทิชั่นในฮาร์ดดิสก์ ติดตั้ง Windows 10 และอัพเดตวินโดว์ ลงไดรเวอร์ พร้อมแนวทางแก้ปัญหา กับวิธีการที่ง่ายๆ ไม่ซับซ้อน มือใหม่ทำตามได้ง่าย ลดเวลาได้เยอะ สอนลงวินโดว์ 10 อัพเดต...

Tips & Tricks

หลายคนอาจจะรู้ว่า Windows 10 ทำอะไรได้หลายอย่าง แต่อาจจะไม่รู้เคล็ดลับว่าต้องตั้งค่าหรือกดปุ่มลัดอย่างไรถึงจะใช้งานฟีเจอร์นั้นได้ หรือบางฟีเจอร์หลาย ๆ คนก็ไม่รู้ว่ามีให้ใช้งานเลยไม่ได้เปิดใช้งานกัน ทั้งที่ฟีเจอร์เหล่านั้นจะทำให้เราใช้วินโดว์ได้สะดวกขึ้นมาก ๆ และไม่ต้องลงโปรแกรมเพิ่มให้เสียเวลาอีกด้วย สำหรับเคล็ดลับในบทความนี้ จะช่วยให้ผู้ใช้งานอยู่หรือเพิ่งเปลี่ยนกลับมาใช้วินโดว์สามารถใช้งานได้คล่องและสะดวกขึ้นและทำให้งานเสร็จเร็วยิ่งกว่าเดิม ซึ่งผู้ใช้งานวินโดว์ 10 อยู่สามารถอ่านบทความนี้ไปพร้อม ๆ ลองทำตามได้เลย 9 เคล็ดลับ Windows 10 ให้ชีวิตง่ายขึ้น ถ้าเรารู้ทางลัดและฟีเจอร์ลับของวินโดว์...