Connect with us

Hi, what are you looking for?

Tips & Tricks

Windows 10 : Import Favorite จากเบราว์เซอร์เดิมมาใส่ใน Microsoft Edge ได้อย่างไร

หลังจากที่หลายคนได้เปลี่ยนเข้ามาใช้งาน Windows 10 กันเป็นที่เรียบร้อยแล้วและเริ่มปรับตัวในการใช้งานเบราว์เซอร์ใหม่อย่าง Microsoft Edge ก็เริ่มมีประเด็นในเรื่องของการ Import บรรดา Favorite

หลังจากที่หลายคนได้เปลี่ยนเข้ามาใช้งาน Windows 10 กันเป็นที่เรียบร้อยแล้วและเริ่มปรับตัวในการใช้งานเบราว์เซอร์ใหม่อย่าง Microsoft Edge ก็เริ่มมีประเด็นในเรื่องของการ Import บรรดา Favorite ที่ย้ายมาจากเบราว์เซอร์เดิมมาใช้ไม่สำเร็จ โดยไม่สามารถย้ายเข้ามาใช้บน Edge ได้ ด้วยการนำเอาไฟล์ Favorite ที่เก็บไว้มาใส่ไว้ในพื้นที่บนโฟลเดอร์สำรอง จากนั้นใช้วิธี Import รายการโปรด แต่กลับไม่สามารถทำได้หรือค้นหาไม่ได้ ด้วยการรายงานว่า “couldn’t import favorites” และไม่มีทางเลือกอื่น

Microsoft-Edge-Windows10-Browser

Advertisement

เห็นได้ชัดว่าไมโครซอฟท์มีการทำบางอย่างสำหรับฟีเจอร์ดังกล่าวนี้ แต่ในระหว่างนี้ผู้ใช้ยังสามารถทำรายการ Favorite ของเบราว์เซอร์สำหรับแก้ไขบน Microsoft Edge ได้ด้วยตนเอง อย่างไรดี การแก้ไขดังกล่าวอาจส่งผลต่อระบบโดยรวม ที่อาจทำให้เกิดข้อผิดพลาดบางประการได้ ควรสำรองไฟล์ registry เอาไว้ก่อน จะปลอดภัยกว่า เมื่อพร้อมแล้วก็เริ่มทำงานได้เลย

Windows 10 pin to taskbar (1)

1.ปิดการทำงานของ Microsoft Edge
2.ให้เปิด Cortana บน Windows 10 เพื่อค้นหา ด้วยการพิมพ์ %userprofile%\favorites แล้วกด Enter ในส่วนนี้จะเปิดการทำงานของ Windows Explorer ในเวอร์ชั่นเก่าขึ้นมา ไปยังที่จัดเก็บ Favorite ของเดิมที่มี
3.เลือกไฟล์ทุกตัวที่อยู่ในโฟลเดอร์ แล้วเลือก Copy

win10_windows_cortana_web
4.กลับมาที่ แถบค้นหา Cortana ให้พิมพ์ %localappdata%\Packages\Microsoft.MicrosoftEdge_8wekyb3d8bbwe\AC\MicrosoftEdge\User\Default\Favorites แล้วกด Enter จะเป็นการเปิดไปยังส่วนของ Favorite bookmark ของ Microsoft Edge
5.เลือก Paste file และโฟลเดอร์ ที่เลือกและ Copy มาจากในขั้นตอนที่แล้ว

Microsoft Edge 600
6.เปิด Windows 10 registry editor ด้วยการพิมพ์ (regedit32) และเข้าไปที่ HKEY_CLASSES_ROOT\Local Settings\Software\Microsoft\Windows\CurrentVersion\AppContainer\Storage\microsoft.microsoftedge_8wekyb3d8bbwe\MicrosoftEdge

Windows 10 Start menu (5)
7.ในตำแหน่งของ FavOrder และลบออกจาก Windows registry
8.จากนั้นเปิด Microsoft Edge และเปิดดูว่ามีการ Import เข้ามาหมดหรือไม่

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

อัปเดตล่าสุดของ Microsoft Edge แก้ไขเรื่องแอบซิงค์ข้อมูลของ Google Chrome แล้ว จากที่คราวก่อนมีผู้ใช้บางคนได้เจอบัคของ Microsoft Edge ที่แอบซิงค์ข้อมูลรวมถึงดึงเอา Tab ของ Google Chrome มาเปิดเองหลังจากที่ ปิด – แล้วก็เปิดเครื่องใหม่ โดยที่ทางผู้ใช้งานเองก็ไม่ได้อนุญาติ (บัคนี้จะเจอกับแค่บางคนเท่านั้นครับ ไม่ได้เจอกันทุกคน) ล่าสุดทาง Microsoft...

Tips & Tricks

แนะนำวิธีเปลี่ยนภาษา Windows 11, Windows 10 ง่ายเหมือนจับมือทำ อัพเดท 2024 ใครที่ซื้อคอมพิวเตอร์เครื่องใหม่มา หรือติดตั้ง Windows ใหม่ ไม่ว่าจะเป็นผู้ใช้ Windows 10 หรือ Windows 11 โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับมือใหม่ เมื่อติดตั้ง Windows เสร็จแล้ว ต้องการใช้งาน อยากเปลี่ยนภาษา...

Tips & Tricks

8 แอพแปลภาษา เป็นเพื่อนไปเที่ยวต่างประเทศ แปลด้วยเสียงได้หลายภาษา เร็วทันใจ คนฟังเข้าใจ ไปไหนก็สะดวก แปลภาษาบางครั้งก็เป็นเรื่องยาก เวลาที่ต้องเดินทางไปเที่ยวหรือสนทนากับชาวต่างชาติ โดยเฉพาะคนที่ยังไม่สามารถพูดคุยสอบถามเป็นภาษาอังกฤษ หรือไปยังที่ที่ไม่ได้ใช้ภาษากลาง จะใช้ชีวิต ถามเส้นทางหรือจะหาร้านอาหารก็ดูจะยากเย็น แต่ปัจจุบันมีเครื่องมือที่ช่วยในการแปลภาษามากมาย ไม่ว่าจะเป็นโปรแกรม แอพพลิเคชั่นหรือการใช้เครื่องแปลภาษา ก็มีวางจำหน่ายอยู่ไม่น้อย ขึ้นอยู่กับความต้องการหรือความสะดวกในการใช้งานของแต่ละบุคคล ยิ่งถ้าเป็นเครื่องมือหรือแอพที่ใช้ฟรีด้วยแล้ว ก็น่าจะถูกใจใครหลายคนทีเดียว วันนี้เรานำแอพที่ใช้เสียงในการป้อนข้อมูล และหาคำแปล พร้อมออกเสียงมาเป็นประโยคให้กับคนที่กำลังศึกษาหรือพาตัวเองสู่โลกกว้างในต่างประเทศมาแนะนำกัน 8...

Tips & Tricks

ตั้งเวลาปิดคอม 5 วิธีง่ายสุด ประหยัดไฟ ถนอมแบต ยืดอายุฮาร์ดแวร์และจอคอม แม้เผลอหลับหน้าเครื่อง ตั้งเวลาปิดคอมเป็นอีกหนึ่งวิธีในการประหยัดพลังงาน และลดความร้อนให้กับคอมพิวเตอร์ โน๊ตบุ๊คในช่วงที่คุณกำลังไปพักผ่อน หรือต้องเปิดทำงานทิ้งเอาไว้ และไม่อยู่หน้าคอม ระบบก็สามารถปิดหรือ Shutdown ตัวเองได้อัตโนมัติ โดยที่ผู้ใช้ไม่ต้องมาคอยกดปิดเครื่อง เมื่อจบงาน แต่เราสามารถตั้งเวลาให้คอมดับ ตามช่วงเวลาที่คุณต้องการ ซึ่งการตั้งเวลานี้ ยังมีข้อดีอีกหลายอย่าง เช่น ผู้ปกครองต้องการตั้งเวลาใช้งานให้กับลูกหลานในบ้าน หรือเพื่อการจัดการเวลาให้เหมาะสม...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก