Connect with us

Hi, what are you looking for?

Microsoft News

Microsoft Edge เว็บบราวเซอร์ใหม่ที่จะมาพร้อมกับ Windows 10 เร็วกว่า Chrome ถึง 112%

ตลาดเวลาที่ผ่านมานั้น Internet Explorer นั้นเป็นบราวเซอร์ที่มักจะถูกใช้เป็นทางผ่านในการเข้าไปโหลดบราวเซอร์ตัวอื่นๆ มาใช้งานอยู่ตลอดเวลาครับ และบราวเซอร์ที่ผู้ใช้เลือกที่จะนำมาใช้แทน IE

ตลาดเวลาที่ผ่านมานั้น Internet Explorer นั้นเป็นบราวเซอร์ที่มักจะถูกใช้เป็นทางผ่านในการเข้าไปโหลดบราวเซอร์ตัวอื่นๆ มาใช้งานอยู่ตลอดเวลาครับ และบราวเซอร์ที่ผู้ใช้เลือกที่จะนำมาใช้แทน IE มากที่สุดนั้นก็หนีไม่พ้น Google Chrome เพราะด้วยขนาดและความสามารถของมันนั้นทำให้ใครหลายๆ คนติดใจได้อย่างรวดเร็วครับ แน่นอนว่างานนี้ Microsoft คงไม่ยอดจะเป็นแค่เพียงทางผ่านอีกต่อไปครับบราวเซอร์ตัวใหม่จึงถูกพัฒนาขึ้นมาในชื่อว่า Edge ซึ่งจะมาพร้อมกับ Windows 10 ครับ

หมายเหตุ – อ้างอิงจาก StatCounter จะพบว่าในการใช้งานจริงผู้คนนิยมใช้ Google Chrome มากที่สุด

Microsoft-Edge-Windows10-Browser

แน่นอนครับว่าเมื่อมีของใหม่แล้วก็ต้องโชว์ออกมาครับโดย Gabe Aul หัวหน้าฝ่ายของ Windows Insider program ได้ประกาศผลการทดสอบ ของ Microsoft Edge ที่อยู่บน Windows 10 ออกมาครับ ซึ่งผลการทดสอบนั้นถือว่า Edge แสดงให้เห็นถึงประสิทธิภาพที่เหนือกว่า Google Chrome เป็นอย่างมาก แต่ที่น่าประทับใจมากที่สุดก็คือการที่ Microsoft ใช้การทดสอบที่สร้างขึ้นโดย Apple และ Google อย่าง Google Octane, Apple JetStream และ WebKit Sunspider(ผลิตโดย Apple เช่นเดียวกัน)

microsoft EDGE 600

อ้างอิงจากผลทดสอบของนั้นพบว่า Microsoft Edge มีความเร็วมากกว่า Google Chrome ถึง 112% ในการทดสอบบน WebKit Sunspider และเร็วกว่า 11% ในการทดสอบ Google Octane และเร็วกว่า 37% ในการทดสอบ Apple JetStream ครับ

แน่นอนครับว่าเรื่องของการที่ Microsoft Edge มีประสิทธิภาพเพิ่มขึ้นนั้นเป็นเรื่องที่ดีมาก แต่อีกเรื่องหนึ่งที่ Microsoft จะต้องทำให้ได้ก็คือการชักจูงให้ผู้ใช้หันไปใช้งาน Microsoft Edge ซึ่งหากจะว่าไปแล้วก็อาจจะยากอยู่พอสมควร เพราะอย่างตัวผมเองที่ใช้ Windows 10 ที่มาพร้อมกับ Windows Edge นั้นยังเปิด Edge ขึ้นมาแบบว่านับครั้งเลยก็ว่าได้ครับ

ที่มา : businessinsider

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ใช้งานโน๊ตบุ๊คหรือพีซีมานาน ๆ พื้นที่ว่างในเครื่องก็เริ่มน้อยลงเรื่อย ๆ บางทีก็ทำงานช้าลงเพราะไม่ได้ลบไฟล์ขยะใน Windows ทิ้งไปแล้วปล่อยสะสมเอาไว้จนกินพื้นที่ในเครื่องไปจนเกือบหมด ซึ่งหลายคนก็เลือกวิธีง่าย ๆ อย่างการลง Windows ใหม่อีกรอบ แต่ก็มีข้อเสียคือต้องมาโอนไฟล์เข้าออกเครื่องและมานั่งลงโปรแกรมใหม่ให้เสียเวลาทำงานไปฟรี ๆ ซึ่งถ้าไม่จำเป็นจริงก็อยากแนะนำให้ทำเป็นวิธีสุดท้าย จะได้ไม่ต้องเสียเวลามานั่งเซ็ตอัพเครื่องใหม่ตั้งแต่ต้น สำหรับคนที่ไม่เคยทำหรือล้างไฟล์ขยะใน Windows มาก่อนก็ไม่ต้องกังวลเพราะวิธีการใน Windows 10 จัดว่าทำได้ง่ายขึ้นมากและบางฟังก์ชั่นยังสามารถตั้งค่าให้ทำงานได้โดยอัตโนมัติอีกด้วย ช่วยให้เราไม่ต้องแวะเวียนมาจัดการบ่อย ๆ...

Buyer's Guide

เพราะเมาส์และคีย์บอร์ดไม่ใช่ทุกคำตอบสำหรับการเล่นเกมบนเกมมิ่งพีซีแน่ ๆ ดังนั้นการมีจอยเกม PC ดี ๆ สักอันมาคู่กับเกมมิ่งพีซีก็สามารถสนุกกับเกมได้หลากหลายแนวยิ่งกว่าเดิม โดยเฉพาะเกมแนว RPG และเกมที่พอร์ตจากเครื่องคอนโซลหลาย ๆ เกมก็สามารถเล่นได้ดีไม่แพ้กับการเล่นบนเครื่องคอนโซลเลย ดังนั้นจอยเกมไร้สายสักอันก็เป็นคำตอบสำหรับเรื่องนี้อย่างแน่นอน ซึ่งแม้หลายคนอาจคิดว่าจะเป็นจอยแบบมีสายก็ได้แถมราคาไม่แพงด้วย แต่ใจความเมื่อไม่มีสายแล้วจะถอยให้ห่างจากจอสักนิดเพื่อให้ระยะโฟกัสดวงตาของเรากับหน้าจออยู่ในระยะเหมาะสมได้ดีขึ้นรวมทั้งไม่มีปัญหาเรื่องสายยาวไม่พอไปพร้อม ๆ กันด้วย พกจอยดี ๆ ไว้ตัวเดียวก็เล่นได้กับทุกเครื่อง เลือกจอยเกม PC ยังไงให้เล่นเกม Steam...

Microsoft News

Microsoft มักมีโฆษณาแซวคู่แข่งอย่าง Apple ออกมาเป็นระยะ ๆ โดยเน้นนำแท็บเล็ตกึ่งโน๊ตบุ๊คอย่าง Surface มาเทียบกับ MacBook อยู่เป็นระยะ ๆ อย่างในครั้งนี้ทางไมโครซอฟท์อัพโหลดคลิปโฆษณา 30 วินาที นำ Surface Pro 7 มาเทียบกับ MacBook Pro (คาดว่าเป็นรุ่นใช้ชิป Apple Mac...

Buyer's Guide

ยุคนี้เมาส์ไร้สายน่าจะเป็นตัวเลือกของผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนเพราะไม่ต้องม้วนสายให้ยุ่งยากและไม่พันกับสายหูฟังในกระเป๋าของเราได้ด้วย ซึ่งน่าจะเป็นของใช้คู่โน๊ตบุ๊คของใครหลาย ๆ คนอย่างแน่นอน ในตอนนี้ราคาของเมาส์กลุ่มนี้ราคาไม่แพงมากและหาซื้อได้ง่ายตามร้านขายอุปกรณ์คอมพิวเตอร์หลาย ๆ ที่อีกด้วย นอกจากนี้ถ้ามีเมาส์ดีก็จะทำให้ทำงานได้สะดวกกว่าใช้ทัชแพดและใช้เงินไม่มาก สามารถเอาเงินส่วนต่างไปซื้ออุปกรณ์เสริมชิ้นอื่น ๆ มาใช้งานกับเครื่องของเราได้มากขึ้นด้วย สำหรับคนที่สนใจเรื่องนี้อยู่สามารถเลือกดูและอ่านวิธีเลือกในบทความนี้ได้เลย มีเม้าส์ดีไซน์สวยสักตัว โต๊ะก็ดูมินิมอลขึ้น เลือกเมาส์ไร้สายอย่างไรดี? ไม่มีใครปฏิเสธว่าเมาส์เป็นอุปกรณ์สำคัญประจำคอมพิวเตอร์แน่ ๆ แม้โน๊ตบุ๊คจะมีทัชแพด แต่ถ้ามีเมาส์ก็ช่วยให้ทำงานสะดวกขึ้น ปัจจุบันเมาส์กลุ่มนี้เชื่อมต่อผ่านตัวรับสัญญาณ (Reciever) และ...