Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

Submerged เกมน้องใหม่แกะกล่องจากผู้สร้าง BioShock ที่ผู้เล่นสามารถสำรวจพื้นที่ได้อิสระ

สำหรับใครที่อยากจะสัมผัสกับเกมที่มีแผนที่เปิดกว้างเน้นสำรวจเส้นทางภายในเกมได้อย่างอิสระไม่รีบร้อนอะไร เกม Submerged อาจจะเป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับผู้เล่นที่ชื่นชอบเกมประเภทนี้

สำหรับใครที่อยากจะสัมผัสกับเกมที่มีแผนที่เปิดกว้างเน้นสำรวจเส้นทางภายในเกมได้อย่างอิสระไม่รีบร้อนอะไร เกม Submerged อาจจะเป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับผู้เล่นที่ชื่นชอบเกมประเภทนี้

sub

Submerged พัฒนาโดยทีมงานสัญชาติออสเตรเลีย Uppercut Games Studio ซึ่งมีหนึ่งในทีมงานเคยพัฒนาเกมแอ็คชั่นสยองขวัญชื่อดังอย่าง Bioshock มาก่อนแต่ใน Submerged จะเป็นเกมแนวผจญภัยเอาชีวิตรอดและสำรวจเส้นทางไปพร้อมกัน โดยมีเนื้อเรื่องหลักจะกล่าวถึงสาวน้อยนามว่า Miku และน้องชายอีกหนึ่งคนเป็นผู้รอดชีวิตจากเหตุการณ์ภัยพิบัติน้ำท่วมโลกแต่น้องชายของเธอมีอาการป่วยหนักจึงทำให้ Miku ต้องออกเดินทางสำรวจพื้นที่เพื่อหาเสบียงและยาเพื่อมารักษาน้องชายให้หายจากโรคร้ายให้ได้

Submerged_Screenshot_02

ทางผู้พัฒนาได้นำเสนอโลกที่จมอยู่ใต้ทะเลและเกมเพลย์ที่เน้นการสำรวจพื้นที่หรือเมืองต่าง ๆ และแน่นอนว่าขนาดแผนที่ก็ต้องใหญ่ตามด้วยจึงทำให้รูปแบบการเล่นของ Submerged จะดำเนินไปอย่างช้า ๆ ไม่เร่งรีบเพื่อให้ผู้เล่นได้ชื่นชมสิ่งแวดล้อมรอบข้างที่มีตั้งแต่กลางวัน-กลางคืนหรือสภาพอากาศที่เลวร้าย ส่วนการเดินทางนั้นตัวเอกจะใช้เรือหาปลาขนาดเล็กเป็นยานพาหนะหลัก นอกจากนี้ตัวเกมยังได้เพิ่มจุดเด่นที่ตัวละครเอกจะสามารถใช้กล้องส่องทางไกลว่าจุดหมายปลายทางมีอะไรอยู่บ้างได้ด้วย ก็นับว่าเป็นเกมที่ออกแบบมาได้น่าสนใจทีเดียวโดยเฉพาะรูปแบบการเล่นที่เน้นความช้าซึ่งขัดกับเกมในสมัยนี้ที่เน้นความรวดเร็วเป็นหลักและบรรดาสิ่งปลูกสร้างหรือสิ่งแวดล้อมภายในเกมที่ต้องบอกว่าทำได้สวยงามมากครับ

Submerged จะวางจำหน่ายในวันที่ 4 สิงหาคม 2015 บน PlayStation 4, Xbox One และ PC (Steam) ส่วนรายละเอียดอื่น ๆ นั้นสามารถเข้าไปติดตามได้ที่เว็บไซต์ Uppercut-games  ครับ

Submerged_Screenshot_01

Submerged_Screenshot_03

Submerged_Screenshot_04

Submerged_Screenshot_05

Submerged_Screenshot_06

Submerged_Screenshot_07

Submerged_Screenshot_08

Submerged_Screenshot_10

ที่มา : PCGAMER

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Game News

เกมที่ออกใหม่ในเดือนนี้เรียกว่ามีแทบทุกแนวเกมกันเลยทีเดียวและถ้าใครอยากจะเล่นเกมใหม่ ๆ ล่ะก็เดือนสิงหาคมนี้ก็เป็นอีกเดือนที่มีเกมน่าซื้อทั้งนั้นโดยเฉพาะ Monster Hunter World ฉบับ PC หรือ World of Warcraft: Battle for Azeroth และอื่น ๆ อีกเพียบจะมีอะไรบ้างลองมาดูกันครับ

Game News

กลางปี 2018 อาจจะยังไม่มีเกมเด็ดเกมดังฟอร์มยักษ์ออกมาให้เล่นก็ตามแต่ว่าเกมที่ออกใหม่ในเดือนกรกฎาคมนี้ก็น่าสนใจไม่แพ้กันเลยครับโดยเฉพาะใครที่มีเครื่องเล่น Nintendo Switch ก็น่าจะดีใตเพราะมีเกมใหม่ที่พัฒนาสำหรับเครื่องพกพานี้ออกมาเยอะพอสมควรเลย

Game News

ได้มีรายงานลับถูกปล่อยออกมาจากสตูดิโอ 2K ออกมาว่ามีความเคลื่อนไหวการพัฒนาเกม Bioshock ภาคใหม่กันแล้วล่ะครับหลังจากที่ทิ้งช่วงของเฟรนไชส์ไปหลายปี

Game News

หลังจาก Irrational Games สตูดิโอผู้พัฒนา Bioshock ได้ปิดตัวลงไปเมื่อ 3 ปีก่อนในตอนนี้ปี 2017 เหล่าทีมงานดังกล่าวก็ได้กลับมาอีกครั้งพร้อมกับชื่อสตูดิโอใหม่แล้วล่ะครับในชื่อ Ghost Story พร้อมกับเผยข้อมูลทิศทางการพัฒนาเกมของสตูดิโอว่าจะเป็นไปในแบบไหนบ้าง