Connect with us

Hi, what are you looking for?

Special Story

หยุดไว้ได้มั้ย? ถ้าหากไม่อยากอัพเกรดไปเป็น Windows 10 พร้อมนำเสนอวิธีการ

อาจจะมีหลายคนที่ตื่นเต้นกับการที่จะมีโอกาสได้อัพเกรดไปเป็น Windows 10 ในช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมานี้ แต่ในขณะเดียวกันก็มีผู้ใช้ Windows 7 และ Windows 8.1 ที่้ไม่ได้ต้องการเป็นส่วนหนึ่งของการอัพเกรด ด้วยเหตุผลนนับประการ

อาจจะมีหลายคนที่ตื่นเต้นกับการที่จะมีโอกาสได้อัพเกรดไปเป็น Windows 10 ในช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมานี้ แต่ในขณะเดียวกันก็มีผู้ใช้ Windows 7 และ Windows 8.1 ที่้ไม่ได้ต้องการเป็นส่วนหนึ่งของการอัพเกรด ด้วยเหตุผลนนับประการ

Windows 10 update-0

Advertisement

โดยไมโครซอฟท์ยังคงยืนยันว่า ระบบปฏิบัติการใหม่ขณะนี้อยู่ในขั้นตอนสุดท้ายของการพัฒนาที่จะให้ดาวน์โหลดสำหรับการติดตั้งสำหรับผู้ที่มีสิทธิ์ในช่วงปลายเดือนพฤษภาคม 2015 นี้ ในการเตรียมการ Microsoft ได้เปิดตัวโปรแกรมปรับปรุงตัวเลือก (KB3035583) สำหรับ Windows 7 และ 8.1 ที่เรียกว่าได้ผ่านการตรวจสอบของ Windows 10 ซึ่งจะพร้ออให้ผู้ใช้บนระบบดัวงกล่าวมีตัวเลือกในการทำทำงานร่วมกับ Windows 10 นั่นเอง แต่ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่มีความสนใจในการเริ่มอัพเกรดไปเป็น Windows 10 แค่ศูนย์หรือไม่ได้สนใจแล้วล่ะก็

KB3035583 คือตัวเลือกในการปรับปรุง ดังนั้นหากต้องการหลีกเลี่ยงการติดตั้งเวอร์ชั่นดังกล่าวนี้ ที่จะพาคุณไปยังการใช้งาน Windows 10 ก็คงต้องเลือกการดำเนินงานอย่างอื่นแทน

โดยสามารถยกเลิกการปรับปรุงและติดตั้งด้วยการ Uninstall ผ่านทาง Windows Update

Windows 10 update-1

ขั้นแรกให้เปิด Windows Update ขึ้นมา แล้วคลิกบน View update history

Windows 10 update-2

ต่อมาให้คลิกที่ Install Update

Windows 10 update-3

ใน Search box ที่มุมบนขวามือ ให้พิมพ์ kb3035583 ถ้าอัพเดตอยู่ในระบบแล้ว จะปรากฏขึ้นมาให้ได้เห็น

Windows 10 update-4

คลิกที่ KB3035583 ที่ปรากฏขึ้นจากการค้นหาและจะมีไดอะลอกบ๊อกซ์ขึ้นมาเพื่อให้ยืนยันในการ Uninstall ให้คลิก Yes เพื่อทำการ Remove ออกไป

ระบบจะต้องการให้รีสตาร์ทระบบ เพียงเท่านี้ก็ถือว่าจบการทำงาน

แต่ถ้าต้องการแค่ดูอัพเดต แล้วซ่อนเอาไว้เท่านั้น ก็สามารถทำได้โดย ให้คลิกขวาบน KB3035583 ที่อยู่ในลิสต์บน Windows Update ใต้ Optiona Update และเลือก Hide this update เท่านั้นเอง

ที่มา : winsupersite

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

รวมวิธีแคปหน้าจอคอมทั้ง Windows, MacOS ฟรี ไม่ต้องลงโปรแกรม หลาย ๆ คนคงรู้จักวิธีการ แคปหน้าจอคอม กันอยู่แล้วสำหรับคอมพิวเตอร์ โดยเฉพาะกับระบบปฏิบัติการ Windows นั้นสามาถทำได้ง่ายมาก ๆ ไม่ต้องดาวน์โหลดโปรแกรมอื่น ๆ มาเพิ่มแต่อย่างใด แต่สำหรับใครที่ใช้คอมพิวเตอร์ระบบปฏิบัติการ macOS เองก็มีวิธีเช่นกัน และทำได้ง่ายไม่แพ้วินโดวส์เลยด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงจะมาแนะนำวิธีการ...

CONTENT

NVIDIA Studio 2022 เพิ่มประสิทธิภาพให้กราฟิกการ์ด GeForce RTX บนพีซีและโน๊ตบุ๊ค สร้างคอนเทนต์ระดับมืออาชีพ หลายๆ ท่านที่ใช้งานกราฟิกการ์ดของทาง NVIDIA นั้น น่าจะได้ดาวน์โหลด Driver โดยตรงจากเว็บไซต์ของทาง NVIDIA มากกว่าที่จะโหลดจากเว็บไซต์ของผู้ผลิตกราฟิกการ์ด ด้วยเหตุผลเรื่องของความเร็วในการออกไดรเวอร์อีกทั้งยังรองรับการใช้งานทั่วไปได้ครอบคลุมทั้งหมด เมื่อเข้าไปค้นหาไดร์เวอร์จากทางเว็บไซต์ของทาง NVIDIA โดยตรงนั้น เวลาที่ตัวเว็บไซต์ทำการแสดงผลการค้นหาจะมีการแสดงผลไดร์เวอร์ที่ชื่อว่า NVIDIA Studio...

CONTENT

ไดร์ d หาย แก้ปัญหาไดร์พัง ข้อมูลหาย 2022 ซ่อมหาย ได้ข้อมูลคืน ไดร์ d หาย เป็นปัญหาใหญ่ของใครหลายคนที่มักจะเก็บข้อมูลหรือไฟล์งาน และไฟล์สำคัญ สำรองเอาไว้ในนั้น ซึ่งความเสียหายมักจะเป็นปัญหาใหญ่กว่าการที่ไดร์ C: เสียอีกด้วย เพราะการที่จะกู้คืนไฟล์มาได้นั้น จำเป็นต้องทำให้ระบบมองเห็นไดร์ก่อน ถึงจะทำได้ อาการส่วนใหญ่ที่เกิด หากเป็นฮาร์ดดิสก์ (HDD) มักจะมีการโอนถ่ายข้อมูลช้า...

SOFTWARE

Microsoft Office ฟรีหามาใช้ยังไงได้บ้าง? แล้วโน๊ตบุ๊คพร้อมโปรแกรมนี้มีรุ่นไหนน่าใช้? Microsoft Office ฟรีเป็นโปรแกรมที่หลายๆ คนคอยหาทางว่าจะใช้ฟรีได้อย่างไรบ้าง? ซึ่งถ้าเป็นสมัยก่อนที่ผู้ใช้หลายๆ คนยังไม่ยี่หระเรื่องลิขสิทธิ์การใช้งานและผู้ผลิตโน๊ตบุ๊คหลายเจ้ายังติดตั้งระบบปฏิบัติการ Windows มาให้เพียงไม่กี่รุ่นในไลน์อัพสินค้าของตัวเองก็ทำให้ผู้ใช้หลายคนหันไปใช้ Microsoft Office ละเมิดลิขสิทธิ์กันเยอะมาก แต่เมื่อมาถึงปี 2022 ที่โน๊ตบุ๊คแทบทุกเครื่องติดตั้งระบบปฏิบัติการ Windows 10~11 มาให้อย่างแพร่หลายแล้ว หลายๆ เครื่องก็ติดตั้ง Microsoft Office...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก