Connect with us

Hi, what are you looking for?

Special Story

หยุดไว้ได้มั้ย? ถ้าหากไม่อยากอัพเกรดไปเป็น Windows 10 พร้อมนำเสนอวิธีการ

อาจจะมีหลายคนที่ตื่นเต้นกับการที่จะมีโอกาสได้อัพเกรดไปเป็น Windows 10 ในช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมานี้ แต่ในขณะเดียวกันก็มีผู้ใช้ Windows 7 และ Windows 8.1 ที่้ไม่ได้ต้องการเป็นส่วนหนึ่งของการอัพเกรด ด้วยเหตุผลนนับประการ

อาจจะมีหลายคนที่ตื่นเต้นกับการที่จะมีโอกาสได้อัพเกรดไปเป็น Windows 10 ในช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมานี้ แต่ในขณะเดียวกันก็มีผู้ใช้ Windows 7 และ Windows 8.1 ที่้ไม่ได้ต้องการเป็นส่วนหนึ่งของการอัพเกรด ด้วยเหตุผลนนับประการ

Windows 10 update-0

โดยไมโครซอฟท์ยังคงยืนยันว่า ระบบปฏิบัติการใหม่ขณะนี้อยู่ในขั้นตอนสุดท้ายของการพัฒนาที่จะให้ดาวน์โหลดสำหรับการติดตั้งสำหรับผู้ที่มีสิทธิ์ในช่วงปลายเดือนพฤษภาคม 2015 นี้ ในการเตรียมการ Microsoft ได้เปิดตัวโปรแกรมปรับปรุงตัวเลือก (KB3035583) สำหรับ Windows 7 และ 8.1 ที่เรียกว่าได้ผ่านการตรวจสอบของ Windows 10 ซึ่งจะพร้ออให้ผู้ใช้บนระบบดัวงกล่าวมีตัวเลือกในการทำทำงานร่วมกับ Windows 10 นั่นเอง แต่ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่มีความสนใจในการเริ่มอัพเกรดไปเป็น Windows 10 แค่ศูนย์หรือไม่ได้สนใจแล้วล่ะก็

KB3035583 คือตัวเลือกในการปรับปรุง ดังนั้นหากต้องการหลีกเลี่ยงการติดตั้งเวอร์ชั่นดังกล่าวนี้ ที่จะพาคุณไปยังการใช้งาน Windows 10 ก็คงต้องเลือกการดำเนินงานอย่างอื่นแทน

โดยสามารถยกเลิกการปรับปรุงและติดตั้งด้วยการ Uninstall ผ่านทาง Windows Update

Windows 10 update-1

ขั้นแรกให้เปิด Windows Update ขึ้นมา แล้วคลิกบน View update history

Windows 10 update-2

ต่อมาให้คลิกที่ Install Update

Windows 10 update-3

ใน Search box ที่มุมบนขวามือ ให้พิมพ์ kb3035583 ถ้าอัพเดตอยู่ในระบบแล้ว จะปรากฏขึ้นมาให้ได้เห็น

Windows 10 update-4

คลิกที่ KB3035583 ที่ปรากฏขึ้นจากการค้นหาและจะมีไดอะลอกบ๊อกซ์ขึ้นมาเพื่อให้ยืนยันในการ Uninstall ให้คลิก Yes เพื่อทำการ Remove ออกไป

ระบบจะต้องการให้รีสตาร์ทระบบ เพียงเท่านี้ก็ถือว่าจบการทำงาน

แต่ถ้าต้องการแค่ดูอัพเดต แล้วซ่อนเอาไว้เท่านั้น ก็สามารถทำได้โดย ให้คลิกขวาบน KB3035583 ที่อยู่ในลิสต์บน Windows Update ใต้ Optiona Update และเลือก Hide this update เท่านั้นเอง

ที่มา : winsupersite

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Microsoft News

สิทธิบัตรใหม่จาก Microsoft อันนี้ที่เผยออกมานั้นดูล้ำอนาคตไปไกลหลายเท่าทีเดียว เพราะในอนาคตต่อจากนี้เราไม่จำเป็นต้องประกอบพีซีเครื่องใหญ่ ๆ มาขุดเหมือง BitCoin อีกต่อไป โดยสิทธิบัตรใหม่จากไมโครซอฟท์นั้นเผยว่าทางบริษัทกำลังวิจัยเพื่อสร้างเซนเซอร์อุปกรณ์ที่เปลี่ยนพลังงานต่าง ๆ จากร่างกายมนุษย์ให้กลายเป็นค่า Hash เพื่อขุดเหรียญ BitCoin ได้เลยและไม่สร้างผลเสียต่อร่างกายอีกด้วย สิทธิบัตรใหม่ Microsoft เปลี่ยนคนเป็นเครื่องขุดเหรียญ BitCoin พลังธรรมชาติ หลักการของสิทธิบัตรใหม่จากไมโครซอฟท์ จะเป็นการเปลี่ยนพลังงานที่เกินจำเป็นจากร่างกายให้กลายเป็นค่า Hash มาใช้ขุดเหมือง...

Tips & Tricks

หลาย ๆ คนคงรู้จักวิธีการ แคปหน้าจอคอม กันอยู่แล้วสำหรับคอมพิวเตอร์ โดยเฉพาะกับระบบปฏิบัติการ Windows นั้นสามาถทำได้ง่ายมาก ๆ ไม่ต้องดาวน์โหลดโปรแกรมอื่น ๆ มาเพิ่มแต่อย่างใด แต่สำหรับใครที่ใช้คอมพิวเตอร์ระบบปฏิบัติการ macOS เองก็มีวิธีเช่นกัน และทำได้ง่ายไม่แพ้วินโดวส์เลยด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงจะมาแนะนำวิธีการ แคปหน้าจอคอม โดยใช้เครื่องมือที่ติดมากับตัววินโดวส์อยู่แล้วโดยเฉพาะใน Windows 10 นอกจากนี้ยังมีวิธีการแคปจอสำหรับคอมพิวเตอร์ที่ใช้ระบบปฏิบัติการ...

Special Story

Dell XPS 13 (9310) ที่สุดของโน๊ตบุ๊ค Windows Modern PC ปี 2021 มี Windows 10 ใช้งานได้ทันที ได้หน้าจอ 13.4″ ยกระดับประสบการณ์ใหม่หมดทุกด้าน ด้วยขอบหน้าจอบางเฉียบ InfinityEdge ที่บางลงอีก 7% ในอัตราส่วน 16:10 ที่มากกว่า 16:9 โดยเป็นพาเนล...

Tips & Tricks

ไม่ว่าจะซื้อคอมพิวเตอร์เครื่องใหม่มา, ได้พีซีฟรีจากคนใกล้ตัวหรือซื้อโน๊ตบุ๊คมือสองมาจากคนอื่นก็ตาม เราก็อยากเช็คสเปคคอมของเราให้รู้โดยละเอียดก่อนว่าเครื่องของเราเป็นสเปคไหนและถ้าเป็นเครื่องมือสองก็จะได้รู้โดยละเอียดด้วยว่าเครื่องของเราผลิตมาตั้งแต่เมื่อไหร่แล้ว จะได้รู้ว่าพีซีหรือโน๊ตบุ๊คของเราควรอัพเกรดในส่วนไหนได้บ้าง เมื่อก่อนถ้าใครใช้พีซีมานานก็อาจจะไล่เช็คสเปคของคอมพิวเตอร์ด้วยการเปิด Bios ขึ้นมานั่งดู แต่วิธีนั้นก็เป็นเหมือนยาขมของคนที่ไม่เก่งเรื่องคอมพิวเตอร์อยู่พอตัว แต่ในปัจจุบันก็มีวิธีการเช็คที่ง่ายกว่าเดิมมาก ไม่ว่าจะใช้โปรแกรมเสริมจากภายนอกหรือจะใช้คำสั่งใน Windows 10 ก็ได้ ซึ่งเรารวบรวมวิธีการเช็คทั้งหมดเอาไว้ให้ผู้สนใจได้ทดลองทำตามแล้วในบทความนี้ เครื่องอย่างหล่อแต่สเปคระดับไหนนะ? เช็คสเปคคอมง่าย ๆ ไม่ต้องรัวปุ่มเข้าไบออสแล้ว รัวปุ่ม F2 หรือ Del ตั้งแต่กดเปิดเครื่อง แต่เรามีวิธีง่ายกว่านั้นเยอะ...