Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook Review

ต้องบอก ก่อนว่า ผมไม่ได้เอามาแงะเองนะ แต่ทาง Tweaktown.com แงะอะ แม้ค่าตัวอยู่เพียง 12,xxx บาทเท่านั้น แต่หลายๆ คนก็ยังลังเลใจอยู่ว่ามันจะดีหรือไม่ พอดีได้รับอีเมล์จากทาง TweakTown.com ว่าเขาแงะให้ดูแล้ว Advertisement

Notebook News

วันนี้ครึ้มอก ครึ้มใจ .. ไม่รู้จะเอาอะไรมานำเสนอดี .. โชคดี.. มีคนถามมาผ่านเว็บบอร์ดพอดี นี่เลยครับ ทิปสำหรับคนใช้ Windows XP เด็ดๆ ทั้งน้านนน ?Advertisement ? 1.การทำภาพเคลื่อนไหวบนหน้าจอ วิธีการกำหนดภาพเคลื่อนไหวบนหน้าจอภาพ โดยการนำไฟล์ Gif Animate มาวางไว้ ให้ทำตามขั้นตอนต่อไปนี้นะจ๊ะ 1.???? Click...

Notebook News

เรามาดูเทคนิคการใช้งานวินโดว์ XP ของเราแบบที่บางท่านอาจจะไม่เคยรู้มาก่อนนะครับว่า วินโดว์ตัวเก่งของเราตัวนี้สามารถทำงานแบบนี้ได้ด้วย หรือถ้าใครมีเทคนิคอะไรเพิ่มเติมก็มาบอกเล่ากันได้เลยนะครับ ? ?Advertisement 1.?????? คุณสามารถดูเปิดเว็บได้เต็มจอโดยการกด F11 2.?????? คุณสามารถเลื่อนหน้าจอ IE ลงได้โดยกด space และเลื่อนขึ้นโดยกด shift+space 3.?????? คุณสามารถซ่อนขอบหน้าต่างและ titlebar ของ task manager ได้โดยการดับเบิ้ลคลิกที่ว่างตามขอบใดๆก็ได้...

Tips & Tricks

มั่นใจได้เลยว่า ณ ปัจจุบันนี้คนส่วนใหญ่สำรองข้อมูลที่เสี่ยงต่อการสูญหายเป็นประจำทุกสัปดาห์ หรือแม้กระทั่งทุกวัน โดยตรวจสอบการสำรองข้อมูลในดิสก์ที่เต็มไปด้วยไฟล์ต่างๆอย่างระมัดระวัง เพียงแค่สองสามเดือนครั้ง คุณคืออีกคนหนึ่งที่มักจะทำเช่นนั้นใช่หรือไม่? ถ้าคำตอบคือไม่ ? สบายใจได้เลยว่าคุณไม่ใช่คนเดียวที่ใช้วิธีนั้น? ? Advertisement ขณะที่ไม่มีเครื่องมือที่จะมาทำหน้าที่ในการสำรองข้อมูลอย่างแท้จริง ความเคลื่อนไหวของโปรแกรมออนไลน์ที่แบ่งพื้นที่เดสก์ทอปออกเป็นส่วนๆพัฒนา ขึ้นจนสามารถสำรองข้อมูลได้ ส่งผลให้การปกป้องการสำรองข้อมูลง่ายขึ้นกว่าที่เคย โดยที่ผู้ใช้แทบไม่ต้องใช้ความพยายามเลย ? ข้อมูลเอกสารและข้อมูลตาราง ? เจ้าของพื้นที่เว็บใหม่ๆมักทะเยอทะยานที่จะท้าทายไมโครซอฟท์ในการเชือดเฉือน ส่วนแบ่งการใช้งานชุดออฟฟิศที่เปรียบเสมือนพายชิ้นใหญ่ออกเป็นชิ้นน้อยๆ เว็บไซท์โปรดที่ผมชอบก็คือ Zoho...

Tips & Tricks

การ ที่เราชาร์จแบตเตอรี่โน๊ตบุ๊คอย่างถูกวิธีนั้น จะช่วยยืดอายุการใช้งานให้มากขึ้น และแบตเตอรี่เองก็ทำงานได้เต็มประสิทธิภาพ มาดูเรื่องราวของการชาร์จแบตเตอรี่กันครับ Advertisement

Tips & Tricks

มั่น ใจได้เลยว่า ณ ปัจจุบันนี้คนส่วนใหญ่สำรองข้อมูลที่เสี่ยงต่อการสูญหายเป็นประจำทุกสัปดาห์ หรือแม้กระทั่งทุกวัน โดยตรวจสอบการสำรองข้อมูลในดิสก์ที่เต็มไปด้วยไฟล์ต่างๆอย่างระมัดระวัง เพียงแค่สองสามเดือนครั้ง คุณคืออีกคนหนึ่งที่มักจะทำเช่นนั้นใช่หรือไม่? ถ้าคำตอบคือไม่ ? สบายใจได้เลยว่าคุณไม่ใช่คนเดียวที่ใช้วิธีนั้น Advertisement

Tips & Tricks

” จอฟ้ามรณะ” “มฤตยูจอฟ้า” หรือ “จอฟ้าแห่งความตาย” ไม่ว่าใครจะเรียกอะไรก็แล้วแต่ Blue Screen of Death คือสิ่งที่ผู้ใช้พีซีไม่อยากเจอะเจอมากที่สุด เพราะถ้ามันปรากฏขึ้นเมื่อใด ย่อมหมายถึงได้เวลาที่คุณต้องล้างระบบ ติดตั้งวินโดวส์ใหม่กันแล้ว แต่ในความเป็นจริง จอฟ้ามรณะนี่มันน่ากลัวขนาดนั้นเลยหรือ? Advertisement

Tips & Tricks

ทิป พิมพ์งานจากยูทิลิตี้เล็กๆ แต่เก่งเกินตัว จะทำไงดีหมึกเหลือน้อยเต็มที ผมมีวิธีมาบอกครับ หมึกเท่าเดิม แต่พิมพ์เพิ่มได้เป็นร้อยหน้า งง…ละสิมาดูวิธีกันเลยครับ Advertisement

Tips & Tricks

เรา มาดูเทคนิคการใช้งานวินโดว์ XP ของเราแบบที่บางท่านอาจจะไม่เคยรู้มาก่อนนะครับว่า วินโดว์ตัวเก่งของเราตัวนี้สามารถทำงานแบบนี้ได้ด้วย หรือถ้าใครมีเทคนิคอะไรเพิ่มเติมก็มาบอกเล่ากันได้เลยนะครับ Advertisement

Tips & Tricks

เคย ฟังเพลงออนไลน์กันบ่อยๆ ถ้าอยากจะเอามาใส่เครื่องโน๊ตบุ๊คไว้ฟัง หรือโหลดเข้าเครื่องเล่นเอ็มพีสาม จะทำอย่างไรดี วันนี้ผมมีวิธีมาฝากครับ Advertisement

More Posts
Advertisement

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก