Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

แฟนเกมรีเมค PepsiMan PS1 ด้วย Unity Engine และ Ray Tracing

เชื่อว่า PepsiMan น่าจะเป็นเกมที่เกมเมอร์ยุค PlayStation 1 น่าจะจดจำกันได้ดีกับการวิ่งเก็บกระป๋องเป๊ปซี่ไปตามทางและหลบรถไปเรื่อย ๆ เป็นเกมเข้าใจง่ายแต่เล่นสนุกมาก ๆ เกมหนึ่ง แต่เราก็ไม่เคยเห็นเกมภาคสองหรือภาคแยกอะไรเลยจนแฟนคลับก็ยังคิดถึงและอยากให้มีเกมภาคใหม่อยู่เสมอ ๆ

เพราะความคิดถึงเป็นเหตุ แฟนคลับคนหนึ่งเจ้าของ YouTube “Banana Pictures” ได้หยิบตัวเกมมาลองรีเมคเองโดยใช้ Unity Engine ที่รองรับการทำ Ray Tracing ด้วย พร้อมกับอัพโหลดคลิปตัวเกมเวอร์ชั่นรีเมคด้วยตัวเองเอาไว้ใน YouTube ด้วย

pepsiman

ภาพและคลิป PepsiMan มี Ray tracing

ในคลิปนี้ของ Banana Pictures เป็นคลิปเกมที่แฟนเกมรีเมคให้ภาพในเกมรองรับ Ray Tracing ด้วย Unity Engine จะเห็นว่าแสงเงาและภาพในเกมเวอร์ชั่นนี้สวยกว่าเวอร์ชั่นต้นฉบับและการเคลื่อนไหวและแสงเงาดูดีกว่าภาคต้นฉบับอย่างชัดเจน แต่ถ้าสังเกตดี ๆ จะเห็นว่าภาพในเกมจะดูหน่วง ๆ อยู่บ้าง แต่นี่ก็เป็นคลิปแรกของการรีเมคเท่านั้นก็อาจจะต้องรอดูเวอร์ชั่นปรับแต่งกันต่อไป

220px Pepsiman gameplay
ภาพในเกมเวอร์ชั่น PS1

Pepsiman Remake 672x372 1

ถ้าติดตามวงการเกมมาอย่างต่อเนื่องจะเห็นว่าหลาย ๆ สตูดิโอเลือกใช้ Unity Engine กันมากขึ้นเรื่อย ๆ เนื่องจากตัว Unity ก็เปิดให้ดาวน์โหลดไปใช้งานได้ฟรีและมีอัพเดทเพิ่มมาเรื่อย ๆ แต่ถ้าใช้เพื่อสร้างเกมหรือหารายได้ ก็ต้องชำระค่าบริการรายเดือนกับทางบริษัท Unity เป็นค่าใช้บริการเอนจิ้นไป

ส่วนของการใช้ Ray Tracing ใน Unity Engine จะต้องใช้การ์ดจอ NVIDIA สถาปัตยกรรม NVIDIA Volta (Titan X), Turing (RTX 2060, 2070, 2080) หรือ Pascal (GTX 1060, 1070, 1080) ถึงจะใช้ฟีเจอร์นี้ได้ เพราะ Ray Tracing จะทำงานร่วมกับ DirectX 12 ด้วย ดังนั้นถ้าใครใช้การ์ดจอ NVIDIA Pascal ขึ้นไปก็สามารถเอามาทำเกมมี Ray Tracing ได้ด้วย ดังนั้นถ้าใครอยากลองเอาเกมเก่า ๆ อย่าง Bloody Roar 2 หรือ Resident Evil 1 มาลองทำ Ray Tracing ดูด้วย Unity Engine ก็น่าสนใจไม่น้อยเหมือนกัน

ที่มา : DSOGaming, DualShockers

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

INTEL

ในตลาดการ์ดจอแยกนอกจาก Intel, AMD แล้ว ก็กำลังจะมี Intel Xe ออกมาวางขายเช่นกันซึ่งตอนนี้มีข้อมูลหลุดสเปคของ Intel Xe-HPG ว่าการ์ดจอแยกรุ่นนี้จาก Intel จะแบ่งออกเป็น 3 รุ่นใหญ่และแยกรุ่นย่อยตามขนาดแรมการ์ดจอ ซึ่งมีตั้งแต่ 4, 8, 12, 16GB ในรหัส DG2 สื่อต่างประเทศ VideoCardz...

Special Story

ปัญหาการ์ดจอแพงไม่ใช่แค่ปัญหาระดับชาติในบ้านเราเท่านั้น แต่ยังเป็นปัญหาถึงระดับโลกในตอนนี้ก็ว่าได้ ไม่ว่าจะค่ายเขียวค่ายแดงก็แพงไม่แพ้กัน (ค่ายเขียวจะแพงกว่าด้วยในหลายรุ่น) และนอกจากแพงแล้วยังหาซื้อได้ยาก ว่าแต่ทำไมถึงแพง เพราะขุดเหมืองจริงเหรอ เหมืองใกล้แตกหรือยัง เกมเมอร์รอเฮได้หรือยัง    จริงๆสาเหตุที่การ์ดจอแพงและหายากมันมาจากหลายปัจจัย ที่มันดันเกิดขึ้นพร้อมกัน เป็นสาเหตุให้การ์ดจอแพงและขาดตลาดในตอนนี้ไม่ว่าจะเป็น ว่าแต่ทำไมการ์ดจอแพง วัตถุดิบหายาก + สงครามการค้า เริ่มจากต้นน้ำสุดเลยคือวัตถุดิปหายากมากขึ้น และจากที่เคยค้าขายกันอย่างเสรี แต่พอมีสงครามการค้าระหว่างจีนและสหรัฐอเมริกา ทำให้การส่งออกนำเข้าทั้งวัตถุดิบและสินค้าที่สำเร็จทำได้ยากมากขึ้น เพราะต้องยอมรับว่าจีนคือโรงงานผลิตสำคัญของโลกก็ว่าได้ แม้จะมีโรงงานผลิตในต่างประเทศ แต่ยังเสียก็ต้องพึ่งพี่จีนเขาอยู่ดี...

IT NEWS

ถึง NVIDIA จะอัพเดท BIOS ให้ NVIDIA GeForce RTX 3060 ลดประสิทธิภาพตัวเองลง 50% เมื่อขุดเหมืองแล้ว แต่ NVIDIA ก็เปิดตัว NVIDIA CMP (Crypto Mining Processor) ชิปสำหรับใช้ขุดเหมือง Cryptocurrency โดยเฉพาะ ซึ่งซีรี่ส์นี้ของ...

IT NEWS

กระแสการขุดเหมือง Bitcoin นั้นทำเอาการ์ดจอสาย GEFORCE ถึงกับขาดตลาดไปพักใหญ่ โดยเฉพาะ GEFORCE RTX 3060 จน NVIDIA ต้องออกอัลกอริธึ่มมาจัดการเรื่องนี้โดยเฉพาะ ซึ่ง YouTuber ชาวรัสเซียช่อง CryptoLeo ที่ได้การ์ดจอรุ่นดังกล่าวจาก ZOTAC มาก่อนเริ่มวางขายสัปดาห์หน้าเป็นคนเจอปัญหานี้จึงอัดคลิปเป็นภาษารัสเซียมาชี้แจ้งในช่องของตัวเอง อัลกอริธึ่มใหม่ลดประสิทธิภาพการขุดเหมืองของ GEFORCE RTX 3060 ลง...