Connect with us

Hi, what are you looking for?

Microsoft News

Microsoft – เผยข้อมูล Paint และ WordPad จะกลายเป็นฟีเจอร์ตัวเลือกบน Windows 10 ในเร็วๆ นี้

Paint และ WordPad นั้นถือได้ว่าเป็นโปรแกรมเด็ดที่อยู่บน Windows มาทุกยุคทุกสมัยเลยก็ว่าได้ครับ ทว่าหลังจากนี้นั้นเจ้า Paint และ WordPad จะไม่ได้เป็นฟีเจอร์

Paint และ WordPad นั้นถือได้ว่าเป็นโปรแกรมเด็ดที่อยู่บน Windows มาทุกยุคทุกสมัยเลยก็ว่าได้ครับ ทว่าหลังจากนี้นั้นเจ้า Paint และ WordPad จะไม่ได้เป็นฟีเจอร์ที่มาพร้อมกับตัวระบบปฎิบัติการ Windows 10 โดยตรงอีกต่อไปครับ โดยล่าสุดนั้นทาง Microsoft ได้มีการประกาศออกมาครับว่าตัวโปรแกรม Paint และ WordPad บน Windows 10 จะกลายเป็นหนึ่งในฟีเจอร์ตัวเลือกสำหรับผู้ใช้งานที่จะต้องทำการโหลดเพิ่มเองจาก Windows Store ครับ

Paint in Windows 10

Advertisement

ทาง Microsoft นั้นจะทำการเริ่มต้นให้โปรแกรม Paint และ WordPad เป้นฟีเจอร์ที่ผู้ใช้สามารถที่จะเลือกลงเองได้ตัง้แต่ในอัพเดท Spring 2020 update ครับ โดยหากคุณเป็นหนึ่งในผู้ใช้งานแบบ Insider Preview แล้วล่ะก็คุณจะเริ่มเห็นการเปลี่ยนแปลงดังกล่าวนี้ตั้งแต่อัพเดทเวอร์ชัน Build 18963 of Windows 10 20H1 เป็นต้นไปครับ

Paint optional feature 1

WordPad optional feature

ผู้ใช้ Insider Preview นั้นจะสามารถเข้าถึงการติดตั้งโปรแกรมทั้ง 2 ดังกล่าวได้ผ่านทางหน้าต่าง Settings>Optional Features ครับ โดยที่หน้าต่าง Optional Features ดังกล่าวนี้นั้นจะมีโปรแกรมอื่นๆ อีกมากมายที่ทาง Microsoft ได้ทำการตัดออกไปจากตัวระบบปฎิบัติการ Windows 10 อย่างเช่น Internet Explorer และ Windows Media Player เป็นต้นครับ

ที่ทาง Microsoft เลือกที่จะทำการนำเอาโปรแกรมทั้ง 2 ดังกล่าวไปเป็นฟีเจอร์ตัวเลือกที่ผู้ใช้สามารถติดตั้งได้เองนั้นก็เนื่องมาจากว่าเป็นความต้องการให้ผู้ใช้หันไปใช้โปรแกรมตัวใหม่ที่ถูกพัฒนาขึ้นมาสำหรับ Windows 10 โดยตรงครับ ทว่าข้อดีของมันก็คือทาง Microsoft เองนั้นก็ยังคงเห็นใจผู้ใช้ที่ต้องการใช้งานโปรแกรมเก่าๆ ได้อยู่ซึ่งที่หน้าต่าง Optional Features นั้นผู้ใช้สามารถที่จะทำการเลือกติดตั้งหรือถอนการติดตั้งได้เองครับ

ที่มา : windowslatest

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

Microsoft กำลังทดสอบฟีเจอร์ Hot Patching ที่จะช่วยให้คุณอัปเดทระบบโดยไม่ต้อง Restart ตอนนี้ Microsoft กำลังทดสอบฟีเจอร์ Hot Patching ใน Windows 11 Insider Preview Build 26058 ซึ่งเป็นฟีเจอร์ที่อนุญาตให้อัปเดตระบบขณะใช้งานอยู่โดยไม่ต้องรีสตาร์ท ซึ่งทาง Microsoft เคยใช้ฟีเจอร์ Hot Patching...

IT NEWS

Microsoft เริ่มบังคับให้เครื่องที่ใช้ Windows 11 เวอร์ชัน 21H2 และ 22H2 อัปเดตเป็น 23H2 โดยอัตโนมัติ ข่าวนี้อาจทำให้กระทบกับผู้ใช้งาน Windows หลายๆ คนไม่มากก็น้อย เนื่องจากทาง Microsoft ได้เริ่มปล่อยมาตรการบังคับให้ผู้ใช้งาน Windows 11 เวอร์ชัน 21H2 กับ 22H2...

IT NEWS

Copilot ได้เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ สำหรับ Windows Insiders Canary Channel เพื่อช่วยให้ทำงานต่างๆ ได้สะดวกยิ่งขึ้น Microsoft ได้ทำการอัปเดต Copilot บน Windows 11 สำหรับผู้ใช้ Windows Insiders Canary Channel ซึ่งเป็นกลุ่มผู้ใช้ที่ทดสอบซอฟต์แวร์รุ่นแรกๆ ก่อนจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการAdvertisement โดยอัปเดตครั้งนี้มาพร้อมกับฟังก์ชั่นและฟีเจอร์ใหม่มากมายที่ออกแบบมาเพื่อช่วยให้เราทำงานต่างๆ ได้สะดวกและรวดเร็วยิ่งขึ้น...

IT NEWS

อัปเดตล่าสุดของ Microsoft Edge แก้ไขเรื่องแอบซิงค์ข้อมูลของ Google Chrome แล้ว จากที่คราวก่อนมีผู้ใช้บางคนได้เจอบัคของ Microsoft Edge ที่แอบซิงค์ข้อมูลรวมถึงดึงเอา Tab ของ Google Chrome มาเปิดเองหลังจากที่ ปิด – แล้วก็เปิดเครื่องใหม่ โดยที่ทางผู้ใช้งานเองก็ไม่ได้อนุญาติ (บัคนี้จะเจอกับแค่บางคนเท่านั้นครับ ไม่ได้เจอกันทุกคน) ล่าสุดทาง Microsoft...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก