Connect with us

Hi, what are you looking for?

Microsoft News

Microsoft – ยืนยันว่าพบผู้ใช้งาน PC บางรายติดอยู่ใน Windows 10 S เปลี่ยนเป็น Windows 10 Home ไม่ได้

ผู้ใช้ Windows 10 หลายรายติดอยู่ในโหมด Windows 10 S mode และไม่สามารถออกได้ ซึ่งทาง Microsoft กำลังแก้ปัญหานี้กันอยู่ ดูเหมือน Windows 10

ผู้ใช้ Windows 10 หลายรายติดอยู่ในโหมด Windows 10 S mode และไม่สามารถออกได้ ซึ่งทาง Microsoft กำลังแก้ปัญหานี้กันอยู่ ดูเหมือน Windows 10 จะมีบัคใหม่ๆ เกิดขึ้นตลอด และคราวนี้ก็ไม่แตกต่างกัน ผู้ใช้งาน Windows 10 S mode นั้นมักจะสลับออกจาก S mode ผ่านทาง Microsoft Store น่าเสียดายที่ผู้ใช้หลายรายติดอยู่ในลูปที่จะเปลี่ยนหน้าไปยังหน้าว่าง

surface pro windows 10 s

คุณอาจจะไม่คุ้นเคยกับ Windows 10 S mode หรือที่ก่อนหน้านี้เป็น Windows 10 S โดย Windows 10 S นั้นเป็นรุ่นที่จะมีการล็อคไม่ให้ติดตั้งแอพจากภายนอก ต้องผ่าน Microsoft Store เท่านั้น ทำให้ระบบมีความปลอดภัยค่อนข้างสูง สิ่งนี้จะช่วยให้ระบบมีความปลอดภัยมากขึ้น แต่ก็ไม่เอื้ออำนวยต่อผู้ใช้ส่วนใหญ่เนื่องจากถูกล็อคในการใช้งานแอพ

66854 02 microsoft confirms users stuck windows 10 mode full

Microsoft ได้เสนอวิธีการเปลี่ยนโหมดจาก Windows 10 S mode ไปเป็น Windows 10 ปกติ สำหรับเครื่องที่ตั้งเป็น S mode มาตั้งแต่โรงงาน โดยจะมีตัวเลือกอยู่ใน Microsoft Store เพื่อสลับออกจาก S mode สำหรับขั้นตอนต่อไปนี้เป็นความอนุเคราะห์จาก Windows Central อย่างแรกคือให้เข้าไปที่หัวข้อ “อัปเดตและความปลอดภัย”ในตั้งค่า

66854 03 microsoft confirms users stuck windows 10 mode full

เมื่ออยู่ในการอัปเดตและความปลอดภัยแล้วไปที่หัวข้อ Activation ตรงด้านซ้าย แล้วจะเห็นหัวข้อให้เปลี่ยนกลับไปเป็น Windows 10 Home พร้อมลิ้งที่จะให้ไปสู่ Microsoft Store

66854 04 microsoft confirms users stuck windows 10 mode full

ลิ้งนี้จะพาไปยัง Microsoft Store ซึ่งมีตัวเลือกให้ปลดล็อค Windows ออกจาก S mode นี่คือจุดที่เป็นปัญหาที่ ผู้ใช้หลายคนที่มาหน้านี้จะพบกับหน้าว่างหรือไอคอนโหลดที่หมุนวนไม่รู้จบ

Microsoft ได้รับทราบปัญหานี้แล้วแต่ยังไม่มีการแก้ปัญหาแต่อย่างใด ในอดีตเวลาพบปัญหาแบบนี้จะใช้เวลาไม่นานในการแก้ปัญหา หรือบางครั้งอาจต้องใช้เวลานิดหน่อยเพื่อทำการแก้ไข โดยหวังว่าปัญหาเหล่านี้จะได้รับการแก้ไขโดยเร็ว หากมีการแก้ไขแล้วจะมาแจ้งให้ทราบอีกที

66854 01 microsoft confirms users stuck windows 10 mode full

ที่มา : tweaktown

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Notebook News

ปัญหาที่เพื่อนๆ ชาว NBS สอบถามกันเข้ามาเยอะคือ โน๊ตบุ๊คตัวเก่าที่ใช้มานาน มีฮาร์ดดิสก์มาให้ ตอนนี้คอมช้า ย้าย Windows 10 ไป SSD ที่ซื้อมาใหม่บนโน๊ตบุ๊ค เพราะ HDD ธรรมดามี Windows แท้อยู่แล้ว แต่ไม่รู้ว่ามีวิธีใดบ้าง ที่ทำได้ง่ายๆ ไม่ซับซ้อน ไม่อยากฟอร์แมตใหม่ เพราะมีโปรแกรมและข้อมูลหลายอย่าง ที่ไม่อยากลงใหม่...

Microsoft News

สิทธิบัตรใหม่จาก Microsoft อันนี้ที่เผยออกมานั้นดูล้ำอนาคตไปไกลหลายเท่าทีเดียว เพราะในอนาคตต่อจากนี้เราไม่จำเป็นต้องประกอบพีซีเครื่องใหญ่ ๆ มาขุดเหมือง BitCoin อีกต่อไป โดยสิทธิบัตรใหม่จากไมโครซอฟท์นั้นเผยว่าทางบริษัทกำลังวิจัยเพื่อสร้างเซนเซอร์อุปกรณ์ที่เปลี่ยนพลังงานต่าง ๆ จากร่างกายมนุษย์ให้กลายเป็นค่า Hash เพื่อขุดเหรียญ BitCoin ได้เลยและไม่สร้างผลเสียต่อร่างกายอีกด้วย สิทธิบัตรใหม่ Microsoft เปลี่ยนคนเป็นเครื่องขุดเหรียญ BitCoin พลังธรรมชาติ หลักการของสิทธิบัตรใหม่จากไมโครซอฟท์ จะเป็นการเปลี่ยนพลังงานที่เกินจำเป็นจากร่างกายให้กลายเป็นค่า Hash มาใช้ขุดเหมือง...

Tips & Tricks

หลาย ๆ คนคงรู้จักวิธีการ แคปหน้าจอคอม กันอยู่แล้วสำหรับคอมพิวเตอร์ โดยเฉพาะกับระบบปฏิบัติการ Windows นั้นสามาถทำได้ง่ายมาก ๆ ไม่ต้องดาวน์โหลดโปรแกรมอื่น ๆ มาเพิ่มแต่อย่างใด แต่สำหรับใครที่ใช้คอมพิวเตอร์ระบบปฏิบัติการ macOS เองก็มีวิธีเช่นกัน และทำได้ง่ายไม่แพ้วินโดวส์เลยด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงจะมาแนะนำวิธีการ แคปหน้าจอคอม โดยใช้เครื่องมือที่ติดมากับตัววินโดวส์อยู่แล้วโดยเฉพาะใน Windows 10 นอกจากนี้ยังมีวิธีการแคปจอสำหรับคอมพิวเตอร์ที่ใช้ระบบปฏิบัติการ...

Special Story

Dell XPS 13 (9310) ที่สุดของโน๊ตบุ๊ค Windows Modern PC ปี 2021 มี Windows 10 ใช้งานได้ทันที ได้หน้าจอ 13.4″ ยกระดับประสบการณ์ใหม่หมดทุกด้าน ด้วยขอบหน้าจอบางเฉียบ InfinityEdge ที่บางลงอีก 7% ในอัตราส่วน 16:10 ที่มากกว่า 16:9 โดยเป็นพาเนล...