Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

Apple – MacBook Pro ขนาดหน้าจอ 15 นิ้วระเบิด … โชคดีที่ผู้ใช้ไม่ได้รับอันตราย สาเหตุกำลังสอบสวน

ในช่วงต้นเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมานั้นทาง Apple ได้มีการแอบอัพเกรดซีรีย์ MacBook Pro แบบเงียบๆ ออกมาครับ โดย MacBook Pro 2019 refresh นั้นนอกเหนือ

ในช่วงต้นเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมานั้นทาง Apple ได้มีการแอบอัพเกรดซีรีย์ MacBook Pro แบบเงียบๆ ออกมาครับ โดย MacBook Pro 2019 refresh นั้นนอกเหนือจากที่มันจะมาพร้อมกับการเปลี่ยนหน่วยประมวลผลเป็นรุ่นใหม่แล้วนั้น ทาง Apple ยังได้มีการเพิ่มเติมในส่วนของแป้นคีย์บอร์ด butterfly ด้วยการใช้วัสดุไนลอนในการคลุมสวิตซ์แป้นคีย์บอร์ดเพิ่มเข้ามาด้วยอีกหนึ่งอย่าง ทว่าสิ่งที่ทาง Apple คงไม่อยากให้เกิดขึ้นมากเท่าไรนั้นก็ยังคงเกิดขึ้นอยู่ดีครับเมื่อมีผู้ใช้ได้พบกับการระเบิดของตัวเครื่อง MacBook Pro 15″ ครับ

Screen Shot 2019 05 31 at 4.04.28 PM

การระเบิดดัังกล่าวนี้นั้นได้มีการโพสขึ้นยบน Twitter จากผู้ใช้งานที่ใช้ชื่อว่า DJ White Panda ครับ จะเป็นเช่นไรนั้นไปชมกันได้เลยครับ

ตามที่ DJ White Panda ได้อธิบายเอาไว้นั้นตัวเขาเองก็ใช้งาน MacBook Pro 15″ เหมือนกับผู้ใช้ทั่วไปที่ในต่างประเทศนั้นมักจะนิยมใช้งานโน๊ตบุ๊คโดยการวางไว้บนหน้าตักครับ ทว่าในครั้งนี้นั้นสิ่งที่เกิดขึ้นก็คือก่อนที่เจ้า MacBook Pro 15″ จะระเบิดนั้นมันได้มีการส่งสัญญาณออกมาก่อนเป็นกลิ่นไหม้และควันขึ้นมาเต็มไปหมดซึ่งทำให้ทาง DJ White Panda นั้นรู้ตัวว่า MacBook Pro 15″ ของเขาไม่ปลอดภัยแล้วจึงได้ทำการปิดเครื่องและวาง MacBook Pro 15″ ไว้ในที่โล่งและรอดูมันจนกระทั่งควันและกลิ่นดังกล่าวนั้นหายไป โดยที่ตัวเขานั้นไม่ได้รับอันตรายแต่อย่างใดครับ

ทั้งนี้เมื่อตัวเครื่อง MacBook Pro 15″ ของคุณ DJ White Panda สงบลงแล้วนั้นเขาก็ได้เอามันไปที่ร้านค้าปลีกของทาง Apple ที่เขาซื้อมาซึ่งก็ได้มีการเข้าสู่กระบวนการตรวจสอบของทาง Apple ต่อไปโดยใช้ระยะเวลา 5 วันถึงจะรู้สาเหตุที่เกิดขึ้นครับ อย่างไรก็ตามทางคุณ DJ White Panda นั้นได้มีการบอกเอาไว้ว่าตัวเขาเองนั้นใช้แต่อุปกรณ์ต่อพ่วงที่เป็นของ Apple เท่านั้น ซึ่งถือว่าเป็นอีกหนึ่งข้อมูลที่สำคัญที่จะต้องรอดูกันครับว่าทาง Apple จะสรุปเรื่องดังกล่าวนี้ออกมาว่าอย่างไร

งานนี้นั้นก็เห็นได้ชัดครับว่าการมีควันเสมือนเป็นสัญญาณเตือนที่ดีก่อนที่จะมีการระเบิด และยังทำให้เราได้เห็นได้ว่าโน๊ตบุ๊คที่เราๆ ท่านๆ ใช้งานกันนั้นก็อาจจะมีบางเครื่องที่หลุด QC ออกมาจนอาจจะก่อให้เหตุการณ์คล้ายๆ กันนี้ได้ อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นก็อยากจะแนะนำว่าก่อนที่ตัวเครื่องจะระเบิดนั้นมันคงไม่ได้มีสัญญาณแบบนี้ในทุกๆ เครื่องเสมอไป ดังนั้นหากใช้งานแล้วรู้สึกว่าตัวเครื่องร้อนผิดปกติก็ควรจะหยุดใช้งานก่อนจะดีที่สุดครับ

ที่มา : wccftech

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

iPhone 13 ถือว่าเป็นการเปิดตัว iPhone ในปีที่ 15 แล้ว กับการมาของ iPhone รุ่นใหม่จำนวน 4 รุ่น ราคาเริ่มต้นที่ 25,900 บาท ซึ่งแม้ว่าตัวเลขนี่จะไม่เป็นมงคลกับบางความเชื่อเท่าไร แต่สุดท้ายแล้ว Apple ก็เลือกใช้ชื่อนี้ ส่วนตัวผมเองก็ใช้ iPhone มาหลายรุ่นตลอดมา เรียกว่าไม่เคยใช้ Android...

Buyer's Guide

สายชาร์จไอโฟนดีๆ จากแบรนด์ชั้นนำตอนนี้หาง่ายมีให้เลือกหลายแบรนด์เลย เพราะไอโฟนได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง จึงมีแบรนด์ผู้ผลิตสินค้าอีเล็กทรอนิกส์พากันทำสายชาร์จไอโฟนออกมาวางจำหน่ายกันอย่างต่อเนื่องหลากหลายรุ่น ตั้งแต่แบบสายชาร์จอย่างเดียวหรือจะเป็นสายพร้อมปลั๊กชาร์จไวก็มีให้เลือก ช่วยแก้ปัญหาที่ Apple ไม่แถมปลั๊กมาให้ในกล่องไอโฟนล็อตใหม่ด้วย และถึงลูกค้าบางคนจะมีหัวปลั๊กอันเก่าหรือเปลี่ยนมาชาร์จไร้สายแล้วก็ตาม แต่คนที่ปลั๊กหายหรือพังก็คงไม่ปลื้มเท่าไหร่ และสาย Lightning เดิมๆ ที่แถมมาในกล่องพอถึงเวลาก็เปื่อยยุ่ยจนหมดสภาพอีกด้วย ดังนั้นถ้าใครห่วงว่าซื้อเครื่องมาแล้วสายจะพังเร็วอยากมีสายชาร์จเส้นสำรองเอาไว้ใช้ด้วยล่ะก็ ตอนนี้แบรนด์ชั้นนำก็มีสายคุณภาพราคาหลักร้อยขายมากมายและราคาต่อเส้นเพียงหลักร้อยบาทเท่านั้น และบางแบรนด์ก็ขายเป็นแพ็คเกจพร้อมปลั๊กอีกด้วย แต่ก่อนจะซื้อสายชาร์จไอโฟนเส้นใหม่มาใช้ ถ้าอยากให้สายใช้งานได้ดี มีมาตรฐานไม่ต้องห่วงเรื่องไฟรั่วหรือชาร์จแล้วจ่ายไฟไม่เสถียรและพอต่อเข้าคอมแล้วรับส่งข้อมูลได้ด้วยนั้น ผู้เขียนแนะนำว่าตอนซื้อควรดูที่โลโก้ “Made for iPhone...

SOFTWARE

โปรแกรม Mixer ปรับเสียงน่าใช้ทั้งฟรีทั้งเสียเงิน สำหรับคนอยากมิกซ์เพลงทำเสียงมาโหลดกันตรงนี้! คนที่มีดนตรีในหัวใจแล้วอยากเริ่มทำเพลงของตัวเองมาอัพโหลดขึ้น YouTube ดู ก็น่าจะอยากได้โปรแกรม Mixer ปรับเสียงดี ๆ เอาไว้จูนเสียงทำเพลงกันแน่ ๆ ซึ่งตอนนี้โปรแกรมกลุ่มนี้มีทั้งแบบฟรีที่โหลดมาใช้งานได้เลยและมีฟีเจอร์หลัก ๆ อย่างการตั้งไลน์เสียง, แต่งทำนองและใส่เอฟเฟคพื้นฐานต่าง ๆ ไปจนถึงเวอร์ชั่นเสียเงินแล้วเอาไปทำเพลงหาเงินได้เลยทีเดียว ซึ่งโปรแกรมกลุ่มนี้แค่ติดตั้งเอาไว้ในเครื่องก็เริ่มแต่งเพลงกันได้เลย แล้วถ้าเพลงเริ่มติดตลาดจะเติมมิกเซอร์หรืออุปกรณ์อื่น ๆ เข้ามาเสริมให้คุณภาพของเสียงและเพลงดีขึ้นเรื่อย ๆ...

Tips & Tricks

How To สมัคร Apple ID ใหม่ ด้วยตัวเองใน 1 นาที การสมัคร Apple ID ถึงแม้ว่าหลายคนที่เคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple จะสามารถทำได้ด้วยตัวเองอยู่แล้ว แต่ก็เชื่อว่ายังมีอีกหลายคน หรือมือใหม่ที่เพิ่งเคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple ไม่ว่าจะเป็น iPhone iPod หรือ MacBook ที่อาจจะยังไม่รู้ว่าจะสมัครอย่างไร...