Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

NVIDIA – เทคโนโลยี Ray Tracing ที่บริษัทเป็นผู้นำนั้นกลายเป็นมาตรฐานใหม่ ในการใช้งานเรียบร้อยแล้ว

ในตอนแรกนั้นเรื่องของเทคโนโลยี Ray Tracing ที่ทาง NVIDIA เป็นผู้นำเสนอนั้นโดนตั้งคำถามครับว่ามันจำเป็นสำหรับการใช้งานที่ควรเป็นมาตรฐานหรือไม่

ในตอนแรกนั้นเรื่องของเทคโนโลยี Ray Tracing ที่ทาง NVIDIA เป็นผู้นำเสนอนั้นโดนตั้งคำถามครับว่ามันจำเป็นสำหรับการใช้งานที่ควรเป็นมาตรฐานหรือไม่ ซึ่ง ณ ปัจจุบันนี้นั้นเราก็ได้ทราบกันเป็นอย่างดีแล้วครับว่าเจ้าเทคโนโลยี Ray Tracing นั้นกลายเป็นมาตรฐานที่อย่างน้อยกราฟิกชิปรุ่นใหม่นั้นควรมีไปเรียบร้อยแล้ว สาเหตุดังกล่าวนั้นก็ไม่มีอะไรมากครับเพราะบริษัทผู้นำทางด้านเครื่องเกมคอนโซลอย่าง Sony หรือกระทั่ง Microsoft เองนั้นต่างก็ออกมาบอกกันครับว่าเครื่องเกมคอนโซลรุ่นถัดไปของพวกเขาจะรองรับเทคโนโลยี Ray Tracing อย่างแน่นอน

nvidia rtx lunar landing reflection

ไม่เพียงแค่ในส่วนของเครื่องคอนโซลเท่านั้นนะครับเพราะกับเครื่องคอมพิวเตอร์เองก็เป็นไปในทิศทางเดียวกัน โดยเมื่อไม่นานมานี้ทางคุณ Jen-Hsun Huang ผู้ดำรงตำแหน่ง CEO ของทาง NVIDIA นั้นได้ออกมาเผยว่าตอนนี้นั้นผู้พัฒนาเอนจิ้นเกมต่างๆ ต่างก็ประกาศออกมากันว่าเอนจิ้นของพวกเขานั้นจะรองรับกับฟีเจอร์ Ray Tracing กันอย่างเต็มรูปแบบด้วยไม่ว่าจะเป็น DirectX ของทาง Microsoft ที่รองรับอยู่แล้ว หรือจะเป็น Unity ที่ก็รองรับเช่นเดียวกัน แถมยังมี CryEngine และ Unreal Engine 4 ที่มีการประกาศออกมาว่าจะมีการอัพเดทรองนรับ Ray Tracing อีกด้วยครับ

อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นสิ่งหนึ่งที่ยังคงเป็นปัญหาของฟีเจอร์ Ray Tracing อยู่นั่นก็คือเมื่อเปิดใช้งานแล้วนั้นถึงแม้ภาพจะสวยมากขึ้นจริงทว่า FPS ของตัวเกมนั้นก็จะลดลงมาในระดับหนึ่งเลยทีเดียวถึงแม้ว่าจะใช้กราฟิกการ์ดสุดแรงของทาง NVIDIA เองอย่าง RTX 2080 Ti ก็ตาม ดังนั้นแล้วผู้เล่นอย่างเราๆ ท่านๆ นั้นต้องเลือกแล้วครับว่าจะเปิดใช้ฟีเจอร์ดังกล่าวนี้ไหมเพราะต้องไม่ลืมครับว่าฟีเจอร์ Ray Tracing นี้นั้นถือเป็นเทคโนโลยีใหม่ เชื่อได้ว่าในกราฟิกชิปรุ่นถัดไปของทาง NVIDIA เองน่าจะพัฒนาในส่วนนี้มากขึ้นแน่นอนครับ

ที่มา : wccftech

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ Mods ใน GTA V นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...

How to

สำหรับใครที่อาจเพิ่งซื้อคอมมาใหม่ และอยากจะลงวินโดว์ 10 ด้วยตัวเอง แต่ยังกังวลว่าจะยุ่งยากเสียเวลามั้ย หรือกลัวทำผิดขั้นตอน วันนี้เรามีขั้นตอนง่ายๆ สำหรับคนที่คิดจะทำเอง ด้วยขั้นตอนแบบ Step by step ตั้งแต่การเตรียม USB Flash drive มาใช้เป็นตัวบูตและติดตั้ง ไปจนถึงขั้นตอนการลง และปิดท้ายด้วยขั้นตอนหลังจากที่ลงวินโดว์เสร็จแล้ว จะต้องทำอะไรเพิ่มให้สมบูรณ์ที่สุด แต่ก่อนจะไปลงวินโดว์ 10 ควรจะต้องเตรียมสิ่งสำคัญเอาไว้ 2 เรื่องคือ...

PC Review

WD_BLACK SN850 ที่หลายท่านรอคอยก็มาแล้ว หลังจากปล่อยให้คู่แข่งโลดแล่นบน PCIe® GEN4 เสียนาน แต่มาครั้งนี้เรียกได้ว่าไม่ธรรมดา เพระามาด้วยความเร็นถึง 7000 MB/s ในขณะที่ยังใช้แค่ slot m.2 เหมือนเดิมและไม่ต้องใช้ฮีทซิงค์ช่วยด้วย เป็นไงไปชมกัน WD BLACK SN850 เป็นอีกหนึ่งผลผลิตจาก WD Black Series ชื่อนี้ที่ขึ้นชื่อเรื่องของความแรง...

รีวิว Dell

Dell XPS 15 9500 ที่จัดได้ว่าเป็นโน๊ตบุ๊คประสิทธิภาพสูงรุ่นใหม่ล่าสุด ที่มาพร้อมกับตระกูล XPS รุ่นใหม่ๆ ทั้ง XPS 13 / XPS 17 ซึ่ง XPS 15 ได้หน้าจอ 15.6″ คุณภาพสูงความละเอียดสูง 4K UHD+ สเปกเป็น Intel...