Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

NVIDIA – เทคโนโลยี Ray Tracing ที่บริษัทเป็นผู้นำนั้นกลายเป็นมาตรฐานใหม่ ในการใช้งานเรียบร้อยแล้ว

ในตอนแรกนั้นเรื่องของเทคโนโลยี Ray Tracing ที่ทาง NVIDIA เป็นผู้นำเสนอนั้นโดนตั้งคำถามครับว่ามันจำเป็นสำหรับการใช้งานที่ควรเป็นมาตรฐานหรือไม่

ในตอนแรกนั้นเรื่องของเทคโนโลยี Ray Tracing ที่ทาง NVIDIA เป็นผู้นำเสนอนั้นโดนตั้งคำถามครับว่ามันจำเป็นสำหรับการใช้งานที่ควรเป็นมาตรฐานหรือไม่ ซึ่ง ณ ปัจจุบันนี้นั้นเราก็ได้ทราบกันเป็นอย่างดีแล้วครับว่าเจ้าเทคโนโลยี Ray Tracing นั้นกลายเป็นมาตรฐานที่อย่างน้อยกราฟิกชิปรุ่นใหม่นั้นควรมีไปเรียบร้อยแล้ว สาเหตุดังกล่าวนั้นก็ไม่มีอะไรมากครับเพราะบริษัทผู้นำทางด้านเครื่องเกมคอนโซลอย่าง Sony หรือกระทั่ง Microsoft เองนั้นต่างก็ออกมาบอกกันครับว่าเครื่องเกมคอนโซลรุ่นถัดไปของพวกเขาจะรองรับเทคโนโลยี Ray Tracing อย่างแน่นอน

nvidia rtx lunar landing reflection

ไม่เพียงแค่ในส่วนของเครื่องคอนโซลเท่านั้นนะครับเพราะกับเครื่องคอมพิวเตอร์เองก็เป็นไปในทิศทางเดียวกัน โดยเมื่อไม่นานมานี้ทางคุณ Jen-Hsun Huang ผู้ดำรงตำแหน่ง CEO ของทาง NVIDIA นั้นได้ออกมาเผยว่าตอนนี้นั้นผู้พัฒนาเอนจิ้นเกมต่างๆ ต่างก็ประกาศออกมากันว่าเอนจิ้นของพวกเขานั้นจะรองรับกับฟีเจอร์ Ray Tracing กันอย่างเต็มรูปแบบด้วยไม่ว่าจะเป็น DirectX ของทาง Microsoft ที่รองรับอยู่แล้ว หรือจะเป็น Unity ที่ก็รองรับเช่นเดียวกัน แถมยังมี CryEngine และ Unreal Engine 4 ที่มีการประกาศออกมาว่าจะมีการอัพเดทรองนรับ Ray Tracing อีกด้วยครับ

อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นสิ่งหนึ่งที่ยังคงเป็นปัญหาของฟีเจอร์ Ray Tracing อยู่นั่นก็คือเมื่อเปิดใช้งานแล้วนั้นถึงแม้ภาพจะสวยมากขึ้นจริงทว่า FPS ของตัวเกมนั้นก็จะลดลงมาในระดับหนึ่งเลยทีเดียวถึงแม้ว่าจะใช้กราฟิกการ์ดสุดแรงของทาง NVIDIA เองอย่าง RTX 2080 Ti ก็ตาม ดังนั้นแล้วผู้เล่นอย่างเราๆ ท่านๆ นั้นต้องเลือกแล้วครับว่าจะเปิดใช้ฟีเจอร์ดังกล่าวนี้ไหมเพราะต้องไม่ลืมครับว่าฟีเจอร์ Ray Tracing นี้นั้นถือเป็นเทคโนโลยีใหม่ เชื่อได้ว่าในกราฟิกชิปรุ่นถัดไปของทาง NVIDIA เองน่าจะพัฒนาในส่วนนี้มากขึ้นแน่นอนครับ

ที่มา : wccftech

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

How to

ไดรเวอร์ nVIDIA 2021 ตั้งค่าการ์ดจอ เพิ่มเฟรมเรต ภาพในเกมสวย ปรับแต่งง่าย แค่นิ้วคลิ๊ก ไดรเวอร์ nVIDIA หลายคนที่ใช้การ์ดจอ GeForce อาจจะเป็นรุ่นเก่า ที่ซื้อมานาน บางทีที่เล่นเกมแล้ว อยากจะให้เฟรมเรตไหลลื่นยิ่งขึ้น หรือบางคนเพิ่งซื้อการ์ดจอมาใหม่ ประกอบลงเครื่องแล้วเล่นเกมเลย ภาพที่ได้อาจจะไม่ต่อเนื่องเท่าที่ควร แม้จะเป็นการ์ดจอแรงๆ แต่ก็ไม่ได้เฟรมเรตตามที่คิด สิ่งหนึ่งอาจเป็นเพราะยังไม่ได้ทำการ Optimize Driver...

Buyer's Guide

ASUS TUF Gaming F15 หรือ MSI GF63 Thin ตัวไหนเด่นอะไรกันบ้าง?   ช่วงนี้เกมเมอร์หลายคนหันมานิยมเกมมิ่งโน้ตบุ๊กมากขึ้น เพราะความสะดวกที่ซื้อมาเปิดเครื่องเล่นเกมหรือทำงานได้เลย อย่าง ASUS TUF Gaming F15 กับ MSI GF63 Thin ทั้ง 2 รุ่นนี้ก็มีเกมเมอร์ที่กำลังหาโน้ตบุ๊กเกมมิ่งราคา...

รีวิว Asus

ASUS TUF Gaming F15 รุ่นใหม่จับคู่ RTX 3050 แต่ก็เล่นเกมได้ดีไม่แพ้รุ่นใหญ่ ASUS TUF Gaming F15 จัดเป็นเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คซีรี่ส์คุ้มค่าที่ ASUS ทำออกมาเน้นกลุ่มเกมเมอร์ที่อยากได้เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คประสิทธิภาพดีคุ้มค่าราคาเป็นหลัก ซึ่งถ้าเทียบแล้วก็เป็นรุ่นเริ่มต้นในซีรี่ส์เกมมิ่งของ ASUS มีพี่น้องฝาแฝดที่หน้าตาเรียบร้อยแต่สเปคดีไม่แพ้กันชื่อ ASUS TUF Dash F15 ที่เคยรีวิวไปก่อนหน้านี้ที่ดูเป็นโน๊ตบุ๊คสายกึ่งทำงานกึ่งเกมมิ่งหน้าตาเรียบร้อยดูดี ส่วน...

CONTENT

ถ้าจะมีโน้ตบุ๊กที่ตอบโจทย์การใช้งานครอบคลุมครบครันสักเครื่อง สิ่งที่ขาดไปไม่ได้เลยคือชิปกราฟิก NVIDIA GeForce RTX 3050 และ 3050 Ti ตัวใหม่ล่าสุด มีให้เลือกในเครื่องโน้ตบุ๊กมากกว่า 140 รุ่น ใช้งานได้ครบทุกความต้องการ ด้วยราคาเริ่มต้นแค่เพียง $799 หรือประมาณ 25,700 บาท กับชิปการ์ดจอรุ่น GeForce RTX 3050 ให้ทั้งเทคโนโลยีระดับสูง...