Connect with us

Hi, what are you looking for?

Microsoft News

Microsoft – ยกเลิกการบังคับ Windows Update อัตโนมัติแล้ว ใน Windows May 2019 Update ที่จะถึงนี้

อย่างที่ทราบกันดีว่า Microsoft มักจะให้เราบังคับ Windows Update ตลอดเวลา ที่มีการอัพเดทระบบปฏิบัติการเวอร์ชั่นใหม่ ซึ่งบางครั้งเครื่องคอมของเราเอง

อย่างที่ทราบกันดีว่า Microsoft มักจะให้เราบังคับ Windows Update ตลอดเวลา ที่มีการอัพเดทระบบปฏิบัติการเวอร์ชั่นใหม่ ซึ่งบางครั้งเครื่องคอมของเราเอง หรือตัวของเราเองอาจจะยังไม่พร้อม ไม่ว่าจะเป็นทรัพยากรที่ใช้มากยิ่งขึ้น อินเตอร์เน็ตที่ต้องข้อมูลมากมาย

รวมไปถึงการบังคับ Restart ในกรณีที่เรายังไม่พร้อม เพราะมีงานที่เปิดค้างเอาไว้อยู่ ยังไม่รวมการที่ตัว Windows Update เอง จะมีปัญหาหรือเปล่าเราก็ยังไม่แน่ใจ ก็เลยอยากรอดูไปซักพักก่อน แต่ทาง Microsoft จะบังคับให้เราตาม Windows Update อยู่เสมอ

4d506b3a526108ef3797753e14489ff6

แต่แล้วล่าสุดในตอนนี้ Microsoft ได้มีการประกาศข้อมูลออกมาแล้วว่า ใน Windows May 2019 Update (ก่อนหน้านี้เรียกว่า April 2019 Update) ซึ่งเป็นการอัพเดทระบบปฏิบัติการครั้งใหญ่ โดยปกติคือจะถูกปล่อยออกมาทุกๆ 6 เดือน ได้เปิดโอกาสให้ผู้ใช้งานอย่างเราๆ เวอร์ชัน Home สามารถทำการหยุดบังคับ Windows Update ชั่วคราวได้แล้วล่ะ

ขั้นตอนง่ายๆ ก็คือ จากการที่เรากดคลิก “Check for Update” ก็จะสามารถเลือกติดตั้ง Windows 10 เวอร์ชั่นใหม่ล่าสุด หรือสั่งหยุดไว้ก่อนได้ถึง 35 วัน แต่กดหยุดได้แค่ทีละ 7 วันจำนวน 5 รอบ (ซึ่งการสั่งหยุดอัพเดทชั่วคราวแบบนี้เพิ่งทำได้ใน Windows 10 เวอร์ชัน Home ก่อนหน้านี้มีแค่ Windows 10 เวอร์ชั่น Professional) ต่างจากเมื่อก่อนก็คือ ที่ผ่านมาเรากด Check for Update เราจะโดนบังคับอัพเดททันทีนั่นเอง

อย่างไรก็ตาม Windows 10 ยังคงอัพเดทฟีเจอร์ที่หมดอายุแบบอัตโนมัติซึ่งจะเกิดขึ้นทุก 18 เดือน ซึ่งหากมองในข้อดีคืออย่างน้อยก็จะได้ใช้ของที่ทดสอบมาอย่างดีแล้ว อีกทั้ง Microsoft ก็สัญญาว่าจะทดสอบตัวฟีเจอร์อัพเดทให้ดีพอเสียก่อนเพราะไม่อยากให้เกิดกรณีของ Windows  October 2018 Update ซ้ำรอย ที่เกิดความเสียหายมากมายแก่ผู้ใช้อีก

f853af649f8935410a0b82e85346ff82

ถือได้ว่า Microsoft ฟังผู้ใช้งานอย่างเราๆ มากยิ่งขึ้น ที่เราจะได้เห็นใน Windows May 2019 Update ซึ่งถ้าใครใคร่จะอัพเดทเป็น Windows 10 ใหม่เวอร์ชั่นใหม่ล่าสุดก็ทำได้ หรือใครไม่สบายใจอยากจะรอดูซักพักระยะเวลาสูงสุด 35 วัน ก็สามารถเลือกทำได้เช่นเดียวกัน นับว่าเป็นเรื่องราวดีๆ แล้วกันครับ

ที่มา : windowscentral

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

รวมคีย์ลัด Windows 10, Edge, Chrome, Youtube ที่ใช้บ่อยๆ ทุกวันนี้นั้น คอมพิวเตอร์ เรียกว่าเป็นอาวุธประจำกายของคนวัยทำงาน ไม่เว้นแม้แต่เด็กนักเรียน นักศึกษา ที่ต้องมีไว้ทำงาน เรียน ฯลฯ เช่นกัน ซึ่งแน่นอนว่าการทำงานนั้นต้องอาศัยเวลาเป็นอย่างยิ่ง คงจะดีกว่าถ้าหากเราได้มีทางลัดที่ทำให้ทำงานวัยขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับคนที่ทำงานโดยใช้คอมพิวเตอร์ ระบบปฏิบัติการ Windows ทีมงานจึงอยากแนะนำคีย์ลัดสำหรับ Windows 10,...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊ค 2021 ราคาไม่เกิน 25000 ยุคนี้ได้ Microsoft Office Home & Student 2019 แถมมาในเครื่องพร้อมทำงานเลย คุ้มสุดๆ  โน๊ตบุ๊ค 2021 ราคาไม่เกิน 25000 ตอนนี้มีตัวเลือกให้เลือกซื้อมากมายหลากหลายสเปค ตั้งแต่ราคาหลักหมื่นนิดๆ ไปจนเกือบถึงงบประมาณที่ตั้งไว้เลยทีเดียว แต่คำถามคือ ถ้ามีเงินพร้อมจ่ายซื้อโน๊ตบุ๊คระดับนี้แล้ว นอกจาก Windows...

IT NEWS

Microsoft Surface Duo 2 สมาร์ทโฟนระบบปฏิบัติการณ์ Android จาก Microsoft หลุดผลการทดสอบบน Geekbench พบมาพร้อมชิปเซ็ทตัวท๊อปอย่าง Snapdragon 888 หลายๆ ท่านอาจลืมไปแล้วว่าทาง Microsoft นั้นยังคงถือว่าเป็นผู้เล่นในตลาดสมาร์ทโฟนระดับบนอยู่ด้วยเหมือนกันกับสมาร์ทโฟนซีรีส์ Surface Duo ที่เน้นเรื่องของการใช้งานหน้าจอบานพับขนาดใหญ่ ล่าสุดนั้นเริ่มมีข่าวลือของรุ่นสานต่ออย่าง Microsoft Surface Duo...

Special Story

คอมพังไม่ต้องกลุ้ม ศูนย์โน๊ตบุ๊คนอกห้างก็มีให้บริการเหมือนกันนะ เพราะสถานการณ์โรคระบาด COVID-19 ยังรุนแรงอย่างต่อเนื่องจนศูนย์โน๊ตบุ๊คในห้างสรรพสินค้าหลายแห่งยังไม่สามารถเปิดให้บริการได้ตามปกติ หรือให้บริการได้แค่ส่วนหนึ่งและมีกฏข้อกำหนดเพื่อความปลอดภัยและอนามัยต่างๆ มากมาย และเพราะเชื้อสายพันธุ์นี้แพร่ได้เร็วและอาการเจ็บป่วยรุนแรงเลยทำให้หลายคนยิ่งไม่สะดวกใจจะหิ้วคอมเข้าห้างไปซ่อมแล้วเจอกับคนเยอะๆ อย่างแน่นอน อันที่จริง ถ้าคอมพิวเตอร์ของใครยังสดใหม่มีประกันตัวเครื่องอยู่ก็ยังพอโทรเข้าหาศูนย์บริการแล้วใช้บริการ Onsite service ให้ช่างมาซ่อมคอมให้เราก็ได้ แต่แบรนด์คอมพิวเตอร์ชั้นนำหลายๆ เจ้าก็มีศูนย์บริการนอกห้างสรรพสินค้าทั้งศูนย์โดยตรงของแบรนด์เลยหรือว่าตัวแทนจำหน่ายที่มีอาคารหรือหน้าร้านของตัวเองก็ช่วยให้ผู้ใช้อย่างเราสามารถยกเครื่องเข้าซ่อมได้สะดวกขึ้นมากทีเดียว รวมศูนย์โน๊ตบุ๊คและบริการซ่อมนอกห้าง ใช้บริการง่ายไม่ต้องกลุ้มเมื่อคอมพัง สำหรับโน๊ตบุ๊คหลายๆ แบรนด์ในปัจจุบันนั้น จะมีผู้นำเข้าและให้บริการหลังการขายรวมๆ กันหลายแบรนด์ หรือบางแบรนด์ที่ติดตลาดและเป็นแบรนด์ใหญ่แล้ว ก็จะมีศูนย์บริการของตัวเองโดยเฉพาะอีกด้วย...