Connect with us

Hi, what are you looking for?

Microsoft News

Microsoft – อัพเดท Windows 10 19H1 build 18342 ให้เปิดระบบไฟล์ Linux เพื่อการเล่นเกมดีมากขึ้น

อย่าให้กระแสของ Galaxy S10 จาก Samsung มาบดบังสิ่งใหม่ๆ ของ Windows 10 19H1 Preview Build ที่เปิดตัวออกมาในวันเดียวกันด้วยครับ

อย่าให้กระแสของ Galaxy S10 จาก Samsung มาบดบังสิ่งใหม่ๆ ของ Windows 10 19H1 Preview Build ที่เปิดตัวออกมาในวันเดียวกันด้วยครับ โดยในช่วงเวลาเดียวกันกับที่ Galaxy S10 ทำการเปิดตัวนั้นทาง Microsoft เองก็ได้มีการปล่อยอัพเดทระบบปฎิบัติการ Windows 10 19H1 build 18342 ให้กับผู้ใช้ในระบบ Insider Program ซึ่งในอัพเดทใหม่ครั้งนี้นั้นระบบปฎิบัติการ Windows 10 ได้รับการปรับปรุงในหลายๆ ด้านโดยด้านที่ได้รับปรับปรุงมาใหม่ให้น่าใช้มากขึ้นกว่าเดิมนั้นก็คือการปรับปรุงทางด้านการเล่นเกมและการสั่งการใช้ระบบไฟล์แบบ Linux ได้ครับ

windows 10 2019 19h1

ในส่วนของการปรับปรุงทางด้านการเล่นเกมนั้น บน Build 18334 นี้ส่วนใหญ่จะเป็นการปรับปรุงในเรื่องความเสถียรในการเล่นเกมเป็นหลัก ซึ่งทาง Microsoft เองนั้นได้มีการปรับปรุงให้ตัวระบบปฎิบัติการ Windows 10 มีประสิทธิภาพในการเล่นเกมหลายๆ เกมสูงมากขึ้นทว่าสิ่งที่น่าสนใจมากที่สุดนั้นก็คือเรื่องของการจัดการการเล่นเกมผ่านทาง parental controls ที่บน Build 18334 นี้นั้นสามารถจัดการการลงเกมโดยบัญชีของผู้ปกครองแล้วบัญชีลูกหลานสามารถที่จะเล่นเกมนั้นๆ ได้อย่างแน่นอนแล้วซึ่งตรงนี้นั้นจะทำให้ผู้ปกครองสามารถป้องกันและตั้งค่าการเข้าถึงเกมของลูกหลานได้สะดวกสบายมากขึ้นกว่าเดิมด้วยครับ

windows 10 19h1 preview 1

อีกหนึ่งสิ่งที่ได้มีการเพิ่มเข้ามานั้นน่าจะถูกใจผู้ใช้ที่เป็นนักเขียนโปรแกรมเป็นหลักครับกับฟีเจอร์ในการเข้าถึงไฟล์ Linux ใน WSL distro ทาง Windows ผ่านทาง File Explorer ได้โดยตรง(รวมไปถึง VSCode และส่วนเข้าถึงไฟล์อื่นๆ) โดยในการเข้าถึงไฟล์ Linux ดังกล่าวนั้นจะยังคงสามารถที่ทำการต่างๆ ของไฟล์ดังกล่าวนั้นผ่านทาง Windows 10 ได้โดยตรงซึ่งทำให้นักเขียนโปรแกรมนั้นมีความสะดวกสบายมากขึ้นครับ(สามารถเข้าได้ผ่านทาง \\wsl$\<distro_name> เป็นต้นครับ)

หมายเหตุ – ยังครับยังไม่หมดอีกฟีเจอร์ใหญ่ๆ ที่ทาง Microsoft เพิ่มเข้ามาเพื่อได้มีการเอาใจผู้ใช้เบราว์เซอร์ Chrome ด้วยการเพิ่ม extension ที่สามารถจะแสดงผลการใช้งาน Chrome ผ่านทาง Timeline ของตัว Windows ได้ครับ

ที่มา : wccftech

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Special Story

คอมเปิดไม่ติด เพราะอะไร? แก้ไขได้ง่ายนิดเดียว 10 วิธีแก้ปัญหา คอมเสีย อาการคอมเปิดไม่ติด มีด้วยกันหลายอาการ ตั้งแต่เปิดเครื่องครั้งแรก ก็เงียบไม่หือไม่อือ ไปจนถึงเปิดใช้งานอยู่ๆ คอมดับ เปิดไม่ขึ้น หรือก็มีบางทีที่ปิดเครื่อง Shutdown เอาไว้ แล้วก็เปิดไม่ขึ้นอีกเลย อาการเหล่านี้ ขึ้นอยู่กับสาเหตุที่ต่างกันออกไป ใครที่เจอหรือเคยเจอปัญหานี้อยู่ เรามาดูกันว่า 10 สาเหตุเหล่านี้ มีแบบไหนที่ใกล้เคียงกับสิ่งที่คุณเจอกันบ้าง...

How to

โน๊ตบุ๊คใช้มาสักพักก็มีช้าลงบ้าง มีปัญหานี้เมื่อไหร่ล้างเครื่องโน๊ตบุ๊คสักรอบน่าจะดี ยุคนี้ที่เราทำงานกับพีซีและโน๊ตบุ๊คกันเป็นปกติแล้วและลดการใช้กระดาษไปมาก แต่บางคนที่ใช้งานจริง ๆ ก็อาจจะลืมล้างเครื่องโน๊ตบุ๊คหรือพีซีของตัวเองได้เช่นกัน ซึ่งจริง ๆ แล้วผู้เขียนอยากให้มองว่าคอมพิวเตอร์เครื่องนั้นของเราก็เหมือนโต๊ะทำงานอีกโต๊ะหนึ่งของเรา เวลาหยิบอะไรมาวางมาเขียน ประมวลผลกันทุกวี่วันแต่ไม่ได้เคลียร์ให้เอกสารเป็นระเบียบ เวลาเครื่องจะหาไฟล์อะไรมาทำงานให้เราก็ย่อมช้าเป็นธรรมดา ซึ่งการล้างเครื่องโน๊ตบุ๊คสักเครื่องให้สะอาดนั้น ไม่ว่าจะเป็นโน๊ตบุ๊คส่วนตัวที่ใช้งานมาราวปีหนึ่งแล้ว หรือจะเป็นโน๊ตบุ๊คมือสองที่เพิ่งซื้อมาก็ตาม ผู้เขียนก็ขอแนะนำให้ทำเป็นระยะ ๆ อาจจะตั้งเวลาแจ้งเตือนในมือถือเอาไว้ก็ได้ว่าควรทำเดือนละครั้ง เพื่อให้เครื่องของเราทำงานได้ดีอยู่เสมอ ซึ่งไม่ได้ใช้เวลานานมากอีกด้วย 7 ขั้นตอนล้างเครื่องโน๊ตบุ๊ค เคลียร์เครื่องให้ใหม่ ทำงานไวทันใจ!...

Tips & Tricks

แก้ปัญหาคอมช้า Win10 จัดการปัญหาง่าย ๆ ด้วย 7 วิธีที่ทำเองได้ ไม่ง้อช่าง ใครที่ใช้งาน Windows 10 ไปนานสักระยะแล้วเกิดอาการคอมช้า เครื่องหน่วง โดยเฉพาะกับคนที่ใช้คอมพิวเตอร์รุ่นเก่าที่ได้อัพเกรดมาใช้งาน Windows 10 ก็มักจะเกิดอาการเช่นนี้ ทีมงาน Notebookspec นำวิธีดี ๆ ในการแก้ปัญหาคอมช้า Win10 เพิ่มความเร็วให้กับคอมพิวเตอร์ที่ใช้งาน...

Windows Zone

ก่อนหน้านี้แพทช์ Windows Update ของทาง Microsoft รหัส KB5001330 กับ KB5001337 ที่อัพเดทให้กับพีซีและโน๊ตบุ๊คของผู้ใช้หลาย ๆ คนนั้น ถึงจะปรับแต่งเรื่องระบบรักษาความปลอดภัยและอื่น ๆ ให้ดีขึ้นก็ตาม แต่ข้อเสียที่ตามมาสำหรับผู้ใช้บางกลุ่มคือเรื่องเฟรมเรทตอนเล่นเกมตก และบางรายถึงกับเจอปัญหา Blue Screen of Death (BSoD) จนทาง NVIDIA...