Connect with us

Hi, what are you looking for?

Microsoft News

Microsoft – อัพเดท Windows 10 19H1 build 18342 ให้เปิดระบบไฟล์ Linux เพื่อการเล่นเกมดีมากขึ้น

อย่าให้กระแสของ Galaxy S10 จาก Samsung มาบดบังสิ่งใหม่ๆ ของ Windows 10 19H1 Preview Build ที่เปิดตัวออกมาในวันเดียวกันด้วยครับ

อย่าให้กระแสของ Galaxy S10 จาก Samsung มาบดบังสิ่งใหม่ๆ ของ Windows 10 19H1 Preview Build ที่เปิดตัวออกมาในวันเดียวกันด้วยครับ โดยในช่วงเวลาเดียวกันกับที่ Galaxy S10 ทำการเปิดตัวนั้นทาง Microsoft เองก็ได้มีการปล่อยอัพเดทระบบปฎิบัติการ Windows 10 19H1 build 18342 ให้กับผู้ใช้ในระบบ Insider Program ซึ่งในอัพเดทใหม่ครั้งนี้นั้นระบบปฎิบัติการ Windows 10 ได้รับการปรับปรุงในหลายๆ ด้านโดยด้านที่ได้รับปรับปรุงมาใหม่ให้น่าใช้มากขึ้นกว่าเดิมนั้นก็คือการปรับปรุงทางด้านการเล่นเกมและการสั่งการใช้ระบบไฟล์แบบ Linux ได้ครับ

ในส่วนของการปรับปรุงทางด้านการเล่นเกมนั้น บน Build 18334 นี้ส่วนใหญ่จะเป็นการปรับปรุงในเรื่องความเสถียรในการเล่นเกมเป็นหลัก ซึ่งทาง Microsoft เองนั้นได้มีการปรับปรุงให้ตัวระบบปฎิบัติการ Windows 10 มีประสิทธิภาพในการเล่นเกมหลายๆ เกมสูงมากขึ้นทว่าสิ่งที่น่าสนใจมากที่สุดนั้นก็คือเรื่องของการจัดการการเล่นเกมผ่านทาง parental controls ที่บน Build 18334 นี้นั้นสามารถจัดการการลงเกมโดยบัญชีของผู้ปกครองแล้วบัญชีลูกหลานสามารถที่จะเล่นเกมนั้นๆ ได้อย่างแน่นอนแล้วซึ่งตรงนี้นั้นจะทำให้ผู้ปกครองสามารถป้องกันและตั้งค่าการเข้าถึงเกมของลูกหลานได้สะดวกสบายมากขึ้นกว่าเดิมด้วยครับ

อีกหนึ่งสิ่งที่ได้มีการเพิ่มเข้ามานั้นน่าจะถูกใจผู้ใช้ที่เป็นนักเขียนโปรแกรมเป็นหลักครับกับฟีเจอร์ในการเข้าถึงไฟล์ Linux ใน WSL distro ทาง Windows ผ่านทาง File Explorer ได้โดยตรง(รวมไปถึง VSCode และส่วนเข้าถึงไฟล์อื่นๆ) โดยในการเข้าถึงไฟล์ Linux ดังกล่าวนั้นจะยังคงสามารถที่ทำการต่างๆ ของไฟล์ดังกล่าวนั้นผ่านทาง Windows 10 ได้โดยตรงซึ่งทำให้นักเขียนโปรแกรมนั้นมีความสะดวกสบายมากขึ้นครับ(สามารถเข้าได้ผ่านทาง \\wsl$\<distro_name> เป็นต้นครับ)

หมายเหตุ – ยังครับยังไม่หมดอีกฟีเจอร์ใหญ่ๆ ที่ทาง Microsoft เพิ่มเข้ามาเพื่อได้มีการเอาใจผู้ใช้เบราว์เซอร์ Chrome ด้วยการเพิ่ม extension ที่สามารถจะแสดงผลการใช้งาน Chrome ผ่านทาง Timeline ของตัว Windows ได้ครับ

ที่มา : wccftech

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

PC Zone

ช่วงนี้ต้องบอกว่าเกมเมอร์มือใหม่ หัวหมุนกันเลยทีเดียว เวลาที่จะจัดสเปคคอมใหม่ เพราะมีอุปกรณ์ใหม่ๆ ออกมาเยอะ แต่วันนี้ขอเอาใจคนงบน้อย ที่อยากประกอบคอมในงบ 15,000 บาท ที่ JIB แอดจัดมาให้กับสายเกมเมอร์และความบันเทิง แต่ได้สเปคที่แรงคุ้มค่ากันไปเลย เลือกสเปคอะไรดี? ตัวเลือกมีพอสมควรสำหรับงบประมาณ 15,000 บาทนี้ แต่ที่น่าสนใจอยู่ในสเปคของ Intel Gen 10 เพราะช่วงนี้ซีพียูระดับ Value และ...