Connect with us

Hi, what are you looking for?

Windows Zone

Tips – สอนวิธีลบ ไดร์เวอร์การ์ดจอ NVIDIA ตัวใหม่ แล้วลง ไดร์เวอร์ตัวเก่า แทน แก้ FPS ตก

ในช่วงนี้ทาง NVIDIA ก็ได้ปล่อยไดร์เวอร์การ์ดจอตัวใหม่มาเรื่อยๆ หลังจากที่ปล่อยตัวการ์ดจอตระกูล RTX 20xx ออกมา โดยเวอร์ชันล่าสุดในปัจจุบันนี้เป็นตัว 416.34 ซึ่งใครหลายคนที่อัปไปแล้วกับการ์ดจอ GTX 10xx อาจจะเกิดอาการ FPS ตกอย่างเห็นได้ชัดในบางเกม และอยากจะกลับไปใช้เวอร์ชันเดิมแต่ไม่รู้จะทำยังไง ทีมงาน NBS เลยขอถือโอกาสนี้มาสอนเพื่อนๆ ในบทความนี้เลยก็แล้วกันครับกับวิธีลบไดร์เวอร์การ์ดจอ NVIDIA ตัวใหม่ แล้วลงไดร์เวอร์ตัวเก่าจะมีวิธีการอย่างไรบ้างไปดูกันครับ

cover un nvidia

ขั้นตอนวิธีลบไดร์เวอร์การ์ดจอ

1. ดาวน์โหลดโปรแกรม DDU หรือ Display Driver Uninstaller -> ที่นี่ (เลื่อนลงมาด้านล่าง)

du1

2. เมื่อดาวน์โหลดมาแล้วก็ทำการแตกไฟล์ Zip ออกมา แล้วเข้าไปที่ตัวโปรแกรม DDU v18.x.x.x ตามรูป แล้วกด Extract แตกไฟล์ออกมาอีกที

du2

3. เมื่อแตกไฟล์มาแล้วก็เข้าไปที่โปรแกรม Display Driver Uninstaller ตามรูป

du3

4. เมื่อเข้าโปรแกรมในแถบด้านขวาเลือกเป็น GPU และ NVIDIA จากนั้นก็กดหัวข้ออันแรก Clean and restart เพื่อเป็นการลบไดร์เวอร์ตัวเก่าออกจากเครื่อง ซึ่งตัวเครื่องจะทำการรีสตาร์ทหนึ่งทีเป็นอันเสร็จ

du4

ขั้นตอนการติดตั้งไดร์เวอร์ NVIDIA ตัวเก่า

1. ไปที่เว็บไซต์ GeForce Driver คลิก ที่นี่

2. ในแทบ Manual Driver Search ให้เลือกตาม การ์ดจอ NVIDIA รุ่นที่ใช้อยู่ แล้วกด Start Search -> เลือกดาวน์โหลดเวอร์ชันเก่าที่ต้องการ แนะนำตัว 399.24 ตามรูป

du5

3. เมื่อดาวน์โหลดเสร็จแล้วก็ตามการติดตั้งตามปกติ และรีสตาร์ทเครื่องอีกหนึ่งรอบ เป็นอันเสร็จครับ

เป็นอย่างไรก็บ้างครับกับวิธีการลงไดร์เวอร์การ์ดจอ NVIDIA ตัวเก่า จะเห็นได้ว่าสามารถทำได้เองไม่ยากเลย เพียงแค่ไม่กี่ขั้นตอน ส่วนตัวทีมงาน NBS เองก็ดาวน์เกรดกลับไปใช้เวอร์ชันเก่าเช่นกัน ทำให้ FPS เสถียรนิ่งกว่าเดิมอย่างรู้สึกได้โดยเฉพาะกับเกม DOTA 2 อย่างไรก็ตามขึ้น FPS จะนิ่งจะแกว่งก็ขึ้นอยู่กับเกมๆ นั้นด้วยว่าจะรองรับไดร์เวอร์ตัวใหม่หรือเปล่า ซึ่งถ้าเพื่อนๆ คนไหนใช้ไดร์เวอร์ตัว 4xx.xx ดีอยู่แล้วไม่เจอปัญหา ก็ไม่จำเป็นต้องดาวน์เกรดไปใช้ตัวเก่านะ แนะนำใช้ตัวใหม่ดีที่สุดเสมอ (หากไม่เจอปัญหาครับ)

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย