Connect with us

Hi, what are you looking for?

Microsoft News

Microsoft – อัพเดท Windows 10 1809 มาพร้อมกับ DirectX Raytracing เพื่อใช้กับการ์ดจอ RTX 2080 Ti และ 2080

เชื่อว่าหลายๆ ท่านได้ใช้ระบบปฎิบัติการ Windows 10 1809 ประจำเดือนตุลาคมกันแล้วนะครับ ซึ่งในอัพเดทนี้นั้นก็มีฟีเจอร์หลายๆ อย่างที่น่าสนใจโดยฟีเจอร์หนึ่ง

เชื่อว่าหลายๆ ท่านได้ใช้ระบบปฎิบัติการ Windows 10 1809 ประจำเดือนตุลาคมกันแล้วนะครับ ซึ่งในอัพเดทนี้นั้นก็มีฟีเจอร์หลายๆ อย่างที่น่าสนใจโดยฟีเจอร์หนึ่งที่นักเล่นเกมน่าจะได้รับประโยชน์มากที่สุดก็คือการรองรับ DirectX Raytracing ที่กำลังเป็นที่กล่าวถึงอย่างกว้างขวางในตอนนี้นั่นล่ะครับ

uVpEygTN88YHcftuuTTesi 650 80

Advertisement

ทาง Microsoft เองนั้นได้บอกเอาไว้ครับว่าในวงการเกมนั้นเทคนิคเรื่อง Real-time raytracing ถือได้ว่าเป็นเทคนิคที่ผู้พัฒนาเกมได้ใฝ่ฝันเอาไว้มาอย่างเนิ่นนานว่าจะสามารถนำเอามาใช้งานได้อย่างจริงๆ จังๆ กับการพัฒนาเกม ซึ่งเจ้าเทคนิค Real-time raytracing นี้นั้นจะสร้างความสมจริงมากขึ้นในการเล่นเกมในเรื่องของการให้แสงเงาต่างๆ ในเกมอย่างเช่นเงาที่สมจริงซึ่งสะท้อนอยู่บนพื้นผิววัตถุหรือพื้นผิวน้ำเป็นต้นครับ

ukMZF2qVGxYNVhV32nykpW 650 80

นอกเหนือไปจากผู้พัฒนาเกมจะได้รับประโยชน์ในเรื่องของการออกแบบเกมที่ง่ายขึ้นแล้วนั้น สำหรับผู้ใช้งานระบบปฎิบัติการ Windows 10 ที่ทำการอัพเดทเป็นเวอร์ชัน 1809 แล้วนั้นคุณจะสามารถใช้งาน DirectX Raytracing ได้ทันทีโดยไม่จำเป็นต้องไปนั่งปรับ developer mode เองอีกต่อไป โดยในปัจจุบันนี้นั้นเกมที่รองรับ DirectX Raytracing นั้นก็จะมี Battlefield 5 ซึ่งตัวเกมนี้จะเปิดใช้งาน DXR ผ่านทางการ์ดซีรีส์ RTX ได้เท่านั้น ณ ปัจจุบันนี้, Shadow of the Tomb Raider และ Metro Exodus ซึ่ง จะรองรับ DXR โดยตรง

หมายเหตุ – อย่างไรก็ตามการที่จะเปิดใช้ฟีเจอร์ DirectX Raytracing ได้นั้นคุณต้องมีกราฟิกการ์ดที่รอบรับเทคโนโลยีนี้ด้วยนะครับ โดยปัจจุบันนี้นั้นก็คงหนีไม่พ้น RTX 2080 Ti และ 2080 ของทาง NVIDIA นี่ล่ะครับ

หมายเหตุ 2 – ดูเหมือนเทคโนโลยี DirectX Raytracing นั้นจะได้รับความนิยมในการใช้งานพอสมควรดังจะเห็นได้ว่าในช่วงหลังจากนี้จะมีเกมอีกกว่า 21 เกมที่รองรับเทคโนโลยี DirectX Raytracing ผ่านทางเทคโนโลยี NVIDIA RTX ครับ

ที่มา : pcgamer

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

หากคุณประสบปัญหากับ Windows หลายๆ อย่างไม่ว่าจะเป็น BOD หรืออาการเครื่องค้าง ฯลฯ บ่อยๆ แล้วล่ะก็นั่นอาจเป็นสัญญาณให้คุณ Factory Reset ระบบ Windows ได้แล้ว การรีเซ็ตเป็นค่าเริ่มต้นจากโรงงาน(Factory reset) เป็นวิธีแก้ปัญหาทางนิวเคลียร์สำหรับปัญหา Windows หลายประการ หากคอมพิวเตอร์ของคุณช้ากว่าที่เคยเป็นมามาก คุณติดมัลแวร์ที่คุณไม่สามารถลบออกได้ หรือวางแผนที่จะขายเครื่องของคุณ การรีเซ็ตเป็นตัวเลือกที่สะดวกที่สุด คุณมีวิธีต่างๆ...

CONTENT

ต่อให้คอมพิวเตอร์ดีแค่ไหนคุณก็ไม่สามารถเลี่ยงอาการ Windows ค้างได้ ดังนั้นมาดูกันว่าถ้าเครื่องค้างจพมาจากสาเหตุอะไรและจะแก้ไขด้วยวิธีใดกัน ถึงในปัจจุบันนี้ฮาร์ดแวร์ต่างๆ จะมาพร้อมกับความแรงที่มากขึ้นกว่าสมัยก่อน ทว่าปัญหาหนึ่งที่คุณไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้เลยนั้นก็คือระบบปฏิบัติการ Windows ทั้ง 10 และ 11 ชอบค้างตอนใช้งานอยู่บ่อยๆ ซึ่งสาเหตุของอาการแบบนี้นั้นมีเยอะเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะมาจากการที่ระบบปฏิบัติการเสียหาย, ระบบไฟล์เสีย, เครื่องติดมัลแวร์หรือไวรัส ไปจนกระทั่งปัญหาที่ใหญ่ที่สุดซึ่งนั่นก็คือปัญหาที่เกินขึ้นมาจากฮาร์ดแวร์ที่อยู่ในเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณ หาคุณเป็นคนหนึ่งที่ประสบปัญหาเครื่องคอมพิวเตอร์ระบบปฏิบัติการ Windows 10 หรือ Windows 11...

AMD

โน๊ตบุ๊คบางเบา AMD ยุคนี้กำเงินเอาไว้สองหมื่น ก็ได้ของดีเอาไว้ใช้งานแล้วนะ! ภาพจำว่าโน๊ตบุ๊คบางเบาจะต้องราคาแพง ต้องมีเงินเตรียมเอาไว้ 3-4 หมื่นบาทถึงจะหาซื้อมาเป็นเจ้าของได้ แต่ภาพนั้นเป็นภาพจำเมื่อหลายปีก่อนเพราะราคาของเทคโนโลยียังสูงอยู่ ยิ่งบางเบาก็ต้องจ่ายเยอะขึ้นเป็นเงาตามตัว แต่ในยุคนี้แค่มีเงินราว 20,000 บาทก็หาโน๊ตบุ๊คบางเบาสเปคดีๆ โดยเฉพาะรุ่นซีพียู AMD Ryzen มาใช้งานได้แล้ว ยิ่งช่วงปลายปีก็มีอีเว้นท์อย่างงาน COMMART นอกจากได้ส่วนลดราคาตัวเครื่องก็อาจจะได้ของแถมจิปาถะอีกด้วย นาทีนี้ใครหลายคนอาจคิดว่าโน๊ตบุ๊ค AMD ถึงทำเป็นรุ่นบางเบา ได้ประสิทธิภาพแรงทรงพลังแน่นอนเชื่อขนมกินได้แต่ถ้าเป็นการประหยัดพลังงานอาจจะกังขากันอยู่เล็กน้อย...

CONTENT

Windows 11 มีปัญหามากมาย หนึ่งในนั้นคงหนีไม่พ้น “This App Has Been Blocked by Your System Administrator” หากใครเจอปัญหานี้อยู่ล่ะก็มาดูวิธีแก้ไขกัน คุณได้รับข้อผิดพลาด “This App Has Been Blocked by Your System Administrator”...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก