Connect with us

Hi, what are you looking for?

Microsoft News

Microsoft – อัพเดท Windows 10 1809 มาพร้อมกับ DirectX Raytracing เพื่อใช้กับการ์ดจอ RTX 2080 Ti และ 2080

เชื่อว่าหลายๆ ท่านได้ใช้ระบบปฎิบัติการ Windows 10 1809 ประจำเดือนตุลาคมกันแล้วนะครับ ซึ่งในอัพเดทนี้นั้นก็มีฟีเจอร์หลายๆ อย่างที่น่าสนใจโดยฟีเจอร์หนึ่ง

เชื่อว่าหลายๆ ท่านได้ใช้ระบบปฎิบัติการ Windows 10 1809 ประจำเดือนตุลาคมกันแล้วนะครับ ซึ่งในอัพเดทนี้นั้นก็มีฟีเจอร์หลายๆ อย่างที่น่าสนใจโดยฟีเจอร์หนึ่งที่นักเล่นเกมน่าจะได้รับประโยชน์มากที่สุดก็คือการรองรับ DirectX Raytracing ที่กำลังเป็นที่กล่าวถึงอย่างกว้างขวางในตอนนี้นั่นล่ะครับ

uVpEygTN88YHcftuuTTesi 650 80

ทาง Microsoft เองนั้นได้บอกเอาไว้ครับว่าในวงการเกมนั้นเทคนิคเรื่อง Real-time raytracing ถือได้ว่าเป็นเทคนิคที่ผู้พัฒนาเกมได้ใฝ่ฝันเอาไว้มาอย่างเนิ่นนานว่าจะสามารถนำเอามาใช้งานได้อย่างจริงๆ จังๆ กับการพัฒนาเกม ซึ่งเจ้าเทคนิค Real-time raytracing นี้นั้นจะสร้างความสมจริงมากขึ้นในการเล่นเกมในเรื่องของการให้แสงเงาต่างๆ ในเกมอย่างเช่นเงาที่สมจริงซึ่งสะท้อนอยู่บนพื้นผิววัตถุหรือพื้นผิวน้ำเป็นต้นครับ

ukMZF2qVGxYNVhV32nykpW 650 80

นอกเหนือไปจากผู้พัฒนาเกมจะได้รับประโยชน์ในเรื่องของการออกแบบเกมที่ง่ายขึ้นแล้วนั้น สำหรับผู้ใช้งานระบบปฎิบัติการ Windows 10 ที่ทำการอัพเดทเป็นเวอร์ชัน 1809 แล้วนั้นคุณจะสามารถใช้งาน DirectX Raytracing ได้ทันทีโดยไม่จำเป็นต้องไปนั่งปรับ developer mode เองอีกต่อไป โดยในปัจจุบันนี้นั้นเกมที่รองรับ DirectX Raytracing นั้นก็จะมี Battlefield 5 ซึ่งตัวเกมนี้จะเปิดใช้งาน DXR ผ่านทางการ์ดซีรีส์ RTX ได้เท่านั้น ณ ปัจจุบันนี้, Shadow of the Tomb Raider และ Metro Exodus ซึ่ง จะรองรับ DXR โดยตรง

หมายเหตุ – อย่างไรก็ตามการที่จะเปิดใช้ฟีเจอร์ DirectX Raytracing ได้นั้นคุณต้องมีกราฟิกการ์ดที่รอบรับเทคโนโลยีนี้ด้วยนะครับ โดยปัจจุบันนี้นั้นก็คงหนีไม่พ้น RTX 2080 Ti และ 2080 ของทาง NVIDIA นี่ล่ะครับ

หมายเหตุ 2 – ดูเหมือนเทคโนโลยี DirectX Raytracing นั้นจะได้รับความนิยมในการใช้งานพอสมควรดังจะเห็นได้ว่าในช่วงหลังจากนี้จะมีเกมอีกกว่า 21 เกมที่รองรับเทคโนโลยี DirectX Raytracing ผ่านทางเทคโนโลยี NVIDIA RTX ครับ

ที่มา : pcgamer

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

How to จัดการปัญหาเปลี่ยนภาษาไม่ได้ หรือลืมเปลี่ยน Windows 10 ใน 1 นาที สำหรับใครที่เวลากำลังง่วนอยู่กับการพิมพ์ พิมพ์เพลิน พิมพ์จะจบแล้ว แต่เงยหน้าขึ้นมาดันพบว่าตัวเองไม่ได้กดปุ่มสำหรับเปลี่ยนจากภาษาหนึ่งไปยังอีกภาษาที่ต้องการใช้ ไม่ต้องเซ็งไป ทีมงานมีวิธีการแก้ไขดีๆ มาฝาก รวมไปถึงการแก้ปัญหาที่ไม่สามารถเปลี่ยนจากภาษาหนึ่งไปยังอีกภาษาหนึ่ง สำหรับผู้ใช้งาน Windows 10 ด้วย แก้ปัญหาลืมเปลี่ยนภาษา ไทย-อังกฤษ วิธีเพิ่มภาษาและแก้ปัญหาเปลี่ยนภาษาไม่ได้...

Tips & Tricks

รวมคีย์ลัด Windows 10, Edge, Chrome, Youtube ที่ใช้บ่อยๆ ทุกวันนี้นั้น คอมพิวเตอร์ เรียกว่าเป็นอาวุธประจำกายของคนวัยทำงาน ไม่เว้นแม้แต่เด็กนักเรียน นักศึกษา ที่ต้องมีไว้ทำงาน เรียน ฯลฯ เช่นกัน ซึ่งแน่นอนว่าการทำงานนั้นต้องอาศัยเวลาเป็นอย่างยิ่ง คงจะดีกว่าถ้าหากเราได้มีทางลัดที่ทำให้ทำงานวัยขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับคนที่ทำงานโดยใช้คอมพิวเตอร์ ระบบปฏิบัติการ Windows ทีมงานจึงอยากแนะนำคีย์ลัดสำหรับ Windows 10,...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊ค 2021 ราคาไม่เกิน 25000 ยุคนี้ได้ Microsoft Office Home & Student 2019 แถมมาในเครื่องพร้อมทำงานเลย คุ้มสุดๆ  โน๊ตบุ๊ค 2021 ราคาไม่เกิน 25000 ตอนนี้มีตัวเลือกให้เลือกซื้อมากมายหลากหลายสเปค ตั้งแต่ราคาหลักหมื่นนิดๆ ไปจนเกือบถึงงบประมาณที่ตั้งไว้เลยทีเดียว แต่คำถามคือ ถ้ามีเงินพร้อมจ่ายซื้อโน๊ตบุ๊คระดับนี้แล้ว นอกจาก Windows...

IT NEWS

Microsoft Surface Duo 2 สมาร์ทโฟนระบบปฏิบัติการณ์ Android จาก Microsoft หลุดผลการทดสอบบน Geekbench พบมาพร้อมชิปเซ็ทตัวท๊อปอย่าง Snapdragon 888 หลายๆ ท่านอาจลืมไปแล้วว่าทาง Microsoft นั้นยังคงถือว่าเป็นผู้เล่นในตลาดสมาร์ทโฟนระดับบนอยู่ด้วยเหมือนกันกับสมาร์ทโฟนซีรีส์ Surface Duo ที่เน้นเรื่องของการใช้งานหน้าจอบานพับขนาดใหญ่ ล่าสุดนั้นเริ่มมีข่าวลือของรุ่นสานต่ออย่าง Microsoft Surface Duo...