Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

Microsoft – มีอะไรใหม่บ้างบน Windows 10 เวอร์ชัน 1809 อัปเดตได้แล้ววันนี้

มาตามสัญญากับ Windows 10 เวอร์ชันใหม่ที่ปล่อยให้อัปเดตวันนี้ 3 ตุลาคม 2018 ซึ่งจะเป็นเวอร์ชัน 1809 หรือที่เรียกว่า Redstone 5 โดยจะมีการอัปเดตคุณลักษณะใหม่ๆ มากมาย พร้อมปรับปรุงการทำงานให้ดีขึ้น จากที่ทดลองใช้เบื้องต้นพบว่าอาการ Disk 100% ลดน้อยลงจากเครื่องที่ใช้ HDD ธรรมดาอย่างรู้สึกได้ และจะมีฟีเจอร์อะไรมาใหม่บ้างไปดูกันครับ

  • Dark Theme File Explorer : คือเปลี่ยนแถบหน้าต่างให้พื้นหลังเป็นสีดำจากปกติเป็นสีขาว โดย Settings > Personalization > เลื่อนมาล่างแล้วเลือก Dark under Choose your default app mode.

  • Diagnostic Data Viewer app : ฟีเจอร์ช่วยตรวจสอบข้อมูลการวินิจฉัยได้ในการตั้งค่าต่างๆ
  • Fewer restarts prompted by Windows updates : เพิ่มคุณสมบัติหลีกเลี่ยงการติดตั้งการอัปเดตที่ไม่คาดคิด และการรีสตาร์ทโดยไม่ได้ตั้งใจ
  • You Phone app : โปรแกรมที่จะช่วยซิงค์มือถือเข้ากับเครื่องคอมได้ง่ายขึ้น สามารถรับสาย ส่งข้อความ รูปภาพได้เลยแบบไร้สาย รองรับทั้ง Android และ iOS

  • New screenshot tool: เรียกอีกอย่างว่า Snip & Sketch (Windows + Shift + S) โปรแกรมแคปหน้าจอรูปแบบอิสระพร้อมใส่คำอธิบายประกอบหรือแชร์ข้อมูลได้ทันที ซึ่งจะมาแทน Snipping Tool ในอนาคต

  • Block autoplay videos in Edge : เพิ่มฟีเจอร์บล็อกวิดีโอที่เล่นโดยอัตโนมัติใน Microsoft Edge
  • Improved Clipboard : เพิ่มฟังก์ชันจดบันทึกด้วยการกดปุ่ม Windows + V และสามารถซิงค์กับ Windows เครื่องอื่นๆ ได้ด้วย

  • Battery details of Bluetooth devices : รายงานแบตเตอรี่ของอุปกรณ์บลูทูธที่เชื่อมต่ออยู่
  • Emoji 11 : เพิ่ม Emoji โดยการกด Windows key + . หรือ Windows key + ;

ประมาณนี้สำหรับฟีเจอร์เด็ดๆ ที่มาพร้อมกับ Windows 10 1809 ซึ่งจากที่ทีมงาน NBS ใช้เบื้องต้นบอกเลยครับว่าประทับใจสุดๆ ใช้งานลื่นขึ้นกว่าเดิมแบบรู้สึกได้ และยังไม่เจอบัคอะไร แถมยังช่วยแก้ปัญหา Disk 100% ให้ลดน้อยลงอีกด้วย งานนี้ใครที่ใช้ HDD ธรรมดาอยู่ต้องรีบอัปแล้วล่ะ

ที่มา : howtogeek  mspoweruser

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย