Connect with us

Hi, what are you looking for?

Microsoft News

Microsoft – Windows 10 Insider Preview เวอร์ชันล่าสุดเริ่มพยายามยับยั้งไม่ให้ผู้ใช้ลงเบราว์เซอร์อื่นๆ

จริงๆ แล้วนั้นทาง Microsoft เองมีความพยายามเป็นอย่างมากกับเบราว์เซอร์ของตัวเองมาโดยตลอดครับ อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นข้อดีอย่างหนึ่งนั้นก็คือ Microsoft เองก็ไม่ได้กีดกั้นไม่ให้ผู้ใช้งานลงเบราว์เซอร์อื่นๆ เพื่อที่จะใช้งานตามความต้องการ(เพราะในอดีตนั้นทาง Microsof

จริงๆ แล้วนั้นทาง Microsoft เองมีความพยายามเป็นอย่างมากกับเบราว์เซอร์ของตัวเองมาโดยตลอดครับ อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นข้อดีอย่างหนึ่งนั้นก็คือ Microsoft เองก็ไม่ได้กีดกั้นไม่ให้ผู้ใช้งานลงเบราว์เซอร์อื่นๆ เพื่อที่จะใช้งานตามความต้องการ(เพราะในอดีตนั้นทาง Microsoft เองก็โดนฟ้องเรื่องการกีดกันดังกล่าวมาแล้ว) ทว่ากับ Windows 10 Insider Preview เวอร์ชันล่าสุดนั้นดูเหมือนกับว่าทาง Microsoft จะเริ่มพยายามรั้งไม่ให้ผู้ใช้หันไปใช้เบราว์เซอร์อื่นๆ นอกจาก Edge อีกครั้งแล้วครับ

1536822167 microsoft edge

อย่างไรก็ตามแต่ครับดูเหมือนว่าในครั้งนี้นั้นทาง Microsoft จะพยายามเลี่ยงเรื่องการฟ้องร้องเอาไว้ก่อนดังนั้นผู้ใช้ทุกท่านจึงสบายใจได้ครับว่าคุณยังคงสามารถที่จะลงเบราว์เซอร์จากผู้พัฒนารายอื่นได้อยู่ไม่ได้ถึงขั้นบล๊อคไม่ให้ผู้ใช้งานลงเบราว์เซอร์ตัวอื่นได้ แต่ทว่าเมื่อคุณจะทำการติดตั้งเบราว์เซอร์ตัวอื่นนั้น บน Windows 10 Insider Preview รุ่นล่าสุดจะมีการแจ้งเตือนขึ้นมาครับว่าคุณมีเบราว์เซอร์ที่ทั้งเร็วและปลอดภัยอย่าง Edge อยู่แล้ว(ตามรูปภาพ) แถมเพื่อป้องกันไม่ให้โดนฟ้องด้วยแล้วนั้นทาง Microsoft ยังได้มีการเปิดโอกาสให้ผู้ใช้สามารถปิดการแจ้งเตือนดังกล่าวไม่ให้ขึ้นมาอีกครับ

อ้างอิงข้อมูลจากทาง NetMarketShare นั้นจะพบได้ว่า Edge ของทาง Microsoft นั้นมีผู้ใช้อยู่ที่ 4.29% เท่านั้นและ Internet Explorer เองนั้นก็มีผู้ใช้งานอยู่ที่ 11.87% ในขณะที่ Chrome มีผู้ใช้งานมากถึง 62% และ Firefox มีผู้ใช้งานอยู่ที่ 10.79% ดังนั้นแล้วก็เชื่อได้ครับว่าทาง Microsoft เองนั้นก็คงอยากจะแย่งส่วนแบ่งผู้ใช้งานคือมา อย่างไรก็ตามครับในการทดสอบนี้นั้นพบว่าหน้าต่างดังกล่าวจะไม่ได้ขึ้นมาให้กับผู้ใช้ Windows 10 Insider Preview ทุกรายจะมีเพียงบางรายเท่านั้นที่เจอข้อความนี้ ถ้าทุกท่านเจอข้อความนี้ท่านจะตัดสินใจเปลี่ยนใจมาใช้ Edge กันไหมครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

How to จัดการปัญหาเปลี่ยนภาษาไม่ได้ หรือลืมเปลี่ยน Windows 10 ใน 1 นาที สำหรับใครที่เวลากำลังง่วนอยู่กับการพิมพ์ พิมพ์เพลิน พิมพ์จะจบแล้ว แต่เงยหน้าขึ้นมาดันพบว่าตัวเองไม่ได้กดปุ่มสำหรับเปลี่ยนจากภาษาหนึ่งไปยังอีกภาษาที่ต้องการใช้ ไม่ต้องเซ็งไป ทีมงานมีวิธีการแก้ไขดีๆ มาฝาก รวมไปถึงการแก้ปัญหาที่ไม่สามารถเปลี่ยนจากภาษาหนึ่งไปยังอีกภาษาหนึ่ง สำหรับผู้ใช้งาน Windows 10 ด้วย แก้ปัญหาลืมเปลี่ยนภาษา ไทย-อังกฤษ วิธีเพิ่มภาษาและแก้ปัญหาเปลี่ยนภาษาไม่ได้...

Tips & Tricks

รวมคีย์ลัด Windows 10, Edge, Chrome, Youtube ที่ใช้บ่อยๆ ทุกวันนี้นั้น คอมพิวเตอร์ เรียกว่าเป็นอาวุธประจำกายของคนวัยทำงาน ไม่เว้นแม้แต่เด็กนักเรียน นักศึกษา ที่ต้องมีไว้ทำงาน เรียน ฯลฯ เช่นกัน ซึ่งแน่นอนว่าการทำงานนั้นต้องอาศัยเวลาเป็นอย่างยิ่ง คงจะดีกว่าถ้าหากเราได้มีทางลัดที่ทำให้ทำงานวัยขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับคนที่ทำงานโดยใช้คอมพิวเตอร์ ระบบปฏิบัติการ Windows ทีมงานจึงอยากแนะนำคีย์ลัดสำหรับ Windows 10,...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊ค 2021 ราคาไม่เกิน 25000 ยุคนี้ได้ Microsoft Office Home & Student 2019 แถมมาในเครื่องพร้อมทำงานเลย คุ้มสุดๆ  โน๊ตบุ๊ค 2021 ราคาไม่เกิน 25000 ตอนนี้มีตัวเลือกให้เลือกซื้อมากมายหลากหลายสเปค ตั้งแต่ราคาหลักหมื่นนิดๆ ไปจนเกือบถึงงบประมาณที่ตั้งไว้เลยทีเดียว แต่คำถามคือ ถ้ามีเงินพร้อมจ่ายซื้อโน๊ตบุ๊คระดับนี้แล้ว นอกจาก Windows...

IT NEWS

Microsoft Surface Duo 2 สมาร์ทโฟนระบบปฏิบัติการณ์ Android จาก Microsoft หลุดผลการทดสอบบน Geekbench พบมาพร้อมชิปเซ็ทตัวท๊อปอย่าง Snapdragon 888 หลายๆ ท่านอาจลืมไปแล้วว่าทาง Microsoft นั้นยังคงถือว่าเป็นผู้เล่นในตลาดสมาร์ทโฟนระดับบนอยู่ด้วยเหมือนกันกับสมาร์ทโฟนซีรีส์ Surface Duo ที่เน้นเรื่องของการใช้งานหน้าจอบานพับขนาดใหญ่ ล่าสุดนั้นเริ่มมีข่าวลือของรุ่นสานต่ออย่าง Microsoft Surface Duo...