Connect with us

Hi, what are you looking for?

Microsoft News

Microsoft – Windows 10 Insider Preview เวอร์ชันล่าสุดเริ่มพยายามยับยั้งไม่ให้ผู้ใช้ลงเบราว์เซอร์อื่นๆ

จริงๆ แล้วนั้นทาง Microsoft เองมีความพยายามเป็นอย่างมากกับเบราว์เซอร์ของตัวเองมาโดยตลอดครับ อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นข้อดีอย่างหนึ่งนั้นก็คือ Microsoft เองก็ไม่ได้กีดกั้นไม่ให้ผู้ใช้งานลงเบราว์เซอร์อื่นๆ เพื่อที่จะใช้งานตามความต้องการ(เพราะในอดีตนั้นทาง Microsof

จริงๆ แล้วนั้นทาง Microsoft เองมีความพยายามเป็นอย่างมากกับเบราว์เซอร์ของตัวเองมาโดยตลอดครับ อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นข้อดีอย่างหนึ่งนั้นก็คือ Microsoft เองก็ไม่ได้กีดกั้นไม่ให้ผู้ใช้งานลงเบราว์เซอร์อื่นๆ เพื่อที่จะใช้งานตามความต้องการ(เพราะในอดีตนั้นทาง Microsoft เองก็โดนฟ้องเรื่องการกีดกันดังกล่าวมาแล้ว) ทว่ากับ Windows 10 Insider Preview เวอร์ชันล่าสุดนั้นดูเหมือนกับว่าทาง Microsoft จะเริ่มพยายามรั้งไม่ให้ผู้ใช้หันไปใช้เบราว์เซอร์อื่นๆ นอกจาก Edge อีกครั้งแล้วครับ

1536822167 microsoft edge

Advertisement

อย่างไรก็ตามแต่ครับดูเหมือนว่าในครั้งนี้นั้นทาง Microsoft จะพยายามเลี่ยงเรื่องการฟ้องร้องเอาไว้ก่อนดังนั้นผู้ใช้ทุกท่านจึงสบายใจได้ครับว่าคุณยังคงสามารถที่จะลงเบราว์เซอร์จากผู้พัฒนารายอื่นได้อยู่ไม่ได้ถึงขั้นบล๊อคไม่ให้ผู้ใช้งานลงเบราว์เซอร์ตัวอื่นได้ แต่ทว่าเมื่อคุณจะทำการติดตั้งเบราว์เซอร์ตัวอื่นนั้น บน Windows 10 Insider Preview รุ่นล่าสุดจะมีการแจ้งเตือนขึ้นมาครับว่าคุณมีเบราว์เซอร์ที่ทั้งเร็วและปลอดภัยอย่าง Edge อยู่แล้ว(ตามรูปภาพ) แถมเพื่อป้องกันไม่ให้โดนฟ้องด้วยแล้วนั้นทาง Microsoft ยังได้มีการเปิดโอกาสให้ผู้ใช้สามารถปิดการแจ้งเตือนดังกล่าวไม่ให้ขึ้นมาอีกครับ

อ้างอิงข้อมูลจากทาง NetMarketShare นั้นจะพบได้ว่า Edge ของทาง Microsoft นั้นมีผู้ใช้อยู่ที่ 4.29% เท่านั้นและ Internet Explorer เองนั้นก็มีผู้ใช้งานอยู่ที่ 11.87% ในขณะที่ Chrome มีผู้ใช้งานมากถึง 62% และ Firefox มีผู้ใช้งานอยู่ที่ 10.79% ดังนั้นแล้วก็เชื่อได้ครับว่าทาง Microsoft เองนั้นก็คงอยากจะแย่งส่วนแบ่งผู้ใช้งานคือมา อย่างไรก็ตามครับในการทดสอบนี้นั้นพบว่าหน้าต่างดังกล่าวจะไม่ได้ขึ้นมาให้กับผู้ใช้ Windows 10 Insider Preview ทุกรายจะมีเพียงบางรายเท่านั้นที่เจอข้อความนี้ ถ้าทุกท่านเจอข้อความนี้ท่านจะตัดสินใจเปลี่ยนใจมาใช้ Edge กันไหมครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

error 0x8007045d ปัญหาใหญ่ของระบบปฎิบัติการ Windows ที่ใครๆ ก็อาจจะเจอได้ มันคืออะไร? สาเหตุมาจากไหน? และจะแก้ปัญหาได้อย่างไร มาลองติดตามกัน Windows เป็นระบบปฎิบัติการที่มีผู้ใช้มากที่สุดในโลก แน่นอนว่าเป็นเรื่องปกติที่มันจะตามมาด้วยการพับเจอปัญหามากมาย บางข้อผิดพลาดผู้ใช้ก็ยังสามารถที่จะใช้งานระบบต่อไปได้ แต่บางข้อผิดพลาดก็อาจจะถึงขึ้นทำให้ระบบล่มจนสามารถใช้งานต่อเนื่องไม่ได้ ในวันนี้เราขอยกเอาอีกปัญหาหนึ่งอย่าง error 0x8007045d ที่ใครๆ ก็สามารถที่จะเจอกับปัญหานี้ได้(หรืออาจจะเคยเจอมาก่อนแล้ว) มาดูกันว่าเจ้า error 0x8007045d มันคืออะไร...

รีวิว Asus

ASUS Zenbook 14 OLED UM3402 บอดี้เดิม เติมความแรงด้วย Ryzen 7000 Series มี Office 2021 ติดเครื่องมาพร้อมใช้ ได้จอ OLED ขั้นเทพด้วย!! เมื่อพูดถึงโน๊ตบุ๊คสายทำงานระดับพรีเมี่ยมของ ASUS อย่าง ASUS Zenbook 14 OLED...

Tips & Tricks

ล้างเครื่องใหม่อัพเดต 2023 Reset PC ไม่ต้องลงวินโดว์ใหม่ ทำงาน เล่นเกมลื่นไหล ล้างเครื่อง Reset PC ในโอกาสใดบ้าง ทำไมถึงต้องทำ? วิธีการนี้ เป็นทำให้คอมเครื่องเก่าหรือเครื่องที่ใช้อยู่นั้นกลับมาทำงานได้ตามปกติ เหมือนกับตอนที่ลงวินโดว์ใหม่ๆ รวมถึงทำให้คนที่อาจเจอปัญหากับการใช้ซอฟต์แวร์ หรือไฟล์ระบบทำงานไม่ปกติ การแก้ปัญหาในเบื้องต้นอาจยังไม่พอ ยกตัวอย่างง่ายๆ อย่างเช่น คุณอาจได้คอมมือสอง ที่เป็นมรดกตกทอดจากพี่ หรือซื้อคอมมือสองมา แล้วอยากจะทำให้เหมือนเครื่องใหม่...

GAMING ZONE

Xbox App เปิดให้ใช้งานในประเทศไทยมาได้สักพักแล้วทั้งบน Windows 10 และ Windows 11 แต่ถ้าคุณเจอปัญหา Xbox App ใช้งานไม่ได้ล่ะก็ บทความนี้จะช่วยให้คุณลองแก้ไขปัญหาดังกล่าวด้วยตัวคุณเอง มาลองทำตามดู Xbox App นั้นถือได้ว่าเป็นแอปพลิเคชันคุมทรัพย์ในการเข้าถึงเกมที่อยู่บน Windows 10 มาอย่างช้านานๆ ทว่ากว่าที่คนไทยอย่างเราๆ ท่านๆ จะสามารถใช้งานกันได้เต็มที่นั้นก็พึ่งจะไม่กี่ปีที่ผ่านมานี้เท่านั้น(สมัยก่อนที่จะเปิดตัวในไทยอย่างเป็นทางการนั้นก็สามารถใช้งานได้แต่ต้องมีการมุด VPN...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก