Connect with us

Hi, what are you looking for?

Microsoft News

Microsoft – Windows 10 Insider Preview เวอร์ชันล่าสุดเริ่มพยายามยับยั้งไม่ให้ผู้ใช้ลงเบราว์เซอร์อื่นๆ

จริงๆ แล้วนั้นทาง Microsoft เองมีความพยายามเป็นอย่างมากกับเบราว์เซอร์ของตัวเองมาโดยตลอดครับ อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นข้อดีอย่างหนึ่งนั้นก็คือ Microsoft เองก็ไม่ได้กีดกั้นไม่ให้ผู้ใช้งานลงเบราว์เซอร์อื่นๆ เพื่อที่จะใช้งานตามความต้องการ(เพราะในอดีตนั้นทาง Microsof

จริงๆ แล้วนั้นทาง Microsoft เองมีความพยายามเป็นอย่างมากกับเบราว์เซอร์ของตัวเองมาโดยตลอดครับ อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นข้อดีอย่างหนึ่งนั้นก็คือ Microsoft เองก็ไม่ได้กีดกั้นไม่ให้ผู้ใช้งานลงเบราว์เซอร์อื่นๆ เพื่อที่จะใช้งานตามความต้องการ(เพราะในอดีตนั้นทาง Microsoft เองก็โดนฟ้องเรื่องการกีดกันดังกล่าวมาแล้ว) ทว่ากับ Windows 10 Insider Preview เวอร์ชันล่าสุดนั้นดูเหมือนกับว่าทาง Microsoft จะเริ่มพยายามรั้งไม่ให้ผู้ใช้หันไปใช้เบราว์เซอร์อื่นๆ นอกจาก Edge อีกครั้งแล้วครับ

1536822167 microsoft edge

อย่างไรก็ตามแต่ครับดูเหมือนว่าในครั้งนี้นั้นทาง Microsoft จะพยายามเลี่ยงเรื่องการฟ้องร้องเอาไว้ก่อนดังนั้นผู้ใช้ทุกท่านจึงสบายใจได้ครับว่าคุณยังคงสามารถที่จะลงเบราว์เซอร์จากผู้พัฒนารายอื่นได้อยู่ไม่ได้ถึงขั้นบล๊อคไม่ให้ผู้ใช้งานลงเบราว์เซอร์ตัวอื่นได้ แต่ทว่าเมื่อคุณจะทำการติดตั้งเบราว์เซอร์ตัวอื่นนั้น บน Windows 10 Insider Preview รุ่นล่าสุดจะมีการแจ้งเตือนขึ้นมาครับว่าคุณมีเบราว์เซอร์ที่ทั้งเร็วและปลอดภัยอย่าง Edge อยู่แล้ว(ตามรูปภาพ) แถมเพื่อป้องกันไม่ให้โดนฟ้องด้วยแล้วนั้นทาง Microsoft ยังได้มีการเปิดโอกาสให้ผู้ใช้สามารถปิดการแจ้งเตือนดังกล่าวไม่ให้ขึ้นมาอีกครับ

อ้างอิงข้อมูลจากทาง NetMarketShare นั้นจะพบได้ว่า Edge ของทาง Microsoft นั้นมีผู้ใช้อยู่ที่ 4.29% เท่านั้นและ Internet Explorer เองนั้นก็มีผู้ใช้งานอยู่ที่ 11.87% ในขณะที่ Chrome มีผู้ใช้งานมากถึง 62% และ Firefox มีผู้ใช้งานอยู่ที่ 10.79% ดังนั้นแล้วก็เชื่อได้ครับว่าทาง Microsoft เองนั้นก็คงอยากจะแย่งส่วนแบ่งผู้ใช้งานคือมา อย่างไรก็ตามครับในการทดสอบนี้นั้นพบว่าหน้าต่างดังกล่าวจะไม่ได้ขึ้นมาให้กับผู้ใช้ Windows 10 Insider Preview ทุกรายจะมีเพียงบางรายเท่านั้นที่เจอข้อความนี้ ถ้าทุกท่านเจอข้อความนี้ท่านจะตัดสินใจเปลี่ยนใจมาใช้ Edge กันไหมครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย