Connect with us

Hi, what are you looking for?

Microsoft News

Microsoft – Windows 10 Insider Preview เวอร์ชันล่าสุดเริ่มพยายามยับยั้งไม่ให้ผู้ใช้ลงเบราว์เซอร์อื่นๆ

จริงๆ แล้วนั้นทาง Microsoft เองมีความพยายามเป็นอย่างมากกับเบราว์เซอร์ของตัวเองมาโดยตลอดครับ อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นข้อดีอย่างหนึ่งนั้นก็คือ Microsoft เองก็ไม่ได้กีดกั้นไม่ให้ผู้ใช้งานลงเบราว์เซอร์อื่นๆ เพื่อที่จะใช้งานตามความต้องการ(เพราะในอดีตนั้นทาง Microsof

จริงๆ แล้วนั้นทาง Microsoft เองมีความพยายามเป็นอย่างมากกับเบราว์เซอร์ของตัวเองมาโดยตลอดครับ อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นข้อดีอย่างหนึ่งนั้นก็คือ Microsoft เองก็ไม่ได้กีดกั้นไม่ให้ผู้ใช้งานลงเบราว์เซอร์อื่นๆ เพื่อที่จะใช้งานตามความต้องการ(เพราะในอดีตนั้นทาง Microsoft เองก็โดนฟ้องเรื่องการกีดกันดังกล่าวมาแล้ว) ทว่ากับ Windows 10 Insider Preview เวอร์ชันล่าสุดนั้นดูเหมือนกับว่าทาง Microsoft จะเริ่มพยายามรั้งไม่ให้ผู้ใช้หันไปใช้เบราว์เซอร์อื่นๆ นอกจาก Edge อีกครั้งแล้วครับ

1536822167 microsoft edge

Advertisement

อย่างไรก็ตามแต่ครับดูเหมือนว่าในครั้งนี้นั้นทาง Microsoft จะพยายามเลี่ยงเรื่องการฟ้องร้องเอาไว้ก่อนดังนั้นผู้ใช้ทุกท่านจึงสบายใจได้ครับว่าคุณยังคงสามารถที่จะลงเบราว์เซอร์จากผู้พัฒนารายอื่นได้อยู่ไม่ได้ถึงขั้นบล๊อคไม่ให้ผู้ใช้งานลงเบราว์เซอร์ตัวอื่นได้ แต่ทว่าเมื่อคุณจะทำการติดตั้งเบราว์เซอร์ตัวอื่นนั้น บน Windows 10 Insider Preview รุ่นล่าสุดจะมีการแจ้งเตือนขึ้นมาครับว่าคุณมีเบราว์เซอร์ที่ทั้งเร็วและปลอดภัยอย่าง Edge อยู่แล้ว(ตามรูปภาพ) แถมเพื่อป้องกันไม่ให้โดนฟ้องด้วยแล้วนั้นทาง Microsoft ยังได้มีการเปิดโอกาสให้ผู้ใช้สามารถปิดการแจ้งเตือนดังกล่าวไม่ให้ขึ้นมาอีกครับ

อ้างอิงข้อมูลจากทาง NetMarketShare นั้นจะพบได้ว่า Edge ของทาง Microsoft นั้นมีผู้ใช้อยู่ที่ 4.29% เท่านั้นและ Internet Explorer เองนั้นก็มีผู้ใช้งานอยู่ที่ 11.87% ในขณะที่ Chrome มีผู้ใช้งานมากถึง 62% และ Firefox มีผู้ใช้งานอยู่ที่ 10.79% ดังนั้นแล้วก็เชื่อได้ครับว่าทาง Microsoft เองนั้นก็คงอยากจะแย่งส่วนแบ่งผู้ใช้งานคือมา อย่างไรก็ตามครับในการทดสอบนี้นั้นพบว่าหน้าต่างดังกล่าวจะไม่ได้ขึ้นมาให้กับผู้ใช้ Windows 10 Insider Preview ทุกรายจะมีเพียงบางรายเท่านั้นที่เจอข้อความนี้ ถ้าทุกท่านเจอข้อความนี้ท่านจะตัดสินใจเปลี่ยนใจมาใช้ Edge กันไหมครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

How to

ในยุคนี้เมื่อแทบทุกงานในชีวิตต้องใช้อินเทอร์เน็ต ถ้าโน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้เมื่อไหร่ก็เป็นเรื่อง ทำงานลำบากอัปเดตงานกับเพื่อนร่วมงานไม่ได้หรือแม้แต่เปิดดูสตรีมมิ่งเสพย์ความบันเทิงไม่ได้ ทำเอาใครหลายคนหงุดหงิดไม่อยากเจอปัญหาแบบนี้ แต่ถ้าเกิดขึ้นแล้วก็ยังพอมีวิธีแก้ปัญหาได้ง่ายๆ ด้วยตัวเองโดยไม่ต้องยกคอมไปหาช่างให้วุ่นวาย ซึ่งปัญหาที่เกิดขึ้นอาจจะใช้ 1 ใน 7 วิธีนี้อาจแก้ปัญหาได้แถมอาจจะช่วยเพื่อนที่เจอปัญหาเดียวกันได้ด้วย โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ด้วยหลายเหตุผล แต่ก็สันนิษฐานปัญหาได้ไม่ยาก! ปัญหาหลักเวลาโน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ เพราะบางคนเผลอกด Airplane mode อยู่...

How to

วิธีการแคปหน้าจอคอมในปี 2024 นี้ ไม่ว่าจะใช้คีย์ลัดของระบบปฏิบัติการ, ใช้โปรแกรมติดเครื่องหรือโหลดมาติดตั้งเพิ่มแล้วบันทึกเป็นวิดีโอ รวมถึงเพิ่มเข้ามาเป็นส่วนเสริมในเบราเซอร์ก็มีให้เลือกหลากหลายแบบ ทำให้เราสามารถเก็บภาพเอาไว้ใช้ได้หลายโอกาสไม่ว่าจะแซวเพื่อนเอาสนุกสนานไปจนใช้เป็นหลักฐานในชั้นศาลเมื่อเกิดข้อพิพาทก็ได้ ซึ่งคีย์ลัดของแต่ละระบบปฏิบัติการและเบราเซอร์จะมีวิธีเรียกใช้งานแตกต่างกันไปตามการตั้งค่าของทางผู้พัฒนา และบางโปรแกรมอาจจะไม่มีคีย์ลัดให้ใช้ ก็ต้องติดตั้งส่วนเสริม (Extension) เพิ่มเอง แต่ก็ช่วยให้ใช้งานได้สะดวกขึ้นแน่นอน สรุปวิธีแคปหน้าจอคอมทุกแบบ ครบเครื่องทั้ง Windows, macOS, Microsoft Edge, Mozilla Firefox และ Google Chrome...

How to

เปลี่ยนภาษา Windows 10 และ Windows 11 ฉบับง่าย จับมือทำทีละขั้นตอนจนเป็นได้เลย!! วิธีการเปลี่ยนภาษา Windows 10 และ Windows 11 นอกจากการกดปุ่ม Grave Accent (`) หรือเรียกติดปากกันว่า “ปุ่มตัวหนอน” แล้วก็มีวิธีเปลี่ยนภาษาแบบอื่นซึ่ง Microsoft มีมาให้ใช้ซึ่งแตกต่างจากวิธีปกติและคีย์ลัด Windows+Spacebar...

Tips & Tricks

รวมคีย์ลัด Excel ประหยัดเวลา ทำงานง่าย สะดวกยิ่งขึ้น อัพเดท 2024 ใครที่ทำงานเอกสาร ตาราง โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับโปรแกรม Microsoft Excel หรือ Google Sheets ที่ต้องเรียกใช้งานเครื่องมือต่างๆ อยู่ตลอด ยิ่งกับคนที่ยังไม่มีความชำนาญ จะเรียกใช้เครื่องมือแต่ละทีก็เสียเวลาหา ทีมงาน NotebookSPEC ก็ได้รวบรวมคีย์ลัด Excel ที่จะช่วยให้การทำงานเอกสาร...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก