Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Dell] เปิดตัว Inspiron 24 5000, 27 7000 กับ All-in-One PC รุ่นใหม่มาพร้อมกับดีไซน์หน้าจอไร้ขอบ

ดีไซน์ไร้ขอบนั้นเดี่ยวนี้ถือว่าเป็นเรื่องปกติไปแล้วครับ ไม่ว่าจะเป็นสมาร์ทโฟน,มอนิเตอร์หรือโน๊ตบุ๊คต่างๆ ล่าสุดนั้น นั้นทาง Dell ได้นำดีไซน์หน้าจอไร้ขอบมาสู่เครื่องคอมพิวเตอร์แบบ All-in-one โดยเปิดตัวออกมาพร้อมกันทีเดียวถึง 2 รุ่นได้แก่ Inspiron 24 5000

ดีไซน์ไร้ขอบนั้นเดี่ยวนี้ถือว่าเป็นเรื่องปกติไปแล้วครับ ไม่ว่าจะเป็นสมาร์ทโฟน,มอนิเตอร์หรือโน๊ตบุ๊คต่างๆ ล่าสุดนั้น นั้นทาง Dell ได้นำดีไซน์หน้าจอไร้ขอบมาสู่เครื่องคอมพิวเตอร์แบบ All-in-one โดยเปิดตัวออกมาพร้อมกันทีเดียวถึง 2 รุ่นได้แก่ Inspiron 24 5000 และ Inspiron 27 7000 ครับ

Dell Inspiron all in one 600 01

จริงๆ แล้วนั้นทาง Dell เคยทำ All-in-one ที่มาพร้อมกับหน้าจอไร้ขอบก่อนแล้วอย่างรุ่น XPS 27 all-in-one ซึ่งด้วยความที่เป็นไลน์ XPS เลยทำให้ราคาเริ่มต้นของมันนั้นสูงทว่ากับ Inspiron 24 5000 และ Inspiron 27 7000 นั้นจะมีราคาต่ำกว่าโดยที่รุ่นขนาดหน้าจอ 24 นิ้วนั้นจะมีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ $699 หรือประมาณ 24,150 บาท ส่วนในรุ่นขนาดหน้าจอ 27 นิ้วนั้นจะมีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ $999 หรือประมาณ 34,500 บาทครับ

สำหรับ Inspiron 27 7000 นั้นจะมาพร้อมกับตัวเลือกหน้าจอที่ความละเอียด 1080p และ 4K คัวเครื่องนั้นรองรับการใช้อุปกรณ์สร้างภาพเสมือนจริงเต็มรูปแบบด้วยสเปคอย่างหน่วยประมวลผล Ryzen ที่มาทั้งรุ่น 5 และ 7 ให้ผู้ซื้อได้เลือกแถมชิปกราฟิกนั้นก็มีให้เลือกทั้งรุ่น RX560 และ RX580 ครับ

Dell Inspiron all in one 600 02

จุดที่น่าเสียดายก็คือเรื่องของวัสดุของตัวเครื่องที่ใช้เป็นพลาสติก แถมตัวเครื่องยังหนาถึง 2 นิ้ว ซึ่งความหนานั้นผู้ใช้เองก็สามารถรับรู้ได้ถึงแม้ว่าจะนั่งอยู่ทางด้านหน้าของหน้าจอครับ จุดที่รุ่นหน้าจอขนาด 27 นิ้วและ 24 นิ้วแตกต่างกันนั้นก็คือรุ่นขนาดหน้าจอ 24 นิ้วจะมาพร้อมกับตัวเลือกหน้าจอที่สามารถสัมผัสได้ด้วยครับ

Dell Inspiron all in one 600 03

สำหรับรุ่นหน้าจอขนาด 24 นิ้วนั้นจะมาพร้อมกับหน่วยประมวลผล A ซีรีส์ของทาง AMD ซึ่งทำให้ราคาของมันนั้นถูกกว่า โดยส่วนของหน้าจอที่มีตัวเลือกความละเอียดแค่ 1080p นั้นก็มีปัญหาเพราะคุณจะสามารถมองเห็นจุด pixel ได้ค่อนข้างชัดเจนเมื่อใช้งานใกล้ๆ กับตัวเครื่องหล่ะครับ

ทั้งนี้ทั้ง 2 รุ่นนั้นจะมาพร้อมกับฟีเจอร์ Windows Hello โดยส่วนของกล้องนั้นจะอยู่ที่ขอบล่างของหน้าจอซึ่งเวลาใช้งานในการประชุมผ่านเครือข่ายแบบต้องใช้กล้องนั้นคุณจะเห็นได้ถึงความเอนเอียงของมุมกล้องที่ไม่เหมือนกับกล้องที่อยู่ทางด้านบนของขอบจอครับ อย่างไรก็ตามทาง Dell นั้นเตรียมส่ง All-in-one ทั้ง 2 รุ่นออกวางจำหน่ายแล้วท่านใดที่สนใจก็สามารถเข้าไปดูที่หน้าเว็บไซต์ของ Dell ได้เลยครับ

ที่มา : theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PR-News

Dell Inspiron ซีรีย์ใหม่ ปัจจุบัน พีซีกลายเป็นสิ่งที่มีความหมายมากกว่าการเป็นชิ้นส่วนทางด้านเทคโนโลยี พีซีกลายเป็นเป็นสะพานที่เชื่อมทุกอย่างในตัวคุณ ไม่ว่าจะเป็นแรงบันดาลใจอันแรงกล้าในด้านต่างๆ การทำงาน กิจกรรมยามว่าง ไปจนถึงสิ่งที่บ่งบอกความเป็นตัวคุณ ซึ่งทั้งหมดนี้ ไม่มีอะไรอีกแล้วที่พาคุณไปใกล้สิ่งต่างๆเหล่านั้นที่มีความสำคัญกับคุณได้มากกว่า Dell Inspiron ซีรีย์ใหม่ ที่ตอบโจทย์ครบทุกรูปแบบในการมอบพลังเพื่อปลดปล่อยอิสรภาพในการแสดงออก การเชื่อมต่อและสื่อสารด้วยอุปกรณ์ที่บ่งบอกความเป็นตัวคุณ Dell Inspiron ใหม่ทุกรุ่นได้รับการออกแบบใหม่หมด ด้วยนวัตกรรมเทคโนโลยีคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลรุ่นล่าสุดที่เดลล์นำมาบรรจุเอาไว้เพื่อให้คุณสามารถเชื่อมต่อกับสิ่งที่เหมาะสมตรงความต้องการมากที่สุด และสามารถปรับให้กับทั้งเรื่องการเรียนหรือการทำงานในยุคที่ชีวิตต้องพร้อมทุกที่ทุกเวลา ด้วยการออกแบบที่เรียบง่าย ทันสมัย...

Buyer's Guide

DELL Inspiron 3503 ราคา 12,390 บาท ตัวเลือกดี ๆ เพื่อคนอยากได้โน๊ตบุ๊คสเปคดีงบหมื่นต้น DELL Inspiron 3503 นั้น จากบทความ “โน๊ตบุ๊ครุ่นไหนดี ปี 2021 กับ 9 ยี่ห้อ รวมรุ่นเด่นน่าใช้ โน๊ตบุ๊คยี่ห้อไหนดีน่าซื้อ มาดูในนี้ได้เลย!” ที่เคยแนะนำไปก่อนหน้านี้...

Special Story

All-In-One PC ยี่ห้อไหนดี บอกเลยว่านอกจากรุ่นที่มีขายในไทยแล้ว มีรุ่นน่าใช้ให้เลือกอีกมาก “All-In-One PC ยี่ห้อไหนดี” เป็นคำถามกว้าง ๆ จากคนที่อยากได้คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะตัวใหม่ที่มักเอาไปถามเพื่อนที่เป็นที่พึ่งทางคอมพิวเตอร์อยู่เสมอ และอาจจะคิดกันอยู่ว่าทำไมเราต้องซื้อพีซีรูปแบบนี้ด้วย แล้วหลายคนก็อาจจะเอาไปเทียบกับโน๊ตบุ๊คที่พกติดตัวไปไหนมาไหนได้สะดวก พอต่อหน้าจอเสริมแล้วก็ใช้งานได้ดีไม่แพ้กันอย่างแน่นอน แต่จริง ๆ แล้ว นอกจาก All-In-One PC สเปคพื้นฐานที่ใช้ทำงานได้สะดวกที่เคยแนะนำไปในบทความ “5 All-In-One PC...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊คจอใหญ่เท่าไหร่ ยิ่งมีพื้นที่มองเห็นมากขึ้น เต็มตากว่าเดิม โน๊ตบุ๊คจอใหญ่ขนาด 15.6-17.3 นิ้ว อาจจะเป็นขนาดตัวเครื่องที่ดูใหญ่อยู่บ้างถ้าเทียบกับหน้าจอขนาด 14 นิ้ว ที่มีขายกันทั่วไปแล้วอาจจะรู้สึกว่าตัวเครื่องมีขนาดใหญ่แล้วน่าจะพกพาไปไหนมาไหนค่อนข้างยาก แต่ถ้าใช้โน๊ตบุ๊คทำงานเอกสารหรือเล่นเกมต่อเนื่องหลายชั่วโมงล่ะก็ หน้าจอขนาด 15.6 นิ้วขึ้นไปจะมีพื้นที่การมองเห็นเยอะและสบายตากว่ามาก สำหรับขนาดตัวเครื่องของโน๊ตบุ๊คจอใหญ่ในปัจจุบันจะมีอยู่ 3 ไซซ์ด้วยกัน คือ 15.6, 16.1 และ 17.3 นิ้ว โดยโน๊ตบุ๊คสายทำงานทั่ว...