Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Dell] เปิดตัว Inspiron 24 5000, 27 7000 กับ All-in-One PC รุ่นใหม่มาพร้อมกับดีไซน์หน้าจอไร้ขอบ

ดีไซน์ไร้ขอบนั้นเดี่ยวนี้ถือว่าเป็นเรื่องปกติไปแล้วครับ ไม่ว่าจะเป็นสมาร์ทโฟน,มอนิเตอร์หรือโน๊ตบุ๊คต่างๆ ล่าสุดนั้น นั้นทาง Dell ได้นำดีไซน์หน้าจอไร้ขอบมาสู่เครื่องคอมพิวเตอร์แบบ All-in-one โดยเปิดตัวออกมาพร้อมกันทีเดียวถึง 2 รุ่นได้แก่ Inspiron 24 5000

ดีไซน์ไร้ขอบนั้นเดี่ยวนี้ถือว่าเป็นเรื่องปกติไปแล้วครับ ไม่ว่าจะเป็นสมาร์ทโฟน,มอนิเตอร์หรือโน๊ตบุ๊คต่างๆ ล่าสุดนั้น นั้นทาง Dell ได้นำดีไซน์หน้าจอไร้ขอบมาสู่เครื่องคอมพิวเตอร์แบบ All-in-one โดยเปิดตัวออกมาพร้อมกันทีเดียวถึง 2 รุ่นได้แก่ Inspiron 24 5000 และ Inspiron 27 7000 ครับ

Dell Inspiron all in one 600 01

Advertisement

จริงๆ แล้วนั้นทาง Dell เคยทำ All-in-one ที่มาพร้อมกับหน้าจอไร้ขอบก่อนแล้วอย่างรุ่น XPS 27 all-in-one ซึ่งด้วยความที่เป็นไลน์ XPS เลยทำให้ราคาเริ่มต้นของมันนั้นสูงทว่ากับ Inspiron 24 5000 และ Inspiron 27 7000 นั้นจะมีราคาต่ำกว่าโดยที่รุ่นขนาดหน้าจอ 24 นิ้วนั้นจะมีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ $699 หรือประมาณ 24,150 บาท ส่วนในรุ่นขนาดหน้าจอ 27 นิ้วนั้นจะมีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ $999 หรือประมาณ 34,500 บาทครับ

สำหรับ Inspiron 27 7000 นั้นจะมาพร้อมกับตัวเลือกหน้าจอที่ความละเอียด 1080p และ 4K คัวเครื่องนั้นรองรับการใช้อุปกรณ์สร้างภาพเสมือนจริงเต็มรูปแบบด้วยสเปคอย่างหน่วยประมวลผล Ryzen ที่มาทั้งรุ่น 5 และ 7 ให้ผู้ซื้อได้เลือกแถมชิปกราฟิกนั้นก็มีให้เลือกทั้งรุ่น RX560 และ RX580 ครับ

Dell Inspiron all in one 600 02

จุดที่น่าเสียดายก็คือเรื่องของวัสดุของตัวเครื่องที่ใช้เป็นพลาสติก แถมตัวเครื่องยังหนาถึง 2 นิ้ว ซึ่งความหนานั้นผู้ใช้เองก็สามารถรับรู้ได้ถึงแม้ว่าจะนั่งอยู่ทางด้านหน้าของหน้าจอครับ จุดที่รุ่นหน้าจอขนาด 27 นิ้วและ 24 นิ้วแตกต่างกันนั้นก็คือรุ่นขนาดหน้าจอ 24 นิ้วจะมาพร้อมกับตัวเลือกหน้าจอที่สามารถสัมผัสได้ด้วยครับ

Dell Inspiron all in one 600 03

สำหรับรุ่นหน้าจอขนาด 24 นิ้วนั้นจะมาพร้อมกับหน่วยประมวลผล A ซีรีส์ของทาง AMD ซึ่งทำให้ราคาของมันนั้นถูกกว่า โดยส่วนของหน้าจอที่มีตัวเลือกความละเอียดแค่ 1080p นั้นก็มีปัญหาเพราะคุณจะสามารถมองเห็นจุด pixel ได้ค่อนข้างชัดเจนเมื่อใช้งานใกล้ๆ กับตัวเครื่องหล่ะครับ

ทั้งนี้ทั้ง 2 รุ่นนั้นจะมาพร้อมกับฟีเจอร์ Windows Hello โดยส่วนของกล้องนั้นจะอยู่ที่ขอบล่างของหน้าจอซึ่งเวลาใช้งานในการประชุมผ่านเครือข่ายแบบต้องใช้กล้องนั้นคุณจะเห็นได้ถึงความเอนเอียงของมุมกล้องที่ไม่เหมือนกับกล้องที่อยู่ทางด้านบนของขอบจอครับ อย่างไรก็ตามทาง Dell นั้นเตรียมส่ง All-in-one ทั้ง 2 รุ่นออกวางจำหน่ายแล้วท่านใดที่สนใจก็สามารถเข้าไปดูที่หน้าเว็บไซต์ของ Dell ได้เลยครับ

ที่มา : theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

COMMART

Commart Bright 2021 งานใหญ่ปลายปีมาแล้ว!! โน๊ตบุ๊ครุ่นไหนน่าสน? โปรฯ ไหนเด็ดสะระตี่? วิธีเข้างานทำอย่างไร? บทความนี้อ่านทีเดียวจบ!! หลังจากงาน Commart เมื่อเดือนมีนาคม 2021 ที่ผ่านมาก็เป็นเวลาร่วม 8 เดือนแล้ว ในที่สุด Commart Bright 2021 ก็กลับมาจัดที่ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา ได้อีกครั้ง โดยปีนี้จะมีมาตรการการเข้างานที่รัดกุมยิ่งขึ้น...

PROMOTION

โปรฯร้อนแรงสุดคุ้มมาแล้ว!! AMD BRAND FAIR แจกโค้ดลดเพิ่ม ชาวค่ายแดงต้องโดนใจ เล็งตัวไหน มีสเปคในใจ รีบช้อปด่วน!!  *พิเศษเฉพาะช้อปออนไลน์ในงาน AMD BRAND FAIR เท่านั้น! Advertisement ช้อปคุ้มๆ กับคูปองส่วนลดจุกๆ กรอกโค้ด BNNAMDF1500 ลดทันที  1,500.-  เมื่อช้อปครบ 30,001.- กรอกโค้ด...

CONTENT

Dell Precision โน๊ตบุ๊คสาย Workstation ในรุ่น 5550 และ 5560 นั้นตัวเครื่องมีดีไซน์ที่เหมือนกันเป็นอย่างมาก แต่สเปคภายในนั้นแตกต่างทำให้ประสิทธิภาพแตกต่างกันด้วย จะต่างกันมากแค่ไหนนั้นไปติดตามกัน กล่าวถึงโน๊ตบุ๊คสำหรับการทำงานอย่างแท้จริงแล้วนั้นเชื่อว่า Dell Precision จะต้องเป็นหนึ่งในชื่อโน๊ตบุ๊คที่ผู้ใช้หลายๆ ท่านให้ความสนใจอย่างแน่นอน โดยเฉพาะกับ Dell Precision 5xxx ซีรีย์ ที่หากดูจากสเปคแล้วนั้นต้องบอกว่าคุ้มค่าคุ้มราคาเป็นอย่างมาก  อย่างไรก็ตามหากย้อนกลับไปในปี 2020...

Buyer's Guide

กระเป๋าใส่โน๊ตบุ๊คไซซ์ใหญ่สำหรับสายเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คเครื่องโต หรือจะใส่ไซซ์เล็กลงมาแต่เติมอุปกรณ์เสริมจัดเต็มก็ได้เหมือนกัน กระเป๋าใส่โน๊ตบุ๊คที่เราหาซื้อได้ทั่วไปในร้านค้าก็มักเจอแต่ขนาดมาตรฐานอย่าง 13-16 นิ้ว ที่เป็นขนาดมาตรฐานที่ผู้ใช้ส่วนใหญ่ใช้งานกันเท่านั้น แต่บางคนที่ใช้โน๊ตบุ๊คเครื่องใหญ่หรือเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค อาจจะเจอปัญหาว่าหากระเป๋ามาใส่เครื่องไม่ได้หรือใส่แล้วปิดปากกระเป๋าแทบไม่ลงและบางทีอาจจะเกิดอุบัติเหตุที่เราคิดไม่ถึงก็ได้ ซึ่งถ้าเป็นอย่างนั้นก็ไม่ดีแน่นอนAdvertisement ดังนั้นถ้าใครพกโน๊ตบุ๊คเครื่องใหญ่ๆ ไปไหนมาไหนเป็นประจำแล้วกำลังมองหากระเป๋าใบใหญ่ๆ เอาไว้ใส่เครื่องและข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ อยู่ล่ะก็น ตอนนี้ก็มีผู้ผลิตที่ทำกระเป๋าโน๊ตบุ๊คไซซ์ดังกล่าวออกมาให้เลือกซื้อกันหลายแบรนด์และราคาก็ไม่แพงเกินไปอีกด้วย ส่วนถ้าใครที่อยากหากระเป๋าโน๊ตบุ๊คใบใหม่มาแทนใบเก่า หรืออยากได้ข้อมูลและวิธีการเลือกแบบง่ายๆ ได้กระเป๋าดีๆ ไปใช้งาน ผู้เขียนได้ทำบทควาแนะนำเอาไว้ก่อนหน้านี้ให้เลือกอ่านกัน ได้แก่ “แนะนำกระเป๋าใส่โน๊ตบุ๊คแบบเป้ 6 ใบ ใส่ของได้แบบจัดเต็ม...