Connect with us

Hi, what are you looking for?

Microsoft News

[Microsoft] Project NEON บนอัพเดทใหม่ล่าสุดของ Windows 10 มาแล้ว กับการดีไซน์แบบใหม่

สำหรับผู้ใช้ Windows Insider Program นั้น เมื่อไม่นานมานี้ได้รับการอัพเดทให้มาพร้อมกับ Project NEON ซึ่งเป็นการดีไซน์แบบใหม่ของทาง Microsoft บน Windows 10 ให้เจ๋งมากขึ้นกว่าเดิม ซึ่งบนอัพเดทใหม่ล่าสุดนั้นแอปพลิเคชัน

สำหรับผู้ใช้ Windows Insider Program นั้น เมื่อไม่นานมานี้ได้รับการอัพเดทให้มาพร้อมกับ Project NEON ซึ่งเป็นการดีไซน์แบบใหม่ของทาง Microsoft บน Windows 10 ให้เจ๋งมากขึ้นกว่าเดิม ซึ่งบนอัพเดทใหม่ล่าสุดนั้นแอปพลิเคชันที่มาพร้อมกับ Project NEON นั้นจะประกอบไปด้วย Windows Calculator, Windows Camera, Voice Recorder และ Paint 3D

project neon Paint-3D-600

ในโปรเจค Neon นั้นผู้ใช้จะสามารถเห็นได้เลยครับว่าแอปพลิเคชันมีการเปลี่ยนแปลงไปค่อนข้างที่จะมากพอสมควร(แอปที่มาพร้อมกับ Project NEON) สิ่งแรกที่สามารถเห็นได้ว่าแตกต่างก็คือ title bar ที่มาพร้อมกับเอฟเฟคและพื้นที่โล่งมากขึ้น การใช้งานของตัวแอปนั้นง่ายกว่าเดิมเพราะผู้ใช้สามารถที่จะเข้าถึงการใช้งานฟังก์ชันต่างๆ ได้ง่ายกว่าเดิมครับ

Project NEON Widnows-Calculator-600Project NEON Camera-NWON-600

ความแตกต่างกังกล่าวนั้นเกิดขึ้นกับแอปพลิเคชันเครื่องคิดเลขและแอปพลิเคชันกล้องเช่นเดียวกัน โดยในแอปพลิเคชันเครื่องคิดเลขนั้นจะมาพร้อมกับปุ่มการคำนวนที่ดูมีมิติมากขึ้นกว่าเดิม ส่วนแอปพลิเคชันกล้องนั้น ก็จะดูโล่งมากขึ้นกว่าเดิม แต่ปุ่มสำหรับเข้าถึงฟีเจอร์ต่างๆ นั้นยังคงอยู่ในตำแหน่งที่เดิมครับ

Project NEON Neon-Recorder-600

ที่น่าจะแตกต่างไปจากเดิมมากที่สุดก็คือแอปพลิเคชันอัดเสียง ซึ่งคุณสามารถที่จะอัดและฟังจากตัวแอปพิลเคชั้นได้เลยไม่จำเป็นที่จะต้องไปเปิดแอปพลิเคชันอื่นๆ (อย่างเช่น Groov Music อีกต่อไป) ทั้งนี้ผู้ที่จะได้รับการอัพเดท Project Neon นั้นคุณจะได้รับก็ต่อเมื่อได้มีการอัพเดท Windows 10 Redstone 3 เท่านั้นครับ

ที่มา : onmsft

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

How To แคปหน้าเว็บยาวๆ ได้ทั้งหน้าเว็บ ด้วยวิธีที่ง่ายและฟรี โดยส่วนใหญ่ใครหลายคนคงรู้วิธีการแคปหน้าจอคอมพิวเตอร์กันอยู่แล้ว โดยเฉพาะกับระบบปฏิบัติการ Windows ที่ทำได้ง่ายมากๆ ไม่ต้องดาวน์โหลดโปรแกรมอื่น ๆ มาเพิ่ม และสำหรับแคปภาพบนเว็บไซต์ที่ได้ทั้งหน้าเว็บนั้นก็ทำได้ง่าย ๆ ไม่ยากเช่นกัน มาดูวิธีการแคปภาพหน้าจอคอมบนเว็บไซต์ทั้งเบราว์เซอร์ Google Chrome และ Microsoft Edge Chromium ที่ทีมงาน Notebooksepc...

Tips & Tricks

How To เช็ค Windows 10 ด้วยตัวเองด้วยขั้นตอนง่ายๆ หลายๆ คนที่ใช้งานคอมพิวเตอร์ระบบปฏิบัติการวินโดวส์อยู่นั้นอาจไม่รู้ว่า Windows 10 แท้ หรือไม่ และ Windows 10 ที่เราใช้มีอะไรบ้าง แล้วก็อาจจะไม่ทราบด้วยว่าเวอร์ชันที่เราใช้งานอยู่เป็นเวอร์ชันอะไร ทีมงาน Notebookspec จึงจะมาแนะนำวิธีการดูว่าวินโดวส์แท้ ว่าดูกันยังไง และเราสามารถเช็กประเภทของวินโดวส์ที่ใช้งานอยู่ได้อย่างไร มาดูกันเลย Windows...

Tips & Tricks

How To แก้ไขเสียงไม่ออกหูฟัง Windows 10, เสียงไม่ออกลำโพง Windows 10 ง่ายๆ ในพริบตา เชื่อว่าหลายคนคงเคยเจอกับปัญหาปัญหาเสียงไม่ออกหูฟัง โดยเฉพาะกับใน Windows 10 ที่อาจมีปัญหามาจากหลากหลายสาเหตุด้วยกัน ซึ่งวันนี้ทีมงาน Notebookspec จะพามาดูสาเหตุของปัญหาเสียงไม่ออกหูฟังรวมไปถึงวิธีการแก้ไขเบื้องต้น ที่สามารถทำได้ด้วยตัวเอง ด้วยขั้นตอนง่ายๆ ไม่กี่ขั้นตอน ปัจจุบันนอกเราใช้งานหูฟังกันบ่อยมากยิ่งขึ้น ทั้งพกพาไปใช้งานกับโทรศัพท์มือถือ รวมไปถึงการใช้งานร่วมกับคอมพิวเตอร์ไม่ว่าจะเป็น...

Tips & Tricks

รวมวิธีแคปหน้าจอคอมทั้ง Windows, MacOS ฟรี ไม่ต้องลงโปรแกรม หลาย ๆ คนคงรู้จักวิธีการ แคปหน้าจอคอม กันอยู่แล้วสำหรับคอมพิวเตอร์ โดยเฉพาะกับระบบปฏิบัติการ Windows นั้นสามาถทำได้ง่ายมาก ๆ ไม่ต้องดาวน์โหลดโปรแกรมอื่น ๆ มาเพิ่มแต่อย่างใด แต่สำหรับใครที่ใช้คอมพิวเตอร์ระบบปฏิบัติการ macOS เองก็มีวิธีเช่นกัน และทำได้ง่ายไม่แพ้วินโดวส์เลยด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงจะมาแนะนำวิธีการ...