Connect with us

Hi, what are you looking for?

Microsoft News

[Microsoft] หลุดภาพ Surface Laptop โน๊ตบุ๊คหน้าจอ 13.5 นิ้วสุดบาง มาพร้อม Windows 10 S

เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา ได้มีภาพหลุดเกี่ยวกับ Surface Laptop ที่คาดว่าจะเป็นรุ่นที่ใช้ระบบ Windows 10 Cloud หรือ Windows 10 S ซึ่งเป็น Windows 10 ที่ออกแบบมาเฉพาะสำหรับตลาดการศึกษาโดยเฉพาะ และผลสำรวจตลาดโน๊ตบุ๊ค

เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา ได้มีภาพหลุดเกี่ยวกับ Surface Laptop ที่คาดว่าจะเป็นรุ่นที่ใช้ระบบ Windows 10 Cloud หรือ Windows 10 S ซึ่งเป็น Windows 10 ที่ออกแบบมาเฉพาะสำหรับตลาดการศึกษาโดยเฉพาะ และผลสำรวจตลาดโน๊ตบุ๊คที่ใช้กับการศึกษาในสหรัฐอเมริกาพบว่า นักศึกษาส่วนใหญ่เลือกใช้โน๊ตบุ๊คที่ราคาถูก พกพาได้ง่าย และส่วนใหญ่จะเลือกใช้ Chromebook ของ Google ซะด้วย

z

ทำให้ Microsoft ออก Surface Laptop รุ่นใหม่ที่ใช้หน้าจอขนาด 13.5 นิ้ว น้ำหนัก 1.25 กิโลกรัม บางเพียง 10  มม. มาสู้กับ Chromebook และใช้ระบบปฏิบัติการเป็น Windows 10 Cloud หรือ Windows 10 S ที่สามารถจัดการอะไรต่างๆ ได้ง่ายกว่าระบบปฏิบัติการ Windows 10 แบบปกติ โดยสเปคภายในใช้ CPU อะไร Ram Harddisk ความจุเท่าไรยังไม่มีใครทราบ แต่ในส่วนของพอร์ทเชื่อมต่อจะมีที่เห็นคือมี พอร์ท USB, Mini DisplayPort รูหูฟัง และ MicroSD Card

c

และจากทวิตเตอร์ของ WalkingCat‏@h0x0d ได้เผยภาพว่าจะมี Surface Laptop ให้เลือก 4 สีได้แก่ Platinum ,Burgundy ,Cobalt Blue และ Graphite Gold ส่วนตัวคีย์บอร์ดหุ้มด้วยผ้า Alcantara แบบเดียวกับที่ใช้ในคีย์บอร์ด Surface Pro 4 แบบพรีเมี่ยม ซึ่งคงต้องคอยการติดตามจากไมโครซอฟต์อีกทีในเรื่องของตัวสเปคภายในตัวเครื่อง และระบบ Windows 10 Cloud หรือ Windows 10 S ว่ารูปแบบการใช้งานจะเป็นอย่าไง

x

ที่มา : twitter@h0x0d theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

How To แคปหน้าเว็บยาวๆ ได้ทั้งหน้าเว็บ ด้วยวิธีที่ง่ายและฟรี โดยส่วนใหญ่ใครหลายคนคงรู้วิธีการแคปหน้าจอคอมพิวเตอร์กันอยู่แล้ว โดยเฉพาะกับระบบปฏิบัติการ Windows ที่ทำได้ง่ายมากๆ ไม่ต้องดาวน์โหลดโปรแกรมอื่น ๆ มาเพิ่ม และสำหรับแคปภาพบนเว็บไซต์ที่ได้ทั้งหน้าเว็บนั้นก็ทำได้ง่าย ๆ ไม่ยากเช่นกัน มาดูวิธีการแคปภาพหน้าจอคอมบนเว็บไซต์ทั้งเบราว์เซอร์ Google Chrome และ Microsoft Edge Chromium ที่ทีมงาน Notebooksepc...

Tips & Tricks

How To เช็ค Windows 10 ด้วยตัวเองด้วยขั้นตอนง่ายๆ หลายๆ คนที่ใช้งานคอมพิวเตอร์ระบบปฏิบัติการวินโดวส์อยู่นั้นอาจไม่รู้ว่า Windows 10 แท้ หรือไม่ และ Windows 10 ที่เราใช้มีอะไรบ้าง แล้วก็อาจจะไม่ทราบด้วยว่าเวอร์ชันที่เราใช้งานอยู่เป็นเวอร์ชันอะไร ทีมงาน Notebookspec จึงจะมาแนะนำวิธีการดูว่าวินโดวส์แท้ ว่าดูกันยังไง และเราสามารถเช็กประเภทของวินโดวส์ที่ใช้งานอยู่ได้อย่างไร มาดูกันเลย Windows...

Tips & Tricks

How To แก้ไขเสียงไม่ออกหูฟัง Windows 10, เสียงไม่ออกลำโพง Windows 10 ง่ายๆ ในพริบตา เชื่อว่าหลายคนคงเคยเจอกับปัญหาปัญหาเสียงไม่ออกหูฟัง โดยเฉพาะกับใน Windows 10 ที่อาจมีปัญหามาจากหลากหลายสาเหตุด้วยกัน ซึ่งวันนี้ทีมงาน Notebookspec จะพามาดูสาเหตุของปัญหาเสียงไม่ออกหูฟังรวมไปถึงวิธีการแก้ไขเบื้องต้น ที่สามารถทำได้ด้วยตัวเอง ด้วยขั้นตอนง่ายๆ ไม่กี่ขั้นตอน ปัจจุบันนอกเราใช้งานหูฟังกันบ่อยมากยิ่งขึ้น ทั้งพกพาไปใช้งานกับโทรศัพท์มือถือ รวมไปถึงการใช้งานร่วมกับคอมพิวเตอร์ไม่ว่าจะเป็น...

Tips & Tricks

รวมวิธีแคปหน้าจอคอมทั้ง Windows, MacOS ฟรี ไม่ต้องลงโปรแกรม หลาย ๆ คนคงรู้จักวิธีการ แคปหน้าจอคอม กันอยู่แล้วสำหรับคอมพิวเตอร์ โดยเฉพาะกับระบบปฏิบัติการ Windows นั้นสามาถทำได้ง่ายมาก ๆ ไม่ต้องดาวน์โหลดโปรแกรมอื่น ๆ มาเพิ่มแต่อย่างใด แต่สำหรับใครที่ใช้คอมพิวเตอร์ระบบปฏิบัติการ macOS เองก็มีวิธีเช่นกัน และทำได้ง่ายไม่แพ้วินโดวส์เลยด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงจะมาแนะนำวิธีการ...