Connect with us

Hi, what are you looking for?

Microsoft News

อัพเดทล่าสุด!!! มีอุปกรณ์ที่ใช้ระบบปฎิบัติการ Windows 10 มากกว่า 120 ล้านอุปกรณ์แล้ว

ถือว่าเป็นหนึ่งในความสำเร็จของ Microsoft ก็ว่าได้ครับกับระบบปฎิบัติการ Windows 10 ที่ในช่วงเดือนแลกที่มีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการนั้นก็พบว่ามีอุปกรณ์ที่ใช้ระบบปฎิบัติการนี้กว่า 70 ล้านอุปกรณ์แล้ว

ถือว่าเป็นหนึ่งในความสำเร็จของ Microsoft ก็ว่าได้ครับกับระบบปฎิบัติการ Windows 10 ที่ในช่วงเดือนแลกที่มีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการนั้นก็พบว่ามีอุปกรณ์ที่ใช้ระบบปฎิบัติการนี้กว่า 70 ล้านอุปกรณ์แล้ว หลังจาก 3 เดือนผ่านไปนั้นถึงแม้ว่ายอดผู้ใช้จะไม่ได้เพิ่มขึ้นรวดเร็วเหมือนเดิมแต่ทว่าเมื่อต้นเดือนตุลาคมที่ผ่านมานั้นทาง Microsoft ก็ได้มีการประกาศออกมาว่ามีอุปกรณ์กว่า 110 ล้านอุปกรณ์ที่ใช้ระบบปฎิบัติการ Windows 10 และล่าสุดเมื่อช่วงสิ้นเดือนที่ผ่านมานี้ทาง WinBeta ก็ได้เผยข้อมูลออกมาครับว่าระบบปฎิบัติการ Windows 10 นั้นได้ถูกใช้งานบนอุปกรณ์กว่า 120 ล้านอุปกรณ์แล้ว

Windows-10_Product-Family 600

Advertisement

ถึงแม้ว่าอัตราการเพิ่มขึ้นของอุปกรณ์ที่ใช้ระบบปฎิบัติการ Windows 10 นั้นจะค่อนข้างจะตกไปพอสมควร แต่ทว่าต้องไม่ลืมครับว่า ณ เวลานี้ทาง Microsoft ยังไม่ได้มีการปล่อยอัพเดท Xbox One ที่บอกว่าจะใช้ระบบปฎิบัติการ Windows 10 และสมาร์ทโฟนซีรีส์ Lumia ก็ยังคงไม่มี Windows 10 Mobile เวอร์ชันเต็มออกมาให้ใช้งานด้วยเช่นกัน โดยตามกำหนดการนั้น Microsoft จะปล่อย Windows 10 มาอัพเดทให้กับผู้ใช้ Xbox One ในช่วงกลางเดือนพฤศจิกายนนี้ ส่วนสมาร์ทโฟนซีรีส์ Lumia นั้นคงต้องรอกันไปจนถึงช่วงเดือนธันวาคมเลย ซึ่งเมื่อถึงเวลานั้นแล้วเราอาจจะได้เห็นอัตราการเพิ่มขึ้นของอุปกรณ์ที่ใช้งานระบบปฎิบัติการ Windows 10 แบบก้าวกระโดดอีกครั้งก็ได้ครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

Microsoft เริ่มบังคับให้เครื่องที่ใช้ Windows 11 เวอร์ชัน 21H2 และ 22H2 อัปเดตเป็น 23H2 โดยอัตโนมัติ ข่าวนี้อาจทำให้กระทบกับผู้ใช้งาน Windows หลายๆ คนไม่มากก็น้อย เนื่องจากทาง Microsoft ได้เริ่มปล่อยมาตรการบังคับให้ผู้ใช้งาน Windows 11 เวอร์ชัน 21H2 กับ 22H2...

IT NEWS

Copilot ได้เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ สำหรับ Windows Insiders Canary Channel เพื่อช่วยให้ทำงานต่างๆ ได้สะดวกยิ่งขึ้น Microsoft ได้ทำการอัปเดต Copilot บน Windows 11 สำหรับผู้ใช้ Windows Insiders Canary Channel ซึ่งเป็นกลุ่มผู้ใช้ที่ทดสอบซอฟต์แวร์รุ่นแรกๆ ก่อนจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการAdvertisement โดยอัปเดตครั้งนี้มาพร้อมกับฟังก์ชั่นและฟีเจอร์ใหม่มากมายที่ออกแบบมาเพื่อช่วยให้เราทำงานต่างๆ ได้สะดวกและรวดเร็วยิ่งขึ้น...

IT NEWS

อัปเดตล่าสุดของ Microsoft Edge แก้ไขเรื่องแอบซิงค์ข้อมูลของ Google Chrome แล้ว จากที่คราวก่อนมีผู้ใช้บางคนได้เจอบัคของ Microsoft Edge ที่แอบซิงค์ข้อมูลรวมถึงดึงเอา Tab ของ Google Chrome มาเปิดเองหลังจากที่ ปิด – แล้วก็เปิดเครื่องใหม่ โดยที่ทางผู้ใช้งานเองก็ไม่ได้อนุญาติ (บัคนี้จะเจอกับแค่บางคนเท่านั้นครับ ไม่ได้เจอกันทุกคน) ล่าสุดทาง Microsoft...

Tips & Tricks

รวมแหล่งดาวน์โหลดเทมเพลต PowerPoint ฟรี มีให้เลือกหลายแบบ ทั้งสายวิชาการ, มินิมอล โหลดเลย! Microsoft PowerPoint เป็นโปรแกรมสำหรับการนำเสนอ ทำสไลด์, Presentation ที่มีความน่าสนใจและได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก แถมยังมีเทมเพลตให้เลือกนำมาใช้งานเยอะแยะมากมาย ทั้งในรูปแบบที่ดาวน์โหลดมาใช้งานได้ฟรี และแบบที่ต้องเสียค่าใช้จ่าย ทีมงาน NotebookSPEC ก็อยากจะมาแนะนำแหล่งสำหรับดาวน์โหลด เทมเพลต PowerPoint ฟรี ที่ตอบโจทย์กับทุกสายงาน มีหลากหลายแบบให้เลือก...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก