Connect with us

Hi, what are you looking for?

Gaming Gear

วางจำหน่ายแล้ว BenQ XR3501 35″ Curved Gaming Monitor สวย เท่ห์ และสเปคเทพ

จอมอนิเตอร์แบบโค้งนั้นจะว่าไปแล้วมีอยู่มากมายในตลาดเลยทีเดียวครับ แต่ทว่าคงไม่มีตัวไหนในปัจจุบันนี้ที่จะสาย เทห์ และสเปคแรงมากไปกว่า BenQ XR3501 35″ curved gaming monitor อีกแล้วครับ ด้วยขนาดหน้าจอที่ใหญ่สะใจถึง 35 นิ้ว(สำหรับมอนิเตอร์คอมพิวเตอร์) ที่มีความโค้ง(เคริ์ฟ) มากเป็นพิเศษและ refresh rate สูงถึง 144 Hz ซึ่งคอเกมต้องถูกใจกับภาพที่ได้รับพร้อมประสบการณ์ที่มอนิเตอร์ตัวนี้มอบให้แน่นอนครับ

BenQ XR3501 35″ curved gaming monitor 600 01

สำหรับความโค้ง(เคริ์ฟ) ของ BenQ XR3501 35″ นั้นสูงถึง 2000R ครับซึ่งที่ความโค้งระดับนี้จะทำให้ภาพที่คุณเห็นนั้นเกิดมิติที่ชัดเจน(ไม่ใช่ภาพทะลุออกมาเป็น 3 มิติแบบจอ 3 มิตินะครับ แต่หมายถึงเมื่อมองภาพที่จอตัวแล้วนี้จะเกิดมิติต่างจากการมองจอแบนราบทั่วไปครับ) กลุ่มเป้าหมายหลักของมอนิเตอร์ตัวนี้ก็ตามชื่อรุ่นเขาหล่ะครับว่าผลิตขึ้นมาเพื่อตอบสนองกับเหล่าเกมเมอร์โดยเฉพาะ

ที่สำคัญที่สุด BenQ XR3501 35″ ยังคงมาพร้อมกับแนวคิดของ “Monitor For Champions” ซึ่งหมายถึงจอมอนิเตอร์สำหรับแชมป์ที่ทาง BenQ นั้นได้เข้าไปมีส่วนร่วมในการแข่งขัน e-Sports ที่สำคัญๆ ทั้งในและต่างประเทศมาหลายต่อหลายรายการ โดยจุดเด่นของมอนิเตอร์รุ่นนี้ทาง BenQ ก็ได้บอกเอาไว้ว่าเหมาะสมสำหรับนักแข่งขันเกมอย่าง Counter Strike และ LOL โดยเฉพาะเพราะได้นักแข่งชื่อดังของทั้ง 2 เกมนี้มาช่วยในการออกแบบดีไซน์และพัฒนาครับ

BenQ XR3501 35″ curved gaming monitor 600 02

BenQ XR3501 35″ มาพร้อมกับหน้าจอ 35 นิ้วใช้ panel VA ที่มีความคมชัดสูงที่สุดรองรับความละเอียดที่ระดับ 2560 x 1080 pixels มีอัตราส่วนของหน้าจออยู่ที่ 21 : 9 ซึ่งทาง BenQ บอกว่าที่ความละเอียดและอัตราส่วนหน้าจอระดับนี้จะทำให้ผู้เล่นสามารถที่จะแยกความแตกต่างของวัตถุที่เกิดขึ้นในการเล่นเกมได้เป็นอย่างดี และด้วยความสามารถในการรองรับฮาร์ดแวร์ในระดับสูงทำให้คุณสามารถที่จะเชื่อมต่อจอมอนิเตอร์ XR3501 ได้หลายๆ จอเพื่อทำการขยายความละเอียดของหน้าจอไปได้อีกครับ(แต่ฮาร์ดแวร์อย่างการ์ดจอของคุณก็ต้องแรงพอด้วยนะครับ)

นอกไปจากนั้น XR3501 ยังเพิ่มความแม่นยำในการเล่นระดับสี Vibrance 20 ระดับโดยคุณสามารถที่จะทำการปรับแต่งระดับสีนี้ให้เหมาะสมตามความต้องการของคุณได้ หรือจะใช้เทคโนโลยีการปรับแต่งอัตโนมัติ Black eQualizer ที่สามารถปรับแต่งความสว่างของภาพในฉากต่างๆ ให้เหมาะสม ทำให้ภาพขณะเล่นเกมมีความชัดเจนในทุกๆ ฉาก ให้ความรู้สึกสบายตาในแต่ละช่วงเวลาของวันไม่ว่าจะกลางวันหรือกลางคืน

BenQ XR3501 35″ curved gaming monitor 600 03

สำหรับฟีเจอร์ที่เหมาะกับเกมเมอร์สุดๆ แบบพิเศษไปเลยก็คือการปรับตั้งค่า Preset ที่ XR3501 มีเตรียมมาให้คุณแบบเพียบโดยค่า Preset ต่างๆ เหล่านั้นเป็นค่าที่ได้รับการปรับแต่งมาจากเหล่าเกมเมอร์ชื่อดังทั้งนั้นครับ ซึ่งแน่นอนว่าสิ่งที่ได้นั้นก็จะเสมือนกับว่าคุณได้เห็นเกมต่างๆ เหล่านั้นเหมือนกับที่เกมเมอร์เทพๆ เขาปรับค่ากันทำให้การเล่นเกมของคุณ(อาจจะ) ดีเพิ่มขึ้นกว่าเดิมครับ

ทั้งนี้ BenQ XR3501 35″ วางจำหน่ายในเมืองไทยแล้วในเดือนสิงหาคมนี้ครับตามแหล่งขายสินค้าไอทีชื่อดัง สำหรับราคานั้นยังจะแตกต่างกันไปตามในแต่ละร้าน(แต่ไม่น่าจะเกินช่วง 200 – 500 บาท) โดยราคากลางของ BenQ XR3501 35″ จาก Amazon นั้นจะอยู่ที่ $999.99 หรือประมาณ 34,500 บาทครับ

ที่มา : slashgear

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

ครีเอเตอร์คนทำงานศิลปะต่าง ๆ มีชีวิตอยู่กับการออกแบบและสีสันตลอดเวลานั้น นอกจากพีซีสเปคดีให้ทำงานได้ราบลื่นแล้วก็ต้องเลือกจอแต่งภาพโดยเฉพาะมาใช้งานควบคู่กัน เวลาต้องทำงานแต่งภาพแต่งสีเมื่อไหร่ หน้าจอที่ออกแบบมาเพื่องานนี้โดยเฉพาะจะทำให้เราเลือกสีได้ดีและถ้าได้รับรองมาตรฐานความแม่นยำสีมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งทำให้เราเห็นเฉดสีบนหน้าจอได้มากยิ่งขึ้นด้วย ดังนั้นนอกจากจัดคอมสเปคดีสำหรับทำงานกราฟฟิคแล้ว ก็ต้องเลือกหน้าจอคุณภาพสูงเอาไว้ใช้งานคู่กันเพื่อให้งานที่ทำออกมามีคุณภาพสูงสุด คุ้มค่ากับสเปคที่เลือกซื้อไป หรือใครที่มีโน๊ตบุ๊คสเปคดีอยู่แล้วแต่ต้องการหน้าจอคุณภาพดีเอาไว้แต่งภาพแล้ว บทความนี้ก็เป็นอีกคำตอบสำหรับผู้สนใจทุกคนอย่างแน่นอน ครีเอเตอร์ที่มีหน้าจอสำหรับแต่งภาพโดยเฉพาะยังไงก็ได้เปรียบ เลือกจอแต่งภาพต้องดูอะไรบ้าง? ยกให้ Pro Display XDR เป็นจอที่สุดทั้งคุณภาพและราคา หน้าจอคอมพิวเตอร์นั้นเป็นอุปกรณ์คอมพ์อีกชิ้นที่ตัวเลือกมีเยอะและหลากหลายมากไม่แพ้กับการ์ดจอหรือเมนบอร์ดทีเดียว เพราะหน้าจอนั้นมีสเปคสำหรับทั้งผู้ใช้ทั่วไป, เกมเมอร์ รวมไปถึงหน้าจอแต่งภาพสำหรับครีเอเตอร์ใช้สร้างผลงานใหม่ ๆ...

GAMING ZONE

คุณเคยสงสัยบ้างมั้ยว่า ทำไมหลายคนให้ความสำคัญกับการเล่นเกม หรือบางคนก็ถึงขั้นลงทุนกับอุปกรณ์เกม ยอมจ่ายเงินจำนวนมาก และต้องใส่ใจในรายละเอียดในการเลือกใช้อุปกรณ์คอม เกมมิ่งเกียร์ ส่วนหนึ่งนั้นก็เพื่อความสนุก และคำตอบจากเหล่าเกมเมอร์ทั้งมือใหม่และมือเก่า ก็คือ เพื่อความทนทาน รวมถึงการได้เปรียบในสนามแข่ง ซึ่งก็คงไม่ต่างไปจากกีฬาอื่นๆ ที่ต้องมีทีมช่วยเหลือ เช่นเดียวกับเกมเมอร์ที่จริงจัง ก็ต้องมีอุปกรณ์ที่พร้อมในการเล่น และนอกจากคอมแรง เมาส์ คีย์บอร์ด หูฟัง ที่ต้องพร้อมแล้ว จอเกมมิ่ง ก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่จะช่วยให้การเล่นเกมสนุก และสร้างความได้เปรียบเหนือกว่าคู่แข่งได้อย่างไม่น่าเชื่อ ZOWIE...

Buyer's Guide

จัดมาให้อีกรอบ ตามคำเรียกร้องของหลายคน ที่อยากได้ จอเล่นเกม ไซส์ใหญ่ แต่ราคาสบายกระเป๋า คราวนี้ลดใหม่ มาหมาดๆ จอเล่นเกม 31.5 นิ้ว รีเฟรชเรต 144Hz จากทาง Neolution เปิดราคาแค่ 5,500 บาท ผ่อนได้ยาวๆ อีกด้วย ไปซื้อได้ที่นี่ คลิ๊ก สำหรับ จอลดราคา...

GAMING ZONE

พบกับรีวิว BenQ Zowie XL2746S เกมมิ่งมอนิเตอร์ระดับ World class สำหรับการแข่งขันอีสปอร์ตโดยเฉพาะ เข้าสู่ความเป็นฮาร์ดคอร์เกมเมอร์อย่างเต็มตัว รวมถึงต้องการความได้เปรียบได้ทุกด้าน สำหรับการเล่น ด้วยฟีเจอร์พิเศษ ที่ทาง BenQ จัดมาให้เต็มเปี่ยมใน Zowie XL2746S รุ่นนี้ ไม่ว่าจะเป็น DyAc+, Black eQualizer หรือจะเป็น Color...