Connect with us

Hi, what are you looking for?

Microsoft News

Windows – Windows 10 2020 Build 18965 ออกมาให้เหล่า Insider อัพเดตกันแล้ว

Microsoft ได้ปล่อย Build ใหม่สำหรับ Windows 10 2020 ไปยังเหล่า Insider แล้ว  ในคราวนี้ Windows 10 20H1 Preview Build 18965 ได้ทำการแก้ไขข้อบกพร่องและการปรับปรุงทั่วไปพร้อมกับการปรับปรุงคุณสมบัติหนึ่งอย่าง นี่คือทุกสิ่งที่ใหม่สำหรับการเปิดตัวในวันนี้:

Windows 10 for Desktop

มีอะไรใหม่ใน Windows 10 20H1 Build 18965

ควบคุมการรีสตาร์ทแอปเมื่อลงชื่อเข้าใช้

ตามที่รู้อยู่แล้วว่าแอพมีความสามารถในการรีสตาร์ทตัวเองซึ่งช่วยในบางสถานการณ์รวมถึงช่วยให้คุณสามารถกลับไปที่สิ่งที่คุณกำลังทำหากคุณต้องการรีสตาร์ท PC โดยก่อนหน้านี้ตัวเลือกนี้ผูกอยู่กับ “ใช้ข้อมูลการลงชื่อเข้าใช้ของฉันเพื่อตั้งค่าอุปกรณ์ของฉันโดยอัตโนมัติ” ภายใต้ตัวเลือกการลงชื่อเข้าใช้ในการตั้งค่าบัญชี เราได้รับความเห็นว่าคุณบางคนต้องการการควบคุมที่ชัดเจนยิ่งขึ้นเมื่อ Windows รีสตาร์ทแอพที่เปิดโดยอัตโนมัติเมื่อคุณรีสตาร์ท PC ซึ่ง 20H1 นั้นจะนำตัวเลือกนั้นมาให้คุณ

Windows จะให้คุณควบคุมการตั้งค่าการรีสตาร์ทแอพใหม่ได้ด้วยตัวคุณเอง โดยเมื่อเปิดใช้งาน Windows จะบันทึกแอพที่สามารถรีสตาร์ทได้โดยอัตโนมัติ และเมื่อออกจากระบบ, รีสตาร์ทหรือปิดระบบ Windows และทำการรีสตาร์ทในครั้งถัดไปที่คุณลงชื่อเข้าใช้ การตั้งค่านี้จะปิดเป็นค่าเริ่มต้นและคุณสามารถเปลี่ยนได้ตลอดเวลาได้ใน การตั้งค่า>บัญชี>ลงชื่อ และสามารถค้นหาได้โดยค้นหา “restart apps” ใน Start หรือช่องค้นหา

w10

นอกจากนี้ยังมีการแก้ไขและปรับปรุงอีกหลายรายการ :

  • เราแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นในหน้าจอที่แสดงขณะอัปเดต Windows โดยไม่คาดหมายว่า “จัดการโดยองค์กรของคุณ” สำหรับ Insider บางคน
  • เราแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นในแถบงานที่บางครั้งซ่อนตัวโดยไม่คาดคิดเมื่อเปิดคีย์บอร์ด
  • เราแก้ไขปัญหาที่สีบางอันไม่ถูกต้องในการตั้งค่าภาษาหากใช้ High Contrast White
  • เราแก้ไขปัญหาที่อาจทำให้งานพื้นหลังไม่ทำงานในบางแอพ
  • เราแก้ไขปัญหาที่หากคุณตั้งโฟกัสไปที่พื้นที่แจ้งเตือนของแถบงานผ่าน WIN + B จากนั้นเปิด flyout และกด Esc เพื่อปิดจากนั้นพื้นที่โฟกัสจะไม่แสดงขึ้นอย่างถูกต้องอีกต่อไป
  • เราแก้ไขปัญหาที่หน้าการตั้งค่าบลูทูธ & อุปกรณ์อื่น ๆ ไม่ได้อ่านออกมาเมื่อมีการใช้โปรแกรมอ่านหน้าจอ
  • เราแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นซึ่งทำให้ลิงก์ช่วยเหลือไม่สามารถเข้าถึงได้เมื่อเพิ่มอุปกรณ์แสดงผลแบบไร้สายใหม่ในหน้าการตั้งค่าบลูทูธ & อุปกรณ์อื่น ๆ หากทำการปรับสเกลข้อความถูกตั้งไว้ที่ 200%

สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการปรับปรุงปัญหาต่างๆ สามารถไปอ่านเพิ่มเติมได้ใน Blog ทางการ

ที่มา : wccftech

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ไม่ว่าจะซื้อคอมพิวเตอร์เครื่องใหม่มา, ได้พีซีฟรีจากคนใกล้ตัวหรือซื้อโน๊ตบุ๊คมือสองมาจากคนอื่นก็ตาม เราก็อยากเช็คสเปคคอมของเราให้รู้โดยละเอียดก่อนว่าเครื่องของเราเป็นสเปคไหนและถ้าเป็นเครื่องมือสองก็จะได้รู้โดยละเอียดด้วยว่าเครื่องของเราผลิตมาตั้งแต่เมื่อไหร่แล้ว จะได้รู้ว่าพีซีหรือโน๊ตบุ๊คของเราควรอัพเกรดในส่วนไหนได้บ้าง เมื่อก่อนถ้าใครใช้พีซีมานานก็อาจจะไล่เช็คสเปคของคอมพิวเตอร์ด้วยการเปิด Bios ขึ้นมานั่งดู แต่วิธีนั้นก็เป็นเหมือนยาขมของคนที่ไม่เก่งเรื่องคอมพิวเตอร์อยู่พอตัว แต่ในปัจจุบันก็มีวิธีการเช็คที่ง่ายกว่าเดิมมาก ไม่ว่าจะใช้โปรแกรมเสริมจากภายนอกหรือจะใช้คำสั่งใน Windows 10 ก็ได้ ซึ่งเรารวบรวมวิธีการเช็คทั้งหมดเอาไว้ให้ผู้สนใจได้ทดลองทำตามแล้วในบทความนี้ เครื่องอย่างหล่อแต่สเปคระดับไหนนะ? เช็คสเปคคอมง่าย ๆ ไม่ต้องรัวปุ่มเข้าไบออสแล้ว รัวปุ่ม F2 หรือ Del ตั้งแต่กดเปิดเครื่อง แต่เรามีวิธีง่ายกว่านั้นเยอะ...

Tips & Tricks

ใช้งานโน๊ตบุ๊คหรือพีซีมานาน ๆ พื้นที่ว่างในเครื่องก็เริ่มน้อยลงเรื่อย ๆ บางทีก็ทำงานช้าลงเพราะไม่ได้ลบไฟล์ขยะใน Windows ทิ้งไปแล้วปล่อยสะสมเอาไว้จนกินพื้นที่ในเครื่องไปจนเกือบหมด ซึ่งหลายคนก็เลือกวิธีง่าย ๆ อย่างการลง Windows ใหม่อีกรอบ แต่ก็มีข้อเสียคือต้องมาโอนไฟล์เข้าออกเครื่องและมานั่งลงโปรแกรมใหม่ให้เสียเวลาทำงานไปฟรี ๆ ซึ่งถ้าไม่จำเป็นจริงก็อยากแนะนำให้ทำเป็นวิธีสุดท้าย จะได้ไม่ต้องเสียเวลามานั่งเซ็ตอัพเครื่องใหม่ตั้งแต่ต้น สำหรับคนที่ไม่เคยทำหรือล้างไฟล์ขยะใน Windows มาก่อนก็ไม่ต้องกังวลเพราะวิธีการใน Windows 10 จัดว่าทำได้ง่ายขึ้นมากและบางฟังก์ชั่นยังสามารถตั้งค่าให้ทำงานได้โดยอัตโนมัติอีกด้วย ช่วยให้เราไม่ต้องแวะเวียนมาจัดการบ่อย ๆ...

How to

หลายคนมีคอมเครื่องใหม่ ประกอบเองเป็นแล้ว แต่ยังไม่เคยติดตั้งระบบเอง วันนี้ทีมงานจะสอนลงวินโดว์ 10 ฉบับสมบูรณ์ปี 2021 ละเอียดทุกขั้นตอน ตั้งแต่สร้างตัวบูต USB ไปจนถึงจัดการพาร์ทิชั่นในฮาร์ดดิสก์ ติดตั้ง Windows 10 และอัพเดตวินโดว์ ลงไดรเวอร์ พร้อมแนวทางแก้ปัญหา กับวิธีการที่ง่ายๆ ไม่ซับซ้อน มือใหม่ทำตามได้ง่าย ลดเวลาได้เยอะ สอนลงวินโดว์ 10 อัพเดต...

Tips & Tricks

หลายคนอาจจะรู้ว่า Windows 10 ทำอะไรได้หลายอย่าง แต่อาจจะไม่รู้เคล็ดลับว่าต้องตั้งค่าหรือกดปุ่มลัดอย่างไรถึงจะใช้งานฟีเจอร์นั้นได้ หรือบางฟีเจอร์หลาย ๆ คนก็ไม่รู้ว่ามีให้ใช้งานเลยไม่ได้เปิดใช้งานกัน ทั้งที่ฟีเจอร์เหล่านั้นจะทำให้เราใช้วินโดว์ได้สะดวกขึ้นมาก ๆ และไม่ต้องลงโปรแกรมเพิ่มให้เสียเวลาอีกด้วย สำหรับเคล็ดลับในบทความนี้ จะช่วยให้ผู้ใช้งานอยู่หรือเพิ่งเปลี่ยนกลับมาใช้วินโดว์สามารถใช้งานได้คล่องและสะดวกขึ้นและทำให้งานเสร็จเร็วยิ่งกว่าเดิม ซึ่งผู้ใช้งานวินโดว์ 10 อยู่สามารถอ่านบทความนี้ไปพร้อม ๆ ลองทำตามได้เลย 9 เคล็ดลับ Windows 10 ให้ชีวิตง่ายขึ้น ถ้าเรารู้ทางลัดและฟีเจอร์ลับของวินโดว์...