Connect with us

Hi, what are you looking for?

Microsoft News

Windows – Windows 10 2020 Build 18965 ออกมาให้เหล่า Insider อัพเดตกันแล้ว

Microsoft ได้ปล่อย Build ใหม่สำหรับ Windows 10 2020 ไปยังเหล่า Insider แล้ว  ในคราวนี้ Windows 10 20H1 Preview Build 18965 ได้ทำการแก้ไขข้อบกพร่องและการปรับปรุงทั่วไปพร้อมกับการปรับปรุงคุณสมบัติหนึ่งอย่าง นี่คือทุกสิ่งที่ใหม่สำหรับการเปิดตัวในวันนี้:

Windows 10 for Desktop

มีอะไรใหม่ใน Windows 10 20H1 Build 18965

ควบคุมการรีสตาร์ทแอปเมื่อลงชื่อเข้าใช้

ตามที่รู้อยู่แล้วว่าแอพมีความสามารถในการรีสตาร์ทตัวเองซึ่งช่วยในบางสถานการณ์รวมถึงช่วยให้คุณสามารถกลับไปที่สิ่งที่คุณกำลังทำหากคุณต้องการรีสตาร์ท PC โดยก่อนหน้านี้ตัวเลือกนี้ผูกอยู่กับ “ใช้ข้อมูลการลงชื่อเข้าใช้ของฉันเพื่อตั้งค่าอุปกรณ์ของฉันโดยอัตโนมัติ” ภายใต้ตัวเลือกการลงชื่อเข้าใช้ในการตั้งค่าบัญชี เราได้รับความเห็นว่าคุณบางคนต้องการการควบคุมที่ชัดเจนยิ่งขึ้นเมื่อ Windows รีสตาร์ทแอพที่เปิดโดยอัตโนมัติเมื่อคุณรีสตาร์ท PC ซึ่ง 20H1 นั้นจะนำตัวเลือกนั้นมาให้คุณ

Windows จะให้คุณควบคุมการตั้งค่าการรีสตาร์ทแอพใหม่ได้ด้วยตัวคุณเอง โดยเมื่อเปิดใช้งาน Windows จะบันทึกแอพที่สามารถรีสตาร์ทได้โดยอัตโนมัติ และเมื่อออกจากระบบ, รีสตาร์ทหรือปิดระบบ Windows และทำการรีสตาร์ทในครั้งถัดไปที่คุณลงชื่อเข้าใช้ การตั้งค่านี้จะปิดเป็นค่าเริ่มต้นและคุณสามารถเปลี่ยนได้ตลอดเวลาได้ใน การตั้งค่า>บัญชี>ลงชื่อ และสามารถค้นหาได้โดยค้นหา “restart apps” ใน Start หรือช่องค้นหา

w10

นอกจากนี้ยังมีการแก้ไขและปรับปรุงอีกหลายรายการ :

  • เราแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นในหน้าจอที่แสดงขณะอัปเดต Windows โดยไม่คาดหมายว่า “จัดการโดยองค์กรของคุณ” สำหรับ Insider บางคน
  • เราแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นในแถบงานที่บางครั้งซ่อนตัวโดยไม่คาดคิดเมื่อเปิดคีย์บอร์ด
  • เราแก้ไขปัญหาที่สีบางอันไม่ถูกต้องในการตั้งค่าภาษาหากใช้ High Contrast White
  • เราแก้ไขปัญหาที่อาจทำให้งานพื้นหลังไม่ทำงานในบางแอพ
  • เราแก้ไขปัญหาที่หากคุณตั้งโฟกัสไปที่พื้นที่แจ้งเตือนของแถบงานผ่าน WIN + B จากนั้นเปิด flyout และกด Esc เพื่อปิดจากนั้นพื้นที่โฟกัสจะไม่แสดงขึ้นอย่างถูกต้องอีกต่อไป
  • เราแก้ไขปัญหาที่หน้าการตั้งค่าบลูทูธ & อุปกรณ์อื่น ๆ ไม่ได้อ่านออกมาเมื่อมีการใช้โปรแกรมอ่านหน้าจอ
  • เราแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นซึ่งทำให้ลิงก์ช่วยเหลือไม่สามารถเข้าถึงได้เมื่อเพิ่มอุปกรณ์แสดงผลแบบไร้สายใหม่ในหน้าการตั้งค่าบลูทูธ & อุปกรณ์อื่น ๆ หากทำการปรับสเกลข้อความถูกตั้งไว้ที่ 200%

สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการปรับปรุงปัญหาต่างๆ สามารถไปอ่านเพิ่มเติมได้ใน Blog ทางการ

ที่มา : wccftech

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

How to

ลง Windows 11 ฉบับทำง่าย ทำได้ด้วยตัวเอง คอมเก่าก็ลงได้นะ วันที่ 5 ตุลาคม พ.ศ. 2564 เป็นวันที่ Microsoft เปิดให้ผู้ใช้ทั่วไปลง Windows 11 เวอร์ชั่นมาตรฐานในพีซีของตัวเองได้แล้วโดยไม่ต้องสมัครเข้าโปรแกรม Windows Insider Program แล้ว ซึ่งระบบปฏิบัติการเวอร์ชั่นนี้เรียกว่าได้รับการปรับปรุงจาก Windows 10...

SOFTWARE

EaseUS OS2Go ช่วยให้คนที่อยากใช้ windows 10 แต่ไม่อยากติดตั้งลงเครื่องให้ชีวิตสะดวกขึ้นหลายเท่า! EaseUS OS2Go ซอฟท์แวร์ใหม่ที่ใช้ทำแฟลชไดรฟ์ใส่ระบบปฏิบัติการ Windows 10 ให้ใช้งานได้ทันทีโดยไม่ต้องติดตั้ง OS เข้าไปในเครื่อง เรียกว่าเป็นซอฟท์แวร์ที่เป็นทางออกของผู้ใช้ MacBook หรือ iMac เป็นระบบปฏิบัติการหลัก แต่ก็ต้องวนไปใช้โปรแกรมในระบบปฏิบัติการ Windows อยู่บ้าง ซึ่งเป็นซอฟท์แวร์ที่ตอบโจทย์ได้อย่างอยู่หมัด ตัดปัญหาเรื่องเคลียร์ฮาร์ดดิสก์ไว้ติดตั้งระบบปฏิบัติการไปได้หมดจด...

Tips & Tricks

How to จัดการปัญหาเปลี่ยนภาษาไม่ได้ หรือลืมเปลี่ยน Windows 10 ใน 1 นาที สำหรับใครที่เวลากำลังง่วนอยู่กับการพิมพ์ พิมพ์เพลิน พิมพ์จะจบแล้ว แต่เงยหน้าขึ้นมาดันพบว่าตัวเองไม่ได้กดปุ่มสำหรับเปลี่ยนจากภาษาหนึ่งไปยังอีกภาษาที่ต้องการใช้ ไม่ต้องเซ็งไป ทีมงานมีวิธีการแก้ไขดีๆ มาฝาก รวมไปถึงการแก้ปัญหาที่ไม่สามารถเปลี่ยนจากภาษาหนึ่งไปยังอีกภาษาหนึ่ง สำหรับผู้ใช้งาน Windows 10 ด้วย แก้ปัญหาลืมเปลี่ยนภาษา ไทย-อังกฤษ วิธีเพิ่มภาษาและแก้ปัญหาเปลี่ยนภาษาไม่ได้...

Tips & Tricks

รวมคีย์ลัด Windows 10, Edge, Chrome, Youtube ที่ใช้บ่อยๆ ทุกวันนี้นั้น คอมพิวเตอร์ เรียกว่าเป็นอาวุธประจำกายของคนวัยทำงาน ไม่เว้นแม้แต่เด็กนักเรียน นักศึกษา ที่ต้องมีไว้ทำงาน เรียน ฯลฯ เช่นกัน ซึ่งแน่นอนว่าการทำงานนั้นต้องอาศัยเวลาเป็นอย่างยิ่ง คงจะดีกว่าถ้าหากเราได้มีทางลัดที่ทำให้ทำงานวัยขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับคนที่ทำงานโดยใช้คอมพิวเตอร์ ระบบปฏิบัติการ Windows ทีมงานจึงอยากแนะนำคีย์ลัดสำหรับ Windows 10,...