Connect with us

Hi, what are you looking for?

SOFTWARE

Software Tips – โปรแกรม ย่อขนาดรูป หลายๆ ไฟล์ Fast Image Resizer

ใครที่กำลังหาวิธี ย่อขนาดรูป ทีละหลายๆ ภาพในครั้งเดียว ทางทีมงานมีโปรแกรมน่าสนใจมาฝาก คือ โปรแกรม Fast Image Resizer โดยคุณสมบัติของตัวโปรแกรมนี้คือ สามารถย่อขนาดของไฟล์ ได้ที่ละมากๆ โดยเป็นการ Resize ขนาดของรูปภาพ ได้พร้อมกันหลายๆ ภาพ โดยที่เราไม่ต้องมาเสียเวลาย่อรูป ทีละไฟล์ๆ ใน Photoshop ที่สำคัญโปรแกรมนี้ ฟรี อีกด้วย!

ย่อขนาดรูป

*โดยที่โปรแกรมนี้สามารถย่อได้จากภาพที่ถ่ายมาใหญ่ๆ เช่น 6000*4000 โปรแกรมนี้ก็สามารถย่อให้เหลือ 1024*768 ได้แบบสบายๆ เลย

วิธีการ ย่อขนาดรูป ด้วย Fast Image Resizer

ก่อนอื่นให้ดาวน์โหลดโปรแกรม Fast Image Resizer มาลงที่เครื่องก่อน จากนั้นติดตั้งให้เรียบร้อย

1.ให้เปิดโปรแกรมขึ้นมา จากนั้นในช่อง Resolution เราสามารถเลือกปรับขนาดที่ต้องการได้ และ หากต้องการปรับเองให้เลือกที่ Edit List… เพื่อปรับ Resolution ที่เราต้องการเอง

01 4

2.ในส่วน Option เราสามารถตั้งค่าอย่างอื่นเพิ่มเติมได้อีกด้วย

02 2

3.ให้สร้างโฟลเดอร์ขึ้นมาจากนั้นนำภาพที่ต้องการจะย่อใส่ลงไปในโฟลเดอร์นั้นๆ ตามจำนวนภาพที่ต้องการจะย่อ

033

4.จากนั้นให้ลากโฟลเดอร์ที่เราได้เตรียมเอาไว้ มาใส่ในโปรแกรมตามภาพด้านล่าง

03 2

5.จากนั้นให้เรารอ โปรแกรมทำการย่อขนาดภาพ สักครู่.. เมื่อเสร็จจะมีข้อความขึ้นว่า Done

05 1

จากนั้นให้เราลองเข้าไปดูในโฟลเดอร์ที่เราลากมาใส่เมื่อสักครู่ มันจะมี Folders ข้างในที่ชื่อว่า Resize โดยข้างในจะมีรูปที่ได้ทำการ Resize มาเรียบร้อยแล้ว เราสามารถนำภาพที่ Resize ไปใช้งานได้ทันที ก็เป็นอันเสร็จสิ้น

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย