Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Printer Tips] ไม่ต่อคอมก็ปริ้นได้ สั่งงานผ่าน HP Printer ด้วยอีเมล์กับ Google Cloud Print

ปริ้นเตอร์เป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ช่วยให้การทำงานในองค์กรหรือสำนักงานขับเคลื่อนไปอย่างต่อเนื่อง แต่ปัจจุบันไม่จำเป็นว่าจะต้องนำโน๊ตบุ๊คหรือคอมไปต่อเข้ากับปริ้นเตอร์เสมอไป แต่คุณสามารถเลือกใช้ Wireless หรือ Cloud

ในยุคที่การทำงานและธุรกิจต้องการความรวดเร็ว การลดขั้นตอนและเวลาก็เป็นอีกส่วนหนึ่งที่ช่วยให้ธุรกิจรุดหน้ามากขึ้น เช่นเดียวกับการเชื่อมต่อ Cloud เข้ามามีบทบาทไม่น้อยในชีวิตประจำวัน ไม่ว่าจะมาในรูปแบบของ อีเมล์ ฝากไฟล์ โปรแกรมและอื่นๆ

HP LaserJet Pro M125A Review 024

Advertisement

ปริ้นเตอร์เป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ช่วยให้การทำงานในองค์กรหรือสำนักงานขับเคลื่อนไปอย่างต่อเนื่อง แต่ปัจจุบันไม่จำเป็นว่าจะต้องนำโน๊ตบุ๊คหรือคอมไปต่อเข้ากับปริ้นเตอร์เสมอไป แต่คุณสามารถเลือกใช้ Wireless หรือ Cloud และอีเมล์มาช่วยในการสั่งปริ้นงานได้อีกด้วย ตัวอย่างเช่น การใช้เครื่องปริ้น HP ในการสั่งงานผ่าน Google Cloud Print ซึ่งหากคุณใช้งาน Google account และมีเครื่องปริ้น HP อยู่แล้ว เรื่องนี้จะทำให้ชีวิตคุณง่ายขึ้นเลยทีเดียว ลองมาดูขั้นตอนง่ายๆ ในการสั่งปริ้นผ่านระบบ Google Cloud Print

Cloud Print 1

เริ่มต้นด้วยการเข้าไปยัง Google Cloud Print โดยการ Log-in เข้าไปที่ Google Account แล้วเลือกฟังก์ชั่น Cloud Print

Cloud Print 2

ถ้าใครที่มี Account เดิมอยู่แล้วก็สามารถเลือกไฟล์สำหรับการปริ้นหรือคลิกที่ “เลือกไฟล์” ได้ทันที

Cloud Print 3

จากนั้นเลือกไฟล์ที่ต้องการปริ้นบนเครื่องของคุณ ไม่ว่าจะเป็นไฟล์เอกสารทั่วไป ภาพหรือ PDF ก็ตาม ให้คลิกที่ Open

Cloud Print 4

จากนั้นเลือกปริ้นเตอร์ที่มีการเชื่อมต่อเอาไว้ ซึ่งจะเห็นได้ว่าคุณสามารถเลือกเพิ่มเครื่องปริ้นได้จำนวนมาก ในกรณีที่คุณต้องเดินทาง เช่น ที่บ้าน ออฟฟิศหรือจะไปที่อื่นๆ ก็สามารถสั่งปริ้น จากนอกสถานที่ แล้วไปรับเอกสารที่ปลายทางได้ทันที โดยไม่จำเป็นจะต้องไปรอต่อคิวปริ้นที่ตัวเครื่องให้เสียเวลา

Cloud Print 5

ในครั้งนี้เรามีเครื่องปริ้นที่ “เพิ่ม” ไว้แล้วก่อนหน้านี้ เป็นปริ้นเตอร์ HP Color LaserJet MFP M277dw ก็เลือกเพื่อใช้งานได้ทันที

Cloud Print 6

โดยกรณีที่ต้องการตั้งค่างานพิมพ์ ให้คลิกที่การจัดการงานพิมพ์ และเลือกการปริ้นได้ ไม่ว่าจะเป็น สี กระดาษ จำนวน กรอบและอื่นๆ อีกมากมาย จากนั้นคลิกที่ พิมพ์ (Print) แล้วไปรับเอกสารที่ปลายทางได้ทันที

Cloud Print 7

แต่ถ้าหากไม่สามารถปริ้นได้หรือต้องการเริ่มใช้งาน Google Cloud Print สำหรับเครื่องปริ้น HP ก็ยังเลือก Help หรือขอความช่วยเหลือจากทาง Google ได้เช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นด้านการเชื่อมต่อหรือเช็คว่าเครื่องปริ้นรองรับการใช้งาน Google Cloud Ready ได้หรือไม่ นับว่าเป็นอีกช่องทางหนึ่งในการใช้งานปริ้นเตอร์ได้สะดวกมากยิ่งขึ้น ผ่านระบบ Cloud บนเครื่องปริ้นในปัจจุบัน

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PR-News

เอชพี อิงค์ ประเทศไทย เผยโฉม HP Spectre x360 แล็ปท็อป 2-in-1 และ HP Envy x360 รุ่นล่าสุด นวัตกรรมรองรับการสร้างสรรค์งานอย่างไร้รอยต่อในโลกไฮบริดในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่าน จะเห็นถึงการเติบโตของแพลตฟอร์มที่เปิดกว้างให้คอนเทนต์ครีเอเตอร์ทั้งแบบเต็มเวลา และพาร์ทไทม์ เข้าไปสร้างสรรค์ผลงานตามแรงบันดาลใจของตัวเอง เป็นระบบเศรษฐกิจการจ้างงานเป็นครั้งคราวแล้วจบไปหรือ Gig Economy ซึ่งเติบโตอย่างต่อเนื่องในปี 2565

CONTENT

เกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค COMMART Crazy Offer รอบนี้เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คตัวเด็ดก็มาเพียบ แต่เครื่องไหนเด็ดลองมาส่องก่อนได้ เกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค COMMART Crazy Offer ปีนี้จัดว่าน่าสนใจมาก เพราะตั้งแต่ต้นปีแบรนด์ชั้นนำเจ้าต่างๆ ก็พากันเปิดตัวเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ดีไซน์ใหม่สเปคดีขึ้นออกมาอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะแบรนด์ชั้นนำเจ้าตลาดขวัญใจเกมเมอร์หรือจะแบรนด์ใหม่ที่เพิ่งเข้ามาทำตลาดในประเทศไทย ดังนั้นเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค COMMART Crazy Offer ปีนี้จัดว่าน่าสนใจแน่นอน เพราะแบรนด์ต่างๆ ก็มีเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คดีๆ มาให้เลือกมากมาย และในงานก็มีโปรโมชั่นต่างๆ มาซัพพอร์ตและจูงใจให้ลูกค้าที่หาเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค...

รีวิว hp

HP Chromebook 11MK G9 EE ใช้ง่ายเหมือนมือถือแอนดรอยด์เครื่องหนึ่ง HP Chromebook 11MK G9 EE เป็น Chromebook ราคาเป็นมิตร เพียง 7,799 บาท ซึ่งออกแบบมาเพื่อนักเรียนนักศึกษาใช้เรียนและทำรายงานโดยเฉพาะ ซึ่ง Chromebook เองจะเน้นใช้งานออนไลน์กับระบบของ Google เป็นหลักและนำความเข้าใจตอนใช้สมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตแอนดรอยด์มาประยุกต์ใช้งานได้ทันทีไม่ต้องเสียเวลาเรียนรู้ใหม่มากนัก อย่างมากก็ทำความเข้าใจกับหน้าตาของ...

CONTENT

เอชพี HP Thailand Day 2022 เพิ่มศักยภาพการทำงานในกลุ่มผู้ใช้งานธุรกิจและผู้ใช้งานทั่วไป ปลดล็อกพลังการทำงานไฮบริด เชื่อมต่อเทคโนโลยีใหม่ เอชพี ประเทศไทย เปิดตัวนวัตกรรมเทคโนโลยีทรงพลังเต็มรูปแบบภายใต้ธีม “ปลดล็อกศักยภาพธุรกิจสร้างโอกาสเติบโตสู่โลกไฮบริด” ในงาน HP Thailand Day 2022 พร้อมส่งอุปกรณ์และโซลูชั่นกลุ่มใหม่ที่ออกแบบมาเพื่อยกระดับการทำงานประสานกัน พร้อมร่วมสร้างประสบการณ์การสร้างสรรค์ในโลกไฮบริด ประกอบด้วย HP EliteBook x360 1040...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก