Connect with us

Hi, what are you looking for?

Windows Zone

CPU วิ่ง 100% แรมหาย แก้ไขได้ใน 3 ขั้นตอน Boost เร็วเหมือนเดิม

มีผู้ใช้วินโดวส์บางส่วนรายงานไปที่ Reddit และไมโครซอฟท์ฟอรั่ม กับปัญหาในการประมวลผล (ntoskrnl.exe) ซึ่งทำให้เครื่องทำงานช้าลง โดยที่ OS จะมีการใช้ทรัพยากรแรมและซีพียูจำนวนมาก

มีผู้ใช้วินโดวส์บางส่วนรายงานไปที่ Reddit และไมโครซอฟท์ฟอรั่ม กับปัญหาในการประมวลผล (ntoskrnl.exe) ซึ่งทำให้เครื่องทำงานช้าลง CPU วิ่ง 100% โดยที่ OS จะมีการใช้ทรัพยากรแรมและซีพียูจำนวนมาก ด้วยวิธีการเหล่านี้จะช่วยแก้ไขการใช้แรมและซีพียูจำนวนมากบน Windows 10 ที่คุณใช้อยู่นี้

CPU วิ่ง 100

วันนี้สิ่งที่เกิดขึ้นคือ ntoskrnl.exe ทำให้เกิดการที่ใช้แรมเพิ่มขึ้น ตั้งแต่เมื่อพีซีเริ่มทำงาน ด้วยการปรับแก้เหล่านี้ จะช่วยคืนทรัพยากรกลับมาได้ในระดับหนึ่ง เพื่อให้สามารถใช้งานได้ดีขึ้น ด้วยการทำงาน 3 ขั้นตอนนี้ ที่จะช่วยให้ Windows 10 ทำงานได้ดีขึ้น

RAM CPU Overload 1

วิธีแก้ไข CPU วิ่ง 100% บน Windows 10

ในเบื้องต้นต้องเข้าไปแก้ไขใน System settings บนคอม ต้องให้แน่ใจว่าไม่ได้เป็นผลกระทบจากมัลแวร์ ซึ่งผู้ใช้บางส่วนไม่ได้มีการป้องกันเอาไว้ เช่น การติดตั้ง Anti-Malware เอาไว้ ให้ติดตั้งโปรแกรมและอัพเดต รวมถึงสแกนระบบให้เรียบร้อย จากนั้นรีบูตคอม เพื่อเป็นการเช็คและเข้าสู่กระบวนการต่อไป

CPU วิ่ง 100

1.แก้ไข Registry
>กดปุ่ม Windows _ R
>พิมพ์ “Regedit” แล้วกด Enter
>ให้ไปที่ HKEY_LOCAL_MACHINE\SYSTEM\CurrentControlSet\Control\Session Manager\Memory Management
>มองหา ‘ClearPageFileAtShutDown’ และเปลี่ยนค่า Value ให้เป็น 1
>Restart Computer อีกครั้ง

CPU วิ่ง 100

2.แก้ไขที่ไดรเวอร์
ให้เปิด Device Manager จากนั้นเลือก Scan for hardware changes เพื่อเช็คไดรเวอร์ใหม่อีกครั้ง

RAM CPU Overload 4

3.ปรับค่า Windows 10 ให้เป็น Best performance
>คลิกขวาที่ “Computer” icon แล้วเลือก “Properties”
>เลือกที่ “Advanced System settings”
>ไปที่ “System properties”
>เลือก “Settings”
>ให้เลือกที่ “Adjust for best performance” and “Apply”.
>คลิกที่ “OK” และรีสตาร์ทระบบใหม่อีกครั้ง

CPU วิ่ง 100

4.Update Windows ตามความเหมาะสม
การอัพเดต Windows ตามวาระ ก็มีส่วนช่วยลดปัญหาการทำงาน CPU วิ่ง 100 ได้เช่นกัน รวมถึงการแก้ Bug ที่เกิดขึ้น ระหว่างการใช้งาน ซึ่งจะส่งผลดีต่อภาพรวมของระบบ และมีขั้นตอนที่ไม่ยุ่งยาก โดยเริ่มจากการเข้าไปที่ Settings และเลือก Windows Update หรือเข้าไปที่ Control panel

  • เข้าไปที่ Settings หรือกดปุ่ม Win+i
  • เลือกที่ Update and Security
  • ในหน้า Windows Update ให้คลิ๊กที่ Check Update
  • เลือก Restart ระบบอีกครั้ง หลังจากการ Update เสร็จสิ้น
Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ Mods ใน GTA V นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...

PC Review

WD_BLACK SN850 ที่หลายท่านรอคอยก็มาแล้ว หลังจากปล่อยให้คู่แข่งโลดแล่นบน PCIe® GEN4 เสียนาน แต่มาครั้งนี้เรียกได้ว่าไม่ธรรมดา เพระามาด้วยความเร็นถึง 7000 MB/s ในขณะที่ยังใช้แค่ slot m.2 เหมือนเดิมและไม่ต้องใช้ฮีทซิงค์ช่วยด้วย เป็นไงไปชมกัน WD BLACK SN850 เป็นอีกหนึ่งผลผลิตจาก WD Black Series ชื่อนี้ที่ขึ้นชื่อเรื่องของความแรง...

Buyer's Guide

Notebook 2020 สเปกชิปประมวลผล Intel Core i Gen 11 (Tiger Lake) ใช้เทคโนโลยีการผลิตที่แบบ 10 นาโนเมตรเหมือนชิปประมวลผลของ Intel ในรุ่น Core i Gen 10 (Ice Lake) แต่ต่างกันตรงที่การผลิตจะใช้สถาปัตยกรรมใหม่อย่าง Willow Core...

Tips & Tricks

iPhone 12 ผลิตภัณฑ์ซีรีส์ใหม่จากทาง Apple เปิดให้จับจองกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว มาพร้อมความสามารถในการรองรับเครือข่ายอินเทอร์เน็ต 5G มาดูโปรจอง iPhone 12 กันเลยว่าจมีโปรอะไรกันบ้าง โปรจอง iPhone 12 : AIS การจอง iPhone 12 ทั้ง 4 รุ่นนั้นทางค่าย AIS ได้เปิดให้จองตั้งแต่...