Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Recomend] 9 โปรแกรม Freeware แนะนำ สำหรับคนที่เพิ่งลง Windows มาใหม่ๆ (พร้อมลิ้งค์ดาวน์โหลด)

หลายคนมีประสบการณ์การลงวินโด้มาใหม่ๆ แล้วไม่รู้จะลงโปรแกรมอะไรดี บางคนก็มีเก็บสำรองไว้แล้ว บางคนก็หาโหลดใหม่มาทั้งหมด และในบทความนี้ทางทีมงานเราได้รวบรวมโปรแกรมที่เป็น Freeware ย้ำว่าเป็นโปรแกรม Freeware

หลายคนมีประสบการณ์การลงวินโด้มาใหม่ๆ แล้วไม่รู้จะลงโปรแกรมอะไรดี บางคนก็มีเก็บสำรองไว้แล้ว บางคนก็หาโหลดใหม่มาทั้งหมด และในบทความนี้ทางทีมงานเราได้รวบรวมโปรแกรมที่เป็น Freeware ย้ำว่าเป็นโปรแกรม Freeware เท่านั้นนะครับ สำหรับคงที่เพิ่งลงวินโด้ใหม่ๆ มาจริงๆ หรือใครอยากโหลดมาทดลองใช้งานดูก็ไม่ว่ากัน ซึ่งพวกโปรแกรมเหล่านี้ทีมงานได้ใช้งานเป็นประจำ รับรองว่าถ้าเพื่อนๆ ได้ใช้งานดูรับรองประทับใจแน่นอน จะมีโปรแกรมอะไรบ้างไปดูกันได้เลยครับ

VLCMediaPlayer1

Advertisement

1. VLC

โปรแกรมรูปกรวยสีส้มสำหรับเล่นไฟล์หนังที่เล่นได้หลายสกุลมาก ไม่ว่าจะเป็น .mp4, MKV, MOV,  AVI, 3gp หรือ .iso ก็สามารถเล่นได้อย่างไม่มีปัญหา แถมตัวโปรแกรมมีขนาดค่อนข้างเล็ก ติดตั้งง่าย และตัวโปรแกรมเองก็มีคุณสมบัติการตั้งค่าต่างๆ ได้มากมาย รับรองได้เลยครับเจ้าตัวโปรแกรม VLC นี้ดีกว่าตัวโปรแกรมที่ติดมากับ Windows เป็นไหนๆ

ดาวน์โหลดกด : ที่นี่

main

2. Foobar2000

หลายคนที่เป็นคอฟังเพลงน่าจะรู้จักกันดี เพราะ เจ้าตัวโปรแกรม Foobar2000 นี่เป็นโปรแกรมเล่นไฟล์เพลงที่ดีมาก มีขนาดเล็ก เปิดปิดไว สามารถเล่นได้แทบทุกสกุลไฟล์ ทั้ง .mp3, wma, wav, m4a หรือไฟล์ .flac ก็สามารถเล่นได้และตั้งค่าเสียง Equalizer ได้หลากหลายมาก แถมตัวโปรแกรมยังสามารถปรับตกแต่งสกินได้หลากหลาย มีให้ดาวน์โหลดฟรีเยอะมาก รับรองถ้าคุณได้ใช้แล้วจะลืมโปรแกรมเล่นเพลงตัวอื่นไปเลย

ดาวน์โหลดกด : ที่นี่

burnawre

3. Burnaware Free

โปรแกรมฟรีสำหรับเบิร์นแผ่นซีดี เบิร์น ISO หรือสร้าง ISO ก็สามารถทได้ การทำงานค่อนข้างครอบคลุมเพียงพอต่อการใช้งานทั่วไป ซึ่งตัวโปรแกรมตัวนี้ก็มีขนาดเล็กแต่ก็เปี่ยมไปด้วยประสิทธิภาพที่ดีเลยทีเดียว สามารถตั้งค่าความละเอียด ความเร็วในการเบิร์น หรือการตั้งค่าอื่นๆ ก็มีให้เลือกค่อนข้างเยอะและเข้าใจง่าย แต่ตอนลงโปรแกรมนี้ต้องระวังการติ๊กสักนิด อย่ากด next อย่างเดียว ไม่งั้นอาจได้โปรแกรมอื่นแถมมาด้วยเดี๋ยวหาว่าไม่เตือน

ดาวน์โหลดกด : ที่นี่

FFLarge

4. Format Factory

สำหรับใครชอบแปลงไฟล์วิดีโอ แปลงไฟล์เสียง หรือแปลงไฟล์รูปภาพเป็นสกุลต่างๆ แนะนำโปรแกรม Freeware ตัวนี้เลยครับ Format Factory เพราะ การใช้งานง่าย ทำงานได้หลากหลาย เลือกช่วงเวลาที่จะแปลงได้ แถมตัวโปรแกรมเองก็มีการอัพเดตบ่อยๆ อีกด้วย แต่ตอนลงโปรแกรมนี้ อย่ากด next อย่างเดียว อีกเช่นกัน สังเกตตรงติ๊กตั้งค่าตอนลงดีๆ ระวังได้โปรแกรมอื่นมาเพิ่มด้วย

ดาวน์โหลดกด : ที่นี่

Malwarebytes-Anti-Malware-Latest-Version-Free

5. Malwarebytes Free

โปรแกรมนี้ก็เป็นอีกโปรแกรมหนึ่งที่ดีมาก เพราะ ช่วยจะคอยเรากำจัด Spyware และ Malware ได้เป็นอย่างดีและเห็นผลจริงๆ แถมกินสเปคเครื่องน้อยมาก การสแกนหา Spyware และ Malware โปรแกรมจะทำงานก็ต่อเมื่อกดทำการแสกนเครื่องเท่านั้น มิได้ทำงานตลอดเวลา ซึ่งตัวโปรแกรมนี้จะมีเวอร์ชั่นโปรด้วย แต่ถ้าหากคุณอยากใช้นานๆ อย่าติ๊กตรงที่มีคำว่า Free Trial ไม่งั้นมันจะเป็นการทดลองใช้เวอร์ชั่นโปรมีเวลาจำกัดการใช้นั่นเอง

ดาวน์โหลดกด : ที่นี่

chrome

6. Chrome Browser

คงไม่ต้องพูดสรรพคุณเจ้า Browser ตัวนี้มาก เพราะ แทบทุกเครื่องที่ใช้วินโด้ก็เลือกใช้กันทั้งนั้น เพราะ ด้วยความเร็วและการซิงค์ข้อมูลโดยใช้ G-mail ทำให้สะดวกสบายเป็นอยากมาก แต่เจ้าตัว Chrome Browser นี้จะกิน Ram ค่อนข้างเยอะสักหน่อย ในบางครั้งถ้าเปิดหลายๆ แท็ป Ram 4 GB คงอาจจะไม่พอ

ดาวน์โหลดกด : ที่นี่

7z_rm01

7. 7-Zip

เป็นโปรแกรมขนาดเล็กไว้สำหรับบีบอัดข้อมูลให้มีขนาดเล็กลง เพื่อนำไปใช้งานในลักษณะต่างๆ เช่น ส่ง Email หรือการแบ่งไฟล์ออกเป็นส่วน ๆ แล้วนำกลับมารวมไฟล์ได้ในภายหลังก็สามารถทำได้ แถมยังสามารถใส่รหัสผ่านเพิ่มความปลอดภัยได้ และด้วยความที่โปรแกรมนี้เป็นโปรแกรมประเภท Opensource ทำให้สามารถใช้งานได้เกือบทุกสกุลไฟล์ แถมรองรับภาษาไทยอีกด้วย

ดาวน์โหลดกด : ที่นี่

Line-pc-for-mac-os

8. Line PC

โปรแกรมสำหรับเล่น Line บนวินโด้ ซึ่งจะมีสองเวอร์ชั่นคือแบบ For PC และวินโด้ 8,10 ซึ่งทางทีมงานแนะนำว่าให้ใช้ตัว For PC ดีกว่าตัวสำหรับ Line Windows 8/10 ถึงแม้ว่าคุณจะใช้วินโด้ 8 หรือ 10 อยู่ก็ตาม เพราะ ดูจากรูปร่างโปรแกรมแล้วตัวโปรแกรม Line PC ใช้งานได้ง่ายและสะดวกสบายเป็นมิตรกว่าตัวสำหรับตัวโปแกรม Line Windows 8/10 นั่นเอง

ดาวน์โหลดกด : ที่นี่

ccleaner-22-700x525

9. CCleaner Free

นี่ก็เป็นอีกโปรแกรมหนึ่งที่ควรมีติดเครื่องไว้เป็นอย่างมาก เพราะ โปรแกรมนี้เป็นโปรแกรมสำหรับล้างไฟล์ขยะและแก้ไขค่า Registy ต่างๆ ให้กลับมาเป็นเหมือนเดิม ซึ่งช่วยเครื่องเราได้หลายครั้งเวลาเครื่องมีปัญหาเป็นอะไรไม่รู้ ส่วนตัว CCleaner จะมีตัว Pro ด้วยซึ่งต้องเสียเงิน แต่เราแนะนำว่าใช้ตัว Free ก็เพียงพอแล้วสำหรับ User ทั่วๆ ไป

ดาวน์โหลดกด : ที่นี่

เป็นอย่างไรกันบ้างครับสำหรับโปรแกรม Freeware เจ๋งๆ ที่ทางทีมงานได้มาแนะนำไป หวังว่าโปรแกรมทั้ง 9 โปรแกรมนี้ จะมีประโยชน์ต่อเพื่อนๆ ที่กำลังวินโด้มาใหม่ๆ นะครับ หรือหากใครมีโปรแกรม Freeware เด็ดๆ อยากแนะนำก็เขียนคอมเม้นต์ทิ้งไว้ด้านล่างได้เลย เดี๋ยวทางทีมงานจะหามาลองใช้บ้าง เพราะ เดี๋ยวนี้โปรแกรม Freeware มีมากมายเสียเกินและจะได้นำมาแนะนำ User คนอื่นๆ ในโอกาสถัดไปด้วยครับ

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

AMD

โน๊ตบุ๊คราคาไม่เกิน 15000 CPU AMD ตัวแรงมากันเพียบ! โน๊ตบุ๊คราคาไม่เกิน 15000 บาทในปี 2023 ต้องถือว่าสเปคไม่ขี้เหร่แม้เแต่น้อย แถมประสิทธิภาพยังทรงพลังพอควรด้วยพลังของ CPU AMD Ryzen 7000 Series ซึ่งมักเป็นรุ่น 4 คอร์ 8 เธรดก็จริง แต่ก็มากพอใช้ทำรายงานต่างๆ หรือเปิดดูหนังฟังเพลงได้แล้ว และถ้าใช้โปรแกรม...

CONTENT

เกมคอนโทรลเลอร์ หรือที่คนไทยคุ้นเคยกับการเรียกว่าจอยเกม คืออุปกรณ์สำคัญมาก ๆ สำหรับการเล่นเกมบนเครื่องคอนโซลมาโดยตลอด จากนั้นก็เริ่มมีการพัฒนาให้นำมาใช้เล่นเกมบนคอมได้ด้วย และมีการทำจอยที่ออกแบบมาสำหรับใช้งานกับพีซีโดยเฉพาะ จนมาในช่วงสองปีหลังสุดนี้ที่ทั้งฝั่งผู้พัฒนา OS และผู้พัฒนาเครื่องเกมคอนโซลได้พัฒนาให้การนำจอยคอนโซลมาใช้กับพีซีได้ง่ายขึ้นมาก ทำให้ใครที่มีเครื่องเกมรุ่นใหม่ ๆ อยู่แล้วก็สามารถนำจอยมาเล่นเกมในคอมได้อย่างง่ายดาย ในบทความนี้จะมาดูวิธีการต่อจอย PS5, PS4, Xbox และจอยของ Nintendo Switch กับคอมเพื่อใช้เล่นเกมกันครับ โดยจะมีทั้ง Windows 11...

CONTENT

ถ้าใครอยากได้คอมใหม่สเปคคุ้มๆ Geekom Mini IT8 SE ตอบโจทย์แน่นอน Mini PC เป็นคอมพิวเตอร์ที่สร้างขึ้นมาเพื่อใช้ทำงานเอกสาร เปิดเว็บ ดูหนังฟังเพลงทั่วไป ซึ่ง Geekom Mini IT8 SE มินิพีซีจากแดนมังกรผู้เชี่ยวชาญเรื่องอุปกรณ์คอมก็เริ่มบุกตลาดเมืองไทยพร้อมเปิดราคาสุดเร้าใจเพียง 8,999 บาท สเปคตอบโจทย์การทำงานมากไม่ว่าจะใช้เป็นคอมทำงานในออฟฟิศหรือเครื่องคิดเงินของร้านค้า, ใช้ดูหนังฟังเพลงในบ้านหรือจะทำเป็นป้ายโฆษณาในห้างสรรพสินค้าก็ดีมาก ข้อดีของ Geekom Mini...

CONTENT

ในการเล่นเกมบนคอมพิวเตอร์ พีซี นอกจากฮาร์ดแวร์ที่มีผลต่อประสิทธิภาพหลัก ๆ อย่างการ์ดจอ ซีพียู และ SSD จะต้องรองรับแล้ว ด้านของซอฟต์แวร์ก็ต้องเอื้ออำนวยต่อการเล่นเกมด้วยเช่นกัน ที่เห็นภาพชัดหน่อยก็คือเวอร์ชันของ Windows ส่วนถ้าเป็นเมื่อ 10-20 ปีก่อน อีกสิ่งที่สำคัญมาก ๆ ก็คือชุดคำสั่งที่มีชื่อว่า DirectX ที่แต่ละเกมจะระบุมาอย่างชัดเจนเลย ว่าต้องมีเวอร์ชันขั้นต่ำตามที่เกมระบุถึงจะสามารถเล่นได้ ซึ่งในปัจจุบันก็ได้เดินมาถึง DirectX 12...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก