Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Recomend] 9 โปรแกรม Freeware แนะนำ สำหรับคนที่เพิ่งลง Windows มาใหม่ๆ (พร้อมลิ้งค์ดาวน์โหลด)

หลายคนมีประสบการณ์การลงวินโด้มาใหม่ๆ แล้วไม่รู้จะลงโปรแกรมอะไรดี บางคนก็มีเก็บสำรองไว้แล้ว บางคนก็หาโหลดใหม่มาทั้งหมด และในบทความนี้ทางทีมงานเราได้รวบรวมโปรแกรมที่เป็น Freeware ย้ำว่าเป็นโปรแกรม Freeware

หลายคนมีประสบการณ์การลงวินโด้มาใหม่ๆ แล้วไม่รู้จะลงโปรแกรมอะไรดี บางคนก็มีเก็บสำรองไว้แล้ว บางคนก็หาโหลดใหม่มาทั้งหมด และในบทความนี้ทางทีมงานเราได้รวบรวมโปรแกรมที่เป็น Freeware ย้ำว่าเป็นโปรแกรม Freeware เท่านั้นนะครับ สำหรับคงที่เพิ่งลงวินโด้ใหม่ๆ มาจริงๆ หรือใครอยากโหลดมาทดลองใช้งานดูก็ไม่ว่ากัน ซึ่งพวกโปรแกรมเหล่านี้ทีมงานได้ใช้งานเป็นประจำ รับรองว่าถ้าเพื่อนๆ ได้ใช้งานดูรับรองประทับใจแน่นอน จะมีโปรแกรมอะไรบ้างไปดูกันได้เลยครับ

VLCMediaPlayer1

1. VLC

โปรแกรมรูปกรวยสีส้มสำหรับเล่นไฟล์หนังที่เล่นได้หลายสกุลมาก ไม่ว่าจะเป็น .mp4, MKV, MOV,  AVI, 3gp หรือ .iso ก็สามารถเล่นได้อย่างไม่มีปัญหา แถมตัวโปรแกรมมีขนาดค่อนข้างเล็ก ติดตั้งง่าย และตัวโปรแกรมเองก็มีคุณสมบัติการตั้งค่าต่างๆ ได้มากมาย รับรองได้เลยครับเจ้าตัวโปรแกรม VLC นี้ดีกว่าตัวโปรแกรมที่ติดมากับ Windows เป็นไหนๆ

ดาวน์โหลดกด : ที่นี่

main

2. Foobar2000

หลายคนที่เป็นคอฟังเพลงน่าจะรู้จักกันดี เพราะ เจ้าตัวโปรแกรม Foobar2000 นี่เป็นโปรแกรมเล่นไฟล์เพลงที่ดีมาก มีขนาดเล็ก เปิดปิดไว สามารถเล่นได้แทบทุกสกุลไฟล์ ทั้ง .mp3, wma, wav, m4a หรือไฟล์ .flac ก็สามารถเล่นได้และตั้งค่าเสียง Equalizer ได้หลากหลายมาก แถมตัวโปรแกรมยังสามารถปรับตกแต่งสกินได้หลากหลาย มีให้ดาวน์โหลดฟรีเยอะมาก รับรองถ้าคุณได้ใช้แล้วจะลืมโปรแกรมเล่นเพลงตัวอื่นไปเลย

ดาวน์โหลดกด : ที่นี่

burnawre

3. Burnaware Free

โปรแกรมฟรีสำหรับเบิร์นแผ่นซีดี เบิร์น ISO หรือสร้าง ISO ก็สามารถทได้ การทำงานค่อนข้างครอบคลุมเพียงพอต่อการใช้งานทั่วไป ซึ่งตัวโปรแกรมตัวนี้ก็มีขนาดเล็กแต่ก็เปี่ยมไปด้วยประสิทธิภาพที่ดีเลยทีเดียว สามารถตั้งค่าความละเอียด ความเร็วในการเบิร์น หรือการตั้งค่าอื่นๆ ก็มีให้เลือกค่อนข้างเยอะและเข้าใจง่าย แต่ตอนลงโปรแกรมนี้ต้องระวังการติ๊กสักนิด อย่ากด next อย่างเดียว ไม่งั้นอาจได้โปรแกรมอื่นแถมมาด้วยเดี๋ยวหาว่าไม่เตือน

ดาวน์โหลดกด : ที่นี่

FFLarge

4. Format Factory

สำหรับใครชอบแปลงไฟล์วิดีโอ แปลงไฟล์เสียง หรือแปลงไฟล์รูปภาพเป็นสกุลต่างๆ แนะนำโปรแกรม Freeware ตัวนี้เลยครับ Format Factory เพราะ การใช้งานง่าย ทำงานได้หลากหลาย เลือกช่วงเวลาที่จะแปลงได้ แถมตัวโปรแกรมเองก็มีการอัพเดตบ่อยๆ อีกด้วย แต่ตอนลงโปรแกรมนี้ อย่ากด next อย่างเดียว อีกเช่นกัน สังเกตตรงติ๊กตั้งค่าตอนลงดีๆ ระวังได้โปรแกรมอื่นมาเพิ่มด้วย

ดาวน์โหลดกด : ที่นี่

Malwarebytes-Anti-Malware-Latest-Version-Free

5. Malwarebytes Free

โปรแกรมนี้ก็เป็นอีกโปรแกรมหนึ่งที่ดีมาก เพราะ ช่วยจะคอยเรากำจัด Spyware และ Malware ได้เป็นอย่างดีและเห็นผลจริงๆ แถมกินสเปคเครื่องน้อยมาก การสแกนหา Spyware และ Malware โปรแกรมจะทำงานก็ต่อเมื่อกดทำการแสกนเครื่องเท่านั้น มิได้ทำงานตลอดเวลา ซึ่งตัวโปรแกรมนี้จะมีเวอร์ชั่นโปรด้วย แต่ถ้าหากคุณอยากใช้นานๆ อย่าติ๊กตรงที่มีคำว่า Free Trial ไม่งั้นมันจะเป็นการทดลองใช้เวอร์ชั่นโปรมีเวลาจำกัดการใช้นั่นเอง

ดาวน์โหลดกด : ที่นี่

chrome

6. Chrome Browser

คงไม่ต้องพูดสรรพคุณเจ้า Browser ตัวนี้มาก เพราะ แทบทุกเครื่องที่ใช้วินโด้ก็เลือกใช้กันทั้งนั้น เพราะ ด้วยความเร็วและการซิงค์ข้อมูลโดยใช้ G-mail ทำให้สะดวกสบายเป็นอยากมาก แต่เจ้าตัว Chrome Browser นี้จะกิน Ram ค่อนข้างเยอะสักหน่อย ในบางครั้งถ้าเปิดหลายๆ แท็ป Ram 4 GB คงอาจจะไม่พอ

ดาวน์โหลดกด : ที่นี่

7z_rm01

7. 7-Zip

เป็นโปรแกรมขนาดเล็กไว้สำหรับบีบอัดข้อมูลให้มีขนาดเล็กลง เพื่อนำไปใช้งานในลักษณะต่างๆ เช่น ส่ง Email หรือการแบ่งไฟล์ออกเป็นส่วน ๆ แล้วนำกลับมารวมไฟล์ได้ในภายหลังก็สามารถทำได้ แถมยังสามารถใส่รหัสผ่านเพิ่มความปลอดภัยได้ และด้วยความที่โปรแกรมนี้เป็นโปรแกรมประเภท Opensource ทำให้สามารถใช้งานได้เกือบทุกสกุลไฟล์ แถมรองรับภาษาไทยอีกด้วย

ดาวน์โหลดกด : ที่นี่

Line-pc-for-mac-os

8. Line PC

โปรแกรมสำหรับเล่น Line บนวินโด้ ซึ่งจะมีสองเวอร์ชั่นคือแบบ For PC และวินโด้ 8,10 ซึ่งทางทีมงานแนะนำว่าให้ใช้ตัว For PC ดีกว่าตัวสำหรับ Line Windows 8/10 ถึงแม้ว่าคุณจะใช้วินโด้ 8 หรือ 10 อยู่ก็ตาม เพราะ ดูจากรูปร่างโปรแกรมแล้วตัวโปรแกรม Line PC ใช้งานได้ง่ายและสะดวกสบายเป็นมิตรกว่าตัวสำหรับตัวโปแกรม Line Windows 8/10 นั่นเอง

ดาวน์โหลดกด : ที่นี่

ccleaner-22-700x525

9. CCleaner Free

นี่ก็เป็นอีกโปรแกรมหนึ่งที่ควรมีติดเครื่องไว้เป็นอย่างมาก เพราะ โปรแกรมนี้เป็นโปรแกรมสำหรับล้างไฟล์ขยะและแก้ไขค่า Registy ต่างๆ ให้กลับมาเป็นเหมือนเดิม ซึ่งช่วยเครื่องเราได้หลายครั้งเวลาเครื่องมีปัญหาเป็นอะไรไม่รู้ ส่วนตัว CCleaner จะมีตัว Pro ด้วยซึ่งต้องเสียเงิน แต่เราแนะนำว่าใช้ตัว Free ก็เพียงพอแล้วสำหรับ User ทั่วๆ ไป

ดาวน์โหลดกด : ที่นี่

เป็นอย่างไรกันบ้างครับสำหรับโปรแกรม Freeware เจ๋งๆ ที่ทางทีมงานได้มาแนะนำไป หวังว่าโปรแกรมทั้ง 9 โปรแกรมนี้ จะมีประโยชน์ต่อเพื่อนๆ ที่กำลังวินโด้มาใหม่ๆ นะครับ หรือหากใครมีโปรแกรม Freeware เด็ดๆ อยากแนะนำก็เขียนคอมเม้นต์ทิ้งไว้ด้านล่างได้เลย เดี๋ยวทางทีมงานจะหามาลองใช้บ้าง เพราะ เดี๋ยวนี้โปรแกรม Freeware มีมากมายเสียเกินและจะได้นำมาแนะนำ User คนอื่นๆ ในโอกาสถัดไปด้วยครับ

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Windows Zone

Windows 11 เปิดตัวอย่างเป็นทางการ ฟีเจอร์สุดว้าวเพียบ! Microsoft ได้จัดงานเปิดตัว Windows 11 อย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 24 มิถุนายน 2021 เวลา 4 ทุ่ม โดยเปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ ๆ เพิ่มเติมจากที่ผู้เขียนนำเสนอไปในบทความ “ส่อง 8 ฟีเจอร์ใหม่ Windows 11 สวยและเก็บรายละเอียดดีขึ้น”...

CONTENT

ปัญหาแหล่งเก็บข้อมูลเต็มมีแก้ได้ง่ายๆ เพียงแค่เรียนรู้วิธีการเช็คเม็มของอุปกรณ์ของคุณ เม็มเต็มเป็นปัญหาที่เจอกันได้ตลอดเวลาถึงแม้ว่าในปัจจุบันนี้อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์จะมาพร้อมกับแหล่งเก็บข้อมูลภายในที่มากขึ้นกว่าเดิม เร็วขึ้นกว่าเดิม แต่ทว่าด้วยสื่อต่างๆ รวมถึงแอปพลิเคชันที่ต้องลงเพื่อใช้งานร่วมด้วยกันมีเพิ่มมากขึ้นอย่างเสียไม่ได้ แน่นอนว่าเมื่อใช้งานไปได้สักพักหนึ่งเชื่อเหลือเกินว่าหลายๆ ท่านก็จะเจอปัญหากับแหล่งเก็บข้อมูลเต็มหรือ “Out of Storage” หลายๆ ท่านอาจจะแก้ไขปัญหาด้วยการใช้งานร่วมกับแหล่งเก็บข้อมูลแบบ Cloud ทว่านั่นก็อาจจะยังคงไม่เพียงพอสำหรับใครหลายๆ คน “Out of Storage” ปัญหากวนใจสำหรับสายเก็บข้อมูล บางเครื่องบางระบบปฎิบัติการก็อาจจะเตือนทุกท่านให้ได้ทราบกันก่อนว่าจะมีปัญหานั้นๆ เกิดขึ้นมา อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นในบางครั้งกว่าที่ตัวเครื่องจะเตือนปัญหาดังกล่าวก็อาจจะสายเกินไปแล้วทำให้ในช่วงเวลายุ่งๆ เราๆ...

Notebook News

ปัญหาที่เพื่อนๆ ชาว NBS สอบถามกันเข้ามาเยอะคือ โน๊ตบุ๊คตัวเก่าที่ใช้มานาน มีฮาร์ดดิสก์มาให้ ตอนนี้คอมช้า ย้าย Windows 10 ไป SSD ที่ซื้อมาใหม่บนโน๊ตบุ๊ค เพราะ HDD ธรรมดามี Windows แท้อยู่แล้ว แต่ไม่รู้ว่ามีวิธีใดบ้าง ที่ทำได้ง่ายๆ ไม่ซับซ้อน ไม่อยากฟอร์แมตใหม่ เพราะมีโปรแกรมและข้อมูลหลายอย่าง ที่ไม่อยากลงใหม่...

CONTENT

Microsoft เป็นหนึ่งในบริษัทที่ให้ความสำคัญทางด้านความปลอดภัยของผู้ใช้งาน และเป็นที่ทราบกันดีว่า Flash จาก Adobe ที่เคยนิยมใช้งานบนเว็บไซต์มาอย่างยาวนานนั้นมีปัญหาทางด้านความปลอดภัยสูงจนทำให้ก่อนหน้านี้ทาง Apple ได้ออกมายุติทำการสนับสนุน Flash อย่างเป็นทางการไปแล้ว ถึงกระนั้นสำหรับผู้ใช้งาน Windows ก็ยังคงสามารถที่จะใช้งาน Flash ได้อยู่ ทว่าปัจจุบันนี้ Flash ใกล้จะยุติการพัฒนาอย่างเป็นทางการแล้วดังนั้นทาง Microsoft เองก็ได้มีการออกเครื่องมือสำหรับลบ Flash ออกจาก Windows...