Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[HP] ประกาศความสำเร็จในการทดสอบเครื่องคอมพิวเตอร์ที่เน้นหน่วยความจำในการประมวลผลเป็นหลัก

เครื่องคอมพิวเตอร์ที่เราๆ ท่านๆ ใช้กันในปัจจุบันนั้นจะเห็นได้ว่าหัวใจสำคัญเลยในการประมวลผลนั้นจะใช้หน่วยประมวลผลหรือ CPU เป็นหลักครับ ทว่าทาง HP นั้นเคยประกาศวิสัยทัศน์ที่แตกต่างออกไป

เครื่องคอมพิวเตอร์ที่เราๆ ท่านๆ ใช้กันในปัจจุบันนั้นจะเห็นได้ว่าหัวใจสำคัญเลยในการประมวลผลนั้นจะใช้หน่วยประมวลผลหรือ CPU เป็นหลักครับ ทว่าทาง HP นั้นเคยประกาศวิสัยทัศน์ที่แตกต่างออกไปในเรื่องนี้คือทาง HP นั้นมีความมุ่งมั่นกับคอมพิวเตอร์ที่ขับเคลื่อนประมวลผลด้วยหน่วยความจำเป็นหลักหรือ Memory-Driven Computing architecture ซึ่งล่าสุดเมื่อไม่นานมานี้ทาง HP ได้ออกมาเปิดเผยว่าทางบริษัท Hewlett Packard Enterprise ได้ประสบความสำเร็จในการทดสอบเครื่องคอมพิวเตอร์ที่เน้นหน่วยความจำในการประมวลผลแล้วครับ

hp-memory-driven-computing-architecture-600

Advertisement

Memory-Driven Computing architecture นั้นให้ความสำคัญกับหน่วยความจำในการทำงานงานต่างๆ นั้นเสร็จสิ้นได้แทนเป็นหลัก(จากเดิมที่เราใช้หน่วยประมวลผลเป็นหลัก) โดยในการทดสอบของ HP นั้นต้องบอกก่อนนะครับว่าเป็นเครื่องรุ่นต้นแบบที่ถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่อที่จะใช้ในการพิสูจน์ว่าแนวคิดของเครื่องคอมพิวเตอร์ที่ใช้หน่วยความจำในการประมวลผลงานแทนนั้นสามารถที่จะทำงานได้จริงๆ เท่านั้น ซึ่งผลก็อย่างที่บอกไปครับว่าเครื่องต้นแบบนี้สามารถที่จะทำงานได้จริง

โดยตามหลักการนั้นจะต้องมีการเปลี่ยนรูปแบบของการดำเนินการสำหรับเครื่องคอมพิวเตอร์ชนิดนี้รวมไปถึงซอฟต์แวร์ก็ต้องเป็นซอฟต์แวร์ที่ออกแบบใหม่ครับ ในเริ่มต้นโหนดการคำนวณนั้นจะแชร์ข้อมูลไปยังหน่วยความจำถาวรได้ด้วยความเร็วเพราะใช้การเชื่อมต่อเพื่อส่งข้อมูลผ่านทาง photonics-based ที่มีความรวดเร็ว จากนั้นการประมวลผลในหน่วยความจำหลักก็จะเกิดขึ้นซึ่งทั้งหมดนั้นจะต้องทำผ่านซอฟต์แวร์ที่ถูกปรับแต่งมาใหม่ตามที่ได้บอกไปครับ

ทาง HPE ได้บอกเอาไว้ว่าระบบคอมพิวเตอร์ตัวต้นแบบนั้นสามารถที่จะทำงานได้เร็วกว่าคอมพิวเตอร์ธรรมดาทั่วไปมากถึง 8,000 เท่าตัวถึงแม้ว่าจะได้รับคำสั่งเพื่อที่จะต้องนำไปประมวลผลจำนวนมากต่อการสั่งการหนึ่งครั้งก็ตาม อย่างไรก็ตามแต่ความเร็วที่มากกว่าคอมพิวเตอร์ในปัจจุบันนั้นจะเกิดขึ้นในเฉพาะบางกรณีเท่านั้นไม่ได้เกิดขึ้นตลอดเวลาเสมอไป อย่างไรก็ตามทาง HP ตั้งใจจะพัฒนาคอมพิวเตอร์แบบนี้ต่อไปเพื่อใช้งานในการผลิตเครื่อง Server ต่อไปครับ

หมายเหตุ – Hewlett Packard Enterprise หรือ HPE เป็นบริษัทแยกของทาง HP ที่แยกออกจากกันในตอนที่ปรับโครงสร้างก่อนหน้านี้โดยจะเน้นผลิตภัณฑ์ทางด้านองค์กร

หมายเหตุ 2 – ทาง HP ได้บอกเอาไว้ว่าหลักการของ Memory-Driven Computing architecture สามารถที่จะย่อขนาดไปใช้งานได้กับอุปกรณ์ขนาดเล็กอย่างเช่น Internet of Things devices ด้วยครับ

ที่มา : engadget

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

รีวิว hp

HP Chromebook 11MK G9 EE ใช้ง่ายเหมือนมือถือแอนดรอยด์เครื่องหนึ่ง HP Chromebook 11MK G9 EE เป็น Chromebook ราคาเป็นมิตร เพียง 7,799 บาท ซึ่งออกแบบมาเพื่อนักเรียนนักศึกษาใช้เรียนและทำรายงานโดยเฉพาะ ซึ่ง Chromebook เองจะเน้นใช้งานออนไลน์กับระบบของ Google เป็นหลักและนำความเข้าใจตอนใช้สมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตแอนดรอยด์มาประยุกต์ใช้งานได้ทันทีไม่ต้องเสียเวลาเรียนรู้ใหม่มากนัก อย่างมากก็ทำความเข้าใจกับหน้าตาของ...

CONTENT

เอชพี HP Thailand Day 2022 เพิ่มศักยภาพการทำงานในกลุ่มผู้ใช้งานธุรกิจและผู้ใช้งานทั่วไป ปลดล็อกพลังการทำงานไฮบริด เชื่อมต่อเทคโนโลยีใหม่ เอชพี ประเทศไทย เปิดตัวนวัตกรรมเทคโนโลยีทรงพลังเต็มรูปแบบภายใต้ธีม “ปลดล็อกศักยภาพธุรกิจสร้างโอกาสเติบโตสู่โลกไฮบริด” ในงาน HP Thailand Day 2022 พร้อมส่งอุปกรณ์และโซลูชั่นกลุ่มใหม่ที่ออกแบบมาเพื่อยกระดับการทำงานประสานกัน พร้อมร่วมสร้างประสบการณ์การสร้างสรรค์ในโลกไฮบริด ประกอบด้วย HP EliteBook x360 1040...

PR-News

ในปีที่ผ่านมา ทีมงานป้องกันสินค้าลอกเลียนแบบของเอชพี (ACF) เดินหน้าให้ความช่วยเหลือลูกค้าจากการซื้อผลิตภัณฑ์เอชพีที่ถูกปลอมแปลงและมีคุณภาพต่ำ โดยทำการยึดสินค้าเป็นจำนวนกว่า 3.5 ล้านชิ้น ทั้งเครื่องพิมพ์ หมึกพิมพ์และผงหมึกในตลาดทั่วยุโรป ตะวันออกกลางและแอฟริกา (EMEA), เอเชียแปซิฟิก (APAC) และอเมริกา ผลิตภัณฑ์แท้ของเอชพี ได้รับการออกแบบและผลิตตามมาตรฐานคุณภาพ ความน่าเชื่อถือและความยั่งยืน ภายใต้การทดสอบที่เข้มงวดของเอชพีที่มีประวัติศาสตร์อันยาวนานในด้านการสร้างนวัตกรรม และการค้นคว้าวิจัย สำหรับผลิตภัณฑ์ลอกเลียนแบบที่ผิดกฎหมายไม่เพียงแต่จะก่อให้เกิดปัญหาหลากหลายในด้านประสิทธิภาพและความน่าเชื่อถือ แต่ยังอาจทำให้เครื่องพิมพ์ชำรุดจากการใช้หมึกพิมพ์หรือผงหมึกปลอม จะส่งผลให้ประกันเครื่องเป็นโมฆะAdvertisement มร. กีโยม...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊ค AMD 2022 น่าซื้อปีนี้มีของแรงให้เลือกเพียบ บอกเลยว่าคุ้มสะใจ! หลังจากผู้เขียนได้แนะนำโน๊ตบุ๊ค Intel 2022 น่าซื้อไปแล้ว แฟนคลับ AMD ก็คงมองหาโน๊ตบุ๊ค AMD 2022 น่าซื้อสำหรับทำงานและเล่นเกมอยู่เหมือนกัน และเชื่อว่าประสิทธิภาพของซีพียู AMD Ryzen รุ่นใหม่ๆ ตอนนี้สามารถจัดการงานได้ดีไม่แพ้กัน แต่ราคาเป็นมิตรกับกระเป๋าเงินอย่างแน่นอน ซึ่งเป็นเช่นนั้นจริงๆ และมีให้เลือกทั้งโน๊ตบุ๊คสายทำงานและเกมมิ่งที่รองรับการทำงานกราฟฟิคและตัดต่อวิดีโอได้เป็นอย่างดีอีกด้วยAdvertisement อย่างไรก็ตาม...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก