Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

[Preview] Far Cry: Primal ผจญภัยโลกดึกดำบรรพ์แย่งชิงความเป็นหนึ่งบนห่วงโซ่อาหาร

ถึง Far Cry: Primal จะวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในปลายเดือนกุมภาพันธ์แต่ในช่วงนี้ทางผู้พัฒนาก็ได้ปล่อยตัวเกมบางส่วนให้ได้ทดลองเล่นกันบ้างแล้วและทาง PCGAMER เองก็ได้รับโอกาสนั้น

ถึง Far Cry: Primal จะวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในปลายเดือนกุมภาพันธ์แต่ในช่วงนี้ทางผู้พัฒนาก็ได้ปล่อยตัวเกมบางส่วนให้ได้ทดลองเล่นกันบ้างแล้วและทาง PCGAMER เองก็ได้รับโอกาสนั้นเช่นกันที่ได้ทดลองเล่น Far Cry: Primal แบบสั้น ๆ บนแพลตฟอร์ม PlayStation 4 แต่จะเป็นอย่างไรนั้นมาดูพร้อมกันเลยดีกว่า

jkndlk0I88E4.878x0.Z-Z96KYq

Advertisement

ใน Far Cry: Primal ก็จะเป็นเรื่องราวในยุคดึกดำบรรพ์ประมาณ 10,000 BC ที่ชนเผ่ามนุษย์ยังอาศัยกันอยู่ในถ้ำล่าสัตว์ประทังชีวิตซึ่งผู้เล่นจะรับบทเป็น Takkar หัวหน้าชนเผ่า Wenja เป็นมนุษย์ที่ต้องเอาชีวิตรอดบนโลกยุคหินที่โหดร้ายให้ได้พร้อมกับฟื้นฟูชนเผ่าของตนเองให้เป็นหนึ่งเดียวอีกครั้ง โดยเกมเพลย์ภาคนี้ก็จะเน้นการทำภารกิจเพื่อรับของรางวัลหรือเก็บวัตถุดิบเพื่อผสมของหรือทำอาวุธซึ่งถ้ามองโดยรวมแล้วมันก็ไม่ต่างจาก Far Cry ภาคก่อนหน้านี้เลยแค่เปลี่ยนธีมเป็นยุคหินเท่านั้นหรือพวกวัตถุดิบทำของก็ไม่ได้มีความซับซ้อนมากเท่าไหร่ถ้าเทียบกับเกมเอาชีวิตรอดเกมอื่น ๆ โดยตัวละครหลักอย่าง Takkar จำเป็นที่ต้องเรียนรู้ทักษะทีละอย่างไปเรื่อย ๆ ตั้งแต่การทำธนูไปจนถึงทักษะการจับสัตว์ที่ดูเป็นหนึ่งในไฮไลท์ของเกม

ซึ่งการจับสัตว์ใน Far Cry: Primal นั้นก็ดูจะไม่ยากเย็นนักเพียงแค่นำเหยื่อล่อโยนไปยังเป้าหมายซึ่งในที่นี้คือหมาป่าจากนั้นก็เข้าไปใกล้ ๆ และกดปุ่มควบคุมเท่านี้เราก็ได้หมาป่ามาเป็นพรรคพวกแล้วครับแต่ก่อนหน้าที่เราจะเจอเป้าหมายให้จับนั้นผู้เล่นจะต้องหาเบาะแสแกะรอยสัตว์ป่าด้วยการใช้โหมด Hunter Vision ที่สามารถมองเห็นคราบเลือดหยดตามทางได้หรือจะเรียกนกฮูกบินสำรวจเส้นทางข้างหน้าว่ามีอะไรอยู่ข้างหน้าบ้างโดยเมื่อเราจับสัตว์ใด ๆ ได้ก็จะปลดล็อค Skill จับสัตว์นั้น ๆ ด้วยครับและอีกอย่างใครที่คิดว่าการจับสัตว์สามารถทำได้กับสัตว์ทุกชนิดก็ขอให้คิดใหม่เพราะทาง Ubisoft ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่าภายในเกมจะสามารถจับสัตว์ได้เกือบทุกตัวยกเว้น “แมมมอธ” ครับ

อย่างไรก็ดีจุดเด่นอีกอย่างที่สังเกตุได้คือบรรยากาศภายในเกมที่ให้ความรู้สึกถึงความดิบเถื่อนหรือจะเป็นเสียงดนตรีประกอบที่เปลี่ยนแปลงตามสถานการณ์และภาษาภายในเกมก็เป็นภาษาของชนเผ่าโบราณของจริงจึงทำให้รู้สึกได้ว่านี่เราอยู่ในโลกดึกดำบรรพ์ชัด ๆ

ส่วนรายละเอียดอื่น ๆ ก็จะเป็นเนื้อเรื่องของเกมที่พระเอก Takkar ต้องไปพัวพันกับ Izila ชนเผ่ามนุษย์อีกเผ่าที่เป็นอุปสรรคต่อการฟื้นฟูและต้องเข้าต่อสู้เพื่อชิงความเป็นใหญ่ของเผ่าให้ได้โดยรูปแบบการต่อสู้ก็มาแนวเดียวกับภาคที่ผ่าน ๆ มาเพียงแค่เปลี่ยนอาวุธเป็นธนูไม้กับขวานหินโบราณเท่านั้น ความโหดร้ายภายในเกมก็จัดว่าเอาเรื่องเหมือนกันเพราะที่ไหนมีการต่อสู้ที่นั่นจะต้องมีเลือดนองทุกครั้งไป

ระบบการเก็บของใน Far Cry: Primal ก็ดูเหมือนจะน่ารำคาญไปนิดเพราะต้องใช้โหมด Hunter Vision ถึงจะเห็นไอเท็มสำคัญ ๆ แถมยังต้องใช้บ่อยครั้งเพื่อหาศัตรูไปด้วย ทางด้าน Skill Tree ก็มี Skill ให้เราได้เลือกอัพมากถึง 80 Skill ด้วยกันแต่ทว่าหากมองดูดี ๆ แล้วบรรดา Skill ทั้งหมดที่มีบางส่วนก็ดันไปคล้ายกับ Far Cry 3 ไปซะอย่างงั้น

โดยรวมแล้วมันก็คือ Far Cry ในฉบับไม่มีปืนและไม่มีเทคโนโลยีดี ๆ นี่เองและแม้ว่ามันจะมีธีมที่คล้ายกับ Ark: Survival Evolve แต่เกมเพลย์ลึก ๆ แล้วก็ไม่มีส่วนเหมือนกันเลยและดูเหมือนว่า Ubisoft จะหากินกับของเก่าอีกครั้งแต่ทั้งนี้ก็เป็นเพียงส่วนหนึ่งภายในเกมเท่านั้น ส่วนตัวเกมเต็ม ๆ ของมันก็คาดว่าน่าจะมีดีกว่านี้ไม่มากก็น้อยแต่จากการลองสัมผัสตัวเกมในครั้งนี้ต้องบอกว่าไม่ค่อยปลื้มเท่าไหร่นักครับ

Far Cry: Primal จะวางจำหน่ายวันที่ 23 กุมภาพันธ์ บน Xbox One กับ PlayStation 4 และวันที่ 1 มีนาคม บน PC สั่งซื้อเกมล่วงหน้าได้ทาง Steam ในราคา 1,790 บาท ครับ

ที่มา : PCGAMER

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Game News

Elden Ring นั้นเรียกความสนใจจากแฟนคลับ Dark Souls ได้เป็นอย่างดี เพราะทางผู้พัฒนาอย่าง From Software ได้จีบ George R.R. Martin ผู้เขียน Game of Thrones มาเขียนเนื้อเรื่องให้จักรวาลใหม่นี้ด้วย ซึ่งจากข่าวลือที่สื่ออย่าง Game Rant ได้คุยกับคนวงในของ From Software...

GAMING ZONE

จัดว่าเป็นข่าวเกมที่โหมเข้ามาแรงในปีนี้ Farcry VR ที่เตรียมเปิดตัวเกมแนว FPS ตัวจี๊ดมาลงสนาม ซึ่งทาง Ubisoft ได้ร่วมมือกับ VR Arcade รายใหญ่อย่าง Zero Latency เตรียมปล่อยเกมนี้มาในปี 2021 ที่จะถึง โดยรวมเอาทีมผู้เล่นที่ฟาดฟันกันในเกาะเขตร้อน ตามตัวอย่างในวีดีโอนี้ ตัวเกม Farcry จะยังมีเนื้อหาที่ค่อนไปทางเกมภาคที่สาม ด้วยการเล่นแบบ Co-op...

Game News

Ubisoft China แจกฟรี เกม Far Cry 3 เกมเก่ายอดฮิตในซีรีส์ Far Cry 3 ที่ได้รับกระแสตอบรับอย่างดีเยี่ยม และยังคงเป็นเกมที่ครองใจแฟน ๆ ซีรีส์เกมนี้มาจนถึงปัจจุบัน โดย Ubisoft จะแจกเกมนี้ให้ไปเล่นกันฟรี ๆ ถึงวันที่ 7 กันยายน 2020 นี้เท่านั้น...

Game News

เกมแนว Action Open-World ชื่อดังที่เคยได้สร้างความโด่งดังไปทั่วในหมู่นักเล่นเกมอย่าง Far Cry จากค่าย Ubisoft ที่มีออกมาให้เล่นหลายภาคด้วยกัน ตัวเกมมาพร้อมทั้งฉากแอคชั่นสุดมันส์ แถมยังเป็นแนว Open World ให้อิสระผู้เล่นได้ทำอะไรตามใจ แถมยังมีเนื้อเรื่องที่ชวนน่าติดตามอีกด้วย ทั้งนี้เกม Far Cry ก็ได้ขบขวนมาลดราคาสูงสุดถึง 75% บนแพลตฟอร์ม Steam ถึงวันที่ 19...