Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Alienware – มอนิเตอร์เล่นเกมขนาดใหญ่พาเนลหน้าจอ OLED อาจไม่มีวันได้ออกจำหน่าย ?!?!?

ในงาน CES 2019 ที่ผ่านมานั้นทาง Alienware ได้มีการสร้างเซอร์ไพรส์ครั้งใหญ่กับการนำเอามอนิเตอร์สำหรับการเล่นเกมขนาด 55 นิ้วใช้พาเนล OLED ซึ่งสเปคนั้นเรียกได้ว่า

ในงาน CES 2019 ที่ผ่านมานั้นทาง Alienware ได้มีการสร้างเซอร์ไพรส์ครั้งใหญ่กับการนำเอามอนิเตอร์สำหรับการเล่นเกมขนาด 55 นิ้วใช้พาเนล OLED ซึ่งสเปคนั้นเรียกได้ว่าทรงพลังมากๆ ไม่ว่าจะเป็นการมาพร้อมกับพอร์ตการเชื่อมต่อ HDMI 2.1, DisplayPort 1.4 (รองรับความละเอียดที่ระดับ 4K@120Hz), High Dynamic Range (HDR) และ Variable Refresh Rate (VRR) อีกด้วยครับ

alienware 55 oled gaming monitor

ในงาน CES 2019 นั้นทาง Alienware ได้ทำการบอกเอาไว้ครับว่ามอนิเตอร์รุ่นดังกล่าวนี้นั้นจะทำการเปิดตัวพร้อมวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในช่วงครึ่งหลังของปี 2019 ซึ่งผ่านมาจนถึงงาน E3 2019 ก็ถือได้ว่าครบเวลาแล้วพอดีซึ่งแน่นอนครับว่าสื่อหลายๆ สำนักนั้นต่างก็รอคอยการเปิดตัวของมอนิเตอร์รุ่นนี้กันเป็นการใหญ่ ทว่าทุกสื่อนั้นกลับต้องผิดหวังเนื่องจากว่าทางฝ่ายบริหารของทาง Alienware ได้ออกมาบอกด้วยตัวเองครับว่าเจ้ามอนิเตอร์รุ่นดังกล่าวนั้นเป็นเพียงแค่ผลิตภัณฑ์เชิงแนวคิดเท่านั้นซึ่งนั่นทำให้มันอาจจะไม่มีการผลิตมาวางจำหน่ายจริงก็ได้

หากลองคิดกันแบบเล่นๆ แล้วนั้นการที่มอนิเตอร์รุ่นดังกล่าวนี้มาพร้อมกับพอร์ตการเชื่อมต่อแบบ DisplayPort นั้นทำให้มีความเป็นไปได้ค่อนข้างที่จะมากเลยทีเดียวว่าตัวหน้าจอนั้นจะรองรับเทคโนโลยี G-Sync ซึ่งนั่นทำให้เป็นที่น่าเสียดายเป็นอย่างมากครับที่ทางเราๆ ท่านๆ จะได้ใช้มอนิเตอร์ขนาดจอใหญ่ในการเล่นเกม PC กลับกลายเป็นว่าความฝันนั้นก็ต้องมาดับสลายไป เพราะหากพูดกันตรงๆ แล้วหน้าจอแบบ OLED นั้นก็มีข้อดีหลายๆ อย่างที่ดีกว่าหน้าจอแบบ LED ครับ

อย่างไรก็ตามแต่แล้วเหมือนทำให้เสียใจก่อนแล้วค่อยมาปรอบทีหลังครับเพราะผู้บริหารคนเดิมนั้นได้บอกปิดเอาไว้ก่อนจะขอตัวจากออกไปว่า ถึงแม้มอนิเตอร์สำหรับการเล่นเกมขนาดใหญ่นั้นจะเป็นเพียงผลิตภัณฑ์ที่ยังคงเป็นแนวคิดอยู่ก็ตาม ทว่าในหลายๆ ด้านแล้วนั้นเจ้ามอนิเตอร์รุ่นดังกล่าวนี้ก็ได้ก้าวข้ามคำว่าเป็นเพียงแค่แนวคิดแล้วครับ ทั้งนี้ทางผู้บริหารเอ่ยจบสวยๆ แบบฝากเป็นตอนต่อไปไว้ครับว่าเจ้ามอนิเตอร์รุ่นดังกล่าวนี้นั้นอาจจะโชคดีได้ออกมาเปิดตัวอย่างเป็นทางการในงาน CES ครั้งต่อไปก็เป็นได้ งานนี้นักเล่นเกมทั้งหลายก็เตรียมเก็บเงินไว้รอได้เลยครับเพราะจากสเปคแล้วนั้นเชื่อได้ว่าไม่ต่ำกว่าแสนแน่ๆ ครับ

ที่มา : wccftech

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PC Review

ถ้าจะว่ากันที่จอคอมเล่นเกม สเปคโหดๆ กันแล้ว MSI OPTIX MAG273QF ถือเป็นอีกหนึ่งจอพันธุ์โหดจากค่ายนี้ ที่จัดสเปคมาให้แบบไม่กั๊ก เอาใจบรรดาเกมเมอร์ที่มีคอมแรง แต่ยังไม่มีจอภาพสวยๆ สเปคโหด ที่มาเติมสีสันความสนุกให้กับการเล่น โดยเฉพาะสิ่งที่เกมเมอร์ต้องการ เช่น สีสันสดใส ภาพไหลต่อเนื่อง ปรับแต่งได้ง่าย เพื่อเพิ่มความสนุกสนานให้กับการเล่นได้ กับฟังก์ชั่นที่น่าสนใจ เช่น จอแสดงผลแบบ Rapid-IPS, รีเฟรชเรต 165Hz...

PC News

ที่ผ่านมาหลายแบรนด์เปิดตัวจอเกมมิ่ง 4K ค่า Refresh Rate 144Hz ออกมาให้เกมเมอร์เลือกซื้อเป็นระยะแล้ว แต่ถ้าขนาด 31.5″ ยังไม่สะใจ ASUS ROG Strix XG43UQ รุ่นใหม่จากค่ายคนขยันนั้นเปิดตัวมาด้วยขนาดใหญ่สะใจที่ 43″ ให้เกมเมอร์ที่มีเกมมิ่งพีซีสเปคจัดเต็มและเครื่องคอนโซลยุคใหม่เช่น PlayStation 5 และ Xbox Series X|S รุ่นใหม่มาด้วย...

Buyer's Guide

จอ 144Hz นั้นเป็นหน้าจอคอมประสิทธิภาพสูงที่เกมเมอร์ส่วนใหญ่ในยุคนี้ตัดสินใจเลือกซื้อมาใช้ เพราะให้ภาพที่ลื่นไหลต่อเนื่องและมีเทคโนโลยีเสริมอย่าง AMD FreeSync หรือ NVIDIA G-SYNC ติดตั้งมาให้ในตัว ช่วยเสริมอรรถรสระหว่างเล่นเกมให้สนุกยิ่งขึ้นเพราะนอกจากภาพเกมบนจอจะไม่ฉีกขาดและลื่นไหลต่อเนื่องอีกด้วย และนอกจากเวลาเล่นเกมแล้วการที่หน้าจอมีค่า Hz สูงก็ทำให้ภาพบนหน้าจอลื่นไหลต่อเนื่องกว่าเดิม ทำให้รู้สึกนวลตากว่าหน้าจอ 60Hz ที่เราใช้งานกันเป็นปกติอย่างรู้สึกได้แน่นอน ปัจจุบันนี้ราคาของหน้าจอเกมมิ่งเหล่านี้ก็ถูกกว่าในอดีตไปมากเพราะเทคโนโลยีการผลิตนั้นได้รับการพัฒนาให้ดีขึ้นเรื่อย ๆ ราคาก็จะยิ่งถูกลงจนไล่เลี่ยกับหน้าจอธรรมดาที่ขายอยู่ในปัจจุบัน ดังนั้นเกมเมอร์คนไหนที่อยากให้เล่นเกมได้อรรถรสมากขึ้นก็น่าลงทุนซื้อมาใช้เป็นอย่างมาก ค่า Hz ของหน้าจอมีผลตอนใช้งานขนาดไหน?...

Notebook News

หลายคนอาจจะติดภาพว่า DELL เป็นโน๊ตบุ๊คสายคนทำงาน แต่ฝั่งเกมมิ่งเองก็ไม่น้อยหน้าเช่นกัน โดยเมื่อเร็ว ๆ นี้มีข้อมูล DELL G15 เกมมิ่งโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ของทางค่ายที่ได้อัพเดทดีไซน์ตัวเครื่องใหม่และเปลี่ยนสเปคให้แรงขึ้นอีกด้วย และขนาดตัวเครื่องยังอยู่ที่ 15.6 นิ้ว และถ้าสังเกตจะเห็นว่าดีไซน์นั้นได้อิทธิพลจาก Alienware ที่เป็นแบรนด์เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คในเครือมามากพอควรด้วย แต่จะเปิดตัวแล้ววางขายในประเทศจีนก่อนแล้วเปิดตัวนอกประเทศจีนช่วงเดือนเมษายนเป็นต้นไป สเปคและดีไซน์ของ DELL G15 จากภาพนี้จะเห็นว่าดีไซน์ของ G15 รุ่นใหม่นอกจากจะเอาดีไซน์จาก Alienware...