Connect with us

Hi, what are you looking for?

Tips & Tricks

แนะนำเกม 2 คน จะเล่นกับเพื่อนก็ชิล กับแฟนก็สนุก อัพเดท 2024

แนะนำเกม 2 คนน่าเล่น เล่นกับเพื่อนก็ได้ กับแฟนก็ดี รับรองสนุกชัวร์ อัพเดท 2024

เกม 2 คน

เชื่อว่าหลายๆ คน คงต้องมีเกมมือถือหรือเกมในคอมไว้ติดเครื่องบ้าง เพราะเกมนั้นถือเป็นสิ่งหนึ่งที่ช่วยผ่อนคลายและสร้างความบันเทิงได้ดี ยิ่งถ้าใครที่มีกลุ่มเพื่อนหรือคนที่คอยเล่นเกมด้วยกัน ก็จะยิ่งทำให้การเล่นเกมมีความสุขและสนุกยิ่งขึ้นไปอีก ทีมงาน NotebookSPEC ก็ได้รวบรวมเกม 2 คน ที่สามารถเล่นกับเพื่อนก็ได้ หรือถ้าเล่นกับคนพิเศษก็สนุกขึ้นไปอีกแบบ ตอบโจทย์คนขี้เหงาไม่อยากเล่นคนเดียวได้เป็นอย่างดี


แนะนำเกมเล่น 2 คน ทั้งมือถือและคอมพิวเตอร์ รับรองสนุกชัวร์

1. Stardew Valley

Stardew Valley เกม 2 คน

สำหรับเกม Stardew Valley เกมปลูกผักทำฟาร์ม ยอดนิยมที่ครองใจใครหลายๆ คน ด้วยกราฟิกที่มาในแนวสไตล์ย้อนยุค ตัวเกมมีภารกิจให้ทำมากมาย ไม่ว่าจะเป็น การทำฟาร์ม, ปลูกผัก, สร้างความสัมพันธ์, ต่อสู้กับมอนสเตอร์ ไปจนถึงมินิเกม ภารกิจต่างๆ มากมาย แถมยังกินทรัพยากรน้อยด้วย ตัวเกมยังเป็นเกมเล่นกับเพื่อนที่ให้เราได้ Co-op กันได้ด้วย หรือใครอยากเล่นแบบออฟไลน์คนเดียวก็ทำได้เหมือนกัน เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเกมที่ได้รับความนิยมมากๆ แถมยังเป็นเกมที่ครองใจใครหลายๆ คนไปอีกด้วย

Advertisement

ราคา: 315 บาท (STEAM), 150 บาท (Android), 199 บาท (iOS)


2. Don’t Starve Together

Don't Starve Together - เกม 2 คน

เกมเล่นกับเพื่อนแนวเอาตัวรอดสุดท้าทาย ที่ถึงแม้ว่าจะเป็นเกมที่ออกมานานแล้วก็ตาม แต่ความน่าเล่นก็ไม่ลดน้อยลงไปเลย ตัวเกมมาพร้อมภาพกราฟิก 2D ที่ให้ผู้เล่นได้สวมบทบาทเป็นตัวละครในโลกปริศนา เต็มไปด้วยอันตราย และผู้เล่นจะต้องสร้างที่พัก หาอาหาร รวมไปถึงทรัพยากรต่างๆ เพื่อที่จะเอาชีวิตรอด โดยตัวละครภายในเกมแต่ละตัวละครก็จะมีสกิลและทักษะพิเศษที่แตกต่างกันออกไป นอกจากนี้ ตัวเกมยังมีระบบการคราฟของ, ทำอาหาร ฯลฯ เพื่อเพิ่มโอกาสในการเอาชีวิตรอดด้วย บอกเลยว่าจะเล่นกับเพื่อนหรือเล่นกับแฟนก็สนุก

ราคา: 239 บาท (STEAM), 175 บาท (Android), 199 บาท (iOS)


3. Sea of Thieves

Sea of Thieves - เกมเล่นกับเพื่อน

เกม 2 คน หรือจะเล่นจะได้เป็นแก๊งก็ได้ 3-4 คนเลย อย่าง Sea of Thieves ที่มาในธีมเกมโจรสลัด แถมยังเป็นเกมแบบ Open World ด้วย ผู้เล่นจะต้องสวมบทบาทเป็นโจรสลัดที่ออกผจญภัยในท้องทะเลเพื่อหาสมบัติ โดยที่ผู้เล่นจะสามารถเดินทางไปได้ทุกที่ ไม่มีเส้นทางที่ตายตัว มีภารกิจต่างๆ, การหาสมบัติ, การค้าขาย ไปจนถึงการต่อสู้กับโจรสลัดอื่นๆ ตัวเกมยังมาพร้อมงานภาพกราฟิกที่น่าทำออกมาได้มีความสมจริง และสวยงามเป็นอย่างมาก ใครที่อยากลองลิ้มรสความสนุก ไปพร้อมๆ กับการผจญภัยในท้องทะเลก็ต้องไม่พลาดกับเกมนี้เลย

ราคา: 599 บาท

สามารถเข้าไปดาวน์โหลดตัวเกมมาเล่นได้ที่: STEAM


4. Lovers in a Dangerous Spacetime

Lovers in a Dangerous Spacetime เกมเล่น 2 คน

เกมตั้งแต่ปี 2016 แต่ยังคงความน่าเล่นอยู่ เกมนี้เป็นเกมเล่นกับเพื่อนที่เหมาะมากๆ โดยตัวเกมจะเป็นเกมแนวๆ ยานอวกาศที่ผู้เล่นจะต้องสวมบทบาทเป็นคู่รักที่ต้องร่วมมือกัน ในการควบคุมยานอวกาศ ปกป้องสถานีอวกาศ และต่อสู้กับศัตรูที่มารุกราน โดยเราจะต้องควบคุมป้อมปืน, เครื่องยนต์ ไปจนถึงระบบต่างๆ ของยานร่วมกับเพื่อน งานนี้ต้องสามัคคีกับเพื่อนให้ดีแล้ว ในส่วนของกราฟิกนั้น ตัวเกมก็จะมาในแนวเรียบง่าย แต่มีความน่ารักสดใส ถือว่าเป็นอีกเกมหนึ่งที่น่าสนใจทีเดียว

ราคา: 315 บาท

สามารถเข้าไปดาวน์โหลดตัวเกมมาเล่นได้ที่: STEAM


5. It Takes Two

It Takes Two เกมเล่นกับแฟน

เกม 2 คน แนวผจญภัยมุมมองแบบ Third person หรือมุมมองบุคคลที่ 3 ที่ผู้เล่นอย่างเราและเพื่อน จะต้องสวมบทบาทเป็น Cody และ May คู่สามีภรรยา ที่ถูกสาบให้เป็นตุ๊กตา เราจะต้องร่วมมือกันผจญภัยในโลกแฟนตาซีที่สุดแสนจะประหลาด เพื่อให้เรากลับมาเป็นมนุษย์อีกครั้ง ตัวละครทั้ง 2 ตัว จะมีความสามารถที่แตกต่างกัน ในส่วนของการเล่นนั้น ตัวเกมจะแบ่งให้เราควบคุมเป็น 2 ฝั่งอย่างชัดเจน เราจะต้องร่วมมือกันผ่านด่านต่างๆ ที่มีรูปแบบการเล่นแตกต่างกันออกไป ในด้านกราฟิกนั้น ตัวเกมก็ทำออกมาได้สวยงาม น่าเล่นมากๆ

ราคา: 1,099 บาท (EA Play 150 บาท/เดือน)

สามารถเข้าไปดาวน์โหลดตัวเกมมาเล่นได้ที่: STEAM


6. We Were Here Together

We Were Here Together เกม 2 คน

เกม 2 คน อย่าง We Were Here Together เป็นเกมผจญภัยมุมมองแบบ First person หรือ มุมมองบุคคลที่หนึ่ง ที่ผุ้เล่นจะต้องสวมบทบาทเป็นนักสำรวจ 2 คน ที่ต้องติดอยู่ในปราสาทหินโบราณ ซึ่งจะต้องใช้ทักษะต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น การสื่อสาร, การสังเกต และการแก้ไขปริศนา เพื่อค้นหาทางหนีออกจากปราสาทให้ได้ ตัวเกมมาในธีมบรรยากาศที่ค่อนข้างมืดหม่น มีความน่ากลัวให้เราได้ลุ้นระทึกเล็กน้อย ในส่วนของงานกราฟิกก็ทำออกมาได้สวยงามทีเดียว นอกจากนี้ ความน่าสนใจของตัวเกมก็คือ ผู้เล่นจะต้องใช้วิทยุในการสื่อสารกัน เพื่ออธิบายสิ่งที่ตนเห็น และช่วยกันแก้ไขปริศนา

ราคา: 275 บาท

สามารถเข้าไปดาวน์โหลดตัวเกมมาเล่นได้ที่: STEAM


7. Portal 2

Portal 2 เกมเล่นกับเพื่อน

เกมเล่นกับเพื่อนอย่าง Portal 2 นั้น เป็นเกมไขปริศนาที่น่าเล่นมากๆ เกมหนึ่งเลย แถมบทวิจารณ์ของตัวเกมก็ยังเป็นไปในแง่บวกอย่างมากด้วย ผู้เล่นจะต้องสวมบทบาทเป็น Chell (ตัวละครจากในภาคแรก ที่ตื่นขึ้นมาใน Aperture Science Labs อีกครั้ง) ที่จะต้องใช้ปืน Portal ในการยิงประตูมิติเพื่อเคลื่อนย้าย ขนของ และแก้ไขปริศนาที่ตัวเกมก็ได้สรรสร้างมาให้เรามากมาย แถมในแต่ละปริศนาก็ต้องใช้ทักษะในการวิเคราะห์และลองผิดลองถูก ใครที่ชอบเกมแนวนี้ก็ต้องลองเล่นเกมนี้เลย ส่วนภาพกราฟิกนั้น ตัวเกมก็ทำออกมาได้ดี น่าเล่นมากๆ เลยด้วย

ราคา: 220 บาท

สามารถเข้าไปดาวน์โหลดตัวเกมมาเล่นได้ที่: STEAM


8. MATRIA

เกมเล่น 2 คน MATRIA

MATRIA เป็นเกมมือถือที่ทำกราฟิกออกมาเป็นแนวอนิเมะญี่ปุ่น ที่จะพาผู้เล่นอย่างเราๆ เข้าไปผจญภัย ตะลุยโลกแฟนตาซี โดยภายในเกมนี้ เราจะได้จับทีม 3 ตัวละคร สลับสับเปลี่ยนกันต่อสู้กับมอนสเตอร์ โดยสามารถช่วยกันทำคอมโบสกิลได้ด้วย แต่ละครตัวละครก็จะมีความสามารถที่แตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็น นักดาบ, นักธนู, มือปืน, นักเวทย์ ฯลฯ สำหรับเกมนี้นั้นไม่ใช่แนว Open World แต่แผนที่ในเกมก็มีขนาดใหญ่ รับรองว่าไม่เบื่อแน่นอน นอกจากนี้ตัวเกมยังมีระบบการตกปลา, คราฟของ, ขุดแร่, ทำอาหาร ไปจนถึงการสร้างเมือง มาให้เราได้เล่นกันด้วย แถมยังสามารถ Co-op กับเพื่อน เป็นเกม 2 คน หรือจะเล่นกับแก๊งเพื่อนก็สามารถ Co-op ได้ถึง 4 คนเลยด้วย


9. Phantom Blade: Executioners

เกม 2 คน Phantom Blade: Executioners

เกมแนวแอคชัน 2D มุมมองด้านข้างที่น่าเล่นอีกเกมหนึ่ง ที่ออกแนว Dark fantasy ที่ธีมของภาพจะให้อารมณ์ความเป็นญี่ปุ่นโบราณ ใครที่ชอบแนวนี้ไม่ควรพลาดเลย หลักๆ แล้ว ตัวเกมจะมีให้เราได้เลือกเล่น 4 ตัวละครด้วยกัน ในส่วนของระบบการเล่น เกมนี้ก็เป็นเกมที่ทั้งเล่นคนเดียวและเกมเล่นกับเพื่อน แถมตัวเกมยังรองรับภาษาไทยด้วย ช่วยให้คนที่ไม่เก่งภาษาอังกฤษสามารถเข้าใจเกมได้มากยิ่งขึ้น ใครชอบเกมแนวแอคชันต่อสู้ เอฟเฟกต์อลังการ เกมนี้ก็เป็นอีกเกมที่น่าดาวน์โหลดมาเล่นเลย


10. Zabb World: Secret Stories

เกมเล่นกับเพื่อน Zabb World: Secret Stories

เกมเล่นกับเพื่อนแนวจำลองการใช้ชีวิตโดยฝีมือคนไทยที่ทำกราฟิกออกมาได้น่ารักมากๆ ตัวเกมให้อิสระเราในการเล่นค่อนข้างสูง ให้เราสามารถทำอะไร ที่ไหน ก็ได้ ไม่ว่าจะเป็นทำงาน แต่งตัว แต่งห้อง แต่งบ้าน สร้างความสัมพันธ์ หรือจะไปเดินเล่นก็ได้ แถมยังมีมินิเกมให้เล่นกับเพื่อนด้วย ในส่วนของแฟนที่ภายในเกมนั้นก็ต้องบอกว่ามีพื้นที่ให้ผู้เล่นอย่างเราๆ ไปสำรวจค่อนข้างเยอะเลยทีเดียว มีเควสหรือภารกิจให้เราทำ สามารถซื้อขายสินค้าได้ และที่สำคัญ ตัวเกมรองรับภาษาไทยด้วย


11. Minigame Party: Pocket Edition

Minigame Party: Pocket Edition เกมเล่นกับเพื่อน

เกมเล่นกับเพื่อนแก้เบื่ออย่าง Minigame Party: Pocket Edition ก็ต้องบอกว่าเป็นเกมที่น่าสนใจมากๆ อีกเกมหนึ่งที่ต้องมีติดเครื่อง เหตุผลนั้นก็ตามชื่อเลย คือเกมนี้จะเป็นเกมที่รวบรวมมินิเกมต่างๆ มาไว้ด้วยกันภายในเกมเดียวกว่า 10+ เกม ที่สำคัญ มินิเกมแต่ละเกมนั้นก็ทำออกมาได้น่ารัก น่าเล่นมากๆ เลยด้วย เราสามารถเข้าไปเล่นคนเดียวหรือจะเล่นกับเพื่อนก็ได้ หรือจะเข้าไปเล่นแบบออนไลน์ร่วมกับคนอื่นก็ทำได้ ตัวเกมยังรองรับภาษาไทยด้วย ใครที่ชอบเกมชิลๆ เล่นได้เรื่อยๆ ไม่มีเบื่อ ก็ต้องไม่พลาดกับเกมนี้เลย


12. Metal Slug: Awaken

เกมเล่นกับเพื่อน Metal Slug: Awaken

เกมเล่นกับเพื่อนที่น่าสนใจเกมต่อมาก็คงหนีไม่พ้นเกมดังระดับตำนานที่ครองใจใครหลายคนอย่าง Metal Slug ที่ในครั้งนี้ได้กลับมาในรูปแบบของเกมบนสมาร์ทโฟน พร้อมกราฟิก 3D ที่สวยงามมากยิ่งขึ้น จัดเต็มทั้งตัวละคร ยานพาหนะ อาวุธต่างๆ ในส่วนของการเล่นก็ยังคงเป็นการตะลุยไปตามด่านต่างๆ เช่นเคย แต่เพิ่มเติมมาด้วยแถบค่าพลัง, อาวุธใหม่ๆ, ระบบ Auto ในการช่วยยิง เป็นต้น ที่สำคัญ ตัวเกมยังรองรับภาษาไทยด้วย ใครที่คิดถึงเกมในตำนานเกมนี้ ก็ต้องไม่พลาดเลย


13. Seal M

เกมเล่นกับเพื่อน Seal M

อีกหนึ่งเกมในตำนาน ที่เป็นเกมออนไลน์บนคอมพิวเตอร์มาก่อนอย่าง Seal Online ก็ได้มีมาให้เล่นในฉบับของเกมบนสมาร์ทโฟนแล้ว ที่มาพร้อมกราฟิก 3D สวยงามเหมือนเคย ตัวเกมรองรับภาษาไทย มาพร้อมตัวละครกว่า 5 อาชีพให้เราเลือกเล่น ระบบเกมจัดเต็มไม่ว่าจะเป็นระบบสกิลคอมโบ, ระบบเควส, ลงดันเจี้ยน, แต่งตัว, สัตว์เลี้ยง ฯลฯ ใครชอบเกมเล่นกับเพื่อนแนวเก็บเลเวล ล่าบอส ตีมอนสเตอร์ ก็ต้องลองเล่นเกมนี้


14. Nice to Z You

Nice to Z You เกมเล่นกับเพื่อน

อีกหนึ่งเกมเล่นกับเพื่อนฝีมือคนไทยที่มาพร้อมงานภาพ 3D กราฟิกน่ารัก น่าเล่นมากๆ อย่างเกม Nice to Z You ที่มาในแนวเกมปาร์ตี้ เล่นซ่อนหาไล่ล่า แถมยังมี YouTuber ชื่อดังอย่าง zbing z. มาเป็นหนึ่งในตัวละครในเกมด้วย ระบบการเล่นในเกมก็จะเป็นแนวเกม 4 ต่อ 1 ที่มีฝ่ายหนึ่งเป็นคนไล่ล่าและอีกฝ่ายหลบหนี ที่สามารถแปลงร่างเป็นสิ่งของเพื่อหลบซ่อนได้ ตัวเกมยังมีระบบปาร์ตี้ การสร้างห้องด้วย ใครชอบเกมแนวนี้ รับรองสนุกแน่นอน


15. Eggy Party

ggg15

เกมเล่นกับเพื่อนที่เรียกว่าได้รับแรงบันดาลใจมาจากเกมอย่าง Fall Guys ที่มาในแนวการแข่งขันวิ่งวิบาก โดยตัวละครในเกมจะเป็นไข่กาชาปอง ที่มีความน่ารัก ทะเล้น และดูขี้เล่นมากๆ มาพร้อมกราฟิกสีสันสดใส ต้องบอกเลยว่าน่าเล่นมากๆ แต่ด้วยความเป็นการแข่งขันวิ่งวิบากที่ต้องผ่านด่านต่างๆ ก็ไม่รู้จะสนุกหรือจะหัวร้อนก่อนกัน เพราะนอกจากจะมีด่านต่างๆ ให้เราได้เล่นมากมายแล้ว ตัวเกมยังมาพร้อมระบบสกิลที่สามารถใช้เพื่อลดกำลังเพื่อนในเกมได้ด้วย บอกเลยว่าป่วนกันสุดๆ แน่นอน


ตารางเปรียบเทียบเกม 2 คน ที่น่าสนใจ

เกมเล่น 2 คนแพลตฟอร์มราคาแนวเกมสิ่งที่น่าสนใจ
Stardew ValleySTEAM
iOS
Android
STEAM ราคา 315 บาท
iOS ราคา 199 บาท
Android ราคา 150 บาท
Simulation
Farming
Management
กิจกรรมภายในเกมมีความหลากหลาย มีภารกิจให้ทำเยอะ
ทำฟาร์ม เลี้ยงสัตว์ ปลูกผัก ค้าขาย
สร้างความสัมพันธ์กับชาวเมือง
มีมินิเกมให้เล่น
Don’t Starve TogetherSTEAM
iOS
Android
STEAM ราคา 239 บาท
iOS ราคา 199 บาท
Android ราคา 175 บาท
Action
Adventure
Indy
Simulation
คราฟของ, ทำอาหารม สร้างที่พัก, ค้นหาทรัพยากร
ไขปริศนา เอาชีวิตรอด
Sea of ThievesSTEAM599 บาทAction
Adventure
เกมแบบ Open World
ไม่มีเส้นทางที่ตายตัว มีภารกิจต่างๆ, การหาสมบัติ, การค้าขาย ไปจนถึงการต่อสู้กับโจรสลัดอื่นๆ
Lovers in a Dangerous SpacetimeSTEAM315 บาทAction
Indy
Simulation
ควบคุมป้อมปืน, เครื่องยนต์ ไปจนถึงระบบต่างๆ ของยานร่วมกับเพื่อน
It Takes TwoSTEAM1,099 บาท (EA Play 150 บาท/เดือน)Action
Adventure
ร่วมมือกันผจญภัยในโลกแฟนตาซีที่สุดแสนประหลาด
We Were Here TogetherSTEAM275 บาทAdventure
Indy
Casual
ใช้ทักษะต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น การสื่อสาร, การสังเกต และการแก้ไขปริศนา เพื่อค้นหาทางหนีออกจากปราสาทให้ได้
Portal 2STEAM220 บาทAction
Adventure
ใช้ปืน Portal ในการยิงประตูมิติเพื่อเคลื่อนย้าย ขนของ และแก้ไขปริศนาต่างๆ
MATRIAiOS
Android
ดาวน์โหลดมาเล่นได้ฟรีAction Role-Playing
Anime
ได้จับทีม 3 ตัวละคร สลับสับเปลี่ยนกันต่อสู้กับมอนสเตอร์
มีระบบการตกปลา, คราฟของ, ขุดแร่, ทำอาหาร ไปจนถึงการสร้างเมือง
Phantom Blade: ExecutionersiOS
Android
ดาวน์โหลดมาเล่นได้ฟรีAction Role-Playing
Anime
รองรับภาษาไทย
ภาพสวย ให้อารมณ์ความเป็นญี่ปุ่นโบราณ
สกิลการต่อสู้ดูดุดันเข้มข้น
Zabb World: Secret StoriesiOS
Android
ดาวน์โหลดมาเล่นได้ฟรีCasualรองรับภาษาไทย
ให้อิสระเราในการเล่นค่อนข้างสูง
ทำอะไร ที่ไหน ก็ได้ ไม่ว่าจะเป็นทำงาน แต่งตัว แต่งห้อง แต่งบ้าน สร้างความสัมพันธ์ หรือไปเดินเล่น ฯลฯ
Minigame Party: Pocket EditioniOS
Android
ดาวน์โหลดมาเล่นได้ฟรีCasual
Minigames
รวบรวมมินิเกมต่างๆ มาไว้ด้วยกันภายในเกมเดียวกว่า 10+ เกม
รองรับภาษาไทย
Metal Slug: AwakeniOS
Android
ดาวน์โหลดมาเล่นได้ฟรีAction
Casual
ตะลุยไปตามด่านต่างๆ มีแถบค่าพลัง ยานพาหนะ อาวุธต่างๆ
มีระบบ Auto ช่วยในการยิง
รองรับภาษาไทย
Seal MiOS
Android
ดาวน์โหลดมาเล่นได้ฟรีMMORPG
Casual
Action Role-Playing
เกมเก็บเลเวล กราฟิกน่ารัก สวยงาม
รองรับภาษาไทย
มีระบบสกิลคอมโบ, ระบบเควส, ลงดันเจี้ยน, แต่งตัว, สัตว์เลี้ยง ฯลฯ
Nice to Z YouiOS
Android
ดาวน์โหลดมาเล่นได้ฟรีArcadeแนวเกมปาร์ตี้ เล่นซ่อนหาไล่ล่า
สามารถแปลงร่างเป็นสิ่งของเพื่อหลบซ่อนได้
Eggy PartyiOS
Android
ดาวน์โหลดมาเล่นได้ฟรีSimulation
Sandbox
แนวการแข่งขันวิ่งวิบากที่ต้องผ่านด่านต่างๆ
มาพร้อมระบบสกิลที่สามารถใช้เพื่อลดกำลังเพื่อนในเกม

สรุป

และทั้งหมดนี้ก็คือเกม 2 คน ที่เหมาะกับการเล่นกับเพื่อน ที่ใบบางเกมก็เล่นได้เป็นแก๊งเลยทีเดียว หรือใครจะชวนคนพิเศษมาเล่นด้วยกันก็ได้ มีหลากหลายแนวให้เลือกเล่น อีกทั้งมีระบบเกมที่หลากหลาย กราฟิกสวยงาม มีให้เลือกทั้งเกมที่เล่นบนคอมพิวเตอร์ และเกมที่เล่นบนสมาร์ทโฟน หรือ แท็บเล็ต เลยด้วย ใครที่กำลังมองหาเกมไว้เล่นกับเพื่อน หรือเกมเล่นเพลินๆ หาเวลา ก็สามารถไปลองดาวน์โหลดมาเล่นกันได้เลย


FAQ / คำถามที่พบบ่อย

1. เกมที่เล่น 2 คน เหมาะกับใคร ?

เกมแบบเล่น 2 คน หรือเกมที่เล่นได้หลายๆ คนนั้น เหมาะกับทุกเพศทุกวัย เหมาะสำหรับเล่นกับเพื่อน แฟน ครอบครัว หรือแม้แต่ผู้เล่นคนอื่นๆ ภายในเกมสำหรับกรณีที่เราเล่นออนไลน์

2. เกมแบบเล่น 2 คน เล่นที่ไหนได้บ้าง ?

เกมสำหรับเล่นกับเพื่อนนั้น จะเป็นเกมที่สามารถเข้าเล่นร่วมกันกับเพื่อนได้ ตั้งแต่ 2 คนขึ้นไป ขึ้นอยู่กับตัวเกมกำหนด มีให้เลือกทั้งเกมที่เล่นบนเครื่องเล่นเกมคอนโซล คอมพิวเตอร์ ไปจนถึงสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต ในปัจจุบันนั้นเราสามารถเลือกเล่นได้ทั้งร้านเกมที่มีเครื่องเล่นเกมให้เราเล่น, อินเทอร์เน็ตคาเฟ่ หรือใครจะชวนเพื่อนมาเล่นที่บ้านก็ได้ หรือถ้าใครเป็นสายพกพา ในปัจจุบันก็มีเครื่องเล่นเกมพกพาออกมามากมาย ไม่ว่าจะเป็น ASUS ROG Ally, Lenovo Legion GO, MSI Claw เป็นต้น หรือใครที่ถนัดเล่นบนมือถือ/แท็บเล็ต ก็สามารถพกพาไปเล่นได้ทุกที่เลย

3. เกมแบบเล่น 2 คน มีข้อดีอะไรบ้าง ?

การเล่นเกมนั้น ข้อดีหลักๆ นั้นก็แน่นอนว่าต้องเป็นความสนุกสนาน ความบันเทิง ช่วยผ่อนลายความเครียด ยิ่งถ้าหากเป็นเกมที่เราได้เล่นกับเพื่อนก็จะยิ่งช่วยเพิ่มความสนุกสนานได้ยิ่งขึ้นไปอีก แถมในบางเกม โดยเฉพาะอย่างยิ่งเกมที่เราต้องอาศัยทักษะอื่นๆ เข้าร่วมไปด้วย อย่าง การวิเคราะห์, การไขปริศนา, ไหวพริบต่างๆ การเล่นเกมก็จะช่วยให้เราได้ฝึกฝนทักษะเหล่านี้ไปในตัวอีกด้วย นอกจากนี้ การล่นเกมกับเพื่อนๆ หรือคนอื่น ก็จะช่วยให้เราได้พัฒนาทักษะในการสร้างปฏิสัมพันธ์ที่ดีกับผู้อื่นมากยิ่งขึ้นด้วย

4. เกมแบบเล่น 2 คน เลือกอย่างไรดี ?

เกมนั้นมีให้เราเลือกเล่นเยอะแยะมากมายนับไม่ถ้วน การเลือกเล่นเกมกับเพื่อนนั้นก็ไม่ต่างกับการเลือกเล่นเกมที่ต้องเล่นคนเดียว นั่นก็คือ เลือกตามความสนใจของผู้เล่นเป็นหลัก และสิ่งที่ต้องเพิ่มเติมเข้ามานั่นก็คือเกมที่เห็นพ้องต้องกันทั้งสองฝ่าย เพราะถ้าหากเราเลือกเกมที่เพื่อนไม่ชอบ หรือ เพื่อนเลือกเกมที่เราไม่ชอบ จะกลายเป็นว่าจะทำให้การเล่นเกมของเราและเพื่อนนั้น ไม่สนุกเท่าที่ควรนั่นเอง

5. เกมแบบเล่น 2 คน เล่นกับอะไรดี ?

เกมแบบเล่น 2 คนมีให้เลือกเล่นมากมาย ขึ้นอยู่กับความชอบและอุปกรณ์ที่มี ไม่ว่าจะเป็น บอร์ดเกม, เครื่องเกมคอนโซล, สมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ต, คอมพิวเตอร์ ฯลฯ แถมยังมีแพลตฟอร์มในการดาวน์โหลดเกมมาให้เราเลือกอีกเพียบ ทั้งที่ฟรี และต้องเสียค่าใช้จ่ายในการซื้อตัวเกม การเลือกอุปกรณ์ในการเล่นเกมนั้นก็ควรเลือกจากอุปกรณ์ที่สามารถเล่นร่วมกันได้ หรืออุปกรณ์ที่เล่นได้อย่างสะดวก และเลือกเกมที่มีในแพลตฟอร์มของทั้งเราและเพื่อน เพราะในบางเกมนั้นไม่อาจไม่รองรับการเล่นทุกแพลตฟอร์ม


อ่านบทความเพิ่มเติม / เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

เกมปลูกผักสวนครัว, เกมทำฟาร์ม
เกมทำอาหาร PC
เกมมือถือเล่นกับเพื่อน ฟรี, เกมมือถือเล่นกับเพื่อน 2023
สูตร The Sims 4 ภาคเสริม, The Sims 4 สูตร
เปลี่ยนภาษา Windows 11
เปิดบัญชีออนไลน์ ไม่ต้องไปธนาคาร
ตัวอักษรพิเศษไทย, ตัวอักษรพิเศษ เกม, ตัวอักษรพิเศษ ปีกนก, ตัวอักษรพิเศาฟีฟาย
Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

แนะนำวิธีเช็คเบอร์มิจฉาชีพ เช็คให้ชัวร์ก่อนรับสายเบอร์แปลกๆ อัพเดท 2024 ปัจจุบันการฉ้อโกง หลอกโอนเงิน 2024 ผ่านการปลอมแปลงตัวตนเป็นหน่วยงานต่างๆ แล้วโทรเข้ามาหรือส่งข้อความหาเรา หลอกให้เราโอนเงินให้ พบได้บ่อยและหลากหลายรูปแบบมากยิ่งขึ้น ทำให้มีคนที่ตกเป็นเหยื่อมากขึ้นทุกวัน แถมการตามจับตัวก็ทำได้ยากอีกด้วย ยิ่งสถานการณ์เป็นแบบนี้ การรับสายเบอร์แปลกจึงกลายเป็นเรื่องที่คนจำนวนมากระแวดระวัง ทีมงาน NotebookSPEC ก็ได้รวบรวมวิธีการเช็คเบอร์มิจฉาชีพ ตรรวจสอบเบอร์แปลกที่โทรเข้ามาหาเรา เช็คให้ชัวร์ก่อนรับสายหรือติดต่อทำธุรกรรมด้วย เพิ่มความปลอดภัยให้กับเรามากยิ่งขึ้น วิธีเช็คเบอร์มิจฉาชีพ ปลอดภัย ไม่โดนหลอกโอน...

Tips & Tricks

How to แก้ปัญหา Facebook เข้าไม่ได้ ด้วย 4 ขั้นตอนแสนง่าย ทำได้ในชั่วพริบตา ใครที่เจอปัญหา Facebook เข้าไม่ได้ ทั้งในมือถือ หรือคอมพิวเตอร์ อาจเกิดขึ้นมาได้จากหลายสาเหตุ เช่น อาจมีคนพยายามล็อกอินเข้าใช้งานเฟสบุ๊คของเรา, เฟสบุ๊คของเราถูกระงับ, หรือการที่เราทำผิดกฎของทางเฟสบุ๊ค เป็นต้น ปัญหานี้สามารถแก้ไขได้ไม่ยาก โดนเราสามารถกู้คืนบัญชีของเราได้ด้วยขั้นตอนเพียงไม่กี่ขั้นตอนเท่านั้น ทีมงาน Notebookspec...

Tips & Tricks

แนะนำเกมทำอาหาร น่าเล่น หลากหลายแนว เล่นได้ทุกวัย อัพเดท 2024 การเล่นเกมก็ถือเป็นการผ่อนคลายที่ดีมากๆ ทางหนึ่งเลย ยิ่งเกมที่เราไม่ต้องคิดเยอะ เล่นเพลินๆ ก็ยิ่งกินเวลาไปเกือบทั้งวัน ทีมงาน NotebookSPEC ก็อยากจะมาแนะนำเกมทำอาหารที่ดาวน์โหลดมาเล่นได้ฟรีๆ มีทั้งบนคอมพิวเตอร์และสมาร์ทโฟน แถมยังเล่นง่าย ไม่ซับซ้อน เล่นได้ทุกเพศทุกวัยเลยด้วย แนะนำเกมทำอาหาร เล่นเพลินๆ ได้ทั้งบนคอมและมือถือ My Cafe My...

Tips & Tricks

แนะนำเกมปลูกผักสวนครัว, เกมปลูกผักแบบไทยๆ, ทำฟาร์ม เล่นได้ทั้ง iOS และ Android อัพเดท 2024 เกมแนวปลูกผัก ทำฟาร์ม ปลูกผักสวนครัว กลายเป็นหนึ่งในแนวเกมที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ด้วยบรรยากาศภายในเกม วิธีการเล่น ไปจนถึงงานกราฟิกในเกมที่ทำออกมาได้อย่างสดใส สบายตา หลายๆ คนจึงเลือกใช้เวลาว่างไปกับการเล่นเกมแนวนี้ ทีมงาน NotebookSPEC ก็อยากจะมาแนะนำเกมปลูกผัก ทำฟาร์ม ปลูกผักสวนครัว...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก