Home » 4. Other News

[Game 2016] Yuppie Psycho เกมอินดี้น่าเล่นเมื่อออฟฟิศของคุณมีปีศาจอาศัยอยู่เปิดให้โหวตใน Steam Greenlight

26 Dec 16 - By l

พนักงานออฟฟิศกินเงินเดือนทำงานที่น่าเบื่อหน่ายกับเรื่องราวภูติผีปีศาจดูเหมือนจะไม่เข้ากันเลยสักนิดแต่ล่าสุดได้มีเกมอินดี้เกมหนึ่งได้นำทั้งสองอย่างมาผสมกันจดเกิดเป็นเกมสยองขวัญในธีมพนักงานบริษัทในชื่อว่า Yuppie Psycho กับเรื่องราวสุดหลอนเมื่อบริษัทแห่งหนึ่งมีปีศาจอาศัยอยู่ด้านใน

yp

Yuppie Psycho เป็นเกมน้องใหม่อินดี้จากนักพัฒนาผู้อยู่เบื้องหลังเกม The Count Lucanor เพิ่งเปิดให้โหวตใน Steam Greenlight แล้วว่าควรจะวางขายในแพลตฟอร์ม Steam หรือไม่ โดยเกมนี้จะมีจุดเด่นที่ความสยองขวัญที่มีออฟฟิศบริษัทเป็นฉากหลัง ผู้เล่นจะได้พบกับสิ่งมีชีวิตปลกประหลาดในรูปแบบเครื่องใช้ไฟฟ้าหรือตัวอะไรบางอย่างในลิฟท์บริษัท

yp6

yp2

yp4

yp3

เนื้อเรื่องย่อจะเล่าถึง Brian ชายหนุ่มที่เพิ่งเข้ามาสมัครที่บริษัทที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในโลก Sintracorp แต่เมื่อเขามาทำงานไม่นานก็พบว่าที่แห่งนี้มีคำสาปแม่มดสิงอยู่ เกิดเหตุประหลาดในลิฟท์/พนักงานบริษัทถูกทรมาน ดังนั้น Brian ต้องค้นหาสาเหตุให้ได้ว่ามันเกิดอะไรขึ้นกับบริษัทแห่งนี้และต้องเอาชีวิตออกจากบริษัทแห่งนี้ไปให้ได้

สำหรับฟีเจอร์ของเกมที่น่าสนใจก็จะแบ่งหลัก ๆ ได้ 6 ฟีเจอร์ดังนี้ครับ

  • สำรวจ – ตัวเกมจะใช้ลิฟท์เป็นพาหนะหลักเปิดให้สำรวจได้ทุกชั้นทุกแผนกของบริษัทที่กว้างใหญ่
  • บทสนทนา – สืบสวนหาข้อมูลจากเพื่อนร่วมงานผ่านทางบทสนทนาว่ามันเกิดอะไรขึ้นกับที่แห่งนี้และไม่แน่ว่าบางคำพูดของ NPC จะเป็นกุญแจสำคัญของเกมก็เป็นได้
  • ลอบเร้น – เกมนี้จะมีปีศาจหรือสิ่งมีชีวิตสุดสยองอาศัยอยู่ ดังนั้นผู้เล่นต้องหลบอย่าให้พวกมันเจอเด็ดขาดและถ้าหากเจอมันเข้าจงวิ่หนีให้เร็วที่สุด!
  • ตัดสินใจ – ตัวเกมให้อิสระผู้เล่นในการเลือกเส้นทางการตัดสินใจแต่มันก็จะส่งผลต่อตอนจบของเกมด้วย
  • แสงไฟ – ไฟฉายจะเป็นอุปกรณ์สำคัญในเกมนี้เพราะในบริษัทจะปกคลุมด้วยความมืดและถ้าหากจะเดินหน้าต่อไปต้องใช้ไฟฉายนำทางและใช้มันเพื่อส่องหาตัวประหลาดที่ซ่อนอยู่ด้วย
  • ปริศนา – นอกจากจะต้องหนีปีศาจแล้วผู้เล่นจะต้องเก็บของเพื่อเป็นเบาะแสหรือมีปริศนาเล็ก ๆ ให้แก้ไขถึงจะผ่านไปได้และต้องคอยสังเกตสิ่งของต่าง ๆ รอบตัวเพราะบางทีมันอาจจะเป็นหลักฐานชิ้นสำคัญก็ได้

Yuppie Psycho จะดำเนินเรื่องในยุค 90 ดังนั้นผู้เล่นจะได้พบกับวัฒนธรรม อุปกรณ์สำนักงานสิ่งปลูกสร้างสไตล์ยุค 90 พร้อมกับกราฟิกเกม 16-bit และเพลงประกอบสุดหลอนที่ได้แรงบันดาลใจมาจาก “Halloween” , “Friday the 13th” , “Carrie” และ “Suspiria” ฉะนั้นรับรองได้เลยว่าแค่ฟังเพลงเฉย ๆ ก็ขนลุกแล้ว

ตัวเกมแม้ว่าจะยังไม่เปิดให้เล่นแต่ตอนนี้ก็เปิดให้โหวตแล้วครับว่ามันน่าสนใจพอที่จะวางขายบน Steam หรือเปล่าโดยเข้าไปโหวตได้ ที่นี่ ครับแต่ถ้าใครอดใจรอไม่ไหวก็ขอแนะนำเกม The Count Lucanor เล่นไปพลาง ๆ ก่อนเพราะมีสไตล์เกมที่คล้ายคลึงกันครับ

ที่มา: Kotaku© Copyright - Notebookspec.com All Rights