Home » 4. Other News

10 อันดับคลิปวีดีโอเกมที่ได้รับการพูดถึงและรับชมมากที่สุดผ่านทาง Youtube ในเดือนสิงหาคม

14 Sep 15 - By l

ในเดือนสิงหาคมที่ผ่านมานั้นก็มีข่าวสารต่าง ๆ ในแวดวงวีดีโอเกมผุดขึ้นมาอย่างมากมายทั้งการมาของเกมโคตรสยองขวัญอย่าง Until Dawn หรือการเปิดช่วง Beta ของ Call of Duty: Black Ops 3 ในโหมด Multiplayer แต่ใช่ว่าจะมีเพียงแค่สองเกมเท่านั้นที่ถูกกล่าวถึงซึ่งในวันนี้เรามาทบทวนกันหน่อยดีกว่าว่าในรอบเดือนสิงหาคมที่ผ่านมาเหล่าเกมเมอร์ทั้งหลายมีการพูดถึงเกมอะไรกันบ้างใน Youtube โดยจะนับการเข้าชมและการอัปโหลดคลิปถ้าพร้อมแล้วก็ไปดูกันเลย

1421905673581658796

 

1.Until Dawn

2626220-27_1407757551

แน่นอนว่าอันดับหนึ่งเดียวก็ต้องเป็น Until Dawn ที่เป็นเกมสยองขวัญสั่นประสาทส่งตรงลง PlayStation 4 มีเนื้อเรื่องเกี่ยวกับวัยรุ่น 8 คนต้องเอาชีวิตรอดจากสิ่งมีชีวิตลึกลับในหุบเขาหิมะและด้วยเกมเพลย์อันสุดยอดที่การกระทำแต่ละอย่างจะส่งผลต่อสภาพจิตใจของตัวละครไปด้วยอีกทั้งบรรยากาศภายในเกมที่ชวนขนลุกด้วยอีกจึงทำให้ Until Dawn เป็นเกมที่ถูกพูดถึงมากที่สุดในเดือนสิงหาคมไปโดยปริยาย

 

2.Call of Duty: Black Ops 3

cyxfdrcuozokuvzyzpnf

มาถึงยอดเกม FPS ที่ทุกคนต้องรู้จักซึ่งในเดือนสิงหาคมที่ผ่านมาตัวเกมก็ได้เปิดให้เล่นช่วง Beta ไปแล้วในโหมด Multiplayer ที่มีแผนที่ใหม่และฟีเจอร์เด็ด ๆ เพิ่มเติมเข้ามาอาทิเช่นระบบคลาสที่มีให้เลือก 4 คลาสด้วยกัน อาวุธยุทธโธปกรณ์สุดไฮเทคหรือจะเป็น Jetpack ที่จะมาแทนชุด Exoskeleton ของภาค Advance Warfare และการเปิดให้เล่นก่อนในครั้งนี้ก็สร้างเสียงตอบรับที่ดีแก่แฟน ๆ ได้อย่างมากมาย

 

3.Madden NFL 16

rob-gronkowski-madden-nfl-16-live-action-trailer-700x389

สำหรับเกมกีฬาอเมริกาฟุตบอลนั้นจะถูกพูดถึงกันมากในส่วนของตัวอย่างเกมที่อลังการงานสร้างมาก ๆ ประหนึ่งเป็นภาพยนตร์สั้นทุนสูงยังไงยังงั้นและรวมไปถึงระบบเกมแบบใหม่ที่เข้ามาก็คงไม่แปลกใจนักที่เกมนี้อยู่อันดับที่ 3 แบบไม่ต้องสงสัย

 

4.Pac-Man 256

PacMan-256-Shot-01

เป็นเกมมือถือที่นำเอาเกมในตำนานอย่าง Pac-Man มาคืนชีพอีกครั้งแต่จะมีจุดเด่นที่มีการนำเอาบัคของเกมในเลเวลที่ 256 มาเป็นลูกเล่นโดยผู้เล่นจะต้องหลบบรรดาตัวอักษรที่ไล่ถล่มจากด้านหลังและต้องคอยวิ่งหนีศัตรูคู่ปรับอย่างพวก Pinky , Blinky , Inky อีกด้วยและพอตัวเกมได้วางจำหน่ายในเดือนสิงหาคมก็เรียกเสียงวิจารณ์ในแง่บวกมาก ๆ เป็นที่กล่าวถึงกันยกใหญ่ในขณะนั้นและใครที่ชอบเล่นเกมมือถือต้องควรดาวน์โหลดเกมนี้ไว้ติดเครื่องโดยด่วนไม่งั้นจะหาว่าเอ้าท์

 

5.Superhot

superhot_scr3

เกมอินดี้แนวชู้ตติ้ง FPS ที่ถูกกล่าวขวัญถึงกันชั่วข้ามคืนด้วยรูปแบบเกมที่เรียบง่ายแต่เน้นที่ความมันส์ซึ่งจะมีฟีเจอร์เด็ด ๆ ตรงที่ผู้เล่นสามารถหน่วงเวลาเพื่อหลบวิถีกระสุนจากศัตรูและยิงสวนกลับไปให้ได้แถมทีมงานเกมนี้ยังบอกว่าใช้เวลาพัฒนาเพียง 7 วันอีกต่างหากแต่ผลตอบรับที่ได้นั้นก็ถือว่าคุ้มเกินคุ้ม

 

6.Metal Gear Solid V: The Phantom Pain

Metal-Gear-Solid-V-The-Phantom-Pain2

เป็นเกมปิดตำนานอันสมบูรณ์แบบของซีรี่ส์ MGS ที่ได้เดินทางมายังภาคสุดท้ายซึ่งจะวางจำหน่ายในวันที่ 1 กันยายนแต่ในระหว่างนั้นก็มีข่าวคราวต่าง ๆ เกี่ยวกับเกมนี้ถาโถมเข้ามาอย่างไม่ขาดสายทั้งตัวอย่างเกมเพลย์หรือคลิปวีดีโอการอำลาของคุณ Hideo Kojima ก็ทำให้ Metal Gear Solid V: The Phantom Pain อยู่อันดับที่ 6 อย่างไม่ยากเย็นนัก

 

7.Super Mario Maker

maxresdefault-2

สำหรับเกมตัวนี้ก็มีจุดเด่นที่ผู้เล่นจะสามารถสร้างด่านในเกม Mario ได้อิสระซึ่งจุดเด่นตรงนี้เองก็ทำให้ตัวเกมเป็นรู้จักเป็นที่พูดถึงกันเป็นวงกว้างมากขึ้นและใน Youtube ก็มีหลายคลิปวีดีโอทีเดียวที่เกี่ยวข้องกับเกมนี้ซึ่งจะเป็นด่านแปลก ๆ ที่ผู้เล่นสร้างสรรค์ขึ้นมา

 

8.Gears of War

gears-of-war-xbox-one-6

แม้จะอยู่อันดับ 8 แต่กระแสการพูดถึงนั้นก็ใช่ย่อยเหมือนกันเพราะว่ามี Trailer ตัวใหม่ได้ถูกปล่อยออกมากลางเดือนสิงหาคมที่มาพร้อมกับกราฟิกที่เนียนตากว่าเดิมในระดับ 1080p

 

9.H1Z1

H1Z1

เกมเอาชีวิตรอดจากฝูงซอมบี้ก็ไม่เป็นที่เอ่ยถึงเท่าไหร่นักในเดือนสิงหาคมซึ่งตัวเกมได้มีการอัพเดทแพทช์เพิ่มเติมโดยจะเน้นการแก้ไข Bug และเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ ๆ เข้าไปอีกนิดหน่อยครับ

 

10.World of Warcraft

maxresdefault

สำหรับ World of Warcraft นั้นแม้จะประเดิมด้วยตัวอย่างใหม่ที่ชื่อ World of Warcraft: Legion ก็ตามแต่อัตราการเข้าชมทาง Youtube ก็ไม่ค่อยสู้ดีนักอาจจะเป็นเพราะในปลายเดือนสิงหาคมมีกระแสเกมอื่น ๆ เข้ามาเพียบก็เป็นได้ครับ

จากที่เห็นก็พอบอกได้ว่าในเดือนสิงหาคมมีการพูดถึงหรือเข้าชมเกมต่าง ๆ ค่อนข้างเยอะเลยทีเดียวและสำหรับเดือนกันยายนจะมีเกมไหนที่ร้อนแรงอีกก็จะรีบนำมารายงานให้เพื่อน ๆ รับทราบโดยเร็วที่สุดครับ

ที่มา : Kotaku
© Copyright - Notebookspec.com All Rights