Home » 4. Other News

[Youtube] สารพัดความเห็นของนักแคสเตอร์ชื่อดังต่อ “Youtubers Life” เกมจำลองชีวิตนักแคสเกม

26 May 16 - By l

แคสเตอร์หรือนักแคสเกมก็เป็นหนึ่งในอาชีพยุคใหม่มาแรงที่สร้างรายได้มากมายมหาศาลจากการเล่นเกมแล้วก็จัดทำคอนเทนท์อัปโหลดผ่านทาง Youtube ให้ผู้ที่สนใจได้รับชมกันและด้วยลักษณะการทำงานแบบนี้ก็เป็นที่น่าสนใจแก่ใครหลาย ๆ คนทีเดียวแต่ถ้าใครที่อยากจะเป็นแต่ไม่มีทักษะความสามารถด้านนี้เลยก็ไม่ต้องเสียใจไปเพราะว่า U-Play Online นักพัฒนาเกมอินดี้ได้เปิดตัวเกมหน้าใหม่ชื่อว่า Youtubers Life เกมซิมูเลชั่นที่จะทำให้ทุกคนสามารถเป็นนักแคสเตอร์เกมชื่อดังได้ง่าย ๆ บน Youtube

bg-home-new

Youtubers Life ก็จะเป็นเกมจำลองสถานการณ์เบื้องหลังการเป็นนักแคสเกมว่าต้องทำอย่างไรบ้างถึงจะมีชื่อเสียงโด่งดังโดยจะเริ่มตั้งแต่การสร้างตัวละครที่ปรับแต่งหน้าตาได้เต็มที่สามารถจำลองหน้าตานักแคสเตอร์ในชีวิตจริงหรือจำลองหน้าตาของตนเองก็ยังได้

ss_96bb3a10d19b4257be03344c34a11073a84b3b46.1920x1080

จากนั้นผู้เล่นก็ต้องทำให้ชื่อเสียงของเราโด่งดังด้วยการสร้างแชนแนลของตนเองพร้อมกับเล่นเกม (เล่นเกมจากในเกมอีกที) ตัดต่อวีดีโอ ตัดต่อเสียงจัดทำคอนเทนท์เป็นของตนเองแล้วก็นำไปอัปโหลดคลิปวีดีโอเผยแพร่ให้ผู้ชมได้ดูโดยการอัปโหลดแต่ละครั้งจะแสดงค่าทักษะออกมาว่าเราโดดเด่นด้านไหนสมมุติว่าเราเน้นการตัดต่อเสียงค่าสถานะการตัดต่อเสียงก็จะเพิ่มมากกว่าปกติครับและถ้าหากทำคอนเทนท์วีดีโอให้ดีเราก็จะมีชื่อ่เสียงมากขึ้นมีคนติดตามเยอะขึ้นด้วย

ss_2ec2f7e1030f93076e7734fc9ba1851f4fec28a1.1920x1080

นอกจากการแคสเกมแล้วผู้เล่นต้องคำนึงถึงเรื่องอื่นด้วยครับเพราะชีวิตจริงของเราไม่ได้อยู่หน้าคอมตลอดเวลาแต่ต้องมีการกิน นอน ทำงาน พบปะกับเพื่อน ๆ หรือกับคนในครอบครัวอีกด้วยก็เรียกว่ายกกิจวัตรประจำวันของมนุษย์มาไว้ในเกมให้ผู้เล่นได้บริหารจัดการชีวิตทั้งในจอและนอกจอ

ss_24a84de1bea8073827bd1d0420035642fe06271c.1920x1080

แน่นอนครับว่า Youtubers Life เป็นเกมจำลองชีวิตนักแคสเกมฉะนั้นเกมนี้ก็คงไม่รอดพ้นเงื้อมมือของนักแคสเกมในชีวิตจริงที่จะหยิบมาเล่นมารีวิวให้ฟังกันและเรามาดูกันดีกว่าว่าเหล่านักแคสเตอร์ชื่อดังทั้งหลายมีความเห็นอย่างไรบ้างกับเกม Youtubers Life

 

StevenSuptic

StevenSuptic นักแคสเตอร์หนุ่มคนนี้เมื่อได้ลอง Youtubers Life แล้วเขาก็รู้สึกตะลึงกับฟีเจอร์ในเกมว่ามันเหมือนชีวิตจริงมากการกระทำหลาย ๆ อย่างของตัวละครก็แทบจะลอกมาจากชีวิตจริงของเขาเลยมิหนำซ้ำเขายังได้พูดติดตลกอีกว่า “การทำแชนแนลในเกมมันดูดีกว่าแชนแนลจริง ๆ ของผมเสียอีก” จะเกินหน้าเกินตาไปแล้ว

 

ZerkaaPlays

ZerkaaPlays ทางด้านนักแคสเคราดกท่านนี้ก็บอกว่า Youtubers Life มันเป็นเหมือนเกมให้เราเติบโตไปพร้อม ๆ กันอย่างเช่นการทำคอนเทนท์ที่ดีย่อมส่งผลให้ผู้ชมมาเข้าชมเยอะหรือจะเป็นการตัดต่อยังไงให้มีคนสนใจรวมทั้งการบริหารชีวิตประจำวันด้วยเพราะในเกมถ้าหากเรามัวแต่อยู่หน้าจอคอมไม่ยอมไปเรียนหรือทำงานก็จะโดนแม่เข้ามาดุด่าอีกต่างหาก

 

yammy xox

มาดูฝั่งแคสเตอร์สาวอย่าง  yammy xox กันบ้างที่เธอบอกว่าเกมนี้เหมือนจำลองชีวิตของเธออย่างแท้จริงเลยทีเดียวมันทำให้เธอรู้สึกแปลกใจและดีใจสุด ๆ นอกจากนี้เธอก็เสริมอีกว่า Youtubers Life เป็นเกมที่เล่นแล้วจะหยุดไม่ได้เพราะถ้าหยุดการแคสเกมก็จะทำให้เหล่าแฟนคลับไม่พอใจหรือกดเลิกติดตามได้ง่าย ๆ และเธอสามารถนำทักษะการแคสจากชีวิตจริงมาประยุกต์ใช้กับในเกมได้ด้วยเจ๋งสุด ๆ ไปเลย

 

Vikkstar123

Vikkstar123 นักแคสฯ คนนี้อาจจะมาแปลกกว่าคนอื่นเพราะเขาเกิดปิ๊งไอเดียในการทำคอนเทนท์ที่ไม่สามารถทำได้ในชีวิตจริงด้วยการเขียนหัวข้อเกมในสไตล์ clickbait เช่นอัปโหลดวีดีโอแล้วเขียนหัวข้อว่าเล่น Half-Line 3 มาแล้วแต่จริง ๆ คือ Half-Line 2 และผลลัพธ์ที่ได้คือมีคอมเม้นท์เชิงลบจำนวนมากกระหน่ำรุมด่าเขามากมายซึ่งก็แสดงให้เห็นว่าใน Youtubers Life เราสามารถทำแบบนี้ได้ด้วยและบ่งบอกได้ว่ามันเป็นเกมที่สมจริงสุด ๆ

 

Jim Sterling

มาดูทางด้านของคุณ Jim Sterling นักวิจารณ์เกมมืออาชีพได้บอกว่าเกมนี้ทำให้เขารู้สึกเหมือนถูกประจบยังไงยังงั้นโดยสังเกตจากระบบคอมเม้นท์ในเกมที่เราสามารถดูได้ว่าวีดีโอของเรามีคอมเม้นท์แบบไหนกันบ้างซึ่งก็พบว่ามีแต่คอมเม้นท์ในแง่บวกเกือบทั้งหมดทั้งที่น่าจะมีคอมเม้มท์ในแง่ลบในปริมาณเท่าเทียมกันบ้าง

 

PewDiePie

สุดท้ายกับยอดนักแคสเกมคนดังอย่าง PewDiePie กันบ้างเขาก็บรรยายความรู้สึกที่มีต่อเกมนี้ว่ามันเป็นเกมที่เอาเรื่องจริงของเหล่านักแคสเตอร์มาทำเป็นเกมชัด ๆ มันก็ไม่ง่ายเลยที่จะทำให้ชื่อ่เสียงโด่งดัง เป็นการเผยด้านมืดของการแคสเกมด้วยว่ามันซีเรียสแค่ไหนซึ่งในวีดีโอด้านบนเขาเล่นแค่ 10 นาทีเท่านั้นและดูเหมือนว่าเกมนี้จะโดนใจเหมือนมีดปักกลางอกนักแคสเกมคนนี้ซะเหลือเกินครับ

ถ้าหากใครที่เริ่มสนใจหรืออยากจะลองเป็นนักแคสเกมดูบ้างก็เข้าไปซื้อเกมกันได้ที่ Steam ในราคา 315 บาท เลยครับซึ่งเกมนี้ก็เพิ่งจะผ่านการโหวตบน Steam Greenlight ไม่นานมานี้ด้วยใครลองมาแล้วก็มาแชร์กันได้เลยนะครับว่าสนุกมากน้อยแค่ไหน

ที่มา: Kotaku
© Copyright - Notebookspec.com All Rights